Chủ nhật, 24/10/2021, 22:47

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Tâm lý người mua nhà đất thay đổi hậu Covid - 19

DNTH: Sau 2 tháng thực hiện Chỉ thị 16 tại Hà Nội, khiến thị trường nhà đất bị nén lại. Hiện nay, khi đã nới lỏng giãn cách thị trường bắt đầu sôi động trở lại, mặc dù lượng “chốt đơn” có giảm nhưng giao dịch giá trị cao tăng.

Từ cuối tháng 7, khi Hà Nội thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đã ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động giao dịch bất động sản và nhu cầu đầu tư.

Mặc dù, nhiều đơn vị đã chuyển sang tổ chức bán hàng thông qua hình thức online nhưng đây là mặt hàng có giá trị cao nên vẫn có những khó khăn nhất định. Hơn nữa, đối với thói quen khách hàng từ trước tới nay đã quen với việc giao dịch trực tiếp nên hình thức bán hàng online vẫn được cho là giải pháp tạm thời trong mùa dịch.

Đến nay, đã nới lỏng giãn cách, thị trường bất động sản ghi nhận được tín hiệu đáng mừng khi tái hoạt động trở lại. Môi giới tại Hà Nội hiện đang phải hoạt động hết công suất để dẫn khách hàng đi xem trực tiếp. Nhiều môi giới cũng khẳng định tâm lý mua nhà đất của khách hàng sau dịch có phần thay đổi nên có nhiều giao dịch giá trị cao hơn trước và khách mua cũng chốt nhanh chóng.

Tâm lý người mua nhà đất thay đổi hậu Covid - 19
Sau giãn cách, tâm lý người mua nhà đất có phần nhanh chóng, thiện chí hơn trước. (ảnh minh họa)

Theo anh Vũ Văn Tùng - môi giới tại Hà Nội cho biết, sau 2 tháng thị trường bị nén lại nên khi Hà Nội nới lỏng giãn cách, khách hàng có nhu cầu mua nhà đất tại khu vực nội thành thiện chí hơn và có nhiều giao dịch giá trị lớn hơn trước.

“Lượng quan tâm tôi thấy cũng tăng cao mặc dù số lượng giao dịch có giảm hơn so với trước dịch nhưng khách mua toàn chốt những thương vụ lớn. Nhiều giao dịch từ 7 - 10 tỷ đồng được chốt trong vòng vỏn vẹn 2 ngày và có những người sẽ ôm ngay cả 2 - 3 mảnh 1 lúc”, anh Tùng nói.

Đơn cử, đầu tuần vừa qua anh Tùng đã giao dịch cùng lúc 2 mảnh đất tại Đông Anh có diện tích lần lượt là 80m2 và 110m2 cho khách hàng sống tại Đống Đa (Hà Nội) với tổng giá trị 9,5 tỷ đồng. “Khách hàng này đã quan tâm từ trong khi giãn cách xã hội rồi, nhưng mới đây khách mới có thời gian rảnh để đi xem. Hôm trước tôi dẫn khách đi xem đất, ngay hôm sau tới đặt cọc và làm thủ tục xong trong tuần luôn. Từ khi nới lỏng giãn cách tới nay tôi toàn có những giao dịch giá trị lớn”, người môi giới nói.

Lý giải về việc tâm lý khách hàng có thay đổi hơn trước, anh Tùng nhận định, có nhiều khách hàng đang cần nhà gấp nên đẩy nhanh việc đi xem nhà, đất chỉ cần ưng ý sẽ chốt luôn. Có những khách hàng hiện đang để tiền rảnh rỗi, trong khi 2 tháng vừa qua họ phải bó buộc nhu cầu đầu tư nên có tâm lý tranh thủ đi xem, giao dịch vì lo ngại nếu tình hình dịch bệnh phức tạp sẽ khó đi xem nhà, đất.

Tương tự, anh Trần Văn Tuấn - môi giới tại Nam Từ Liêm (Hà Nội) chia sẻ, từ sau khi nới lỏng giãn cách tới nay, anh cũng nhận thấy tâm lý mua nhà, đất của khách hàng có phần thay đổi, nhiều người mua bán rất nhanh chóng, thậm chí có người sẵn sàng "ôm" ngay vài lô đất cùng lúc.

“Hơn 2 tuần nới lỏng tới nay, tôi liên tục dẫn khách đi xem đất tại Thạch Thất, Hoài Đức và xem nhà tại khu vực nội thành. Đối với khách đầu tư tôi thấy, họ sẵn sàng ôm 3 - 4 miếng đất và chốt chỉ trong 1 - 2 ngày, thậm chí có người tới xem làm giấy tờ đặt cọc luôn. Còn khách mua nhà, tôi thấy họ cũng thúc giục tôi đưa họ đi xem nhà, ưng là họ sẽ xuống tiền ngay”, anh Tuấn nói.

Anh Tuấn cũng cho biết, hiện nay khi Hà Nội vẫn còn xuất hiện ca F0 cộng đồng nên nhiều người có tâm lý muốn mua nhanh chóng vì sợ nếu tình hình phức tạp hơn sẽ tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16.

