Thứ hai, 23/05/2022, 15:31

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Tổ chức trực tuyến kỷ niệm 45 năm thống nhất đất nước

Lễ kỷ niệm 45 năm thống nhất đất nước được tổ chức tại Phòng khánh tiết và khu vực trưng bày xe tăng 390 (Hội trường Thống Nhất) vào sáng 30/4.

Tổ chức trực tuyến kỷ niệm 45 năm thống nhất đất nước

Dinh Thống nhất. Ảnh: TL 

Đây là lần đầu TP HCM tổ chức lễ kỷ niệm theo hình thức trực tuyến, để bảo đảm quy định phòng chống Covid-19 theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng. Hình ảnh được truyền về các điểm cầu tại UBND, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Thành Đoàn thành phố, các sở ngành và quận huyện. Mỗi điểm cầu có tối đa 30 người.

Trước đó một ngày, thành phố có hai đoàn đại biểu (không quá 20 người mỗi đoàn) đi viếng các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn và dự Lễ dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Ban Tổ chức Các ngày lễ lớn thành phố cũng tổ chức Triển lãm kỷ niệm 45 năm ngày thống nhất đất nước và 134 năm ngày Quốc tế Lao động tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, đường Đồng Khởi, quận 1, từ ngày 27/4 -10/5.

Triển lãm hình ảnh cũng được tổ chức trên trang thông tin điện tử Đảng bộ thành phố, website TP HCM, cổng thông tin điện tử Văn phòng UBND thành phố và trang thông tin điện tử các sở, ngành, đoàn thể để phục vụ người dân.

Tuyến đường Lê Duẩn được trang trí ánh sáng nghệ thuật mừng ngày lễ lớn trong thời gian hai tháng (25/4-25/6).

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, năm nay, thành phố không tổ chức các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật, thay vào đó tập trung thực hiện tốt chương trình đền ơn đáp nghĩa, thể hiện sự trân trọng trong việc chăm lo phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, sửa chữa nhà tình nghĩa, bia tưởng niệm, đài liệt sĩ, khu di tích cách mạng.

Trước đó, cứ 5 năm một lần lễ kỷ niệm ngày thống nhất đất nước được tổ chức quy mô lớn (diễu hành, duyệt binh) tại đại lộ Lê Duẩn (quận 1) với sự tham dự của hàng nghìn người.

Trung Sơn

Cùng chuyên mục

UBND Phường Thanh Xuân Nam: Triển khai phong trào đấu tranh trấn áp tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn

UBND Phường Thanh Xuân Nam: Triển khai phong trào đấu tranh trấn áp...

DNTH: Nhằm thực hiện có hiệu quả các biện pháp công tác, giữ vững ổn định ANCT, đảm bảo TTATXH trên địa bàn phường, không để hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản có diễn biến phức tạp. Công an phường Thanh Xuân Nam đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy – HĐND – UBND và BCĐ 138 phường, xây dựng Kế hoạch“Tập trung đấu tranh trấn áp tội phạm trộm cắp tàisản” trên địa bàn phường.
Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu tặng quà Tết cho hộ nghèo

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu tặng quà Tết cho hộ nghèo

DNTH: Ông Trần Văn Khánh – Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu cùng mạnh thường quân trao 100 phần quà tết cho các hộ nghèo tại xã Long Phước, TP Bà Rịa và tặng quà các thầy cô giáo trường tiểu học Trần Văn Thượng.
Hà Tĩnh: Trường THPT Trần Phú kỷ niệm 60 năm thành lập

Hà Tĩnh: Trường THPT Trần Phú kỷ niệm 60 năm thành lập

DNTH: Ngày 11.11, Trường THPT Trần Phú (huyện Đức Thọ - Hà Tĩnh) tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 60 năm thành lập. Tham dự lễ kỷ niệm có Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và các thế hệ thầy cô giáo và học sinh, phụ huynh.
Theo dấu chân người lính quân hàm xanh nơi tuyến đầu chống dịch

Theo dấu chân người lính quân hàm xanh nơi tuyến đầu chống dịch

Thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện địa hình khu vực biên giới hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt, không điện, thiếu nước sạch... nhưng với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, các chiến sĩ Đồn Biên phòng Nhâm (Thừa Thiên - Huế) đã nổ lực khắc phục khó khăn để giữ gìn bình yên trên tuyến biên giới.
"Chân thành, lòng tin và trách nhiệm vì một thế giới tốt đẹp hơn"

"Chân thành, lòng tin và trách nhiệm vì một thế giới tốt đẹp hơn"

DNTH: Ngày 11/5 (theo giờ địa phương),  tại Washington, D.C., Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu quan trọng tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế Hoa Kỳ (CSIS). Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Chính phủ. 
PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ: 'Đổi mới và Đa dạng' - Cơ hội của nghề báo phát thanh

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ: 'Đổi mới và Đa dạng' - Cơ hội của nghề báo...

“Đổi mới và Đa dạng” là thông điệp mạnh mẽ để khuyến nghị, thậm chí là để cảnh tỉnh một số nhà báo không tự tìm tòi đổi mới cách tiếp cận thông tin.
Kỷ niệm ngày báo chí cách mạng Việt Nam: điểm danh những tờ báo kinh tế đầu tiên

Kỷ niệm ngày báo chí cách mạng Việt Nam: điểm danh những tờ báo kinh...

DNTH: Cách đây hàng trăm năm, Việt Nam đã xuất hiện những tờ báo viết về kinh tế, trong đó nổi bật với những cái tên như Nông Cổ Mín Đàm, Thực Nghiệp Dân Báo, Khai Hóa Nhật Báo, Đăng Cổ Tùng Báo … dù những tờ báo này đã bị đình bản từ lâu nhưng chúng đã để lại những đóng góp không nhỏ vào bề dày lịch sử báo chí nước nhà.
Xứng đáng với truyền thống người lính mang áo blouse trắng

Xứng đáng với truyền thống người lính mang áo blouse trắng

DNTH: Sáng 19/4, Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng đã tới dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống (1/4/1951-1/4/2021) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.