Thứ ba, 04/10/2022, 05:02

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Tọa đàm “nước Ion từ trường rửa rau quả, gia cầm và thủy hải sản Vkill – khuyến cáo về an toàn thực phẩm”

DNTH: Sáng 22/12, tại toà soạn Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam diễn ra buổi tọa đàm “nước Ion từ trường rửa rau quả, gia cầm và thủy hải sản Vkill – khuyến cáo về an toàn thực phẩm”. Tại toạ đàm, các chuyên gia, nhà khoa học đã chia sẻ về thực trạng, nguyên nhân gây nên mất an toàn vệ sinh thực phẩm và các công nghệ để làm sạch thực phẩm một cách tối ưu nhất mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng.

Tham dự tọa đàm, có PGS.TS. Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế); GS.TS. Lê Thị Hợp, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội nữ trí thức Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia; PGS.TS. Đồng Văn Quyền, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam. Nhà báo Hà Hồng, Chủ tịch câu lạc bộ nhà báo Khoa học và Công nghệ của Hội Nhà báo Việt Nam, nguyên Vụ trưởng, Trưởng ban Khoa giáo Báo Nhân dân.

Về phía tòa soạn, có TS.LS. Đồng Xuân Thụ - Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam; Nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng – Phó Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng cán bộ phóng viên của tạp chí.

 TS.LS Đồng Xuân Thụ - Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam thử nghiệm sản phẩm nước ion từ trường vào thực phẩm hoa củ quả.
TS. LS. Đồng Xuân Thụ - Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị được hướng dẫn thử nghiệm quy trình nước ion từ trường xịt vào nước, uống trực tiếp.

Buổi tọa đàm tập trung thảo luận về tính chất thực phẩm dưới các góc độ hóa - sinh - lý, nghiên cứu phương thức để rửa thực phẩm vừa sạch hóa chất, tạp chất, mùi hôi tanh nhưng vẫn tối ưu chất dinh dưỡng. Cùng với đó, các chuyên gia, nhà khoa học cũng đề cập đến việc nghiên cứu xây dựng các phương pháp đánh giá, kiểm tra quá trình sản xuất “nước Ion từ trường rửa rau quả, gia cầm và thủy hải sản Vkill", đánh giá tác động của công nghệ này đối với sức khỏe và cuộc sống con người.

Picture1
Ông Nguyễn Đình Uyên, Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp công nghệ UHC Việt Nam chia sẻ về công nghệ nước ion từ trường rửa rau quả, gia cầm và thủy sản.

Chia sẻ tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Đình Uyên, người nghiên cứu ra sản phẩm nước ion từ trường Vkill của cho biết: “sau một thời gian dài nghiên cứu và thử nghiệm, được sự hợp tác và chuyển giao công nghệ từ các nhà khoa học đến từ Hoa Kỳ và Nhật Bản, máy sản xuất nước rửa thực phẩm từ trường Vkill được ra đời. Đây là giải pháp mới đúng với xu thế, Vkill ứng dụng công nghệ điện phân hàng đầu từ Nhật Bản để tạo ra các dòng sản phẩm khử khuẩn, khử mùi hiệu quả và tuyệt đối không dùng đến hóa chất, an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng.”

Tốt cho người tiêu dùng

Nước rửa thực phẩm ion từ trường Vkill không ăn da tay hay kích ứng da khi sử dụng; không hóa chất, không chất bảo quản rất an toàn cho người sử dụng, đặc biệt với phụ nữ mang thai và em nhỏ; Có thể ướp thịt, cá khử mùi hôi tanh mà không cần rửa lại;

Đặc biệt, việc sử dụng nước rửa thực phẩm ion từ trường Vkill không gây ô nhiễm môi trường. Nước rửa thực phẩm ion từ trường Vkill, khi xả thải ra môi trường sẽ trở về dạng nước thường. Các loại dầu mỡ động thực vật bị ô xi hoá, xà phòng hoá, bởi nước rửa Vkill thì rất nhanh phân huỷ khi được xả thải ra môi trường. Ông Nguyễn Đình Uyên cho biết thêm.

