Thứ bảy, 29/01/2022, 20:11

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Thanh Hóa: Phòng CSGT (PC08) tăng cường công tác đảm bảo TTATGT và kiểm soát tải trọng

DNTH: Để thực hiện hiệu quả công tác trật tự an toàn giao thông, phòng CSGT PC08 Công an tỉnh Thanh Hóa thực hiện kế hoạch số 177 của Công an tỉnh về cao điểm xử lý vi phạm xe vượt quá tải trọng, kích thước thành thùng; chở vật liệu xây dựng không che chắn đầy đủ, người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm và có nồng độ cồn vượt mức cho phép.

Theo thông tin từ phòng CSGT PC08 cung cấp: Từ  1/7/2019, phòng CSGT (PC08) Công an tỉnh Thanh Hóa đã quyết liệt xử lý, chủ động tham mưu cho Công an tỉnh, UBND tỉnh; ban hành một số văn bản chỉ đạo các địa phương cùng phối hợp, nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT và kiểm soát tải trọng xe, kích thước thành thùng, chở vật liệu xây dựng không che chắn đầy đủ, nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trong toàn tỉnh.

Lực lượng CSGT tại trạm Quảng Xương (QL1A ) Thanh Hóa đang kiểm tra nồng độ cồn

Đồng thời, tiến hành xây dựng và triển khai kế hoạch liên ngành về việc phối hợp thực hiện tuần tra, kiểm soát, xử lý hành vi vi phạm chở hàng quá tải trọng của xe ô tô vận chuyển hàng hóa trên đường bộ. Duy trì thường xuyên chế độ trực 24/24h để thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm chở hàng quá tải trọng, tự ý thay đổi kích thước thành, thùng xe, điều khiển phương tiện tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm và có nồng độ cồn trong hơi thở vượt quá mức cho phép.

Thực hiện cân tải trọng xe tại Trạm Quảng Xương (QL1A) Thanh Hóa

Trong quá triển khai thực hiện Kế hoạch, phòng Cảnh sát giao thông và lực lượng Thanh tra giao thông đã phối hợp với các Ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền các quy định về trật tự an toàn giao thông nhằm nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp, lái xe trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về chở hàng đúng tải trọng xe, không sử dụng rượu bia khi lái xe, luôn đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Ngoài ra, phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức ký cam kết đối với toàn bộ các đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh vận tải, bến bãi, kho hàng trong khu vực quản lý của phòng nhằm thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước về vận tải hàng hóa trên đường bộ bằng ô tô và không bốc xếp chở hàng quá tải.

Qua công tác tuần tra kiểm soát trong tháng 7 vừa qua: phòng PC08 đã dừng, kiểm tra và lập biên bản gần 1800 trường hợp vi phạm với tổng số tiền bị xử phát lên đến 8,5 tỷ đồng; Trong đó: lập biên bản xử lý xe quá tải 690 T/h phạt tiền 6,16 tỷ đồng; lập biên bản người vi phạm có nồng độ cồn cao vượt mức cho phép 275 T/h phạt tiền 1.13 tỷ đồng; lập biên bản 431 T/h cải tạo kích thước, lắp thành thùng với số tiền 554,6 triệu đồng; chở hàng vượt quá thành thùng 216 T/h với số tiền phạt 525,4 triệu đồng; lập biên bản đối với 3.619 T/h khi tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm với số tiền phạt trên 500 triệu đồng.

Bên cạnh công tác TTKS và sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng đã làm chuyển biến tích cực về mặt nhận thức của các lái xe và hành động của nhiều doanh nghiệp trong việc thực hiện vận chuyển hàng hóa đúng tải trọng, không sử dung rượu bia hay chất kích thích khi lái xe, người tham gia giao thông bằng xe máy luôn sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách và đủ tiêu chuẩn; Qua đó góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông và bảo vệ hệ thống giao thông đường bộ.

                                                                               

 

  PV Ban Chuyên đề

Cùng chuyên mục

Việt Nam đã sẵn sàng cho năm ASEAN 2020

Việt Nam đã sẵn sàng cho năm ASEAN 2020

Vừa qua, tại cuộc Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng đã trả lời một số câu hỏi liên quan việc Việt Nam chính thức tiếp nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2020.
Điện mừng Ngày Độc lập nước Cộng hòa Ấn Độ

Điện mừng Ngày Độc lập nước Cộng hòa Ấn Độ

DNTH: Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 75 Ngày Độc lập của nước Cộng hoà Ấn Độ (15/8/1947 - 15/8/2021), ngày 15/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi điện mừng tới Tổng thống nước Cộng hoà Ấn Độ Ram Nath Kovind.
Thủ tướng chỉ đạo khẩn cấp ứng phó bão số 13

Thủ tướng chỉ đạo khẩn cấp ứng phó bão số 13

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 1601/CĐ-TTg chỉ đạo tập trung ứng phó khẩn cấp bão số 13 (VAMCO).
Cuốn sổ đỏ đâu phải là trò chơi ngẫu hứng?

Cuốn sổ đỏ đâu phải là trò chơi ngẫu hứng?

Khi hay biết “đại gia điếu cày” bị khởi tố bởi tội “lừa dối khách hàng”, Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội vội vàng ra quyết định thu hồi nhiều sổ hồng đã cấp cho các hộ dân...
Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới

Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất...

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945-2020) và chuẩn bị tiến hành đại hội các đảng bộ trực thuộc Trung ương tiến tới Đại hội XIII của Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, có bài viết quan trọng với tiêu đề "Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới". Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết:
Điều động, bổ nhiệm nhân sự quân đội

Điều động, bổ nhiệm nhân sự quân đội

DNTH: Chiều 28/8, dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Tư lệnh Quân đoàn 3, Thường vụ, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 tổ chức hội nghị bàn giao chức trách, nhiệm vụ Chính ủy Quân đoàn 3.
Các văn bản có hiệu lực - Kiên quyết không để dịch bệnh COVID-19 lây lan, bùng phát trở lại.

Các văn bản có hiệu lực - Kiên quyết không để dịch bệnh COVID-19 lây...

DNTH: Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tại nhiều nước đang bùng phát trở lại, nguy cơ dịch bệnh vẫn luôn thường trực, nhất là trong bối cảnh mùa đông đang cận kề, Thủ tướng Chính phủ ban hành các văn bản liên quan đến phòng, chống COVID-19.
Hà Nội: Đề nghị người dân hạn chế đi lại, đi chúc Tết để phòng dịch COVID - 19

Hà Nội: Đề nghị người dân hạn chế đi lại, đi chúc Tết để phòng...

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền khẳng định, thành phố Hà Nội đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh COVID - 19. Tuy nhiên ông Hiền cũng đề nghị người dân hạn chế đi lại trong dịp Tết, kể cả đi chúc Tết để phòng chống lây nhiễm dịch.