Thứ bảy, 29/01/2022, 21:20

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Số ca tai nạn nhập viện do uống rượu bia giảm 6 lần

Trong 6 ngày Tết, số ca tai nạn nhập viện tại Bệnh viện Việt Đức có nồng độ cồn trong máu giảm tới 6 lần so với Tết năm trước, khiến các bác sĩ cũng khá bất ngờ.
so ca tai nan nhap vien do uong ruou bia giam 6 lan
Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chiều mùng 5 Tết Canh Tý.

Trưa mùng 5 Tết Canh Tý (29/1), ghi nhận tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, các y, bác sĩ trong tua trực vẫn miệt mài với công việc đón tiếp, theo dõi, chăm sóc bệnh nhân. Trong phòng tiếp nhận ban đầu, chủ yếu là bệnh nhân nặng từ tuyến dưới chuyển lên, không có cảnh bệnh nhân nằm tràn lan phía ngoài.

so ca tai nan nhap vien do uong ruou bia giam 6 lan
Số ca tai nạn giao thông do rượu bia đã giảm hẳn trong những ngày Tết.

Đi chăm người nhà bị tai nạn giao thông, anh Lê Đình Đức (ở Tĩnh Gia, Thanh Hoá) cho biết: “Hôm mùng 3 Tết em tôi đi họp lớp cấp 3 về, khi đi qua đường quốc lộ thì bị ô tô tông phải chấn thương sọ não. Hiện em tôi vẫn còn chưa tỉnh, chắc sẽ còn phải nằm điều trị dài ngày. Mấy ngày ở viện ở đây tôi thấy số ca tai nạn khá đông nhưng không đến mức quá tải, vẫn có những trường hợp say rượu lái xe gây tai nạn rất đáng tiếc”.

so ca tai nan nhap vien do uong ruou bia giam 6 lan
Các bác sĩ nỗ lực trong tua trực.
so ca tai nan nhap vien do uong ruou bia giam 6 lan
so ca tai nan nhap vien do uong ruou bia giam 6 lan

Bác sĩ Phạm Vũ Hùng, trưởng tua trực cấp cứu ngày mùng 5 Tết cho biết: “Trong 7 ngày nghỉ Tết vừa qua, bệnh viện đã tiếp nhận cấp cứu hơn 450 ca tai nạn giao thông, cao nhất là ngày mùng 3 Tết với 85 ca. Điều đáng nói là trong số các ca tai nạn giao thông, số bệnh nhân có nồng độ cồn trong máu chỉ có 69 ca, giảm tới 6 lần so với cùng thời điểm Tết năm trước. Không chỉ số ca cấp cứu do tai nạn giao thông giảm, số ca tai nạn sinh hoạt và tai nạn pháo nổ cũng giảm".

Như vậy, từ khi Luật phòng chống tác hại của rượu bia có hiệu lực, các ca tai nạn giao thông do sử dụng rượu, bia đã giảm rõ rệt. Đây là tác động tích cực, người dân cũng có ý thức hơn trong thực hiện Luật.

Còn tại Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội), trong những ngày nghỉ Tết số ca tai nạn giao thông cũng giảm hẳn. Theo thống kê, từ ngày 28 Tết đến mùng 5 Tết Canh Tý, tổng số ca tai nạn giao thông nhập viện tại đây là 40 ca, đặc biệt không có liên quan đến sử dụng rượu bia.

so ca tai nan nhap vien do uong ruou bia giam 6 lan
Tại Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội).

Các bác sĩ cho biết, không phải chỉ những ngày Tết mà khoảng một tháng trở lại đây, cũng ít hẳn các ca tai nạn do sử dụng bia, rượu.

Theo Báo Tin tức

Cùng chuyên mục

Báo chí cần chú trọng tuyên truyền về mặt tốt, mặt tích cực

Báo chí cần chú trọng tuyên truyền về mặt tốt, mặt tích cực

Đó là một trong những yêu cầu mà Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh tại buổi Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019 diễn ra sáng 15/3, tại Bảo tàng Hà Nội.
Hà Tĩnh: Sợ bị cách ly, 3 công dân trốn gầm xe khách “vượt” cửa khẩu

Hà Tĩnh: Sợ bị cách ly, 3 công dân trốn gầm xe khách “vượt” cửa...

DNTH: Để tránh kiểm tra y tế và cách ly theo quy định, 3 công dân tỉnh Nghệ An đã trốn trong hầm xe khách lúc nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.
Đài phát thanh Hoa Kỳ: Cuộc chiến với Covid-19 vẫn đang tiếp diễn, nhưng bên trong Việt Nam, người dân đã bắt đầu cảm nhận được thành quả của nó

Đài phát thanh Hoa Kỳ: Cuộc chiến với Covid-19 vẫn đang tiếp diễn,...

"Việt Nam phải đạt 400 trường hợp tử vong do Covid-19 thì mới có tỷ lệ tử vong cao hơn Hàn Quốc. Thậm chí Hàn Quốc vẫn được ca ngợi rộng rãi vì phản ứng của họ" - WUWF Public Media, một đài phát thanh thành viên của National Public Radio cho biết.
Chủ tịch Hà Nội: Người từ Đà Nẵng về test nhanh âm tính chưa phải yên tâm 100% mà cần cách ly

Chủ tịch Hà Nội: Người từ Đà Nẵng về test nhanh âm tính chưa phải...

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Sở Y tế liên hệ với Bộ Y tế để khẩn trương mua thêm 20.000 bộ kit phục vụ việc test nhanh Covid-19 đối với những người về từ Đà Nẵng.
Năm đặc biệt, đặt mục tiêu kép, đạt thành tích kép

Năm đặc biệt, đặt mục tiêu kép, đạt thành tích kép

Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, trong năm 2020 rất đặc biệt với dịch bệnh COVID-19 và mưa lũ, thiên tai lịch sử, thực hiện mục tiêu kép, chúng ta đã đạt được thành tích kép, chỉ đạo điều hành kịp thời trước những tình thế cấp bách, để lại những bài học vô cùng quý giá.
Phó Thủ tướng: Cả cuộc chiến vẫn còn ở phía trước

Phó Thủ tướng: Cả cuộc chiến vẫn còn ở phía trước

Chúng ta tuyệt đối không được chủ quan. Chúng ta đã chiến thắng từng trận đánh, nhưng cả cuộc chiến vẫn còn ở phía trước. Do đó, chúng ta cần đồng lòng, có niềm tin, ủng hộ các chỉ đạo của trung ương và hướng dẫn của ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Kiện toàn Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid - 19

Kiện toàn Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid - 19

DNTH: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 1438/QĐ-TTg ngày 25/8/2021 kiện toàn Ban Chỉ đạo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid - 19. Theo Quyết định, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng Ban chỉ đạo.