Thứ năm, 09/02/2023, 00:58

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Tọa đàm “nước Ion từ trường rửa rau quả, gia cầm và thủy hải sản Vkill – khuyến cáo về an toàn thực phẩm”

DNTH: Sáng 22/12, tại toà soạn Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam diễn ra buổi tọa đàm “nước Ion từ trường rửa rau quả, gia cầm và thủy hải sản Vkill – khuyến cáo về an toàn thực phẩm”. Tại toạ đàm, các chuyên gia, nhà khoa học đã chia sẻ về thực trạng, nguyên nhân gây nên mất an toàn vệ sinh thực phẩm và các công nghệ để làm sạch thực phẩm một cách tối ưu nhất mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng.

Tham dự tọa đàm, có PGS.TS. Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế); GS.TS. Lê Thị Hợp, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội nữ trí thức Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia; PGS.TS. Đồng Văn Quyền, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam. Nhà báo Hà Hồng, Chủ tịch câu lạc bộ nhà báo Khoa học và Công nghệ của Hội Nhà báo Việt Nam, nguyên Vụ trưởng, Trưởng ban Khoa giáo Báo Nhân dân.

Về phía tòa soạn, có TS.LS. Đồng Xuân Thụ - Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam; Nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng – Phó Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng cán bộ phóng viên của tạp chí.

 TS.LS Đồng Xuân Thụ - Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam thử nghiệm sản phẩm nước ion từ trường vào thực phẩm hoa củ quả.
TS. LS. Đồng Xuân Thụ - Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị được hướng dẫn thử nghiệm quy trình nước ion từ trường xịt vào nước, uống trực tiếp.

Buổi tọa đàm tập trung thảo luận về tính chất thực phẩm dưới các góc độ hóa - sinh - lý, nghiên cứu phương thức để rửa thực phẩm vừa sạch hóa chất, tạp chất, mùi hôi tanh nhưng vẫn tối ưu chất dinh dưỡng. Cùng với đó, các chuyên gia, nhà khoa học cũng đề cập đến việc nghiên cứu xây dựng các phương pháp đánh giá, kiểm tra quá trình sản xuất “nước Ion từ trường rửa rau quả, gia cầm và thủy hải sản Vkill", đánh giá tác động của công nghệ này đối với sức khỏe và cuộc sống con người.

Picture1
Ông Nguyễn Đình Uyên, Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp công nghệ UHC Việt Nam chia sẻ về công nghệ nước ion từ trường rửa rau quả, gia cầm và thủy sản.

Chia sẻ tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Đình Uyên, người nghiên cứu ra sản phẩm nước ion từ trường Vkill của cho biết: “sau một thời gian dài nghiên cứu và thử nghiệm, được sự hợp tác và chuyển giao công nghệ từ các nhà khoa học đến từ Hoa Kỳ và Nhật Bản, máy sản xuất nước rửa thực phẩm từ trường Vkill được ra đời. Đây là giải pháp mới đúng với xu thế, Vkill ứng dụng công nghệ điện phân hàng đầu từ Nhật Bản để tạo ra các dòng sản phẩm khử khuẩn, khử mùi hiệu quả và tuyệt đối không dùng đến hóa chất, an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng.”

Tốt cho người tiêu dùng

Nước rửa thực phẩm ion từ trường Vkill không ăn da tay hay kích ứng da khi sử dụng; không hóa chất, không chất bảo quản rất an toàn cho người sử dụng, đặc biệt với phụ nữ mang thai và em nhỏ; Có thể ướp thịt, cá khử mùi hôi tanh mà không cần rửa lại;

Đặc biệt, việc sử dụng nước rửa thực phẩm ion từ trường Vkill không gây ô nhiễm môi trường. Nước rửa thực phẩm ion từ trường Vkill, khi xả thải ra môi trường sẽ trở về dạng nước thường. Các loại dầu mỡ động thực vật bị ô xi hoá, xà phòng hoá, bởi nước rửa Vkill thì rất nhanh phân huỷ khi được xả thải ra môi trường. Ông Nguyễn Đình Uyên cho biết thêm.

