Thứ bảy, 28/01/2023, 21:44

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Sống trẻ

Tổng công ty Hàng không Việt Nam: Nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng chống tệ nạn xã hội cho cán bộ ngành hàng không

DNTH: Ngày 7/10, tại Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết Hội thi “Phòng chống tệ nạn xã hội” năm 2022 do Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức.

Hội thi lần này được tổ chức với mục đích nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng về phòng chống ma túy nói riêng và phòng chống tệ nạn xã hội nói chung cho cán bộ nhân viên trong Tổng công ty. Từ đó, lan tỏa thông điệp sống lành mạnh, an toàn và nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công nhân viên trong đấu tranh, phòng ngừa ma túy, phòng chống tệ nạn xã hội trong gia đình và cộng đồng. Thêm vào đó, cán bộ, công nhân viên được rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ để phát hiện cũng như ngăn chặn việc vận chuyển trái phép chất cấm theo quy định của pháp luật qua đường hàng không.

Ban Giám khảo Hội thi vòng chung kết gồm có : Ông Trần Chí Dũng – Phó trưởng ban thường trực VSTBPN TCT- Trưởng ban giám khảo; Ông Lê Trung Tuấn - TS danh dự, Chủ tịch hội đồng quản lý viện nghiên cứu và ứng dụng phòng, chống ma tuý PSD - Phó ban giám khảo;  Ông Lê Khánh Lương - Vụ trưởng vụ Bình đẳng giới – Bộ Lao động TBXH- Ủy viên; Bà Trần Thị Hoài Hương - Quận ủy viên, Trưởng phòng Lao động TBXH, Phó ban TT Ban VSTBPN Quận Long Biên- Ủy viên; Ông Trần Đức - Đạo diễn – NSƯT - Ủy viên...

pcmt08
Ông Lê Đức Cảnh – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Trưởng ban VSTBPN TCT

Chia sẻ tại chương trình, ông Lê Đức Cảnh – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Trưởng ban VSTBPN TCT cho biết: “Bên cạnh ý nghĩa thể hiện trách nhiệm của mình trong tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống ma túy, hội thi còn lan tỏa thông điệp sống lành mạnh, an toàn, đồng thời tăng cường tình đoàn kết giữa cán bộ, nhân viên của Tổng công ty. Hội thi cũng là sân chơi năng động, hấp dẫn, góp phần cho đời sống tinh thần của cán bộ, công nhân viên thêm ngày một phong phú. Sau hội thi, các cán bộ, công nhân viên của Tổng công ty sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp cùng với các cấp chính quyền nơi mình công tác và sinh sống, nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội, ngăn chặn việc vận chuyển trái phép các chất cấm theo quy định của Pháp luật.”

Sau hai vòng loại ở khu vực phía Bắc và phía Nam, hội thi đã chọn được 9 đội thi xuất sắc nhất để tiến vào vòng chung kết toàn quốc với các phần thi hấp dẫn xoay quanh chủ đề “ Phòng chống tệ nạn xã hội” : thi chào hỏi, giới thiệu đơn vị; thi tìm hiểu về kiến thức pháp luật Phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội; thi xử lý tình huống diễn ra trong thực tế hoạt động của đơn vị; thi thuyết trình nội dung về Phòng chống tệ nạn xã hội và cuối cùng là phần thi năng khiếu.

Trải qua các 5 vòng thi đầy thử thách nhưng không kém phần thú vị, giải nhất thuộc về đội thi Công thi TNHH dịch vụ giao nhận hàng hóa (TECS), giải tìm hiểu kiến thức xuất sắc nhất thuốc về Công ty TNHH MTV Nhiên liệu Hàng không SKYPEC và Công ty TNHH MTV Suất ăn Việt Nam VACS.

Đánh giá về các đội tham gia cuộc thi, ông Lê Trung Tuấn - TS danh dự, Chủ tịch hội đồng quản lý viện nghiên cứu và ứng dụng phòng, chống ma tuý PSD - Phó ban giám khảo cho biết: “Cả 9 đội thi đều xuất sắc, họ tranh thủ thời gian sau giờ làm để tập luyện, họ có kiến thức về phòng ngừa ma túy. Với việc chủ động tìm hiểu và trang bị kiến thức về phòng chống ma túy của các đội thi, tôi tin rằng, chính họ đã trở thành chuyên gia phòng ngừa ma túy. Việc tổ chức hội thi như thế này cũng là một giải pháp phòng ngừa ma túy hiệu quả, cần nhân rộng và lan tỏa.”

Đây là một chương trình ý nghĩa giúp cho cán bộ, công nhân viên của Tổng công ty Hàng không Việt Nam được trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết trong việc phòng chống tệ nạn xã hội, từ đó góp phần giữ gìn an ninh hàng không và xây dựng được môi trường sống an toàn, lành mạnh, tích cực.

