Thứ bảy, 04/02/2023, 13:39

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Tác phẩm "Anh hùng Lao động Thái Hương" của Vũ Thu Hằng đoạt giải Nhất cuộc thi viết "Những tấm gương bình dị mà cao quý"

DNTH: Chương trình do Báo Quân đội nhân dân (QĐND); Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương; Nhà xuất bản QĐND và Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam phối hợp tổ chức. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi được tổ chức trang trọng ngày 9/6, tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc thi nhấn mạnh: qua 13 lần tổ chức, cuộc thi đã thu hút đông đảo các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên trong và ngoài Quân đội tích cực hưởng ứng. Kết quả của cuộc thi ngày càng khẳng định vị trí, vai trò của báo chí cách mạng Việt Nam nói chung, Báo QĐND nói riêng. Thông qua cuộc thi năm nay, đã phát hiện, tôn vinh hàng trăm tập thể, cá nhân tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị trao đồng giải Nhất cuộc thi cho tác giả Vũ Thu Hằng và Lê Hữu Trưởng.

Đặc biệt, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ quân đội tiêu biểu trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, nghiên cứu khoa học, tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ, cứu nạn phòng chống dịch bệnh... được khắc họa đậm nét, góp phần làm lan tỏa hình ảnh cao đẹp bộ đội cụ Hồ, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, quân đội; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với quân đội và Nhân dân; đấu tranh làm thất bại âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Trung tướng Trịnh Văn Quyết đề nghị, thời gian tới, các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp với trách nhiệm chính trị, xã hội, trách nhiệm nghề nghiệp, bầu nhiệt huyết, bám sát thực tiễn sinh động của cuộc sống, tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi để phát hiện và phản ánh kịp thời, sinh động hơn nữa những tấm gương điển hình tiên tiến trên cả nước, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn, để những tấm gương bình dị mà cao quý ngày càng lan tỏa trong đời sống xã hội.

Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Tổng Biên tập Báo QĐND, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, nhấn mạnh: cuộc thi đã kéo dài qua nhiều năm, nhưng càng về sau dường như cuộc thi càng có sức sống mãnh liệt, chất lượng tác phẩm tham dự ngày càng cao, nhận được sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp Nhân dân. Cuộc thi lần thứ 13 đã phát hiện, tôn vinh hàng trăm tập thể, cá nhân tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt. Đó là những cán bộ, đảng viên đứng đầu các cấp ủy; tướng lĩnh, cựu chiến binh; doanh nhân, nhà giáo, nhà khoa học, nhà nghiên cứu...

Các tấm gương điển hình ở mọi vị trí, giai tầng trong xã hội, có nhiều cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, nhất là trong triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Đảng; phòng chống tham nhũng, phòng chống dịch bệnh, nghiên cứu khoa học, hoạt động thiện nguyện, công tác chính sách, tri ân người có công, phát triển kinh tế - xã hội... thể hiện rõ tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cuộc thi đã đi qua 13 mùa giải, với hàng nghìn cá nhân, tập thể đã được Báo QĐND giới thiệu đến bạn đọc. Họ là những con người bằng xương, bằng thịt, bình dị mà cao quý, vượt lên hoàn cảnh, số phận; dám nghĩ, dám làm; khát khao cống hiến công sức, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Anh hùng Lao động Thái Hương - nhà sáng lập Tập đoàn TH đón Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến thăm đến thăm cụm trang trại bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao với quy trình sản xuất khép kín quy mô lớn nhất thế giới của Tập đoàn TH.

Cuộc thi đã góp phần lan tỏa sâu rộng, nhân lên những giá trị cao đẹp, nhân văn trong cuộc sống, góp thêm một “ngọn lửa” mới cho phong trào thi đua yêu nước; là bước cụ thể hóa việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, bồi đắp những giá trị cốt lõi trong nhân cách con người Việt Nam.

Sau 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Hội đồng giám khảo cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 13 đã quyết định trao 19 giải thưởng, tặng 19 tác giả/nhóm tác giả xuất sắc, gồm: 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Bà Thái Hương phát biểu tại Diễn đàn Tri thức Thế giới năm 2019 tại Hàn Quốc khi nhận Giải thưởng Nữ Doanh nhân Quyền lực: “Top 50 Phụ nữ châu Á có ảnh hưởng lớn ở tầm quốc tế”.

Với tác phẩm “Anh hùng Lao động Thái Hương: khát vọng đưa Việt Nam trở thành “bếp ăn của thế giới”, tác giả Vũ Thu Hằng là một trong 2 tác giả vinh dự đoạt giải Nhất cuộc thi danh giá này. Chị xúc động chia sẻ: “Anh hùng Lao động Thái Hương, Tổng Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần (TMCP) Bắc Á, nhà sáng lập và tư vấn đầu tư Tập đoàn TH là một người phụ nữ thật đặc biệt, quyết liệt, mạnh mẽ nhưng cũng thật bình dị, gần gũi, yêu thương với rất nhiều khát vọng, đam mê và trăn trở. Tôi cảm nhận, chị Thái Hương không chỉ rất quan trọng trong việc định vị chiến lược phát triển, kiến tạo sự thành công của tập đoàn kinh tế lớn, mà dấu ấn về sức lao động, về tâm huyết, tầm nhìn chiến lược của chị còn lan tỏa tới rất nhiều người trẻ Việt Nam hiện nay”.