2
PGS.TS Đồng Văn Quyền, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam chia sẻ về công nghệ nước ion từ trường tại buổi tọa đàm.

Theo PGS.TS. Đồng Văn Quyền, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam: “hiện nay, xu hướng chung của người tiêu dùng đều muốn tìm đến các công nghệ xanh, an toàn thay vì dùng hóa chất. Đặc trưng của Vkill có màu trong suốt của nước, mang năng lượng từ trường, giàu năng lượng và có độ kiềm cao, pH >12. Hy vọng trong thời gian tới, công ty tiếp tục phát triển sản phẩm đến tay người tiêu dùng nhiều hơn nữa”.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

3
Bộ sản phẩm nước ion từ trường xịt rửa rau quả Vkill.
Khu trưng bày bộ sản phẩm nước ion từ trường xịt rửa thực phẩm. 
Khu trưng bày bộ sản phẩm nước ion từ trường xịt rửa thực phẩm. 
5
Tại buổi tọa đàm, nhân viên đã sử dụng sản phẩm nước ion từ trường để khử mùi trên thực phẩm thịt gà.
6
Bộ sản phẩm nước ion từ trường dùng để khử mùi tanh và chất nhờn ở các loại cá da trơn.

Nước ion từ trường Vkill là sản phẩm được sản xuất tại nhà máy Cơ điện UHC Việt Nam, do công ty TNHH Giải pháp công nghệ UHC Việt Nam độc quyền phân phối trên toàn quốc. Hệ thống thiết bị sản xuất nước ion từ trường đã được cấp bằng sáng chế độc quyền kiểu dáng công nghiệp do Cục Sở hữu Trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp.

Nước rửa thực phẩm công nghệ ion từ trường có thể coi là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay đang được các quốc gia như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước Châu Âu sử dụng phổ biến.

Nước ion từ trường Vkill được làm từ nguyên liệu là 99% nước ion từ trường tinh khiết và 1% muối khoáng K2CO3. Nguồn nước đầu vào hệ thống là nước sinh hoạt phải đảm bảo quy chuẩn Việt Nam QCVN 02:2009/BYT. Trong ngành chế biến thực phẩm, tân dược… thì muối K2CO3 được sử dụng làm chất phụ gia hoàn toàn tốt cho cơ thể. Chính vì vậy, khẳng định nước ion từ trường Vkill hoàn toàn Sạch và An toàn cho người sử dụng.

Đặc trưng của Vkill là có màu trong suốt của nước, mang năng lượng từ trường, giàu năng lượng và có độ kiềm cao, pH >12. Do nước ion từ trường có năng lượng và độ pH cao nên khả năng ô xi hóa các hợp chất hữu cơ như: thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật trên rau quả rất tốt. Nó có thể tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn, vi rút và nấm mốc trong khoảng từ 10 đến 30 s. Công dụng của Vkill trong việc làm sạch thực phẩm được thể hiện như sau:

Thứ nhất, dựa vào đặc tính sinh học của các vi sinh vật bậc thấp, khi độ pH môi trường lớn hơn 12 lập tức lớp màng bảo vệ tế bào sẽ bị phá hủy, do vậy với độ kiềm cao của Vkill đã hình thành môi trường bất lợi bao quanh vi sinh vật thúc đẩy sự phân hủy, tiêu diệt vi sinh vật gây hại bao gồm virus, vi khuẩn, các loại ký sinh trùng bám trên bề mặt thực phẩm.

Thứ hai, nhờ cơ chế đa tác động của nước ion điện hóa từ trường giàu năng lượng sẽ phá bỏ lớp màng cố định hóa chất bảo vệ thực vật trên bề mặt thực phẩm giúp dễ dàng rửa trôi hóa chất tồn dư, đồng thời cơ chế ôxi hóa mạnh của Vkill sẽ phân hủy, vô hiệu hóa các hợp chất hữu cơ - thành phần của các loại thuốc bảo vệ thực vật.