2
PGS.TS Đồng Văn Quyền, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam chia sẻ về công nghệ nước ion từ trường tại buổi tọa đàm.

Theo PGS.TS. Đồng Văn Quyền, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam: “hiện nay, xu hướng chung của người tiêu dùng đều muốn tìm đến các công nghệ xanh, an toàn thay vì dùng hóa chất. Đặc trưng của Vkill có màu trong suốt của nước, mang năng lượng từ trường, giàu năng lượng và có độ kiềm cao, pH >12. Hy vọng trong thời gian tới, công ty tiếp tục phát triển sản phẩm đến tay người tiêu dùng nhiều hơn nữa”.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

3
Bộ sản phẩm nước ion từ trường xịt rửa rau quả Vkill.
Khu trưng bày bộ sản phẩm nước ion từ trường xịt rửa thực phẩm. 
Khu trưng bày bộ sản phẩm nước ion từ trường xịt rửa thực phẩm. 
5
Tại buổi tọa đàm, nhân viên đã sử dụng sản phẩm nước ion từ trường để khử mùi trên thực phẩm thịt gà.
6
Bộ sản phẩm nước ion từ trường dùng để khử mùi tanh và chất nhờn ở các loại cá da trơn.

Nước ion từ trường Vkill là sản phẩm được sản xuất tại nhà máy Cơ điện UHC Việt Nam, do công ty TNHH Giải pháp công nghệ UHC Việt Nam độc quyền phân phối trên toàn quốc. Hệ thống thiết bị sản xuất nước ion từ trường đã được cấp bằng sáng chế độc quyền kiểu dáng công nghiệp do Cục Sở hữu Trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp.

Nước rửa thực phẩm công nghệ ion từ trường có thể coi là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay đang được các quốc gia như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước Châu Âu sử dụng phổ biến.

Nước ion từ trường Vkill được làm từ nguyên liệu là 99% nước ion từ trường tinh khiết và 1% muối khoáng K2CO3. Nguồn nước đầu vào hệ thống là nước sinh hoạt phải đảm bảo quy chuẩn Việt Nam QCVN 02:2009/BYT. Trong ngành chế biến thực phẩm, tân dược… thì muối K2CO3 được sử dụng làm chất phụ gia hoàn toàn tốt cho cơ thể. Chính vì vậy, khẳng định nước ion từ trường Vkill hoàn toàn Sạch và An toàn cho người sử dụng.

Đặc trưng của Vkill là có màu trong suốt của nước, mang năng lượng từ trường, giàu năng lượng và có độ kiềm cao, pH >12. Do nước ion từ trường có năng lượng và độ pH cao nên khả năng ô xi hóa các hợp chất hữu cơ như: thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật trên rau quả rất tốt. Nó có thể tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn, vi rút và nấm mốc trong khoảng từ 10 đến 30 s. Công dụng của Vkill trong việc làm sạch thực phẩm được thể hiện như sau:

Thứ nhất, dựa vào đặc tính sinh học của các vi sinh vật bậc thấp, khi độ pH môi trường lớn hơn 12 lập tức lớp màng bảo vệ tế bào sẽ bị phá hủy, do vậy với độ kiềm cao của Vkill đã hình thành môi trường bất lợi bao quanh vi sinh vật thúc đẩy sự phân hủy, tiêu diệt vi sinh vật gây hại bao gồm virus, vi khuẩn, các loại ký sinh trùng bám trên bề mặt thực phẩm.

Thứ hai, nhờ cơ chế đa tác động của nước ion điện hóa từ trường giàu năng lượng sẽ phá bỏ lớp màng cố định hóa chất bảo vệ thực vật trên bề mặt thực phẩm giúp dễ dàng rửa trôi hóa chất tồn dư, đồng thời cơ chế ôxi hóa mạnh của Vkill sẽ phân hủy, vô hiệu hóa các hợp chất hữu cơ - thành phần của các loại thuốc bảo vệ thực vật.