Cuộc thi được phát động từ tháng 6 năm 2021 đến hết tháng 4 năm 2022, Ban tổ chức đã nhận được hơn 200 tác phẩm dự thi ở nhiều thể loại báo chí. Báo QĐND đã lựa chọn đăng tải trên các ấn phẩm của báo 146 tác phẩm tiêu biểu. Ban tổ chức đã lựa chọn được 19 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải tặng các tác giả gồm: 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba, 10 giải Khuyến khích. Năm nay, Ban tổ chức tiếp tục gặp gỡ và tặng quả lưu niệm cho các nhân vật trong các tác phẩm đoạt giải.

 

Cuộc thi đã thu hút nhiều cây bút chuyên nghiệp của các cơ quan báo chí và đông đảo đội ngũ thông tin viên, cộng tác viên tham gia, nội dung các bài viết đã bám sát sự kiện, bám sát nhân vật, cách thể hiện sinh động, thuyết phục, có sức lan tỏa cao, chất lượng các tác phẩm dự thi tương đối đồng đều.

 

2 giải Nhất cuộc thi là Vũ Thu Hằng với tác phẩm “Anh hùng Lao động Thái Hương: khát vọng đưa Việt Nam trở thành “bếp ăn của thế giới” và Lê Hữu Trưởng với tác phẩm “Mai Đức Chung - Huấn luyện viên luôn nhận phần thiệt về mình”.

 

 

Copy Link

Theo Dân Sinh

Cùng chuyên mục

Sắp diễn ra Lễ hội thời trang và làm đẹp quốc tế Việt Nam với nhiều hoạt động hấp dẫn

Sắp diễn ra Lễ hội thời trang và làm đẹp quốc tế Việt Nam với...

DNTH: Lễ hội thời trang và làm đẹp quốc tế Việt Nam - Vietnam International Fashion & Beauty Festival 2019 (VIFBF 2019) sẽ được khai mạc vào 19h ngày 11/12 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hanoi. Chủ đề của triển lãm năm nay là “Cảm hứng thời trang và nét đẹp thời đại”, dự kiến sẽ thu hút 20.000 lượt khách tham dự.
Ông Vương Duy Biên: Người ta cứ thích gắn tên tôi vào các cuộc thi sắc đẹp

Ông Vương Duy Biên: Người ta cứ thích gắn tên tôi vào các cuộc thi...

Cuộc thi ‘Nữ hoàng tài năng và sắc đẹp 2019’ bị hủy ngay trước đêm chung kết, nguyên thứ trưởng Vương Duy Biên nói ông chưa nhận lời làm trưởng ban giảm khảo như ban tổ chức công bố, nhiều cuộc thi sắc đẹp cứ muốn 'gắn' tên ông vào.
"Trao gửi yêu thương" tới học sinh nghèo vùng cao Lào Cai

"Trao gửi yêu thương" tới học sinh nghèo vùng cao Lào Cai

DNTH: Sáng nay (27/5), Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn phối hợp cùng Trường tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội), Phòng khám Nha khoa kiểu mẫu Linh Đàm, nhà xe Sao Việt và các nhà hảo tâm đã có hành trình thiện nguyện nhiều ý nghĩa, trao tặng hàng trăm suất quà tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Hầu Thào tại xã Mường Hoa, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
Tết của hoa hậu H’Hen Niê

Tết của hoa hậu H’Hen Niê

Hoa hậu H’Hen Niê chỉ muốn giành trọn khoảng thời gian của Tết để ở bên cha mẹ và người thân.
Phố đường tàu Hà Nội: Từ dấu lặng tới khúc cong huyền thoại

Phố đường tàu Hà Nội: Từ dấu lặng tới khúc cong huyền thoại

Nằm giữa lòng Hà Nội phồn hoa đô hội, có một không gian sống vô cùng đặc biệt - nơi người dân sống men theo một khúc đường tàu náo nhiệt, vẫn thường được mọi người gọi với cái tên dung dị là "phố đường tàu", hay "xóm đường tàu".
Gần 2 triệu học sinh Hà Nội tưng bừng khai giảng năm học mới

Gần 2 triệu học sinh Hà Nội tưng bừng khai giảng năm học mới

DN&TH; Cùng với hàng triệu học sinh, sinh viên ngành giáo dục trong cả nước đón chào năm học mới, sáng nay 5/9 gần 2 triệu học sinh của nhiều trường học trên địa bàn Thành phố Hà Nội cũng đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới (2018 – 2019) trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy và trò
 Giám khảo 9X tại Liên hoan giai điệu hòa bình hữu nghị năm 2019

Giám khảo 9X tại Liên hoan giai điệu hòa bình hữu nghị năm 2019

DNTH: Liên hoan giai điệu hòa bình hữu nghị năm 2019 với chủ đề “Âm vang thành phố vì hòa bình” đã tổ chức thành công tại Hà Nội. Nghệ sỹ Đức Hiếu là gương mặt Ban Giám khảo đại diện cho thế hệ Nghệ sĩ trẻ của Việt Nam để nhìn nhận đánh giá những giá trị Văn hóa một cách mới mẻ, hội nhập.
“HÒA NHỊP ĐÓN GIÁNG SINH – LUNG LINH MÙA LỄ HỘI” TẠI 73 TTTM VINCOM

“HÒA NHỊP ĐÓN GIÁNG SINH – LUNG LINH MÙA LỄ HỘI” TẠI 73 TTTM VINCOM

DNTH: Không gian rực rỡ ánh sáng với cây thông tuyết khổng lồ cùng các chương trình vui chơi, hoạt náo hấp dẫn sẽ là những món quà Giáng sinh lung linh tại 73 Trung tâm thương mại (TTTM) Vincom trên toàn quốc. Chiến dịch Giáng sinh 2019 của Vincom đã chính thức khởi động với thông điệp ý nghĩa dành tặng Trái Đất, hứa hẹn mang đến cho khách hàng một mùa lễ hội đầy ắp niềm vui và cảm xúc.