Thứ ba, là khả năng làm sạch, loại bỏ nhớt của các loại thủy, hải sản nhờ tính kiềm trong sản phẩm Vkill, đồng thời làm khô ráo bề mặt thực phẩm, giúp quá trình chế biến được dễ dàng. Không chỉ vậy, các gốc OH - sẽ giúp trung hòa các axit amin bám trên bề mặt thủy, hải sản để khử sạch mùi tanh.

Thứ tư, khả năng hoạt động bề mặt vượt trội của Vkill sẽ giúp đánh bay các mảng bám hữu cơ, bùn đất trên rau củ, giúp dễ dàng rửa trôi chúng ra khỏi thực phẩm mà không cần tác động mạnh làm cho rau củ tươi ngon lâu hơn, không bị dập nát.

 

Linh Nguyễn

Cùng chuyên mục

Đại hội Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ V (2022 - 2027)

Đại hội Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ V (2022 - 2027)

DNTH: Trong hai ngày 8 và 9/6, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ V (2022 - 2027) với phương châm “đổi mới - trí tuệ - phát triển” và mục tiêu đưa Hiệp hội không ngừng lớn mạnh trong giai đoạn tới.
Vòng chung kết cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông”

Vòng chung kết cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông”

DNTH: Chiều nay 27/12/2021, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp tổ chức vòng Chung kết và trao Giải cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2021.
Phó Thủ tướng Thường trực dự khởi công mở rộng sân bay quốc tế Phú Bài

Phó Thủ tướng Thường trực dự khởi công mở rộng sân bay quốc tế...

Sáng 29/12, tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Huế), Tổng công ty hàng không Việt Nam (ACV) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ga hành khách T2 của sân bay này.
Vingroup và T&T muốn tham gia vào dự án đường sắt đô thị tại Hà Nội

Vingroup và T&T muốn tham gia vào dự án đường sắt đô thị tại Hà Nội

DN&TH; Xin tự bỏ kinh phí lập báo cáo đề xuất dự án, hai doanh nghiệp trên sẽ không yêu cầu bồi hoàn nếu bị loại.
Thủ tướng: Chính phủ không chọn giải pháp đóng cửa mọi thứ

Thủ tướng: Chính phủ không chọn giải pháp đóng cửa mọi thứ

Chiều 17/2, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam là điểm đến an toàn và khẳng định, Chính phủ không chọn giải pháp dễ là đóng cửa mọi thứ mà thay vào đó, có giải pháp khó hơn, tức là làm sao vẫn duy trì điều kiện đi lại cho người dân, du khách, tiếp tục thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, thương mại nhưng vẫn bảo đảm an toàn cho người dân.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chỉ ra 10 kết quả lớn của lực lượng Công an nhân dân

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chỉ ra 10 kết quả lớn...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định trong năm 2019, vai trò của lực lượng Công an nhân dân là rất quan trọng trong công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Lực lượng Công an nhân dân đã có những đóng góp rất to lớn, kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước nhiều vấn đề cơ bản, chiến lược, nổi bật thể hiện trên 10 kết quả lớn.
Chùm ảnh: Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND

Chùm ảnh: Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực...

Sáng 16/8 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Hà Nội: Trường THCS Bế Văn Đàn đón chào năm học mới 2019 – 2020

Hà Nội: Trường THCS Bế Văn Đàn đón chào năm học mới 2019 – 2020

DNTH: 7h30’ sáng nay (mồng 5 tháng 9 năm 2019) hòa trong không khí hân hoan, náo nức của triệu triệu giáo viên, học sinh của cả nước “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, THCS Bế Văn Đàn đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng đón chào năm học mới 2019 – 2020.