Hơn nữa, hiện nay khi dịch vẫn chưa kiểm soát được hoàn toàn thì các hình thức kinh doanh khác vẫn sẽ gặp khó khăn. Trong khi đó, tâm lý của nhà đầu tư sẽ tìm kiếm kênh đầu tư an toàn để trú ẩn, theo đó bất động sản vẫn được giới đầu tư ưa chuộng và lựa chọn.

Bên cạnh đó, anh Tuấn cũng cho biết, nhiều khách hàng của anh hiện vẫn đang đi thuê nhà, do đó cần tìm kiếm và mua sớm để chuyển về nhà mới. Vì trong thời kỳ dịch bệnh, họ sẽ cảm thấy an toàn hơn khi ở nhà riêng của mình so với nhà đi thuê.

Người môi giới này cũng cho hay, sau giãn cách tâm lý của người bán cũng có phần thoải mái hơn. Nhiều chủ nhà sẵn sàng ra lộc 50 - 100 triệu đồng, để có thể bán nhanh được. Do đó, người mua hiện nay cũng đang tranh thủ để được giảm thêm tiền.

Copy Link

Theo Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục

Căn hộ biển sở hữu tổ hợp giải trí: Vì sao luôn là "vàng ròng" với nhà đầu tư?

Căn hộ biển sở hữu tổ hợp giải trí: Vì sao luôn là "vàng ròng" với...

DNTH: Các căn hộ biển sở hữu các tổ hợp giải trí sầm uất luôn là tâm điểm thu hút với nhà đầu tư và còn hứa hẹn tiềm năng khai thác thuê đột phá, giá trị sinh lời cao hậu Covid-19.
Ông Trịnh Văn Quyết: Giá nhà đất phụ thuộc vào cơ quan thuế, không phải do doanh nghiệp tăng giá

Ông Trịnh Văn Quyết: Giá nhà đất phụ thuộc vào cơ quan thuế, không...

Chủ tịch Tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết, khẳng định giá nhà đất hoàn toàn phụ thuộc vào sự điều phối của cơ quan quản lý nhà nước, đặt biệt là cơ quan thuế, không thể nói là do doanh nghiệp tăng giá.
Tâm lý người mua nhà đất thay đổi hậu Covid - 19

Tâm lý người mua nhà đất thay đổi hậu Covid - 19

DNTH: Sau 2 tháng thực hiện Chỉ thị 16 tại Hà Nội, khiến thị trường nhà đất bị nén lại. Hiện nay, khi đã nới lỏng giãn cách thị trường bắt đầu sôi động trở lại, mặc dù lượng “chốt đơn” có giảm nhưng giao dịch giá trị cao tăng.
Mua nền đất của Thời Đại Land nhiều khách hàng dính bẫy

Mua nền đất của Thời Đại Land nhiều khách hàng dính bẫy

DNTH: Nhiều khách hàng ký hợp đồng đặt cọc với Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Thời Đại (Thời Đại Land) đang đứng ngồi không yên khi biết công ty này không phải là chủ đầu tư dự án Khu dân cư quy hoạch (tên thương mại là TD One) tại xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai nhưng vẫn đứng ra ký hợp đồng đặt cọc nhận tiền của khách hàng bất chấp dự án chưa được phê duyệt 1/500.
Bất động sản TP.HCM sức mua giảm mạnh

Bất động sản TP.HCM sức mua giảm mạnh

Dù lượng hàng mới được mở bán trong 10 tháng qua tại TP.HCM hạn chế, trong khi đó nhu cầu sở hữu nhà, đất tại TP.HCM rất cao, tuy nhiên mức tiêu thụ lại được các đơn vị nghiên cứu thị trường khẳng định giao dịch mua bán giảm mạnh so với năm 2019.
Vì sao giới nhà giàu đang có xu hướng bán vàng, ngoại tệ đổ tiền vào bất động sản

Vì sao giới nhà giàu đang có xu hướng bán vàng, ngoại tệ đổ tiền...

Tại Việt Nam, những nhóm đối tượng có tài sản tích luỹ dưới dạng vàng, ngoại tệ thì nhu cầu chuyển hoá các loại tài sản trên sang hình thức BĐS luôn cao.
Cắt lỗ sâu căn hộ mùa dịch, thời điểm mua nhà giá hời hay chỉ là chiêu trò câu khách?

Cắt lỗ sâu căn hộ mùa dịch, thời điểm mua nhà giá hời hay chỉ là...

DNTH: Thị trường bất động sản được nhận định vẫn đang thiếu hụt nguồn cung. Giá vật liệu xây dựng tăng "phi mã". Nhưng trên nhiều diễn đàn mua bán xuất hiện rầm rộ thông tin rao bán cắt lỗ căn hộ chung cư. Vậy thực hư thông tin này thế nào?
Bỏ cọc 500 triệu đồng cho lô đất 12 tỉ, thà mất nửa tỉ chứ không muốn ôm "cục nợ" vì đất "xì hơi"

Bỏ cọc 500 triệu đồng cho lô đất 12 tỉ, thà mất nửa tỉ chứ không...

DNTH: Sau mỗi cơn sốt đất đi qua ở các vùng quê, bên cạnh chuyện “trúng đậm” hàng trăm đến hàng tỉ đồng trong chớp nhoáng thì cũng không ít chuyện “cười ra nước mắt”. Không ít người đúng kiểu “bỏ của chạy lấy người”, thà mất nửa tỉ đồng chứ không muốn ôm “cục nợ” vì đất xì hơi.