Thứ ba, 16/08/2022, 02:02

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Tòa yêu cầu bồi thường 4,8 tỷ đồng, Grab nói Vinasun cáo buộc sai sự thật và vô căn cứ

Grab cho biết sẽ tiếp tục bảo vệ uy tín và thương hiệu trước những cáo buộc vô lý, sai sự thật và vô căn cứ do phía Vinasun đưa ra tại tòa.

Tòa yêu cầu bồi thường 4,8 tỷ đồng, Grab nói Vinasun cáo buộc sai sự thật và vô căn cứ

Toà tuyên Grab phải bồi thường gần 5 tỷ đồng cho Vinasun.

Tòa án nhân dân (TAND) cấp cao tại TP. HCM gần đây đã tuyên không chấp nhận kháng nghị của Viện kiểm sát, bác kháng cáo của Vinasun và Grab, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Theo đó, toà tuyên Grab phải bồi thường cho Vinataxi số tiền 4,8 tỷ đồng.

Ngay sau bản án này, Grab phát đi thông cáo khẳng định sẽ tiếp tục bảo vệ uy tín và thương hiệu trước những cáo buộc vô lý, sai sự thật và vô căn cứ do phía Vinasun đưa ra tại tòa. 

“Kiên định với nguyên tắc này, Grab sẽ tiếp tục thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của chúng tôi để đạt được một kết quả công bằng, minh bạch”, thông cáo của Grab viết.

Grab cũng cho rằng không có đủ bằng chứng thuyết phục để Tòa phúc thẩm xác định công ty đã vi phạm các quy định về kinh doanh vận tải và vi phạm đề án thí điểm theo Quyết định 24, bởi các cơ quan chức năng đã xem xét và kết luận hoạt động kinh doanh của Grab tuân thủ đề án. 

Grab cũng lưu ý rằng Tòa cấp phúc thẩm đã dựa vào báo cáo giám định của Công ty Cổ phần Thẩm định - Giám định Cửu Long để yêu cầu Grab bồi thường 4,8 tỷ đồng cho Vinasun trong khi báo cáo này không đảm bảo khách quan, vô tư và có nhiều sai sót.

Grab khẳng định rằng tại phiên tòa, công ty đã chứng minh được nhiều sai sót trong báo cáo giám định. 

“Phán quyết của Tòa phúc thẩm không ảnh hưởng đến hoạt động hiện tại và kế hoạch mở rộng hoạt động của Grab tại Việt Nam. Grab cam kết sẽ tiếp tục tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn của Chính phủ, các Bộ, ngành khi thực hiện Nghị định 10”, Grab cho biết.

Trước đó, Vinasun đã khởi kiện Grab. Theo đó, Vinasun cáo buộc Grab đã có những phương thức cạnh tranh không lành mạnh, khuyến mãi tràn lan, phá giá… gây ảnh hưởng và thiệt hại cho taxi truyền thống và yêu cầu phải bồi thường 41,2 tỷ đồng cho Vinasun.

Tại phiên sơ thẩm diễn ra cuối tháng 12/2018, TAND TP. HCM đã chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của Vinasun, tuyên buộc Grab bồi thường cho nguyên đơn hơn 4,8 tỷ đồng.

Ngay sau đó, cả Vinasun và Grab cùng kháng cáo. Vinasun yêu cầu Tòa cấp phúc thẩm buộc Grab phải bồi thường 36,3 tỷ đồng còn lại cho doanh nghiệp này.

Trong khi đó, phía Grab cho rằng TAND thành phố không có thẩm quyền xét xử vụ án, đề nghị cấp phúc thẩm hủy bản án sơ thẩm và đình chỉ giải quyết vụ án hoặc nếu không đình chỉ thì cần sửa bản án sơ thẩm hoặc hủy bán án sơ thẩm, chuyển hồ sơ vụ án cho TAND thành phố giải quyết lại.

Sau đó, Viện kiểm sát nhân dân Cấp cao TP. HCM đã có kháng nghị, đề nghị TAND Cấp cao TP. HCM xử phúc thẩm theo hướng sửa bản án sơ thẩm, không chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Vinasun.