Thứ ba, là khả năng làm sạch, loại bỏ nhớt của các loại thủy, hải sản nhờ tính kiềm trong sản phẩm Vkill, đồng thời làm khô ráo bề mặt thực phẩm, giúp quá trình chế biến được dễ dàng. Không chỉ vậy, các gốc OH - sẽ giúp trung hòa các axit amin bám trên bề mặt thủy, hải sản để khử sạch mùi tanh.

Thứ tư, khả năng hoạt động bề mặt vượt trội của Vkill sẽ giúp đánh bay các mảng bám hữu cơ, bùn đất trên rau củ, giúp dễ dàng rửa trôi chúng ra khỏi thực phẩm mà không cần tác động mạnh làm cho rau củ tươi ngon lâu hơn, không bị dập nát.

Linh Nguyễn

Cùng chuyên mục

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm, chúc Tết tại Vĩnh Phúc

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm, chúc Tết tại Vĩnh Phúc

Chiều 2/2 (28 Tết), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đi thăm, tặng quà, chúc Tết một số đồng chí lão thành cách mạng tại tỉnh Vĩnh Phúc.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Phát huy sức mạnh và ý chí vươn lên của dân tộc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Phát huy sức mạnh và...

Mọi chủ trương, chính sách phải thực sự xuất phát từ nguyện vọng, quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân, lấy hạnh phúc, ấm no của nhân dân làm mục tiêu phấn đấu, dựa vào nhân dân để xây dựng Đảng, thắt chặt mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân, củng cố và tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa.
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Giữ chắc "vùng xanh", an toàn từ huyện đến thôn, xóm

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Giữ chắc "vùng xanh", an toàn từ huyện đến...

DNTH: Chiều 25/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đi kiểm tra chốt tự quản phòng, chống dịch tại thôn Sài Khê (xã Sài Sơn), tổ dân phố Ngô Sài (thị trấn Quốc Oai), chốt kiểm soát của huyện tại đường Bắc - Nam đô thị Quốc Oai và khu cách ly tập trung tại Trường THPT Quốc Oai (cũ) và Trường THPT Quốc Oai (mới) và làm việc với huyện uỷ Quốc Oai.
Hải Phòng: Dừng tiếp nhận công dân từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16

Hải Phòng: Dừng tiếp nhận công dân từ các địa phương đang thực...

DNTH: UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành văn bản hỏa tốc số 5256/UBND-VX về việc tạm dừng tiếp nhận công dân từ các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Lào

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Lào

Nhân dịp đồng chí Phạm Minh Chính được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, ngày 06/4, Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào Phankham Viphavanh đã gọi điện chúc mừng. Trước đó, ngày 05/4, Thủ tướng Lào đã gửi Thư chúc mừng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
Kon Rẫy: Chủ tịch UBND huyện tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với người dân

Kon Rẫy: Chủ tịch UBND huyện tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với...

DNTH: Mới đây, ông Võ Văn Lương - Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum đã tham gia Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với người dân trên địa bàn xã Tân Lập.
Sáng 31/8: Gia Lai thêm 5 ca tái dương tính với Covid-19

Sáng 31/8: Gia Lai thêm 5 ca tái dương tính với Covid-19

DNTH: Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh Gia Lai vừa thông tin, tính từ 17 giờ 00 phút ngày 30/8/2021 đến 07 giờ 00 phút  ngày 31/8/2021, tỉnh Gia Lai đã lấy mẫu xét nghiệm cho 3.548  người, trong đó ghi nhận 07 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Quốc vụ viện nước CHND Trung Hoa Lý Khắc Cường

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Quốc vụ viện...

DNTH: Ngày 4/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã điện đàm với Thủ tướng Quốc vụ viện nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Lý Khắc Cường.