Chủ nhật, 22/05/2022, 15:04

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Tạo thuận lợi nhất cho Samsung khép kín chuỗi sản xuất tại Việt Nam

DNTH: Tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để tập đoàn tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh, khép kín chuỗi sản xuất trong lĩnh vực điện, điện tử tại Việt Nam; đồng thời đề nghị Samsung tăng nhanh hơn nữa tỉ lệ nội địa hóa, mở rộng hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam, tiếp tục kết nối đưa các đối tác đến Việt Nam đầu tư...
Tạo  thuận lợi nhất cho Samsung khép kín chuỗi sản xuất tại Việt Nam - Ảnh 1.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Chiều ngày 20/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam. Thủ tướng khẳng định quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc đang tiếp tục phát triển tốt đẹp mà hoạt động hợp tác, đầu tư của Samsung là một minh chứng cụ thể.

Thủ tướng đánh giá cao kết quả hoạt động kinh doanh có hiệu quả của Tập đoàn tại Việt Nam trong bối cảnh khó khăn vừa qua do dịch bệnh, đặc biệt tổng doanh thu trong năm 2021 từ các hoạt động sản xuất kinh doanh và xuất khẩu tăng khoảng 14% so với cùng thời điểm năm 2020, đạt hơn 74 tỷ USD.

Tạo  thuận lợi nhất cho Samsung khép kín chuỗi sản xuất tại Việt Nam - Ảnh 2.
Thủ tướng cho biết Chính phủ coi Samsung là một hình mẫu đầu tư thành công tại Việt Nam. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng cũng đánh giá cao việc Samsung coi Việt Nam là cứ điểm toàn cầu với chiến lược đầu tư nghiêm túc, lâu dài, các dự án của Samsung nằm trong số các dự án FDI có tiến độ triển khai nhanh tại Việt Nam và chiếm tỉ trọng lớn trong doanh thu, lợi nhuận của Samsung trên toàn cầu; việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) lớn nhất khu vực Đông Nam Á tại Hà Nội của tập đoàn, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam và không ngừng tăng tỉ lệ nội địa hóa.

Thủ tướng cho biết Chính phủ Việt Nam coi Samsung là một hình mẫu đầu tư thành công tại Việt Nam; khẳng định luôn sẵn sàng lắng nghe, đối thoại, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư, trong đó có Samsung tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh, khép kín "chuỗi sản xuất trong lĩnh vực điện, điện tử" (gồm 3 lĩnh vực thế mạnh là: thiết bị di động; sản phẩm bán dẫn; điện tử gia dụng) của tập đoàn tại Việt Nam; sẵn sàng hỗ trợ Samsung tìm kiếm địa điểm phù hợp nhất để đầu tư dự án nhà máy sản xuất pin công nghệ cao.

Tạo  thuận lợi nhất cho Samsung khép kín chuỗi sản xuất tại Việt Nam - Ảnh 3.
Thủ tướng đề nghị tập đoàn tiếp tục hỗ trợ trên diện rộng để tăng cường năng lực cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu của Samsung và các hoạt động nghiên cứu, phát triển tại Việt Nam. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng cho biết năm 2021, trong lúc chưa có đủ vaccine, thuốc chữa bệnh, chưa hiểu hết về biến chủng mới, chưa có nhiều kinh nghiệm ứng phó, năng lực y tế còn hạn chế, Việt Nam bắt buộc phải áp dụng các biện pháp hành chính trên diện rộng để bảo vệ sức khỏe, tính mạng người dân, làm nhiều hoạt động kinh tế, xã hội bị ảnh hưởng. Trên tinh thần lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ, Chính phủ Việt Nam đã có nhiều biện pháp tháo gỡ khó khăn, giảm thiểu tác động tiêu cực tới hoạt động sản xuất, kinh doanh, các chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp, trong đó có Samsung; Samsung cũng đã tích cực hỗ trợ Việt Nam và thúc đẩy Chính phủ Hàn Quốc cùng các đối tác khác hỗ trợ Việt Nam trong phòng, chống dịch.

Thủ tướng thông báo, Chính phủ vừa phát động chiến dịch tiêm chủng vaccine thần tốc mùa xuân năm 2022, trong đó tập trung vào các đối tượng công nhân trong các khu công nghiệp để quản lý rủi ro tốt hơn, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

Tạo  thuận lợi nhất cho Samsung khép kín chuỗi sản xuất tại Việt Nam - Ảnh 4.
Hai bên tin tưởng quan hệ hợp tác sẽ tiếp tục đạt được những thành quả, thắng lợi mới trong năm 2022 và những năm tiếp theo. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng đề nghị tập đoàn tiếp tục hỗ trợ trên diện rộng để tăng cường năng lực cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu của Samsung và các hoạt động nghiên cứu, phát triển tại Việt Nam; tăng nhanh hơn nữa tỉ lệ nội địa hóa; tiếp tục kết nối đưa các doanh nghiệp đối tác đến Việt Nam đầu tư trong bối cảnh dòng vốn FDI trên thế giới đang tái định vị lại chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị. Thủ tướng nhắc lại mong muốn sớm có người Việt Nam tham gia đội ngũ lãnh đạo cao nhất của Tổ hợp Samsung cũng như tại các nhà máy, cơ sở của Samsung và đề nghị Samsung có chiến lược đào tạo cho việc này.

