Thứ hai, 30/01/2023, 09:22

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Siêu thị 0 đồng giữa khu cách ly COVID-19 ở Việt Nam: Cung cấp miễn phí mì Cung Đình, Coca Cola lạnh, dầu gội, sữa tắm… ai cần gì đến lấy, không phải trả tiền!

‘Tôi vừa đến thì bác phụ trách bảo siêu thị này mới mở, buồn ăn vặt cứ lấy!", Anh Trí - một du học sinh kể về siêu thị 0 đồng ở khu cách ly tập trung Quận 2 - TPHCM.

Mì gói, Coca Cola lạnh, bánh AFC, dầu gội, sữa tắm, bàn chải, kem đánh răng… là những đồ dùng miễn phí được cung cấp bởi siêu thị 0 đồng mini, đặt tại khu cách ly tập trung Quận 2, TPHCM, trong đại dịch COVID-19 .

"Vui lòng lấy vừa đủ số lượng cần sử dụng, không tích trữ cá nhân", "Vui lòng rửa tay trước khi lấy đồ" - những thông báo bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh được dán trên kệ. Các kệ của siêu thị mini này đều được đặt các mặt hàng từ thiết yếu đến ăn vặt, được các hộ lý, điều dưỡng ở đây xếp lên kệ mỗi ngày.

Siêu thị 0 đồng giữa khu cách ly COVID-19 ở Việt Nam: Cung cấp miễn phí mì Cung Đình, Coca Cola lạnh, dầu gội, sữa tắm… ai cần gì đến lấy, không phải trả tiền! - Ảnh 1.

Đây là siêu thị 0 đồng mini do Đoàn Thanh niên Bệnh viện Quận 2 thành lập. Gọi là siêu thị 0 đồng bởi ai cần thì đến lấy, không phải trả tiền.

Trả lời trên Zing TV, ông Trần Văn Khanh - Giám đốc Bệnh viện Quận 2 cho biết: "Ý tưởng thành lập siêu thị mini 0 đồng được đoàn thanh niên và cán bộ viên chức bệnh viện quận 2 đưa ra, xuất phát từ việc người dân đến đây cách ly, sinh hoạt cần có nhu yếu phẩm. Những món như mì gói, thức ăn nhanh cần có để sinh hoạt hàng ngày".

"Nếu không có siêu thị mini, người nhà buộc phải đem, mua từ ngoài vào, sẽ không đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19".

Ông Khanh cho biết siêu thị mini 0 đồng được quyên góp từ cán bộ viên chức, người lao động của Bệnh viện Quận 2, cũng như các mạnh thường quân và các siêu thị trên địa bàn, nhằm duy trì siêu thị suốt thời gian phòng chống dịch.

Anh Trí - du học sinh từ Mỹ về - cho biết: "Khi tôi tới đây bác phụ trách bảo siêu thị này vừa mới mở, buồn cứ ăn vặt. Tôi thấy khá tiện lợi!"

Tính đến ngày 29/3, theo VTV24, khu cách ly trung tâm Quận 2 có hơn 40 người thuộc F2, F3, F4 đang được theo dõi.

Để đảm bảo an toàn kiểm dịch, khu cách ly trung tâm quận 2 cũng đã tiến hành làm thêm một gian hàng 0 đồng nữa tại khu vực trên gác để cho người cách ly tiện sử dụng, hạn chế tiếp xúc, công tác phòng chống dịch cũng sẽ tốt hơn.

Siêu thị 0 đồng giữa khu cách ly COVID-19 ở Việt Nam: Cung cấp miễn phí mì Cung Đình, Coca Cola lạnh, dầu gội, sữa tắm… ai cần gì đến lấy, không phải trả tiền! - Ảnh 2.

Theo Trí Thức Trẻ 

Cùng chuyên mục

Dịch Covid - 19 phức tạp, Hà Nội tạm dừng lễ hội chùa Hương

Dịch Covid - 19 phức tạp, Hà Nội tạm dừng lễ hội chùa Hương

DNTH: UBND huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội vừa có thông báo về việc tạm dừng tổ chức lễ hội, không đón khách tham quan tại di tích, thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương).
Lần đầu tiên Sở TT&TT địa phương được tham vấn về việc cấp đổi thẻ nhà báo

Lần đầu tiên Sở TT&TT địa phương được tham vấn về việc cấp...

Cục trưởng Cục Báo chí Nguyễn Thanh Lâm cho biết, lần đầu tiên cấp đổi thẻ được thực hiện online, dù vẫn nhận bản cứng để kiểm tra. Các Sở TT&TT sẽ được cấp tài khoản để theo dõi, có ý kiến.
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội...

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng vừa ký ban hành Chỉ thị số 43-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới.
Thiết kế các quy định nhằm thúc đẩy tăng trưởng trong bối cảnh dịch

Thiết kế các quy định nhằm thúc đẩy tăng trưởng trong bối cảnh...

Đại dịch đã cho thấy một thực tế là những quy định nặng nề có thể cản trở nỗ lực ứng phó với dịch Covid-19 của nhiều Chính phủ.
Thủ tướng phê duyệt Danh mục DN có vốn nhà nước thực hiện thoái vốn đến hết năm 2020

Thủ tướng phê duyệt Danh mục DN có vốn nhà nước thực hiện thoái...

DNTH: Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 908/QĐ-TTg phê duyệt Danh mục doanh nghiệp có vốn nhà nước thực hiện thoái vốn đến hết năm 2020.
Ông Trương Gia Bình đề xuất Chính phủ cho doanh nghiệp tư nhân xử lý vấn đề của sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam

Ông Trương Gia Bình đề xuất Chính phủ cho doanh nghiệp tư nhân xử lý...

Trưởng ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân Trương Gia Bình đã đề xuất Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho phép các doanh nghiệp tư nhân xử lý vấn đề vướng mắc hiện tại của sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Yêu cầu phóng viên tác nghiệp phải có giấy giới thiệu của cơ quan chủ quản

Bà Rịa - Vũng Tàu: Yêu cầu phóng viên tác nghiệp phải có giấy giới...

Đó là nội dung được qui định tại công văn số 2384 - CV/BTGTU của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) do Trưởng ban Tuyên giáo Nguyễn Văn Xinh ký ban hành ngày 26/7/2019.
Lập “Tây Sa” và “Nam Sa”: Trung Quốc vi phạm luật pháp quốc tế

Lập “Tây Sa” và “Nam Sa”: Trung Quốc vi phạm luật pháp quốc tế

“Chủ quyền” của Trung Quốc ở Hoàng Sa và Trường Sa là vô căn cứ, không có giá trị, vì vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo này.