Thứ ba, 29/11/2022, 03:51

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Tư vấn

Tháp nhu cầu Maslow: vì sao lương cao không giữ được nhân sự?

Tháp Maslow lý giải về năm thứ bậc nhu cầu của con người. Hiểu được những điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp trong việc quản trị nhân sự.

Xung quanh chúng ta có rất nhiều người từ bỏ công việc với mức lương cao để lựa chọn một công việc với mức lương thấp hơn. Có nhiều người dù được giới thiệu việc làm với mức lương hấp dẫn thì họ cũng không từ bỏ công việc hiện tại. Tại sao lại như vậy?

Lương không phải là yếu tố duy nhất để một người lựa chọn gắn bó hay rời đi với một công việc mà nó còn là môi trường thích hợp, tâm lý không muốn thay đổi môi trường, đồng nghiệp thân thiện,…

Đứng ở góc độ quản lý, hiểu được nhu cầu của nhân viên thì mới hiểu được doanh nghiệp cần làm gì cho nhân viên của mình.

Năm 1944, nhà tâm lý học người Mĩ – Abraham Maslow đã đưa ra lý luận về năm thứ bậc nhu cầu của con người. Nhiều nhà quản lý đã áp dụng nó vào trong quản lý nhân sự và đem lại hiểu quả cao cho doanh nghiệp.

Nhu cầu cá nhân

Với mỗi các nhân, độ tuổi khác nhau sẽ có những nhu cầu cá nhân khác nhau. Ví dụ như nhân viên từ 18 đến 30 tuổi rất quan trọng tiền lương và cơ hội học tập, nhân viên 30 đến 45 tuổi thì lại quan tâm môi trường phát triển lâu dài và cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, nhân viên 45 tuổi trở lên quan tâm chế độ hưu trí có tốt không.

thap-nhu-cau-maslow-vi-sao-luong-cao-khong-giu-duoc-nhan-su-hinh-anh-1

 

Tháp nhu cầu Malow lý giải về năm nhu cầu cơ bản của con người

Nếu người quản lý nắm được năm nhu cầu của con người sẽ hiểu và áp dụng vào trong việc quản lý nhân sự sẽ giúp khích kệ và khuyến khích nhân viên gắn bó lâu dài với công ty.

Nhu cầu an toàn và sức khỏe

Vấn đề an toàn và sức khỏe luôn được mọi người coi trọng. Nếu không phải do những tình huống bắt buộc thì không ai muốn lựa chọn công việc có ảnh hưởng tới sức khỏe của mình. Các nhân viên đều mong muốn doanh nghiệp đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe cho họ.

Nhu cầu tình cảm

Tâm trạng có ảnh hướng rất lớn tới cảm xúc, trạng thái làm việc của mỗi người. Bất kì nhân viên nào cũng muốn được làm việc trong một môi trường thoải mái, thân thiện, được lãnh đạo và đồng nghiệp quan tâm.

Nhu cầu tôn trọng

Đây được xem là một trong những nhu cầu quan trọng của nhân viên. Khi họ không chỉ muốn được mọi người tôn trọng mà còn hi vọng các quyền lợi khác như đãi ngộ vật chất, nhu cầu tinh thần,…cũng được tôn trọng.

Khi được tôn trọng, nhân viên sẽ bộc lộ tinh thần hăng hái làm việc và mang lại hiệu quả cao. “Thành quả của doanh nghiệp là kết quả nỗ lực của toàn thể nhân viên” là điều các nhà tuyển dụng thường nói. Nhưng khi đề cập đến quyền lợi của nhân viên thì họ lại thường dùng lợi ích của tập thể để từ chối khen thưởng nhân viên.

Điều này sẽ khiến nhân viên cảm thấy “tôn trọng giá trị và vị trí của nhân viên” chỉ là lời nói suông mà thôi. Từ đó, sự nhiệt huyết của họ sẽ bị hạ thấp và họ coi công việc như một kiểu đối phó, làm việc vì lương mà thôi.

