Thứ ba, 24/05/2022, 01:00

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh Nhân

Thương vụ nghìn tỷ ở Kiên Giang của người kế nghiệp Tân Á Đại Thành

DNTH: Mua lại HUD Kiên Giang sẽ giúp Tân Á Đại Thành mở rộng quỹ đất, đặc biệt ở đảo ngọc Phú Quốc, đồng thời lấn sân sang lĩnh vực khai thác, sản xuất vật liệu xây dựng, gồm đá và xi măng.
1_riuk

Doanh nhân Nguyễn Duy Chính, Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Ảnh: Báo Đầu tư.

Cách đây 3 thập kỷ, khi kinh tế tư nhân tại Việt Nam đang còn ở thời kỳ sơ khai, bà Nguyễn Thị Mai Phương đã có quyết định táo bạo, là thành lập Công ty Sản xuất và Thương mại Tân Á (tiền thân của Tập đoàn Tân Á Đại Thành). Giai đoạn 1993-1996, bà chủ trương nhập khẩu hệ thống máy móc thiết bị và chính thức đặt nền móng để Tân Á Đại Thành bước chân vào lĩnh vực sản xuất bồn nước inox.

Để rồi, cho đến hiện tại, Tân Á Đại Thành là thương hiệu số 1 trong ngành, sở hữu hệ thống 19 công ty thành viên, 15 nhà máy công nghệ cao tại Việt Nam và Lào.
 

Bên cạnh lĩnh vực truyền thống, cũng như phần đa các tập đoàn tư nhân khác, Tân Á Đại Thành không giấu diếm tham vọng lấn sân sang mảng bất động sản, với việc M&A, mở rộng quỹ đất trên quy mô toàn quốc, đồng thời thành lập CTCP Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành cùng thương hiệu chính thức MeyLand.

Công ty này được thành lập vào ngày 3/4/2019, vốn điều lệ ban đầu 500 tỷ đồng. Theo giới thiệu, Tân Á Đại Thành hiện sở hữu quỹ đất hơn 1.000 ha với 27 dự án tại Hà Nội, TP.HCM, Phú Quốc, Nghệ An, Bình Thuận, Long An và mở rộng ra nhiều tỉnh thành phố khác, đặc biệt là Kiên Giang – một thị trường đang nóng lên trong vài năm trở lại đây.

Tháng 12/2020, Tân Á Đại Thành đã chi 1.185 tỷ đồng và vượt qua nhiều đối thủ lớn để trúng đấu giá 98,16% cổ phần CTCP đầu tư Xây dựng HUD Kiên Giang (viết tắt HUDKG).

Screenshot (708)

 

Là cựu thành viên của Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị (HUD), HUDKG là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của tỉnh Kiên Giang trong các lĩnh vực phát triển bất động sản, xây dựng dân dụng và công nghiệp, vật liệu xây dựng và cơ khí, với doanh thu hàng năm luôn duy trì quanh 2.000 tỷ đồng, riêng năm 2020 là 2.384 tỷ đồng. Tại ngày 31/12/2020, tổng tài sản của công ty là 1.233 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 663,2 tỷ đồng.

HUDKG là chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Bãi Chén có diện tích gần 42.000 m2, và đáng kể hơn cả là dự án Khu dân cư, đô thị mới Suối Lớn có diện tích 90,17 ha ở Phú Quốc. 

Ngoài "đất vàng", thương vụ M&A HUDKG còn giúp Tân Á Đại Thành mở rộng sang mảng khai thác, sản xuất vật liệu xây dựng, và cả cơ khí. 

Cụ thể, HUDKG là công ty mẹ của 2 doanh nghiệp xi măng là CTCP Xi măng Hà Tiên Kiên Giang và CTCP Xi măng Kiên Giang, một doanh nghiệp khai thác đá là CTCP Sản xuất VLXD Kiên Giang cùng CTCP Cơ khí Kiên Giang.

Sau khi nắm quyền sở hữu, CEO Tân Á Đại Thành Nguyễn Duy Chính đã được bổ nhiệm làm Phó TGĐ HUDKG và được bầu làm Chủ tịch HĐQT của cả 4 doanh nghiệp thành viên nêu trên.

Ông Chính sinh năm 1985, là con trưởng nam của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Mai Phương - Chủ tịch Tân Á Đại Thành. Năm 2010, sau khi tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh tại Anh, ông về đầu quân cho Tập đoàn. Trải qua 4 năm công tác tại nhiều vị trí khác nhau, vào tháng 1/2015, doanh nhân tuổi Giáp Tý, ở độ tuổi 32 được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành.

