Chủ nhật, 14/08/2022, 00:42

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Tư vấn

Tháp nhu cầu Maslow: vì sao lương cao không giữ được nhân sự?

Tháp Maslow lý giải về năm thứ bậc nhu cầu của con người. Hiểu được những điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp trong việc quản trị nhân sự.

Xung quanh chúng ta có rất nhiều người từ bỏ công việc với mức lương cao để lựa chọn một công việc với mức lương thấp hơn. Có nhiều người dù được giới thiệu việc làm với mức lương hấp dẫn thì họ cũng không từ bỏ công việc hiện tại. Tại sao lại như vậy?

Lương không phải là yếu tố duy nhất để một người lựa chọn gắn bó hay rời đi với một công việc mà nó còn là môi trường thích hợp, tâm lý không muốn thay đổi môi trường, đồng nghiệp thân thiện,…

Đứng ở góc độ quản lý, hiểu được nhu cầu của nhân viên thì mới hiểu được doanh nghiệp cần làm gì cho nhân viên của mình.

Năm 1944, nhà tâm lý học người Mĩ – Abraham Maslow đã đưa ra lý luận về năm thứ bậc nhu cầu của con người. Nhiều nhà quản lý đã áp dụng nó vào trong quản lý nhân sự và đem lại hiểu quả cao cho doanh nghiệp.

Nhu cầu cá nhân

Với mỗi các nhân, độ tuổi khác nhau sẽ có những nhu cầu cá nhân khác nhau. Ví dụ như nhân viên từ 18 đến 30 tuổi rất quan trọng tiền lương và cơ hội học tập, nhân viên 30 đến 45 tuổi thì lại quan tâm môi trường phát triển lâu dài và cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, nhân viên 45 tuổi trở lên quan tâm chế độ hưu trí có tốt không.

thap-nhu-cau-maslow-vi-sao-luong-cao-khong-giu-duoc-nhan-su-hinh-anh-1

 

Tháp nhu cầu Malow lý giải về năm nhu cầu cơ bản của con người

Nếu người quản lý nắm được năm nhu cầu của con người sẽ hiểu và áp dụng vào trong việc quản lý nhân sự sẽ giúp khích kệ và khuyến khích nhân viên gắn bó lâu dài với công ty.

Nhu cầu an toàn và sức khỏe

Vấn đề an toàn và sức khỏe luôn được mọi người coi trọng. Nếu không phải do những tình huống bắt buộc thì không ai muốn lựa chọn công việc có ảnh hưởng tới sức khỏe của mình. Các nhân viên đều mong muốn doanh nghiệp đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe cho họ.

Nhu cầu tình cảm

Tâm trạng có ảnh hướng rất lớn tới cảm xúc, trạng thái làm việc của mỗi người. Bất kì nhân viên nào cũng muốn được làm việc trong một môi trường thoải mái, thân thiện, được lãnh đạo và đồng nghiệp quan tâm.

Nhu cầu tôn trọng

Đây được xem là một trong những nhu cầu quan trọng của nhân viên. Khi họ không chỉ muốn được mọi người tôn trọng mà còn hi vọng các quyền lợi khác như đãi ngộ vật chất, nhu cầu tinh thần,…cũng được tôn trọng.

Khi được tôn trọng, nhân viên sẽ bộc lộ tinh thần hăng hái làm việc và mang lại hiệu quả cao. “Thành quả của doanh nghiệp là kết quả nỗ lực của toàn thể nhân viên” là điều các nhà tuyển dụng thường nói. Nhưng khi đề cập đến quyền lợi của nhân viên thì họ lại thường dùng lợi ích của tập thể để từ chối khen thưởng nhân viên.

Điều này sẽ khiến nhân viên cảm thấy “tôn trọng giá trị và vị trí của nhân viên” chỉ là lời nói suông mà thôi. Từ đó, sự nhiệt huyết của họ sẽ bị hạ thấp và họ coi công việc như một kiểu đối phó, làm việc vì lương mà thôi.

Nhu cầu phát triển và thể hiện bản thân

Bất cứ ai cũng đặt ra cho mình một kế hoạch phát triển bản thân và họ muốn thông qua công việc là một cách để thực hiện mục tiêu này. Nếu doanh nghiệp tạo điều kiện để họ phát triển thì nhân viên sẽ rất hài lòng và gắn bó lâu dài với công ty.

PV

Cùng chuyên mục

Rủi ro "chôn vốn" khi đầu tư đất nền gần khu công nghiệp

Rủi ro "chôn vốn" khi đầu tư đất nền gần khu công nghiệp

Thị trường bất động sản khu công nghiệp đang nóng lên từng ngày với sự dịch chuyển của nhiều nhà sản xuất tới Việt Nam. Điều này cũng khiến các lô đất gần khu công nghiệp trở thành “điểm ngắm” của giới đầu tư.
Một số lưu ý khi mua vé tàu Tết Canh Tý

Một số lưu ý khi mua vé tàu Tết Canh Tý

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa có một số lưu ý hành khách khi mua vé tàu Tết Canh Tý.
Cảnh báo lừa đảo mua bán nhà đất qua hình thức vi bằng

Cảnh báo lừa đảo mua bán nhà đất qua hình thức vi bằng

Nhiều người đã trở thành nạn nhân khi mua bán nhà đất tranh chấp, không đầy đủ cơ sở pháp lý do chỉ giao dịch bằng giấy viết tay thông qua hình thức lập vi bằng tại các văn phòng thừa phát lại.
Kinh nghiệm đầu tư phân khúc đất nền trên dưới 1 tỷ

Kinh nghiệm đầu tư phân khúc đất nền trên dưới 1 tỷ

Dường như nhà đầu tư bất động sản không còn nhiều lựa chọn như trước đây khi cầm trong tay trên dưới 1 tỷ đồng. Đất nền có pháp lý hoàn chỉnh ở các thành phố trực thuộc tỉnh đang là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư.
Những điều cần lưu ý với phụ nữ khi lái ô tô

Những điều cần lưu ý với phụ nữ khi lái ô tô

Theo các chuyên gia lái xe an toàn, khi lái xe phụ nữ nên lưu ý chỉnh ghế ngồi cho phù hợp, không đi giầy cao gót, điều chỉnh gương chiếu hậu...
Cơ hội việc làm thu nhập cao tại Đài Loan

Cơ hội việc làm thu nhập cao tại Đài Loan

DNTH: Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Quốc tế VINASEM Việt Nam tuyển dụng 50 vị trí việc làm tại nhà máy Tuệ Cao ở Đài Loan với thu nhập cao, chế độ ưu đãi tốt...
Hành vi vi phạm quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử

Hành vi vi phạm quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử

Bên cạnh các hình thức vi phạm quen thuộc như trong thương mại truyền thống thì thương mại điện tử có những hình thức vi phạm đặc thù riêng. Các vi phạm về chất lượng, số lượng, bảo hành hàng hóa, dịch vụ…nếu có, sẽ bị xem xét và điều chỉnh giống như quy định tại hình thức thương mại truyền thống.
Các giấy tờ cần thiết để kinh doanh thực phẩm chức năng

Các giấy tờ cần thiết để kinh doanh thực phẩm chức năng

Độc giả hỏi: Hiện tôi đang làm trong ngành y và muốn kinh doanh thêm mảng thực phẩm chức năng. Tôi muốn hỏi các giấy tờ cần thiết để kinh doanh thực phẩm chức năng mới nhất và kinh doanh thực phẩm chức năng cần làm những thủ tục gì để đúng luật?