Chủ nhật, 24/09/2023, 14:24

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Thủ tướng thị sát phòng chống dịch virus Corona tại Thừa Thiên - Huế

Chiều 7/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đi thị sát công tác bảo đảm vệ sinh, phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona cho người dân và khách du lịch tại Thừa Thiên - Huế.

Thừa Thiên - Huế đang tập trung cao độ phòng chống dịch nCoV với tinh thần không gây ra tâm lý nặng nề, hoang mang cho người dân và du khách. Đồng thời, tỉnh đã cho dừng hẳn các lễ hội chưa tổ chức, mở cửa bình thường các di tích, danh lam thắng cảnh để đón khách du lịch, cùng với bảo đảm tốt công tác vệ sinh, phòng dịch.

thu tuong thi sat phong chong dich virus corona tai thua thien hue
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát công tác phòng chống dịch tại Đại nội Huế.

Hiện, toàn tỉnh Thừa Thiên – Huế chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với nCoV. Vì thế, trên các chuyến bay đến Huế chiều nay vẫn có đông khách du lịch. Còn tại Quần thể di tích Cố đô Huế, nơi đón hơn 3,5 triệu lượt khách năm 2019, cũng có khá nhiều du khách các nước đến tham quan.

Đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Thừa Thiên Huế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định đến giờ phút này Chính phủ và chính quyền các địa phương cơ bản đang thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch nCoV. Việc này củng cố niềm tin của người dân và du khách nước ngoài đối với khả năng kiểm soát thành công dịch bệnh này của Việt Nam.

Nhắc lại yêu cầu trong phòng chống dịch “không được chủ quan, nhưng cũng không được bi quan”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tỉnh Thừa Thiên - Huế, tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Đảng và Chính phủ về phòng chống dịch, nhất là làm tốt công tác vệ sinh tiêu độc, khử trùng và phòng dịch tại các di tích, danh lam thắng cảnh, các nơi lưu trú của khách du lịch cũng như ở những nơi công cộng nhằm bảo đảm sức khỏe cho người dân và khách du lịch.

Đại Nghĩa

(Theo Tạp chí KTMT)

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Thủ tướng chủ trì họp bàn giải pháp khắc phục hậu quả bão số 9

Thủ tướng chủ trì họp bàn giải pháp khắc phục hậu quả bão số 9

Chiều 1/11, tại tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc làm việc với các tỉnh miền Trung về công tác khắc phục hậu quả bão số 9 và tìm kiếm cứu nạn.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư cho ngành giáo dục nhân dịp năm học mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư cho ngành giáo...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa có thư gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.
Bộ Nông nghiệp sẽ cắt giảm 2,5% biên chế trong năm 2019

Bộ Nông nghiệp sẽ cắt giảm 2,5% biên chế trong năm 2019

Trong quý 1/2019, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tiến hành cắt giảm 2,5% biên chế sự nghiệp so với năm 2018.
Xã Quảng Lạc tổ chức hội chợ đào lần thứ V với chủ đề “lung linh sắc đào xứ Lạng 2022”

Xã Quảng Lạc tổ chức hội chợ đào lần thứ V với chủ đề “lung...

DNTH: Sáng 18/01, UBND xã Quảng Lạc đã tổ chức chương trình “giới thiệu tham quan, trải nghiệm vườn hoa đào xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn” tại nhà văn hóa, sân thể thao xã Quảng Lạc (km 6 thôn Quảng Trung I, xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn).
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Kim Jong-un

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Kim Jong-un

Chiều 1/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đồng chí Kim Jong-un, Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên đang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: “Người chạy chức chạy quyền là không dùng”

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: “Người chạy chức chạy quyền là...

"Cũng dè chừng dần tiêu cực chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu. Phải cảnh báo vấn đề này. "Chạy" là không dùng" - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước lưu ý.
Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa

Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong Nhà nước pháp quyền xã hội...

DNTH: Ban Chấp hành Trung ương nhất trí cao việc ban hành Nghị quyết về "Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới".
Nhiều bước tiến mới trong việc đào tạo thương mại điện tử tại các trường đại học năm 2022

Nhiều bước tiến mới trong việc đào tạo thương mại điện tử tại...

DNTH: Sáng ngày 24/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đã tổ chức Lễ công bố "Báo cáo đào tạo thương mại điện tử tại các trường đại học 2022". Báo cáo là kết quả khảo sát tình hình đào tạo thương mại điện tử tại 132 trường đại học do VECOM thực hiện.