Tập đoàn Crystal Bay động thổ và giới thiệu dự án tổ hợp nghỉ dưỡng lớn nhất Ninh Thuận
09:37 | 10/04/2019
DNTH: Sáng ngày 09/04/2019, Tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí biển tiêu chuẩn Quốc tế lớn nhất Ninh Thuận – SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang chính thức được động thổ. Tổ hợp nghỉ dưỡng có tổng vốn 4.500 tỉ đồng, dự kiến sẽ cung cấp 3.300 phòng khách sạn cho mảnh đất giàu tiềm năng du lịch Ninh Thuận vào tháng 06/2021.
Lễ động thổ và giới thiệu dự án Tổ hợp nghỉ dưỡng SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang.
Mềm mại như dải lụa Chăm, uyển chuyển như vũ điệu Apsara, tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang được các kiến trúc sư tài hoa thuộc Tập đoàn thiết kế hàng đầu thế giới NDA thiết kế với cảm hứng từ những đặc trưng của cội nguồn văn hoá Chăm của vùng đất nhiều trầm tích Ninh Thuận. Những tháp Chăm trầm mặc, những họa tiết, gam màu trong các dãi lụa của làng dệt Mỹ Nghiệp, làng gốm Bàu Trúc… đã được tái hiện lại trong một diện mạo hoàn toàn mới.
Tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang tọa lạc tại Trung tâm công viên biển Bình Sơn, TP. Phan Rang – Tháp Chàm với ba toà tháp Lazyrya, Nuvensa và Crystal Holydays được gắn kết với nhau, hướng tầm nhìn trải rộng ra đại dương bất tận. Cùng với hệ thống phòng khách sạn, 60% diện tích được chủ đầu tư dành không gian cho các tiện ích nhằm đa dạng trải nghiệm của du khách: nổi bật là công viên nước rộng 4,7 ha, khu mua sắm du lịch biển, khu spa, 9 hồ bơi vô cực, 9 nhà hàng Âu- Á… Tổ hợp nghỉ dưỡng quy mô lớn này còn được kết nối với công viên biển Bình Sơn rộng 19,3 ha ngay kề bên.
Chia sẻ tâm huyết khi thiết kế dự án, ông Emanuelson Delarue – Tổng Giám đốc Tập đoàn NDA cho biết: NDA đã có một thời gian gần một năm đi khắp Ninh Thuận, tìm hiểu về văn hoá đặc trưng của vùng đất này, từ đó thổi hồn vào các nét vẽ để có một Tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang mang đậm tinh thần văn hoá Chăm độc đáo.
“Từng họa tiết trong Khu nghỉ dưỡng, màu sắc, các hình khối… đều bắt nguồn từ cảm hứng về nền văn hoá Chăm rất điển hình ở Thành Phố Phan Rang -Tháp Chàm và tỉnh Ninh Thuận”, ông Emanuel Delarue chia sẻ.
Đại diện chủ đầu tư, ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Crystal Bay cho biết, với khát vọng phát triển du lịch Ninh Thuận, Crystal Bay trở thành nhà đầu tư chiến lược của tỉnh với hàng loạt các dự án sẽ được bắt đầu khởi tạo trong năm nay, trong đó tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang – Tháp Chàm mở đầu cho kế hoạch đó.
“Du lịch Ninh Thuận nhiều tiềm năng, đẹp lấp lánh như viên pha lê vùi trong cát. Crystal Bay mong muốn tìm kiếm, mài dũa những viên pha lê ấy để nó thêm lấp lánh, qua đó Crystal Bay đóng góp công sức của mình vào sự phát triển của ngành du lịch và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh“, ông Nguyễn Đức Chi khẳng định.
Động lực mới của du lịch Ninh Thuận
Ninh Thuận có đầy đủ tiềm năng và tài nguyên để trở thành trung tâm du lịch mới của Châu Á khi sở hữu 105km bờ biển với cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam, rừng quốc gia Núi Chúa, sa mạc tạo nên một vùng sa thảo đặc biệt với những trải nghiệm hiếm có cho du khách. Định vị lại chiến lược phát triển theo hướng xanh và bền vững, tỉnh Ninh Thuận chú trọng phát triển năng lượng sạch và du lịch, nông nghiệp công nghệ cao. Nghị quyết 115 của Chính phủ đã ban hành khung ưu đãi cao nhất cho các nhà đầu tư tại Ninh Thuận nhằm thực hiện hóa chiến lược này.
Tại buổi lễ động thổ dự án Tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort, ông Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận khẳng định, tỉnh Ninh Thuận chủ trương dành các ưu đãi cao nhất trong khung quy định của Chính phủ và vận dụng tối đa các hỗ trợ cao nhất cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư vào du lịch. ”Thực hiện chủ trương phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, Ninh Thuận nỗ lực tạo môi trường tốt nhất để các doanh nghiệp đầu tư, đồng thời đa dạng các sản phẩm, hình thành văn hoá du lịch để tạo ấn tượng tốt với du khách”, ông Lê Văn Bình nhấn mạnh.
Du lịch Ninh Thuận đã có sự ấn tượng trong những năm qua. Năm 2018, Ninh Thuận đón 2,19 triệu tổng lượt khách du lịch , tổng doanh thu từ du lịch đạt 1,05 nghìn tỉ, tăng 18,7% số với năm trước đó.
Tổ hợp du lịch- nghỉ dưỡng- dịch vụ quy mô lớn tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Ninh Thuận, SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang sẽ được quản lý bởi Crystal Bay Hospitality, một thành viên trong hệ sinh thái du lịch của Tập đoàn Crystal Bay. Với thế mạnh về dòng khách quốc tế, Tập đoàn Crystal Bay đã đưa 60% khách Nga tới Việt Nam đến với các điểm du lịch tại Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Quốc năm 2018 và tiếp tục tạo đà cho du lịch Ninh Thuận phát triển trong tương lại gần.
Cùng với đối tác thiết kế NDA Group, đối tác thi công Delta Group và đối tác đầu tư tập đoàn Tecco, Tập đoàn Đức Quang Minh, Tập đoàn Crystal Bay dự kiến sẽ đưa SunBay Park Hotel & Resoet Phan Rang bắt đầu khai thác từ tháng 6/2021, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương, tạo cú hích mạnh mẽ để Du lịch nghỉ dưỡng biển Ninh Thuận trở mình, sớm trở thành thiên đường nghỉ dưỡng mới của Châu Á và thế giới.
Theo Phương Nam/baovemoitruong.org.vn

