Tập đoàn HAGL hỗ trợ 4 tỉ đồng giúp hộ nghèo hiện thực giấc mơ an cư
08:23 | 10/05/2023
DNTH: Với tinh thần tương thân, tương ái, không để ai bị bỏ lại phía sau, được sự hỗ trợ từ Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) của bầu Đức, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai đã triển khai xóa hàng loạt nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo là đồng bào các dân tộc thiểu số, gia đình chính sách.
Ngày 9/5, lãnh đạo huyện Đak Đoa cho biết, từ năm 2022 đến nay, Tập đoàn HAGL đã hỗ trợ 4 tỉ đồng, giúp địa phương này xây 70 căn nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ và xây dựng một số công trình phúc lợi công cộng trên địa bàn huyện.
Cụ thể, từ nguồn hỗ trợ của HAGL, trong năm 2022, huyện này đã hoàn thành xây dựng tổng cộng 60 căn nhà “Đại đoàn kết” cho 54 hộ nghèo, 1 hộ cận nghèo, 5 hộ gia đình người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ ở xã Hà Bầu, Đak Sơmei, Hà Đông, Đak Krong, Hải Yang, Kon Gang.


Những tháng đầu năm 2023, Tập đoàn do bầu Đức đứng đầu tiếp tục hỗ trợ 1 tỉ đồng cho huyện Đak Đoa, qua đó xây dựng thêm 10 căn nhà “Đại đoàn kết” và hoàn thành công trình giao thông nông thôn trên quê hương Anh hùng Wừu ở xã Đak Sơmei, giúp người dân lấy nước sinh hoạt thuận lợi.
Ông Y Đức Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đak Đoa cho biết: “HAGL là doanh nghiệp lớn mang tầm quốc gia, quốc tế. Thời gian qua, người đứng đầu Tập đoàn này là ông Đoàn Nguyên Đức rất quan tâm hỗ trợ, đồng hành với huyện làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo có nhà ở và việc làm ổn định, từng bước vươn lên trong cuộc sống”.
Huyện Đak Đoa có hơn 57% dân số là người dân tộc thiểu số. Những năm qua, huyện này luôn quan tâm tổ chức thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân ở địa phương.
Qua khảo sát, hiện tại huyện Đak Đoa có 119 hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách khó khăn về nhà ở tại 17 xã, thị trấn.
Theo ông Thành, ngoài số tiền 4 tỉ đồng mà HAGL đã chuyển tới Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện Đak Đoa, trong năm 2023, Tập đoàn này sẽ chuyển tiếp 1 tỉ đồng giúp huyện triển khai công việc tương tự. Nguồn hỗ trợ từ HAGL được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương xây nhà “Đại đoàn kết” đúng người, đứng đối tượng thụ hưởng giúp bà con phấn khởi, an cư lạc nghiệp.
Mỗi căn nhà “Đại đoàn kết” tại huyện Đak Đoa được xây dựng trung bình khoảng 80 triệu đồng, trong đó Tập đoàn HAGL hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại gia đình, các tổ chức khác và bà con nhân dân đóng góp thêm tiền mặt cũng như ngày công lao động trong quá trình hoàn thiện.
Ông Đinh Ơng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đăk Đoa-chia sẻ: "Chỉ tính riêng trong năm 2022, số tiền mà Tập đoàn HAGL hỗ trợ giúp huyện xây dựng nhà “Đại đoàn kết” tương đương với 10 năm vận động từ các nguồn xã hội hóa. Bên cạnh đó, HAGL còn thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện khác, như trao học bổng cho học sinh, tặng thiết bị dạy học cho một số trường của huyện…".

Tháng 3/2022, CLB Bóng đá HAGL giao lưu, trao tặng 10 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Nguyễn Huệ và 15 suất cho Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Đak Đoa. Ngoài ra, CLB bóng đá HAGL còn tặng Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Đak Đoa 10 chiếc tivi Samsung 50 inch nhằm phục vụ tốt hơn công tác dạy, học. Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 200 triệu đồng.
Minh Vỹ
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- #Tặng nhà đại đoàn kết /
- #Đak Đoa /
- #Bầu Đức /
- #HAGL /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)

Thời tiết nông vụ ngày 20/5: Nắng nóng kéo dài từ Thanh Hóa đến Phú Yên
DNTH: Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/5, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục ghi nhận tình trạng nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 36 độ C, một số nơi vượt...

Quảng Ninh: Phát hiện và tạm giữ hơn 2 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc
DNTH: Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra một hộ kinh doanh ở địa bàn TP Cẩm Phả, phát hiện cơ sở có trên 2,1 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Thời tiết nông vụ ngày 15/5: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông
DNTH: Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 15/5, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, lượng mưa có thể vượt 70mm trong khoảng thời gian ngắn.

Sửa Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp: Siết lỗ giả, chống chuyển giá
DNTH: Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình sửa Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp, tăng ưu đãi cho đổi mới sáng tạo, siết gian lận thuế, tránh ưu đãi tràn lan.

BSR mở rộng hợp tác quốc tế, bảo đảm nguồn dầu thô chiến lược cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất
DNTh: Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Azerbaijan từ ngày 7-8/5, trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan Ilham Aliyev, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) và Bộ Kinh tế...

Tọa đàm: "Để kinh tế tư nhân bứt phá theo Nghị quyết 68 - Những việc cần làm ngay"
DNTH: Chiều 9/5/2025, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Để kinh tế tư nhân bứt phá theo Nghị quyết 68 - Những việc cần làm ngay”.
Đô thị cuộc sống
-
Từ ngày 20/5 người dân Hà Nội có thể thực hiện trực tuyến một số thủ tục về đất đai
-
Xếp hàng xuyên đêm chiêm bái xá lợi Đức Phật tại chùa Quán Sứ
-
Pearl Residence hợp tác với Savills Việt Nam giúp nâng tầm chuẩn sống nơi trung tâm đô thị biển Cửa Lò
-
Cầu Tứ Liên: Biểu tượng mới cho hành lang phát triển phía Bắc Thủ đô
-
Hà Nội công bố đường dây nóng về trật tự giao thông dịp lễ 30/4 - 1/5
-
Báo chí tiếp lửa cho startup
Sống khỏe
-
Tự hào là bệnh viện mắt tiên phong tại Tây Nguyên
-
Dinh dưỡng học đường cho trẻ mầm non: Nền tảng cho sự phát triển toàn diện
-
Phương pháp chữa bệnh không xâm lấn, không dùng thuốc - hướng đi mới tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa
-
Bệnh viện ĐHYD-HAGL phẫu thuật nội soi thành công ca bệnh phức tạp liên quan đến thận
-
Ưu đãi đặc quyền chào đón dịp cao điểm nghỉ hè 2025 tại quần thể nghỉ dưỡng và thể thao Ruby Tree Golf Villas
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...