Với khẩu hiệu " Giải pháp hay, chung tay thực hiện" đã được phát động nhằm nâng cao ý thức, kỹ năng về phòng chống tệ nạn xã hội, ma túy cho toàn thể cán bộ, công nhân viên của Tổng công ty Hàng không Việt Nam, đồng thời hỗ trợ người lao động, đặc biệt là nhân viên làm việc tuyến đầu phòng ngừa, ngăn chặn việc vận chuyển chất cấm theo quy định qua đường Hàng không.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Sâm Lê

Cùng chuyên mục

Dấu ấn đường đua “xanh” Sea Games 31

Dấu ấn đường đua “xanh” Sea Games 31

DNTH: Sự kiện “Gom Nhựa lựa quà”, “Gom rác nhựa - Giành huy chương Xanh” và thử thách TikTok “Pick-me Plastic” đã được tổ chức thành công và nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn cổ động viên, vận động viên trong Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games lần thứ 31, góp phần nâng cao ý thức giảm rác thải nhựa ra môi trường.
“Tết nghĩa tình” - tấm lòng của những người con quê hương Ứng Hoà

“Tết nghĩa tình” - tấm lòng của những người con quê hương Ứng Hoà

DNTH: “Quê hương là chùm khế ngọt... ai đi xa cũng nhớ về”. Mỗi người con xa quê, nỗi lòng ấy còn mang nhiều tình cảm nặng lòng hơn thế. Với ý nghĩa đó, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nơi những người con quê hương Ứng Hoà đang công tác đã tổ chức chương trình “Tết nghĩa tình” trao tặng 60 xuất quà tới các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 29 xã của huyện Ứng Hoà.
Anh kỹ sư nông nghiệp bén duyên trở thành nhà báo

Anh kỹ sư nông nghiệp bén duyên trở thành nhà báo

DNTH: Câu chuyện về “người lính Cụ Hồ”, kỹ sư nông nghiệp, nguyên Phó trưởng Đài Phát thanh huyện Việt Yên, tỉnh Băc Giang, Vũ Hoàng Thương mang đến những câu chuyện thú vị cùng chia sẻ “Nếu bạn có đam mê, bạn sẽ thành công”.
Lạng Sơn: Hiệu quả từ chương trình tuyên truyền phòng, chống ma túy tại trường học

Lạng Sơn: Hiệu quả từ chương trình tuyên truyền phòng, chống ma túy...

DNTH: Học sinh, sinh viên là đối tượng dễ bị lôi kéo, dụ dỗ sử dụng chất gây nghiện. Vì vậy, nhà trường cần có hình thức tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma túy cho học sinh bằng những buổi chuyên đề hướng dẫn cụ thể, trực quan.
Hành trình “Vòng tay bạn gửi hơi ấm đến vùng cao”

Hành trình “Vòng tay bạn gửi hơi ấm đến vùng cao”

DNTH: Ngày 11/12 Hành trình “Vòng tay bạn gửi tới hơi ấm đến vùng cao về với xã Tủa Sín Chải, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đã thành công tốt đẹp. Với những tấm lòng và hơi ấm của vòng tay bạn đã được anh Xuân Khoa và những người bạn trao tặng tận tay tới các em học sinh mần non và tiểu học nơi đây.
NSƯT Trịnh Kim Chi cùng dàn nghệ sĩ danh tiếng dự buổi gặp gỡ báo chí và thí sinh Miss Eco Teen

NSƯT Trịnh Kim Chi cùng dàn nghệ sĩ danh tiếng dự buổi gặp gỡ báo chí...

DNTH: Đêm 10/11 vừa qua, tại 404 Lê Văn Lương, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Top 5 thí sinh của vòng chung kết cuộc thi Miss Eco Teen đã có buổi gặp gỡ thân mật cùng báo chí.
Thanh niên khởi nghiệp sáng tạo, phục hồi và phát triển đất nước sau đại dịch

Thanh niên khởi nghiệp sáng tạo, phục hồi và phát triển đất nước...

DNTH: Với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và phát triển sau đại dịch”, Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia năm 2022 hướng đến các mục tiêu thúc đẩy khởi nghiệp và phát triển đất nước, tạo môi trường thúc đẩy thanh niên Việt Nam tham gia vào quá trình phục hồi kinh tế giai đoạn hậu Covid - 19.
Sau bữa tiệc âm nhạc xúc cảm yêu thương, BTC trao tặng 1 tỉ đồng thiện nguyện

Sau bữa tiệc âm nhạc xúc cảm yêu thương, BTC trao tặng 1 tỉ đồng...

DNTH; Chương trình nghệ thuật “Quà tặng Giáng sinh 2020 – Ánh sáng Tình yêu” đong đầy cảm xúc khi BTC trao 1 tỉ đồng (đợt 1) cho các đơn vị cần giúp đỡ sau đêm diễn.