Thứ sáu, 01/07/2022, 11:44

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khai mạc Đại hội Đảng bộ TP HCM

Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Bộ Chính trị đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đến dự phiên khai mạc còn có nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước: nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An.

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khai mạc Đại hội Đảng bộ TP HCM  - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI sáng 15-10 (Ảnh: TRƯỜNG HOÀNG)

Ông Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư; bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước; ông Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Chính phủ; Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an và ông Vương Đình Huệ, Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đến dự phiên khai mạc.

Dự phiên khai mạc còn có ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng.

Các Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, các địa phương… cùng 444/444 đại biểu chính thức được triệu tập.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết trong quá trình chuẩn bị Đại hội, Đảng bộ TP luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, Tổng Bí thư- Chủ tịch nước.

Đồng thời nhận được sự góp ý tâm huyết, sâu sắc của các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; sự chia sẻ trách nhiệm của lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, MTTQ, các đoàn thể chính trị- xã hội, các bộ ngành Trung ương; những ý kiến đóng góp quý báu, chân tình, đầy trách nhiệm và tâm huyết của các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ cao cấp nghỉ hưu trên địa bànTP.

"Những đóng góp quý báu, xây dựng, trách nhiệm cao của đồng chí, đồng bào TP đã được Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa X nghiêm túc tiếp thu để hoàn chỉnh một cách tốt nhất các văn kiện trình Đại hội XI Đảng bộ TP"- Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Điểm lại những thành tựu nổi bật của TP trong nhiệm kỳ qua, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân cho biết trong bối cảnh có nhiều thuận lợi, thời cơ, đan xen những diễn biến phức tạp trên thế giới và khó khăn trong nước tác động bất lợi, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP đã phát huy truyền thống cách mạng "bản lĩnh, kiên cường, đoàn kết, năng động, sáng tạo, nghĩa tình", nỗ lực phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP lần thứ X và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực.

Đó là giữ vững vai trò đầu tàu, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước; hoàn thành 11/14 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ X, trong đó, 4 chỉ tiêu vượt kế hoạch.

Tiêu biểu là: TP HCM là địa phương có năng suất lao động cao nhất bằng 2,6 lần năng suất lao động bình quân cả nước. Mặc dù chỉ chiếm 0,6% diện tích và 8,6% lao động cả nước nhưng nhờ năng suất lao động cao mà TP đóng góp hơn 22% vào kinh tế cả nước, tăng trưởng bình quân 2016- 2019 là 7,7%/năm.

TP HCM luôn là địa phương đóng góp ngân sách lớn nhất, chiếm 27% tổng thu ngân sách quốc gia, trong khi là địa phương có tỉ lệ chi ngân sách trên thu ngân sách thấp nhất cả nước. TP HCM cũng là trung tâm công nghiệp và dịch vụ lớn nhất, chiếm tỉ trọng 15% công nghiệp và 33% dịch vụ của cả nước...

Cũng theo Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thện Nhân, TP HCM là một địa phương đi đầu trong việc tiếp thu ý kiến của nhân dân, báo chí, các kết quả giám sát của MTTQ, HĐND, Đoàn Đại biểu Quốc hội, để xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, phòng chống suy thoái, tham nhũng. Thái độ lắng nghe của TP thể hiện qua việcThành ủy đã ban hành Quy định 1374, quy định trách nhiệm của cấp ủy các cấp phải lãnh đạo và giám sát việc tiếp nhận ý kiến của nhân dân. TP còn là một địa phương đi đầu trong đột phá về thể chế để phát triển nhanh, bền vững, vì cả nước, cùng cả nước. GRDP/người của TP là hơn 6.300USD vào năm 2020.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy TP cũng chỉ ra một số yếu kém lớn nhất của Đảng bộ TP HCM nhiệm kỳ qua là chưa phát huy được hết tiềm năng, lợi thế của TP và của hợp tác Vùng, hợp tác quốc tế để TP phát triển nhanh hơn, bền vững hơn. Công cuộc chống tham nhũng, suy thoái đã có tiến bộ song chưa căn bản, chưa đáp ứng yêu cầu của Đảng, của Nhân dân và sự đòi hỏi phát triển của TP.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu Đại hội có trách nhiệm lựa chọn các cá nhân có đức, có tài, có mối quan hệ gắn bó với nhân dân, tiêu biểu về phẩm chất, đạo đức cách mạng, có bản lĩnh chính trị, trí tuệ và năng lực để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ TP nhiệm kỳ XI và bầu Đoàn Đại biểu đủ số lượng, đúng chất lượng, tiêu biểu cho ý chí, năng lực và nguyện vọng của Đảng bộ và nhân dân TP HCM dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 Phan Anh - Trường Hoàng - Thái Phương - Quang Liêm - Hoàng Triều - Mỹ Uyên

