Thủ tướng dự kỷ niệm 120 năm thành lập huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam

20:12 | 15/12/2019

DNTH: Thủ tướng Chính phủ đã trao 10 căn nhà tình nghĩa cho những người có hoàn cảnh khó khăn của huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

^Thur tường nguyễn xuân phuc

Thủ tướng dự kỷ niệm 120 năm thành lập huyện Đại Lộc

Tối 14/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ kỷ niệm 120 năm thành lập huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam (1899 - 2019).

Đọc diễn văn ôn lại truyền thống 120 năm của huyện Đại Lộc, ông Nguyễn Công Thanh, Bí thư Huyện uỷ Đại Lộc cho biết, năm Thành Thái thứ 11 (1899), nhà Nguyễn đã cắt 2 Tổng Đại An và Hoài Mỹ của huyện Diên Phước và 3 tổng Đức Hòa, An Phước, Phú Khê của huyện Hòa Vang để thành lập huyện Đại Lộc.

Trải qua các giai đoạn lịch sử và nhiều lần thay đổi địa giới hành chính, đến nay huyện Đại Lộc có 18 xã, thị trấn, diện tích gần 580 km2; dân số gần 160.000 người.

Ông gnuyeenx công thanh

Ông Nguyễn Công Thanh, Bí thư Huyện ủy Đại Lộc đọc diễn văn khai mạc tại lễ kỷ niệm

Huyện Đại Lộc là địa phương hưởng ứng tích cực chiếu Cần Vương của Vua Hàm Nghi; là cái nôi của phong trào chống sưu thuế diễn ra long trời lở đất khắp các tỉnh miền Trung vào năm 1908 và cũng là địa phương tổ chức Hội nghị hợp nhất các chi bộ, thành lập Đảng bộ huyện Đại Lộc sớm… Cả huyện hiện có 1.557 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, 21 tập thể và 43 cá nhân được phong tặng Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Từ một huyện thuần nông sau khi quê hương được hoàn toàn giải phóng, đến nay, Đại Lộc đã có bước phát triển đáng kể. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt trên 14%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng các ngành công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp – xây dựng và dịch vụ đạt gần 90%.

Nhiều cụm công nghiệp được đầu tư, hoạt động có hiệu quả, đã giải quyết phần lớn lao động tại địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. Nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam nhấn mạnh, trong chặng đường mới, Đảng bộ, quân và dân huyện Đại Lộc cần quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, phấn đấu xây dựng huyện Đại Lộc phát triển toàn diện và bền vững.

THủ tướng trao nhà

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà tặng người có hoàn cảnh khó khăn của huyện Đại Lộc.

"Ở mốc son kỷ niệm 120 năm thành lập huyện Đại Lộc, địa phương càng trân trọng và biết ơn công lao khai phá, lập làng của các bậc tiền nhân để được mảnh đất màu mỡ, trù phú. Càng ghi nhớ biết bao đồng bào, đồng chí đã góp công, góp của và máu xương vì cuộc sống thanh bình, tự do, hạnh phúc ngày hôm nay thì càng thể hiện rõ khát vọng đổi mới sáng tạo và ý chí vươn lên mạnh mẽ để xây dựng huyện Đại Lộc thành địa phương giàu về kinh tế, vững về chính trị, mạnh về quốc phòng an ninh, văn minh về đời sống văn hóa tinh thần" - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam nhấn mạnh.

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ trao tặng 10 căn nhà tình nghĩa cho những người hoàn cảnh khó khăn của huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

                                   

                                                                                                                                                   

Theo Hoàng Nguyên

https://thuonghieucongluan.com.vn/thu-tuong-du-ky-niem-120-nam-thanh-lap-huyen-dai-loc-tinh-quang-nam-a84806.html

Ý kiến bạn đọc...

Gửi
Hủy

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ngày 29/6/2025

DNTH: Văn phòng Chính phủ vừa có Thông cáo báo chí chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ngày 29/6/2025 (2).

Bắc Bộ đón mưa dông diện rộng cuối tháng 6

DNTH: Dự báo từ đêm 28/6 - 2/7, miền Bắc xuất hiện một đợt mưa dông diện rộng, khu vực miền núi và trung du có nơi mưa trên 500 mm, nguy cơ cao xảy ra ngập úng, lũ quét.

Lời cảm ơn của Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu Nông thôn

DNTH: Với sự trân trọng và lòng biết ơn sâu sắc nhất, tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu Nông thôn xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả quý vị, những độc...

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung ứng phó với mưa lớn ở miền núi trung du Bắc Bộ

DNTH: Ngày 21/6/2025, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Công điện về việc tập trung ứng phó với mưa lớn ở miền núi trung du Bắc Bộ.

Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

DNTH: Sáng 21/6, tại Hà Nội, Tạp chí Doanh nghiệp & Thương hiệu Nông thôn đã long trọng tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925–21/6/2025) – mốc son quan trọng của nền báo chí dân tộc

Nhiều tỉnh miền núi phía Bắc đang bị lũ quét và sạt lở đất đe doạ

DNTH: Trước nguy cơ mưa lớn kéo dài có khả năng gây lũ quét, sạt lở đất, chiều 20/6, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã có công văn đề nghị UBND các tỉnh miền núi phía Bắc tập trung các biện pháp ứng phó.

XEM THÊM TIN