Thứ ba, 24/05/2022, 00:57

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Sống khỏe

Tối 01/10, Hà Nội ghi nhận thêm ca nhiễm Covid tại khu phong tỏa

DNTH: Dự kiến đưa hơn 1.000 người liên quan ca mắc Covid - 19 tại Bệnh viện Việt Đức đi cách ly, tối ngày 01/10 Hà Nội thêm 01 ca nhiễm tại nơi phong tỏa.
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Ảnh: HNP.
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Ảnh: HNP.

Số mắc trong ngày

- Số ca mắc mới từ 12h ngày 1/10 đến 18h ngày 1/10: Ghi nhận 1 ca mắc mới trong khu vực phong tỏa.

+ Phân bố theo quận/huyện: Hoàn Kiếm (1)

+ Phân bố theo chùm ca bệnh: Chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt (1)

  • Như vậy tính từ 18h ngày 30/9 đến 18h ngày 1/10 ghi nhận 8 ca trong đó: 6 cộng đồng, 1 ca khu cách ly, 1 ca khu vực phong tỏa.

Thông tin 01 ca bệnh cụ thể như sau:

Chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt (1)

1) T.M.T, nam, sinh năm 1984.

- Địa chỉ: Hàng Trống, Hoàn Kiếm.

- Dịch tễ: bệnh nhân là người chăm sóc người bệnh đang điều trị tại trung tâm đại trực tràng( Tầng 7 nhà D) tại bệnh viện Việt Đức từ 13/9 đến nay. Ngày 30/9 có triệu chứng ho, đau họng được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 3.982 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.608 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.374 ca.

Ngày 1/10, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đã đi kiểm tra công tác khoanh vùng, phòng chống dịch Covid - 19 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Theo báo cáo của Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long, UBND quận đã chỉ đạo Trung tâm Y tế quận phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phong tỏa và phun khử khuẩn toàn bộ Tòa nhà D của bệnh viện. Đồng thời, các lực lượng chức năng cũng đã điều tra các trường hợp liên quan, rà soát F1, F2. Tính đến nay, lực lượng chức năng đã lấy toàn bộ trên 4.000 mẫu xét nghiệm các nhân viên y tế, người bệnh, người nhà bệnh nhân trong bệnh viện.

UBND quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo UBND phường Hàng Trống đóng cửa các cửa hàng dọc phố Phủ Doãn (đoạn từ phố Hàng Bông đến phố Tràng Thi); tạm thời phong tỏa và điều tra các hộ dân và cơ sở kinh doanh đoạn phố trên để lấy mẫu xét nghiệm; thông báo cho các địa phương để phối hợp điều tra dịch tễ trường hợp liên quan.

Theo Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà, Sở Y tế đã phối hợp với quận Hoàn Kiếm và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức triển khai ngay các biện pháp phòng dịch, dự kiến sẽ đưa trên 1 nghìn người nhà có liên quan đi cách ly tập trung tại huyện Thạch Thất. Đối với nhân viên y tế phải thực hiện giãn cách, bố trí khách sạn để ăn nghỉ theo nguyên tắc 1 cung đường 2 điểm đến.

Qua kiểm tra thực tế, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu quận Hoàn Kiếm phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch như: Truy vết, phong tỏa, cách ly, thông báo khẩn tới toàn bộ bệnh nhân mà bệnh viện đã thu dung, điều trị trong thời gian gần đây. Sở Y tế chỉ đạo CDC Hà Nội khẩn trương trả ngay kết quả xét nghiệm; rà soát toàn bộ các bệnh viện trên địa bàn, yêu cầu thực hiện nghiêm công tác phòng dịch Covid - 19.

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu quận Hoàn Kiếm tạm thời đóng cửa ngay các cửa hàng xung quanh phố Phủ Doãn và Triệu Quốc Đạt. Bên cạnh đó, không dừng đèn đỏ ngã tư Phủ Doãn - Tràng Thi mà cho phương tiện chạy thẳng.

