"Tay chơi" mới ở siêu dự án Nam Đà Lạt 25.000 tỉ đồng

11:05 | 26/02/2021

DNTH: Vai trò đại diện pháp luật của bà Phan Thị Hoa (SN 1958) tại CTCP Đầu tư du lịch Sài Gòn – Đại Ninh và một số công ty liên quan đã được chuyển giao cho các ông Nguyễn Cao Trí và Nguyễn Cao Đức.

Nữ doanh nhân Phan Thị Hoa mà VietTimes đề cập là cổ đông lớn, nắm giữ tới 92% vốn của Công ty TNHH Xây dựng kinh doanh nhà ở Phương Nam (gọi tắt là Phương Nam).

Thành lập từ năm 1993, Phương Nam là cổ đông sáng lập của CTCP Đầu tư du lịch Sài Gòn – Đại Ninh (Sài Gòn – Đại Ninh) - chủ đầu tư dự án Khu đô thị thương mại, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái Đại Ninh (tên thương mại Khu đô thị Nam Đà Lạt).

Dự án này có tổng vốn đầu tư 25.243 tỉ đồng, diện tích lên đến hơn 3.595ha (bao gồm 1.306ha đất quy hoạch lâm nghiệp), bao gồm 6 phân khu chính: Lavender Bay (27ha, 37 cao ốc 8-10-12 tầng), Summer Palace (300ha), Paradise Island (180ha), Davos Hills (263,6ha, khách sạn 6 sao có casino), Flower Palace (640ha) và Sun Gate (6,1ha).

"Tay chơi" mới ở siêu dự án Nam Đà Lạt 25.000 tỉ đồng ảnh 1
\

Theo giấy phép, dự án sẽ được triển khai xây dựng từ năm 2010 - 2018, với quy mô dân số lưu trú thường xuyên hơn 19.700 người. Tuy nhiên, sau một thời gian triển khai rầm rộ, các hạng mục chính của dự án vẫn hầu như chưa được xây dựng.

Tháng 10/2017, Sài Gòn – Đại Ninh bất ngờ tăng mạnh vốn lên 2.000 tỉ đồng. Đồng thời, bà Phan Thị Hoa cũng thay thế công ty Phương Nam, trực tiếp đứng tên nắm giữ tỉ lệ sở hữu chi phối, tương đương 88,5% vốn điều lệ của Sài Gòn – Đại Ninh.

Dữ liệu của VietTimes cho thấy, trong giai đoạn 2017 – 2019, Sài Gòn – Đại Ninh không phát sinh doanh thu, quy mô tổng tài sản và vốn chủ sở hữu cũng không biến động đáng kể.

Do đó, không lại trừ khả năng những thay đổi trong cơ cấu cổ đông của Sài Gòn – Đại Ninh là bước chuẩn bị cho việc chuyển nhượng dự án Nam Đà Lạt.

"Tay chơi" mới ở siêu dự án Nam Đà Lạt 25.000 tỉ đồng ảnh 2

Đến tháng 7/2020, trong kết luận thanh tra về việc quản lý, sử dụng đất đai và đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, Thanh tra Chính phủ đã đề xuất chấm dứt hoạt động, thu hồi đất của dự án Khu đô thị Nam Đà lạt do Sài Gòn – Đại Ninh làm chủ đầu tư.

Dù vậy, trong một diễn biến đáng chú ý, ngày 28/1/2021, ông Nguyễn Cao Trí (SN 1970) – trên cương vị Tổng Giám đốc – đã thay thế bà Phan Thị Hoa, trở thành người đại diện theo pháp luật của Sài Gòn – Đại Ninh.

Chưa dừng lại ở đó, tháng 12/2020, bà Hoa còn nhường lại vị trí CEO tại Công ty TNHH Đầu tư Du lịch Sài Gòn Đại Ninh Lavender Bay và Công ty TNHH Đầu tư Du lịch Sài Gòn Đại Ninh Lavender cho ông Nguyễn Cao Đức (SN 1977).

Ông Nguyễn Cao Trí là gương mặt quen thuộc trong giới đại gia Sài Gòn, nổi bật với hệ sinh thái Capella Holdings, kinh doanh đa ngành trên nhiều lĩnh vực như bất động sản, kinh doanh quán bar, nhà hàng, giáo dục.

Trong khi đó, ông Nguyễn Cao Đức là nhân sự cấp cao của Bến Thành Holdings. Tập đoàn của nữ cổ đông 9x Đào Ngọc Bảo Phương từng gây xôn xao thị trường với đề xuất rót hơn 65.000 tỉ đồng đầu tư vào 2 siêu dự án ở Quảng Ninh.