Ông Choi Joo Ho đánh giá cao sự chỉ đạo, điều hành hiệu quả của Chính phủ, những kết quả phòng chống dịch và phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong năm 2021, nhất là kim ngạch xuất nhập khẩu tăng trưởng tới 23%. Ông cho biết, nhờ việc chuyển hướng kịp thời của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và các biện pháp tích cực hỗ trợ doanh nghiệp nói chung, Samsung nói riêng, Samsung đã nhanh chóng khắc phục các khó khăn rất lớn do dịch bệnh, xuất khẩu đạt gần 65,5 tỷ USD, tăng 15,8% so với 2020. Ông cũng thông báo về tiến độ các dự án của Samsung tại Việt Nam, khẳng định Trung tâm R&D sẽ được khai trương sớm hơn trong năm 2022, đồng thời nêu một số đề xuất, kiến nghị.

Thủ tướng ghi nhận các ý kiến của Samsung và giao các cơ quan liên quan nghiên cứu, báo cáo Chính phủ để có các giải pháp phù hợp, hài hòa, khẩn trương giải quyết các đề xuất, kiến nghị chính đáng, hợp lý.

Hai bên tin tưởng quan hệ hợp tác sẽ tiếp tục đạt được những thành quả, thắng lợi mới trong năm 2022 và những năm tiếp theo./.

Xem link!

Hà Văn/Báo Chính phủ
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Đi gọi vốn “hộ”, cô gái trẻ vẫn thuyết phục “cá mập” đầu tư 10 tỷ

Đi gọi vốn “hộ”, cô gái trẻ vẫn thuyết phục “cá mập” đầu...

Thay mặt người sáng lập dự án đi gọi vốn, cô gái trẻ đã kêu gọi đầu tư thành công 10 tỷ đồng. Có thể nói, đây là thương vụ cảm xúc và gây ấn tượng nhất trong tập 2 Shark Tank Việt Nam.
“Ngôi nhà mới” của đại gia Lê Văn Vọng lớn cỡ nào?

“Ngôi nhà mới” của đại gia Lê Văn Vọng lớn cỡ nào?

CTCP Thương mại Ngôi Nhà Mới có quy mô vượt trội hơn hẳn so với nhiều thành viên khác của Tập đoàn Lã Vọng. Còn "ngôi nhà mới" VFI Group cũng nhận được nguồn lực đáng nể từ vị đại gia Lê Văn Vọng.
“Start up già” của bà chủ VPMilk Nguyễn Thị Thu Phương

“Start up già” của bà chủ VPMilk Nguyễn Thị Thu Phương

"Nói ngắn gọn là tôi không có ngưỡng giới hạn cho bản thân khi thấy đâu cũng là cơ hội, kể cả trong thách thức vẫn có cơ hội. Tôi không hề sợ hãi khi bước vào cuộc chơi lớn này, bởi tôi có kinh nghiệm, đã làm ra sản phẩm chất lượng và không đặt lợi nhuận lên hàng đầu. Nếu quan tâm đến lợi nhuận, tôi có thể làm nhiều việc khác ít mạo hiểm hơn."
Hưng Thịnh hỗ trợ công tác xét nghiệm Covid-19 cho Viện Pasteur Nha Trang

Hưng Thịnh hỗ trợ công tác xét nghiệm Covid-19 cho Viện Pasteur Nha Trang

DNTH: Ngày 22/9/2020, tại buổi Hội nghị nhân dịp kỷ niệm 125 năm thành lập Viện Pasteur Nha Trang (1895 - 2020), Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng 600 triệu đồng nhằm hỗ trợ kinh phí mua sinh phẩm, hóa chất và vật tư phục vụ công tác xét nghiệm phòng chống Covid-19.
Cuộc chơi ít biết của Hưng Hải Group trong ngành ô tô

Cuộc chơi ít biết của Hưng Hải Group trong ngành ô tô

Quản lý, khai thác mỏ đất hiếm, xây dựng hạ tầng, thủy điện, năng lượng tái tạo là những “sân chơi” in dấu Hưng Hải Group mà VietTimes đã đề cập và nhiều người đã biết. Nhưng còn một cuộc chơi khác - cũng trong ngành công thương - của đại gia Trần Đình Hải mà công chúng có lẽ ít để ý hơn: phân phối xe ô tô.
Nữ đại gia thủy sản miền Tây hốt bạc nhờ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

Nữ đại gia thủy sản miền Tây hốt bạc nhờ cuộc chiến thương mại...

Mới hết quý III nhưng công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn đã vượt 70% chỉ tiêu kế hoạch năm 2018, cổ phiếu VHC tăng gấp đôi giá trị và lập đỉnh 100.000 đồng/CP sau 5 tháng đã đưa “nữ hoàng thủy sản” Trương Thị Lệ Khanh lên vị trí nữ tỷ phú tự thân giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam.
30 năm tích hào khí, CT Group hướng đến 36.000 nhân sự vào năm 2025

30 năm tích hào khí, CT Group hướng đến 36.000 nhân sự vào năm 2025

DNTH: CT Group đang bước vào trang sử mới của Cuộc cách mạng 4.0 hướng tới “Hoá rồng công nghệ tương lai”, tăng sự hiện diện toàn cầu, chinh phục mốc doanh thu 1 tỷ USD năm 2022 cùng nhiều kế hoạch táo bạo khác ở các lĩnh vực then chốt cho những năm tiếp theo.
Masan tăng vốn điều lệ lên gần 11.750 tỷ đồng

Masan tăng vốn điều lệ lên gần 11.750 tỷ đồng

DN&TH; HĐQT CTCP Tập đoàn Masan (Mã: MSN) vừa thông qua nghị quyết tăng vốn điều lệ từ 11.689 tỷ đồng lên gần 11.750 tỷ đồng.