Nguyên Khánh (T/h)
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Chương trình Sữa học đường được tỉnh Hậu Giang mở rộng phạm vi thí điểm

Chương trình Sữa học đường được tỉnh Hậu Giang mở rộng phạm vi...

Với những hiệu quả đạt được trong năm học trước, năm học 2020-2021, tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi thí điểm Chương trình Sữa học đường (SHĐ) trên địa bàn tỉnh, tạo tiền đề nhân rộng chương trình nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực, trí tuệ cho trẻ em.
Vì sao ma túy dễ dàng “mê hoặc” những đứa trẻ tuổi vị thành niên?

Vì sao ma túy dễ dàng “mê hoặc” những đứa trẻ tuổi vị thành niên?

DNTH: Tệ nạn ma túy ngày càng diễn biến phức tạp, len lỏi vào trường học, vào gia đình và đến với thanh thiếu niên bằng rất nhiều cách khác nhau. Nhiều trường hợp nghiện ma túy khi chỉ mới 14-15 tuổi. Một sự thật đáng buồn là ma túy đang âm thầm trở thành phương thức giải tỏa tâm lý ở tuổi vị thành niên.
Gia Lai phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính lần 1 với Covid-19

Gia Lai phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính lần 1 với Covid-19

DNTH: Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai vừa tiếp tục thông tin về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh này.
Dược phẩm Abipha tiếp sức cho Đại học Dược Hà Nội vào Nam chống dịch

Dược phẩm Abipha tiếp sức cho Đại học Dược Hà Nội vào Nam chống...

DNTH: Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, toàn quốc đã viện trợ hàng hóa, lực lượng y tế, lực lượng quân đội, cảnh sát... để tập trung phòng chống dịch. Trong đó, có sự góp mặt của hơn 60 tình nguyện viên là cán bộ, sinh viên Đại học Dược Hà Nội. Trước khi đoàn tình nguyện của Đại học Dược Hà Nội lên đường, Dược phẩm Abipha đã ủng hộ cho đoàn 540 hộp xịt họng Abipolis và 390 hộp xịt mũi Abipolis, với mong muốn giúp các tình nguyện viên có sức khỏe tốt nhất để hoàn thành nhiệm vụ.
Họp Ban chỉ đạo về công tác phòng chống dịch covid-19 trong tình hình mới

Họp Ban chỉ đạo về công tác phòng chống dịch covid-19 trong tình hình...

DNTH: Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán, ngày 22/2/2021 Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
Con là món quà vô giá của mẹ

Con là món quà vô giá của mẹ

DNTH: Con cái chính là món quà vô giá mà tạo hoá ban tặng cho mẹ. Vì có con nên mẹ mới được làm mẹ. Dẫu mẹ còn nhiều thiếu sót và không hoàn hảo, nhưng tình cảm thiêng liêng mẹ dành cho con thì không gì có thể đong đếm, không ngôn từ nào có thể diễn tả được. Vậy nên, dù là bất kỳ ngày nào, mẹ luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con.
Tiếp nhận 1.540.000 liều vaccine astrazeneca do Chính phủ Nhật Bản viện trợ

Tiếp nhận 1.540.000 liều vaccine astrazeneca do Chính phủ Nhật Bản viện...

DNTH: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản (từ ngày 22 - 25/11). Trong chuyến thăm, Chính phủ Nhật Bản đã viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam 1.540.000 liều vaccine astrazeneca, số lượng vaccine này đã về cùng chuyên cơ của Thủ tướng đáp xuống Sân bay quốc tế Nội Bài vào lúc 19h30’ tối 25/11.
Gia Lai: Thêm một người mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ

Gia Lai: Thêm một người mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn...

DNTH: Cộng đồng mạng xã hội Facebook vừa quyên góp được hàng chục triệu đồng để hỗ trợ, giúp đỡ một trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai (ĐHYD - HAGL).