Thứ bảy, 28/01/2023, 20:54

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Sống trẻ

Test sàng lọc chất ma túy cho 500 học sinh tỉnh Thái Nguyên

DNTH: Ngày 28/10, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Viện nghiên cứu và ứng dụng phòng chống ma túy PSD triển khai test sàng lọc chất ma túy cho 500 em học sinh.
z3837817820271_55de9a85789eb49e9a330bd0aa41d876
500 em học sinh tại trường THCS Trại Cau, THPT Trại Cau, THPT Đồng Hỷ được lựa chọn ngẫu nhiên để tham gia test sàng lọc chất ma túy

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, nhằm xác định tỷ lệ, đánh giá thực trạng tình hình học sinh sử dụng ma túy, nghiện ma túy, làm cơ sở xây dựng chính sách, giải pháp phòng ngừa ma túy hiệu quả cho học sinh tại tỉnh Thái Nguyên.

z3837817800550_fedbc9858af0cbfc92f4334bc12c77ba
Các chuyên gia của Viện nghiên cứu và ứng dụng ma túy PSD phối hợp với giáo viên để thực hiện test sàng lọc chất ma túy cho học sinh

Trong những năm gần đây, ma túy và các chất gây nghiện xuất hiện dưới nhiều dạng khác nhau, len lỏi vào môi trường học đường. Do vậy, người sử dụng ma túy ngày càng có xu hướng trẻ hóa, gây ra nhiều hậu quả khó lường.

Để bảo vệ thế hệ tương lai trước hiểm họa ma túy, thời gian qua, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên đã có nhiều hoạt động thiết thực, phối hợp cùng các cơ quan, tổ chức… để tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho học sinh trên toàn tỉnh.

Đây là chuỗi hoạt động thực hiện kế hoạch số 599/KH-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai thực hiện 05 nhiệm vụ phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm.

Trước đó, tháng 12/2021, Sở GD&ĐT Thái Nguyên đã phối hợp với Viện Nghiên cứu và Ứng dụng phòng chống ma túy PSD thực hiện chương trình tập huấn công tác phòng, chống ma túy trực tuyến cho giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và học sinh. Chương trình có sự tham gia của khoảng 700 giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, cán bộ Đoàn Đội các trường THCS, THPT, Trung tâm GDNN – GDTX, PTDTNT trên địa bàn cùng 500 học sinh trường THPT Lê Hồng Phong. Song song nhiệm vụ tập huấn kiến thức kỹ năng phòng chống ma túy, Viện PSD cũng đã thực hiện khảo sát thực trạng phòng chống ma túy cho học sinh tại các trường học trên địa bàn.

PV

Cùng chuyên mục

Hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh hơn 1,3 tỷ đồng chống dịch Covid - 19

Hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh hơn 1,3 tỷ đồng chống dịch Covid - 19

DNTH: Sau gần 1 tuần kêu gọi, đến nay chương trình quyên góp thành lập Quỹ “Những người yêu thương Sài Gòn” đã nhận được số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.
Đa dạng các hoạt động trong ngày hội đoàn viên

Đa dạng các hoạt động trong ngày hội đoàn viên

DNTH: Hưởng ứng tháng thanh niên, Thành đoàn Bắc Giang tổ chức ngày hội đoàn viên với nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa.
Dấu ấn đường đua “xanh” Sea Games 31

Dấu ấn đường đua “xanh” Sea Games 31

DNTH: Sự kiện “Gom Nhựa lựa quà”, “Gom rác nhựa - Giành huy chương Xanh” và thử thách TikTok “Pick-me Plastic” đã được tổ chức thành công và nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn cổ động viên, vận động viên trong Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games lần thứ 31, góp phần nâng cao ý thức giảm rác thải nhựa ra môi trường.
Khúc hoan ca trên đất rừng biên giới

Khúc hoan ca trên đất rừng biên giới

DNTH: Từ một vùng rừng núi hoang vu vắng bóng người, dải đất biên giới giáp với Campuchia còn sót lại bom đạn của chiến tranh, với sự lao động sáng tạo và lòng quả cảm, đạp bằng gian khó, lớp lớp công nhân đến từ các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ đã cùng đồng bào các dân tộc tại chỗ cải biến, dựng xây, kiến thiết vùng đất bom cày, đạn xới huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai thành vùng quê xanh thẳm cao su, bạt ngàn hương trái…
Hành trình “Vòng tay bạn gửi hơi ấm đến vùng cao”

Hành trình “Vòng tay bạn gửi hơi ấm đến vùng cao”

DNTH: Ngày 11/12 Hành trình “Vòng tay bạn gửi tới hơi ấm đến vùng cao về với xã Tủa Sín Chải, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đã thành công tốt đẹp. Với những tấm lòng và hơi ấm của vòng tay bạn đã được anh Xuân Khoa và những người bạn trao tặng tận tay tới các em học sinh mần non và tiểu học nơi đây.
Tập huấn công tác phòng, chống ma túy cho 1000 giáo viên và học sinh tại Bến Tre

Tập huấn công tác phòng, chống ma túy cho 1000 giáo viên và học sinh tại...

DNTH: Trong hai ngày 6-7/12 vừa qua, tại Bến Tre, Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre đã phối hợp với Viện Nghiên cứu và Ứng dụng phòng chống ma túy PSD tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn về công tác phòng, chống ma túy cho cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh.
Vinh danh 10 Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020

Vinh danh 10 Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020

DNTH: Đây là giải thưởng thường niên được tổ chức từ năm 2008 đến nay nhằm tôn vinh, biểu dương thành tích của các thầy thuốc trẻ tiêu biểu trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, nghiên cứu khoa học, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.
Giới thiệu công thức nối mi độc quyền xu hướng mới

Giới thiệu công thức nối mi độc quyền xu hướng mới

DNTH: Vừa qua, tại Hà Nội, Học viện Quốc tế Hà Mee Beauty Lashes đã tổ chức chương trình giới thiệu các công thức nối mi thiết kế độc quyền theo xu hướng mới năm 2022. Đây là chương trình được tổ chức thường niên, nhằm giao lưu, chia sẻ công nghệ nối mi và những kỹ thuật độc đáo, đặc sắc.