Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại phường Tây Hồ, Hà Nội

08:23 | 15/03/2026

DNTH: Đúng 7 giờ sáng 15/3, hòa chung ngày hội lớn với gần 79 triệu cử tri trên khắp mọi miền đất nước, tại Khu vực bỏ phiếu số 21, phường Tây Hồ, Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, bỏ phiếu đầu tiên lựa chọn những người xứng đáng nhất làm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng các cử tri thực hiện nghi thức chào cờ, khai mạc bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 21 phường Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Từ sáng sớm, tại Khu vực bỏ phiếu số 21 (ngõ 655 Lạc Long Quân, phường Tây Hồ) đã rộn ràng trong không khí của ngày hội lớn. Cờ đỏ, băng rôn, khẩu hiệu được trang hoàng trang trọng. Cử tri các tổ dân phố số 14 và số 20 Xuân La, số 14 Phú Thượng đã có mặt từ rất sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Báo cáo với Thủ tướng Chính phủ về công tác chuẩn bị bầu cử, đại diện Ủy ban Bầu cử phường Tây Hồ cho biết, toàn phường Tây Hồ có 68.603 cử tri sinh hoạt tại 68 tổ dân phố. Phường tổ chức bầu cử tại 27 khu vực bầu cử, thuộc 9 Đơn vị bầu cử. Công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ và đúng tiến độ.

Trước ngày bầu cử 1 tuần, Ủy ban Bầu cử phường Tây Hồ đã phát tận tay cử tri và niêm yết công khai Danh sách chính thức và tiểu sử tóm tắt những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI, những người ứng cử Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội khóa XVII và những người ứng cử Đại biểu HĐND Tây Hồ khóa II.

Phường đã cấp phát 68.603 thẻ cử tri đến từng cử tri theo đúng quy định, đồng thời hoàn thành việc gắn thẻ cử tri trên phần mềm cử tri của Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Danh sách cử tri đã được niêm yết công khai tại trụ sở UBND phường và 27 khu vực bỏ phiếu.

Phương Tây Hồ khảo sát, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, phương tiện, đồng thời thực hiện trang trí khánh tiết tại toàn bộ 27 khu vực bỏ phiếu. Các khu vực bỏ phiếu được bố trí đầy đủ pano, cổng chào, cabin bỏ phiếu, hòm phiếu chính và phụ, hệ thống chiếu sáng, tạo điều kiện thuận lợi để cử tri tham gia bỏ phiếu.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân tìm hiểu tiểu sử người ứng cử tại Khu vực bỏ phiếu số 21 phường Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của phường Tây Hồ, nhất là tại Khu vực bỏ phiếu số 21, Thủ tướng đề nghị Ủy ban bầu cử phường Tây Hồ cố gắng tổ chức cho cử tri bỏ phiếu bầu cử sớm; đặc biệt tạo điều kiện tốt nhất để 100% cử tri thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân của mình. Trong đó, nếu cử tri nào không đến được khu vực bỏ phiếu thì phải có hòm phiếu đến tận nhà để người dân bỏ phiếu. Tại các khu vực bỏ phiếu, bố trí cán bộ hỗ trợ, hướng dẫn người dân thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu phường Tây Hồ tổ chức bầu cử đảm bảo dân chủ, an toàn, đúng luật; nỗ lực thực hiện và đảm bảo tốt công tác phục vụ và tổ chức để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội đại đoàn kết toàn dân – ngày hội non sông, bầu những người xứng đáng nhất, có đức, có tài, đại diện cho ý trí, nguyện vọng của nhân dân vào Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Theo đúng thể lệ, sau phần khai mạc, Tổ bầu cử đã công bố nội quy bỏ phiếu, tiến hành kiểm tra, niêm yết hòm phiếu; tổ chức cho cử tri thực hiện quyền bầu cử đảm bảo đúng quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân bỏ phiếu bầu tại Khu vực bỏ phiếu số 21, phường Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Sau khi tìm hiểu danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng các cử tri là lãnh đạo các cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội, các cử tri trẻ tuổi nhất, cao tuổi nhất, cử tri đại diện các tầng lớp nhân dân và cử tri trong khu vực bỏ phiếu đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử, thực hiện quyền công dân của mình theo đúng quy định.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân với cử tri Khu vực bỏ phiếu số 21 thuộc phường Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Trò chuyện với cử tri Khu vực bỏ phiếu số 21, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính mong muốn cử tri thực hiện quyền làm chủ của mình trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì nhân dân; sáng suốt lựa chọn những người xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình vào Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031; đóng góp vào xây dựng đất nước trong kỷ nguyên mới phát triển giàu mạnh, văn minh, phồn vinh, hạnh phúc, đời sống người dân ngày càng hạnh phúc, ấm no.

Hòm phiếu của niềm tin

DNTH: Trong hệ thống trưng bày thường xuyên của Bảo tàng Lịch sử quốc gia có một hiện vật nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa đặc biệt. Đó là chiếc hòm phiếu từng được sử dụng trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa I năm...

Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội

DNTH: Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội bầu cử, sáng 15/3, Chủ tịch nước Lương Cường đã đến dự Lễ khai mạc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 và...

Tổng Bí thư Tô Lâm bỏ phiếu bầu cử tại phường Ba Đình, Hà Nội

DNTH: Sáng 15/3/2026, Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương đến bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại Khu vực bỏ phiếu số 02 phường Ba Đình, thành phố...

Hôm nay, gần 79 triệu cử tri cả nước nô nức đi bầu cử

DNTH: Hôm nay 15.3, gần 79 triệu cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Xã Quốc Oai nô nức chuẩn bị cho ngày hội toàn dân

DNTH: Hướng tới ngày hội toàn dân đi bầu cử hội đồng nhân dân các cấp, xã Quốc Oai, TP. Hà Nội đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, tuyên truyền lưu động, sẵn sàng ngày hội toàn dân.

XEM THÊM TIN