Ngoài việc đảm nhiệm vị trí chủ chốt để chuẩn bị cho quá trình chuyển giao quyền lực tại Tân Á Đại Thành, ông Nguyễn Duy Chính còn là Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội lần thứ V (nhiệm kỳ 2018 - 2023), Ủy viên ban Chấp hành phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Đặc biệt, mới đây nhất, CEO Tân Á Đại Thành đã được các cử tri nơi cư trú tín nhiệm 100% giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2021 – 2026.

 

https://nhadautu.vn/thuong-vu-nghin-ty-o-kien-giang-cua-nguoi-ke-nghiep-tan-a-dai-thanh-d51668.html

Theo Nhà đầu tư

Cùng chuyên mục

“Cá mập” Nguyễn Xuân Phú xây dựng tập đoàn ngàn tỷ từ số vốn 20 triệu

“Cá mập” Nguyễn Xuân Phú xây dựng tập đoàn ngàn tỷ từ số vốn...

Shark Phú là minh chứng sống cho việc học tập không ngừng sẽ đưa ta tới thành công. Chỉ từ số vốn ít ỏi, ông đã sáng lập nên để chế đồ gia dụng lớn nhất nhì Việt Nam
Những doanh nhân xuất thân nhà giáo

Những doanh nhân xuất thân nhà giáo

DNTH: Rất nhiều doanh nhân thành công trên thương trường xuất thân là những nhà giáo tâm huyết với sự nghiệp trồng người.
Trần Văn Lê: Từ trường đời đến trường Đại học

Trần Văn Lê: Từ trường đời đến trường Đại học

DNTH: Tôi biết đến Trần Văn Lê qua một buổi chia sẻ online với Trung tâm Sáng tạo & Ươm tạo (FIIS) của Đại học Ngoại thương (FTU). Anh nổi tiếng với thương hiệu “Vua quạt đất Bắc” và là “Mentor” của trung tâm FIIS – FTU. Bằng những câu chuyện sinh động, hấp dẫn từ đời sống đầy giông bão của một doanh nhân, anh đã truyền cảm hứng đến hàng ngàn sinh viên trẻ tuổi đang khát khao lập nghiệp.
Doanh nhân Đặng Văn Thành chi hơn 6.700 tỷ làm 2 dự án điện gió ở Tiền Giang

Doanh nhân Đặng Văn Thành chi hơn 6.700 tỷ làm 2 dự án điện gió ở...

Dự án nhà máy điện gió Tân Phú Đông 1 và điện gió Tân Phú Đông 2 có tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 6.705 tỷ đồng vừa được tỉnh Tiền Giang trao quyết định chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Tập đoàn Thành Thành Công (TTC Group) của doanh nhân Đặng Văn Thành.
Vì sao là tỷ phú đô la nhưng ông Trần Đình Long vẫn được xem là Chủ tịch nhàn nhất thế giới?

Vì sao là tỷ phú đô la nhưng ông Trần Đình Long vẫn được xem là Chủ...

DNTH: Ông Long cho biết mình vẫn có thời gian ăn sáng, cà phê đầy đủ, trưa lại ngồi cà phê với bạn bè, tối lại về nhà ăn cơm với gia đình, tuần đi chơi golf được 2 lần.
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: "Chúng tôi thích làm những thứ đầu tiên"

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: "Chúng tôi thích làm những thứ đầu...

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: "Chúng tôi luôn thích làm những thứ đầu tiên. Khi đã có mục tiêu, quyết tâm định làm gì thì tôi đều làm được và làm vì đam mê, làm những thứ người khác chưa làm, hoặc sợ không dám làm".
Tiểu sử tỷ phú Trương Gia Bình - Vị Phó Giáo sư đứng sau tập đoàn FPT

Tiểu sử tỷ phú Trương Gia Bình - Vị Phó Giáo sư đứng sau tập đoàn...

Chậm rãi và chắc chắn, hành trình làm giàu của đại gia Trương Gia Bình không phi thường, may rủi mà là kết quả của tháng năm lao động kiên trì, theo đuổi ước mơ...
Vị doanh nhân quê Hà Tĩnh đề xuất bỏ tiền thuê chuyên cơ VNA đưa công dân về quê tránh dịch

Vị doanh nhân quê Hà Tĩnh đề xuất bỏ tiền thuê chuyên cơ VNA đưa...

DNTH: Doanh nhân Trần Văn Toàn - Chủ tịch HĐQT Công ty Bất động sản Đại Phát quê ở Hà Tĩnh, hiện đang sinh sống tại TP. HCM. Ngày 22/7, ông Toàn đề xuất với cơ quan chức năng Hà Tĩnh về việc thuê chuyên cơ của VNA để đưa công dân Hà Tĩnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê tránh dịch.