Chí Bình

Theo https://vietnamfinance.vn/toa-yeu-cau-boi-thuong-48-ty-dong-grab-noi-vinasun-cao-buoc-sai-su-that-va-vo-can-cu-20180504224235712.htm

Cùng chuyên mục

Sau 3 ngày ra quân tổng kiểm soát, CSGT xử phạt trên 22 tỉ đồng

Sau 3 ngày ra quân tổng kiểm soát, CSGT xử phạt trên 22 tỉ đồng

Như vậy, sau 3 ngày ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ, lực lượng chức năng đã xử lý, lập biên bản 35.740 trường hợp vi phạm, phạt tiền 22,09 tỉ đồng.
Ninh Thuận: Hàng loạt công trình xây dựng lấn chiếm hành lang an toàn đường sắt

Ninh Thuận: Hàng loạt công trình xây dựng lấn chiếm hành lang an toàn...

Theo thống kê hiện nay, trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận xuất hiện hàng loạt công trình nhà ở lấn chiếm hành lang an toàn đường sắt, che khuất tầm nhìn, nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
Chủ tịch Crystal Bay Nguyễn Đức Chi ủng hộ tỷ phú Phạm Nhật Vượng làm cao tốc Bắc - Nam

Chủ tịch Crystal Bay Nguyễn Đức Chi ủng hộ tỷ phú Phạm Nhật Vượng...

Theo ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Crystal Bay, việc để cho các doanh nghiệp trong nước làm cao tốc Bắc - Nam và các công trình hạ tầng lớn của đất nước thì lợi nhuận nếu có sẽ luôn nằm tại Việt Nam, được tái đầu tư để phụng sự đất nước.
Tọa đàm học thuật: Chuyển đổi số, cơ hội và thách thức của Việt Nam

Tọa đàm học thuật: Chuyển đổi số, cơ hội và thách thức của Việt...

DNTH: Sáng ngày 23/1 tại Công ty Đồ gỗ mỹ nghệ Hướng Mai, số 1 Nguyễn Văn Cừ, Từ Sơn, Bắc Ninh. Viện Trí Việt đã tổ chức thành công buổi tổng kết hoạt động năm 2020, phương hướng hoạt động năm 2021 và chương trình Tọa đàm học thuật về chuyển đổi số: Cơ hội và thách thức của Việt nam.
Việc Moody’s hạ triển vọng tín nhiệm của Việt Nam: Chính phủ yêu cầu rút kinh nghiệm bởi “có tiền mà không trả kịp thời”

Việc Moody’s hạ triển vọng tín nhiệm của Việt Nam: Chính phủ yêu...

Về việc Moody’s hạ triển vọng tín nhiệm của Việt Nam, ông Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, Tổ trưởng Tổ Công tác của Chính phủ - nhấn mạnh tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là minh bạch thông tin, rút kinh nghiệm, chấn chỉnh kịp thời. “Dù gì cũng phải rút kinh nghiệm, bởi có những việc khó khăn hơn mà chúng ta làm được, năm 2019 đã đạt kết quả rất toàn diện, trong khi với việc này, chúng ta có tiền mà không trả kịp thời”, ông nói.
Bộ Công Thương: Khẩu trang không thiếu, bảo đảm cho công tác chống dịch COVID-19

Bộ Công Thương: Khẩu trang không thiếu, bảo đảm cho công tác chống...

Theo lãnh đạo Bộ Công Thương, trong 6 tháng đầu năm 2020, Việt Nam đã xuất khẩu 557 triệu khẩu trang y tế, riêng tháng 6 xuất khẩu 236 triệu khẩu trang. Nguồn cung nguyên liệu cho sản xuất khẩu trang y tế được bảo đảm.
Quảng Ninh: Phát triển du lịch kiểu 'trống đánh xuôi, kèn thổi ngược'

Quảng Ninh: Phát triển du lịch kiểu 'trống đánh xuôi, kèn thổi ngược'

TP Hạ Long (Quảng Ninh) hôm nay (24/10) vừa gửi dự thảo thông báo tới các doanh nghiệp lữ hành, dịch vụ du lịch về việc tăng phí tham quan vịnh Hạ Long, Bái Tử Long. Động thái này được coi là đi ngược lại chủ trương phát triển du lịch của tỉnh.
Điềm tĩnh trong bão, đó là Việt Nam

Điềm tĩnh trong bão, đó là Việt Nam

Giữ được tâm thế bình thường ở mức cao nhất có thể trong bối cảnh cả thế giới đảo lộn bất thường vì COVID-19, đó chính là điều phi thường mà Việt Nam đã làm được trong cuộc chiến với dịch bệnh. Điềm tĩnh trong bão, đó là Việt Nam.