Long An: Thanh tra chỉ ra loạt sai phạm tại dự án KCN Đức Hòa III - Hồng Đạt
UBND tỉnh Long An mới đây đã ban hành kết luận thanh tra về thanh tra toàn diện việc chấp hành pháp luật trong việc chuyển khu đất công nghiệp thành khu dân cư tại dự án khu công nghiệp Đức Hòa III - Hồng Đạt (huyện Đức Hòa) do Công ty...

Dự án lấp sông Đồng Nai: Những điều trông thấy mà đau đớn lòng
DNTH: Đầu tháng 9/2020, PV Doanh nghiệp và Thương hiệu trở lại dự án lấp sông Đồng Nai từng gây sự chú ý lớn đối với giới nhà đầu tư, làm tốn không ít giấy mực của giới báo chí, các nhà khoa học.

Quảng Ninh đề nghị FLC dừng bán nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án hơn 2.700 tỷ
Sở Xây dựng Quảng Ninh đề nghị Tập đoàn FLC dừng ngay việc bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai đối với 4 tòa chung cư thuộc dự án khu đô thị tại phường Hà Khánh (giai đoạn 1).

Loạt dự án của Đất Xanh, Nam Long, Satra... vào danh sách kiểm tra của Sở Xây dựng TP. HCM
Sở Xây dựng TP. HCM vừa có văn bản số 9896/KH-SXD-QLCLXD về việc kiểm tra định kỳ chất lượng, công tác quản lý chất lượng, an toàn thi công xây dựng tại các công trình trên địa bàn thành phố năm 2020.

Điểm mặt hàng loạt dự án ‘đắp chiếu’ đã hết thời gian gia hạn tại đô thị biển Cửa Lò
Dù đã được chính quyền địa phương tạo điều kiện hoàn thành dự án bằng cách cho phép gia hạn hoặc giãn tiến độ, tuy nhiên, hàng loạt dự án tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An) sau khi được gia hạn vẫn ‘án binh bất động’.

Làm farmstay phải chờ 5-10 năm mới có lãi
Chuyên gia cho rằng rất khó thành công với mô hình đầu tư nông trại nghỉ dưỡng. Ngay cả khi chọn đúng vùng sẽ đô thị hóa thì phải chờ 5-10 năm mới mong có lãi.
Đô thị cuộc sống
-
Cung cấp điện tuyệt đối an toàn dịp Quốc khánh 2/9
-
Mức hỗ trợ đóng BHYT mới nhất từ ngân sách theo Luật BHYT sửa đổi từ tháng 7/2025
-
Hà Nội đề xuất hỗ trợ 3 triệu/người để mua xe điện
-
Đếm ngược 8Wonder: Fan “ôm rào’ từ 5h sáng, dàn siêu sao sẵn sàng cháy hết mình
-
Năm 2026 Hà Nội giải quyết dứt điểm chợ cóc, chợ tạm
-
DPR IAN thả tim, tương tác nhiệt tình ngay khi khi đến Việt Nam, sẵn sàng cháy hết mình cho 8Wonder
Sống khỏe
-
Phục hồi chức năng - Mảnh ghép Không thể thiếu sau điều trị ung thư vú
-
Rắn cạp nong cắn: Lời cảnh tỉnh từ ca bệnh hiểm nghèo ở Gia Lai
-
Bước ngoặt y tế tại miền Trung: Vinmec Nha Trang phẫu thuật nội soi ung thư dạ dày thành công cho bệnh nhân 86 tuổi
-
Vinmec khai trương phòng khám đa khoa quốc tế hiện đại tại Vinhomes Grand Park
-
Bệnh viện Mắt Cao Nguyên: Hành trình 7 năm trao ánh mắt, tặng nụ cười
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...