Thứ bảy, 01/10/2022, 22:22

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Sống khỏe

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tiếp sức đội ngũ y bác sĩ Việt Nam tuyến đầu chống dịch

DNTH: Ngày 12/10, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Qũy Hy vọng để trao tặng hơn 1000 phần quà cho một số bệnh viện tại Hà Nội và TP.HCM nhằm gửi lời cảm ơn chân thành tới đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Từ đầu năm 2020 đến nay, thế giới bị ảnh hưởng nặng nề về nhiều mặt bởi tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus SARS-CoV-2 gây ra. Đặc biệt, làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư trong năm 2021 đã tác động sâu rộng đến hầu khắp các nền kinh tế trên thế giới. Ngành du lịch toàn cầu bị đóng băng, dẫn tới sự suy thoái nặng nề trong sự giao lưu du lịch giữa các quốc gia, trong đó có Hàn Quốc và Việt Nam.

Việc tiêm phòng vaccine Covid - 19 được coi là biện pháp phòng bệnh chủ động quan trọng để bảo vệ sức khỏe toàn dân, ngăn chặn đại dịch. Tất cả các quốc gia trên thế giới đều đang tích cực triển khai tiêm chủng toàn dân.

Luôn coi Việt Nam là người bạn thân thiết, nhân cuộc hội đàm của hai nhà lãnh đạo cấp cao của Hàn Quốc và Việt Nam, vào ngày 21/9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jea-In đã thông báo sẽ hỗ trợ hơn 1 triệu liều vaccine và chuyển cho Việt Nam vào giữa tháng 10. Tại Việt Nam, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc cũng đã triển khai chiến dịch “2021 Korea Love Box” với thông điệp “Trao yêu thương, Tiếp sức mạnh”. Chiến dịch được tổ chức nhằm tiếp sức đội y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch của Việt Nam thông qua nhiều hoạt động đa dạng.

Ông Park Jong Sun - Trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc trao quà tặng tiếp sức cho đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Đống Đa - Hà Nội
Ông Park Jong Sun - Trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc trao quà tặng tiếp sức cho đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Đống Đa - Hà Nội

Chia sẻ về chuỗi hoạt động này, ông Park Jong Sun - Trưởng Đại diện Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam bày tỏ: “Thông qua chiến dịch Korea Love Box lần này, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc hy vọng truyền tải tới người dân Việt Nam lời cổ vũ, động viên tinh thần tích cực nhất trong giai đoạn bắt đầu trở lại cuộc sống “bình thường mới” và Hàn Quốc sẽ nỗ lực hơn nữa để trở thành địa danh du lịch đầu tiên mà du khách Việt Nam lựa chọn đến tham quan sau khi thị trường du lịch được mở cửa trở lại.”

Trong ngày 12/10, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Qũy Hy vọng trao tặng 1000 phần quà cho hai bệnh viện lớn ở Hà Nội và 4 bệnh viện ở Thành phố Hồ Chí Minh, với tổng trị giá khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Tại Hà Nội, đoàn đã tới thăm và trao tặng 500 phần quà tới các bác sỹ, nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa và Bệnh viện Thanh Nhàn. Đây là hai bệnh viện đầu ngành, tiếp nhận và điều trị số lượng lớn bệnh nhân Covid - 19 trong thời gian qua. Mỗi phần quà bao gồm Hồng sâm, Gà hầm sâm, Vitamin C, Viên dầu gấc bổ trợ sức khỏe và những món đồ lưu niệm truyền thống Hàn Quốc.

_DSC3281
Ông Park Jong Sun - Trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tới thăm các y bác sĩ tại Bệnh viện Thanh Nhàn 

Tiếp nhận những món quà ý nghĩa từ các đơn vị, Bác sĩ Nguyễn Khắc Bình – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết: “Trong thời gian qua, bệnh viện Thanh Nhàn là một trong những bệnh viện trọng tâm tuyến đầu phòng dịch. Toàn bộ đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đã rất vất vả trong giai đoạn vừa qua, vào giai đoạn cao điểm, bệnh viện Thanh Nhàn có tới 400 F0. Sau khi chữa trị xong cho các bệnh nhân Covid - 19, bệnh viện Thanh Nhàn lại tiếp tục hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức. Đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện thực sự rất yêu nghề, hi sinh và cố gắng, ai cũng mong sớm được trở về nhà.”

