Thứ năm, 02/12/2021, 11:33

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Tiếp tục dừng nhập cảnh với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam

Việt Nam tiếp tục thực hiện quy định tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam. Đó là khẳng định của ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ tối ngày 2/6.
tiep tuc dung nhap canh voi tat ca nguoi nuoc ngoai vao viet nam

Chiều tối ngày 2/6, ông Mai Tiến Dũng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2020.

Ông Mai Tiến Dũng cho biết Việt Nam tiếp tục thực hiện quy định tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam. Hiện thị trường du lịch trong nước chủ yếu được duy trì do nhóm khách hàng nội địa.

Sau khi ngừng thực hiện cách ly xã hội, thị trường du lịch đã có dấu hiệu hồi phục, đặc biệt là trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 chứng kiến số lượng lớn khách du lịch nội địa tại nhiều địa phương đã bắt đầu phục hồi.

Doanh thu du lịch lữ hành 3 tháng đầu năm ước đạt 8,3 nghìn tỷ đồng, chiếm 0,4% tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ; giảm 54,1% so với cùng kỳ năm trước (cùng kỳ năm 2019 tăng 12,7%). Đó là do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới, Việt Nam tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài; du lịch nội địa cũng chưa trở lại mạnh mẽ như cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, thông tin mới nhất từ Tổng cục Thống kê công bố ngày 29/5 cho thấy tính chung 5 tháng đầu năm nay, khách quốc tế đến Việt Nam ước tính đạt hơn 3,73 triệu lượt, giảm 48,8% so với cùng kỳ năm trước.

Riêng tháng 5, khách quốc tế đến Việt Nam thấp nhất trong nhiều năm qua, giảm 13,6% so với tháng trước và giảm 98,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguyên nhân là do Việt Nam tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chưa mở cửa du lịch quốc tế nên lượng khách chủ yếu là chuyên gia, lao động kỹ thuật nước ngoài làm việc tại các dự án ở Việt Nam.

Trước đó, đầu tháng Năm, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” nhằm kích cầu du lịch nội địa, tạo điều kiện để người dân du lịch tới các vùng miền trong cả nước trong bối cảnh bình thường mới sau dịch Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã hợp tác triển khai chương trình “Du lịch Việt Nam-Điểm đến sáng tươi”.

 

 

M.Mai

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Tư duy 0.4 sẽ chậm chuyến 4.0

Tư duy 0.4 sẽ chậm chuyến 4.0

Báo cáo của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) mới công bố về mức độ sẵn sàng cho nền sản xuất trong tương lai, cho thấy trong tổng số 100 quốc gia được đánh giá, Việt Nam thuộc nhóm các quốc gia chưa sẵn sàng cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) và các chỉ số liên quan đến đổi mới sáng tạo còn ở mức thấp.
Ngoại giao Việt Nam: Từ nền ngoại giao kháng chiến, kiến quốc đến nền ngoại giao toàn diện, hiện đại và phục vụ phát triển đất nước

Ngoại giao Việt Nam: Từ nền ngoại giao kháng chiến, kiến quốc đến...

DNTH: Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập ngành ngoại giao (28/8/1945 - 28/8/2021), Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu trân trọng giới thiệu bài viết "Ngoại giao Việt Nam: Từ nền ngoại giao kháng chiến, kiến quốc đến nền ngoại giao toàn diện, hiện đại và phục vụ phát triển đất nước" của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.
Báo Mỹ: Việt Nam là nước ứng phó dịch Covid-19 thành công nhất trên toàn cầu

Báo Mỹ: Việt Nam là nước ứng phó dịch Covid-19 thành công nhất trên...

Tờ Politico (Mỹ) mới đây đã đưa ra bảng xếp hạng 30 quốc gia hàng đầu về hiệu suất chống dịch Covid-19. Trong đó, Việt Nam được đánh giá tốt nhất về cả kết quả chống dịch lẫn triển vọng kinh tế.
Nhân dân đòi hỏi đất nước từng ngày tiến bước

Nhân dân đòi hỏi đất nước từng ngày tiến bước

Khẳng định “chậm lại chút sẽ thụt lùi, trong khi người dân đòi hỏi đất nước từng ngày tiến bước”, nên nhiệm kỳ qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ “từ sớm tới khuya tất bật”, “với tinh thần anh em cùng bảo nhau làm cho tốt, đưa đất nước đi lên”.
Thành phố Hồ Chí Minh cần ‘vẽ lại’ bản đồ chống dịch đến từng khu phố

Thành phố Hồ Chí Minh cần ‘vẽ lại’ bản đồ chống dịch đến...

DNTH: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Thành phố Hồ Chí Minh “vẽ lại” bản đồ đánh giá nguy cơ dịch bệnh đến tận tổ dân phố, khu phố và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tương ứng, chứ không phải “vẽ theo tổ nhưng lại thực hiện theo phường”.
Tổng thống Trump cảm ơn Việt Nam hợp tác giúp Mỹ đối phó Covid-19​

Tổng thống Trump cảm ơn Việt Nam hợp tác giúp Mỹ đối phó Covid-19​

Tổng thống Trump thông báo 450.000 bộ quần áo bảo hộ đã được vận chuyển bằng đường hàng không sang Mỹ với sự phối hợp của Việt Nam.
Mũi Né được công nhận là Khu du lịch quốc gia

Mũi Né được công nhận là Khu du lịch quốc gia

Ngày 24/8, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã ký Quyết định số 2354/QĐ-BVHTTDL công nhận Khu du lịch Mũi Né, tỉnh Bình Thuận là Khu du lịch quốc gia.
Mỹ mời Việt Nam đối thoại với "Bộ tứ kim cương" để tái cấu trúc chuỗi cung ứng

Mỹ mời Việt Nam đối thoại với "Bộ tứ kim cương" để tái cấu trúc...

Để dịch chuyển chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc, Mỹ đang lên kế hoạch thành lập "Mạng lưới kinh tế thịnh vượng" bằng cuộc đối thoại nhóm "Bộ tứ kim cương"(Nhóm QUAD), gồm Mỹ, Australia, Nhật Bản, Ấn Độ và mời thêm 3 quốc gia khác là Việt Nam, Hàn Quốc và New Zealand.