Nhu cầu phát triển và thể hiện bản thân

Bất cứ ai cũng đặt ra cho mình một kế hoạch phát triển bản thân và họ muốn thông qua công việc là một cách để thực hiện mục tiêu này. Nếu doanh nghiệp tạo điều kiện để họ phát triển thì nhân viên sẽ rất hài lòng và gắn bó lâu dài với công ty.

PV

Cùng chuyên mục

 5 sai lầm doanh nghiệp nên tránh khi tuyển dụng

5 sai lầm doanh nghiệp nên tránh khi tuyển dụng

Tuyển dụng quá gấp gáp hay tìm kiếm ứng viên quá hoàn hảo là một trong các nguyên nhân khiến các doanh nghiệp nhỏ và vừa không tìm được nhân sự ưng ý và điều này khiến việc tìm ứng viên phù hợp trở nên càng khó khăn hơn.
Tin đồn thất thiệt: Nghiêm trị trước pháp luật

Tin đồn thất thiệt: Nghiêm trị trước pháp luật

DNTH: Trước các thông tin thất thiệt, doanh nghiệp cần có phản ứng phản biện lại ngay. Về phía người dân, bình tĩnh, tỉnh táo là điều cần thiết. Và những đối tượng tung tin đồn thất thiệt đều sẽ bị nghiêm trị trước pháp luật.
Giáo viên trường THPT có được phép mở công ty TNHH?

Giáo viên trường THPT có được phép mở công ty TNHH?

Chị Hương Giang (Ba Đình, Hà Nội) hỏi: Hiện tại, tôi đang là giáo viên trường THPT, tôi muốn cùng một số người bạn muốn mở một công ty TNHH, trong đó, tôi đảm nhận vai trò là Giám đốc. Vậy tôi có được phép không?
Biên lợi nhuận gộp- Chìa khoá vàng tìm doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh bền vững

Biên lợi nhuận gộp- Chìa khoá vàng tìm doanh nghiệp có lợi thế cạnh...

Tỷ suất lợi nhuận gộp có thể tính theo quý hoặc theo năm. Tỷ suất lợi nhuận gộp thể hiện khoảng chênh lệch giữa giá bán và giá vốn của sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của Doanh nghiệp.
Cách đặt đào, quất đúng phong thủy dịp Tết 2019, phú quí ắt tự đến

Cách đặt đào, quất đúng phong thủy dịp Tết 2019, phú quí ắt tự...

Đào, quất hay mai vàng là những loại cây không thể thiếu trong mỗi gia đình dịp Tết đến xuân về.
Dự án nào phải ban hành quy định lựa chọn nhà thầu?

Dự án nào phải ban hành quy định lựa chọn nhà thầu?

Độc giả hỏi: Công ty tôi là nhà đầu tư dự án khu dân cư đô thị. Dự án được thực hiện theo hình thức dự án đầu tư có sử dụng đất của nhà đầu tư được lựa chọn. Công ty dự kiến ban hành quy chế lựa chọn nhà thầu và áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu. Theo đó, dự kiến gói thầu tư vấn và mua sắm hàng hóa thì áp dụng chỉ định thầu rút gọn, gói thầu xây lắp áp dụng hình thức chỉ định thầu thông thường. Xin hỏi, việc áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu như trên có phù hợp không? Công ty tôi có phải áp dụng Luật Đấu thầu, Nghị định số 63/2014/NĐ-CP để lựa chọn nhà thầu không?
5 điều nên làm để bảo vệ tài khoản chứng khoán trong tâm bão Corona

5 điều nên làm để bảo vệ tài khoản chứng khoán trong tâm bão Corona

Nếu bạn đã chịu được cơn đau thua lỗ hiện tại mà thị trường chứng khoán những ngày qua đem đến cho bạn thì hãy bắt đầu hành động để bảo vệ tài khoản và kiếm lời tuỳ theo năng lực của bản thân.
Công thức tính và thủ tục nhận trợ cấp thất nghiệp cho người lao động bị thôi việc vì dịch Covid-19

Công thức tính và thủ tục nhận trợ cấp thất nghiệp cho người lao...

Những giải đáp từ luật sư dưới đây sẽ là tài liệu quan trọng để mỗi chúng ta nắm rõ quyền lợi của bản thân khi bị nghỉ việc không lương.