Đáng chú ý, như VietTimes từng đề cập, cơ quan thanh tra giám sát NHNN từng "tuýt còi" một ngân hàng thương mại vì không thực hiện báo cáo giao dịch đáng ngờ đối với các giao dịch có dấu hiệu đáng ngờ của nhóm Nguyễn Cao Trí, Đào Ngọc Bảo Phương, Bến Thành Investment Group và Phan Thị Phước với cơ quan hữu trách.

CTCP Bất động sản Phú Mỹ Toàn

Đồng hành cùng với nữ doanh nhân Phan Thị Hoa tại Sài Gòn – Đại Ninh còn có Phó Chủ tịch HĐQT phụ trách kinh doanh Nguyễn Anh Tú (SN 1969).

Ông Tú được biết đến là người sáng lập, chủ tịch hệ thống kinh doanh bất động sản DalatParis, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của CTCP Bất động sản Phú Mỹ Toàn (Phú Mỹ Toàn).

"Tay chơi" mới ở siêu dự án Nam Đà Lạt 25.000 tỉ đồng ảnh 3

Theo tìm hiểu của VietTimes, công ty này được thành lập từ tháng 10/2015, đăng ký địa chỉ trụ sở chính tại biệt thự Dalat Bốn Mùa, đường Trần Hưng Đạo, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Cập nhật tới tháng 6/2019, Phú Mỹ Toàn có quy mô vốn điều lệ 200 tỉ đồng. Trong đó, Chủ tịch Nguyễn Anh Tú góp 198 tỉ đồng, nắm giữ tới 99% vốn điều lệ.

Dữ liệu của VietTimes cho thấy, trong giai đoạn 2016 – 2019, Phú Mỹ Toàn liên tiếp báo lỗ với doanh thu chỉ từ vài chục, tới vài trăm triệu đồng mỗi năm. Tính đến cuối năm 2019, quy mô tổng tài sản của công ty này cũng chỉ vỏn vẹn 9,6 tỉ đồng./.

Theo Viettimes

https://viettimes.vn/tay-choi-moi-o-sieu-du-an-nam-da-lat-25-000-ti-dong-post143307.html

3 hình thức khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

DNTH: Quy định 3 hình thức khai thác, sử dụng thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản theo Nghị định 357/2025/NĐ-CP, có hiệu lực từ 1/3/2026.

MIK Group cất nóc phân khu Imperia Smart City - The Victoria vượt tiến độ

DNTH: Trong không khí những ngày cận kề năm mới Bính Ngọ 2026, sáng 6/2, MIK Group đã tổ chức lễ cất nóc phân khu Imperia Smart City - The Victoria, đánh dấu việc hoàn thành phần thô dự án vượt tiến độ 1 tháng so với kế hoạch.

“Bắt sóng” du lịch thăng hoa, nhà đầu tư tìm về đô thị trung tâm Móng Cái

DNTH: Khi Móng Cái chuyển mình từ điểm đến ngắn ngày sang đô thị trải nghiệm đa chiều, du lịch không chỉ tăng về lượng mà còn mở rộng về chiều sâu lưu trú và chi tiêu. Sự dịch chuyển này đang tái định hình bản đồ đầu tư,...

ROX Living Diễn Châu: Điểm hẹn lễ hội và không gian sống – kinh doanh mới của Bắc Nghệ An

DNTH: Trong xu hướng phát triển đô thị hiện đại, các khu đô thị ngày càng được kỳ vọng đảm nhiệm nhiều vai trò hơn, từ nơi an cư đến trung tâm sinh hoạt cộng đồng và dịch vụ. Tại Nghệ An, ROX Living Diễn Châu (thuộc xã Đức...

Kiến tạo kỳ nghỉ cá nhân hóa mỗi ngày, Ocean City trở thành “mỏ vàng” bất động sản đa công năng cho nhà đầu tư...

DNTH: Khi kỳ nghỉ không còn gói gọn trong vài ngày lễ hiếm hoi mà trở thành một phần của nhịp sống thường nhật, bất động sản cũng dịch chuyển sang vai trò mới: linh hoạt công năng, tối ưu trải nghiệm và tạo dòng tiền liên tục....

Khởi công KĐT mới Nội Hoàng - Ion City 10.000 tỉ đồng

FDNTH: Liên danh chủ đầu tư là Công ty CP Phát triển Nhà đẹp Vinaland và Công ty CP Đầu tư Sungrand thuộc Tập đoàn Tuta vừa qua đã tổ chức Lễ động thổ dự án Khu đô thị mới Nội Hoàng - Ion City (phường Nội Hoàng, tỉnh Bắc Ninh).

XEM THÊM TIN