Theo Người lao động

Cùng chuyên mục

Thủ tướng tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Nông

Thủ tướng tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Nông

DNTH: Với nhiều tiềm năng và lợi thế, tỉnh Đắk Nông kỳ vọng sẽ thu hút được dòng vốn đầu tư lớn thông qua Hội nghị xúc tiến đầu tư chiều 14.1. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và chỉ đạo hội nghị này.
Công an Hà Tĩnh bắt 2 đối tượng khi đang vận chuyển ma túy khối lượng lớn

Công an Hà Tĩnh bắt 2 đối tượng khi đang vận chuyển ma túy khối...

DNTH: Tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tối qua (ngày 24/10), Phòng CSĐT tội phạm về ma túy phối hợp với Công an huyện Hương Sơn, Phòng Cảnh sát cơ động (Công an Hà Tĩnh) và Hải quan Hà Tĩnh phá thành công chuyên án ma túy với số lượng lớn.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Tư nhân 1 người kiêm nhiều việc, Nhà nước một việc kiêm 2 người

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Tư nhân 1 người kiêm nhiều việc, Nhà...

"Nhìn chung, ở khối tư nhân, một người làm lái xe, kiêm cả thư ký, giúp việc, kiêm nhiều việc khác nhau. Còn khối Nhà nước thì một vị trí có ngày làm tới 1,5 hoặc 2 ca mà phải có 2 biên chế thì không được", Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu.
Hà Nội: Nỗ lực cao nhất góp phần vào sự thành công của ngày bầu cử

Hà Nội: Nỗ lực cao nhất góp phần vào sự thành công của ngày bầu cử

DNTH: Trong không khí phấn khởi cùng cử tri cả nước, ngày 23-5, hơn 5,4 triệu cử tri Thủ đô đã nô nức đi bầu cử, lựa chọn những đại biểu xứng đáng vào Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ Thành ủy và sự vào cuộc đồng bộ, tích cực của các cấp, các ngành từ thành phố đến cơ sở, có thể nói, Hà Nội đã thể hiện sự nỗ lực cao nhất góp phần vào sự thành công của ngày bầu cử.
Bổ nhiệm Phó Ban Chuyên đề -Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu

Bổ nhiệm Phó Ban Chuyên đề -Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu

DNTH: Sáng ngày 26/10/2020 tại Ban Chuyên đề, tòa soạn Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu đã tổ chức cuộc họp và trao quyết định Bổ nhiệm Phó ban Chuyên đề cho đồng chí Đỗ Hữu Hiếu.
Công văn 5255/VPVP-KGVX bổ sung nội dung Công điện 1063/CĐ-TTg

Công văn 5255/VPVP-KGVX bổ sung nội dung Công điện 1063/CĐ-TTg

DNTH: Văn phòng Chính phủ văn bản số 5255/VPCP-KGVX về bổ sung nội dung Công điện số 1063/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 31/7/2021 nhằm làm rõ hơn nội dung tại khổ thứ 2 điểm 2 của Công điện.
Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3 vào sáng mai (23/5)

Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3 vào sáng mai (23/5)

DNTH: Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 5 dự án luật, 3 dự thảo Nghị quyết và cho ý kiến đối với 6 dự án luật khác. Bên cạnh đó, Quốc hội cũng dành nhiều thời gian để xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, công tác giám sát và các vấn đề quan trọng khác. Theo dự kiến chương trình, Quốc hội sẽ họp tập trung trong thời gian 19 ngày (dự kiến bế mạc vào ngày 16/6/2022).
Pleiku: Các quán Karaoke mong muốn được mở cửa trong “trạng thái bình thường mới”   

Pleiku: Các quán Karaoke mong muốn được mở cửa trong “trạng thái bình...

DNTH: Trước tình cảnh nợ nần chồng chất, cùng kiệt và đang phải đối diện với nguy cơ phá sản hiện hữu, các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai mong muốn chính quyền địa phương xem xét cho phép dịch vụ này hoạt động trở lại.