Đồng hành cùng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam trong chương trình ý nghĩa này, bà Lê Thị Phượng – đại diện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, với phương châm chung tay đẩy lùi dịch bệnh, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã vận động tình đoàn kết từ các doanh nghiệp cá nhân trong nước và quốc tế để “không ai bị bỏ lại phía sau”, góp phần trao tặng những món quà nhu yếu phẩm cần thiết tới lực lượng tuyến đầu và người dân khó khăn.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc đã tới thăm hỏi và trao gửi 500 phần quà tới các bác sỹ, nhân viên y tế đang công tác tại Bệnh viện Thu dung Điều trị Covid - 19 số 8, Bệnh viện Thu dung Điều trị Covid - 19 số 13, Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Tiếp nhận món quà, Bác sĩ Nguyễn Phúc Minh – Đại diện ban điều hành bệnh viện Thu dung Điều trị Covid - 19 số 8 cho biết: “Vào đợt cao điểm, bệnh viện dã chiến số 8 có khoảng gần 1000 bác sĩ, nhân viên y tế và tình nguyện viên, điều trị cho 4500 bệnh nhân. Hiện tại, bệnh viện chỉ còn khoảng gần 500 bệnh nhân đang điều trị, giảm rõ rệt so với trước đây. Đây là một tín hiệu lạc quan của thành phố, bệnh viện đã sắp xếp lại nhân sự để một số nhân viên y tế có thể quay trở về nhà nghỉ ngơi sau thời gian dài bám trụ chống dịch.”

Những món quà trao tặng tới lực lượng tuyến đầu chống dịch chứa đựng tình cảm cùng lời cảm ơn chân thành của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam. Ngoài những món quà đó, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cũng mang đến món quà tinh thần – một sản phẩm âm nhạc độc đáo được sản xuất và giới thiệu tới đông đảo người dân Việt Nam mang tên “Way Back Home”. “Way back home” phiên bản Việt hứa hẹn sẽ trở thành động lực to lớn cổ vũ lực lượng tuyến đầu chiến thắng dịch bệnh. Thông qua món quà âm nhạc này, người xem sẽ thấu hiểu được quá trình Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam chuẩn bị và thực hiện chiến dịch “2021 Korea Love Box”, góp phần truyền tải thông điệp “Trao yêu thương, Tiếp sức mạnh” một cách sống động nhất. Món quà này là lời động viên lớn lao tới toàn thể các y bác sĩ đang ngày đêm điều trị cho người bệnh.

“Đặc biệt, năm 2022 sẽ là kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam, do vậy, không chỉ riêng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam mà Chính phủ Hàn Quốc cũng rất mong muốn sẽ sớm được cùng Việt Nam tái triển khai các hoạt động giao lưu văn hóa, du lịch khi hai quốc gia sẵn sàng mở cửa trở lại. Hàn Quốc luôn mong chờ được gặp lại các bạn trong thời gian sớm nhất”, ông Park Jong Sun - Trưởng Đại diện Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam chia sẻ.

Minh Vân

Cùng chuyên mục

Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận di chứng tim phổi, rối loạn tâm thần sau khi mắc Covid - 19

Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận di chứng tim phổi, rối loạn tâm thần...

DNTH: Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh Tăng Chí Thượng cho biết trong năm 2022, ngành y tế tập trung vào 2 nhiệm vụ quan trọng là phòng chống dịch Covid - 19; không làm gián đoạn công tác chăm lo sức khỏe cho Nhân dân, đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất.
Bến Tre: Hưởng trái ngọt sau 4 năm triển khai Sữa học đường

Bến Tre: Hưởng trái ngọt sau 4 năm triển khai Sữa học đường

DNTH: Sau 4 năm triển khai thực hiện, chương trình Sữa học đường (SHĐ) do Vinamilk cùng tỉnh Bến Tre thực hiện đến nay đã ghi nhận những kết quả khả quan trong việc cải thiện thể trạng của học sinh bậc mẫu giáo và tiểu học. Giờ uống sữa học đường đã trở thành “giờ học” quen thuộc của hàng chục ngàn em học sinh mỗi ngày đến trường.
Những bữa tiệc giao thừa ấm áp để đón chào năm mới 2021 an lành

Những bữa tiệc giao thừa ấm áp để đón chào năm mới 2021 an lành

DNTH: Năm 2020 sắp kết thúc, chúng ta hãy cùng nhau khép lại một năm đầy thách thức với những bữa tiệc cuối năm trong không khí sum vầy ấm áp, cùng bạn bè, người thân hân hoan chào đón một năm mới an lành đang đến. Nếu chưa có kế hoạch cho bữa tiệc tối cuối năm 31/12 sắp đến, bạn hãy tham khảo những địa chỉ dưới đây nhé.
Bổ sung kinh phí mua 20 triệu liều vaccine Covid

Bổ sung kinh phí mua 20 triệu liều vaccine Covid

DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1639/QĐ-TTg ngày 29/9/2021 về bổ sung kinh phí mua và tiếp nhận 20 triệu liều vaccine phòng Covid - 19 Vero Cell của Tập đoàn Sinopharm, Trung Quốc.
Tận dụng thế mạnh của đông y để hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid - 19

Tận dụng thế mạnh của đông y để hỗ trợ điều trị bệnh nhân...

DNTH: Việc kết hợp đông y trong hỗ trợ điều trị bệnh nhân mắc Covid - 19 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ và vừa sẽ không chỉ giúp bệnh nhân nâng cao thể trạng sức khỏe, mà còn là chỗ dựa tâm lý cho người bệnh, giúp họ yên tâm là vẫn đang được chăm sóc y tế tốt nhất.
Chuyên gia “mách” bạn nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị Covid - 19

Chuyên gia “mách” bạn nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều...

DNTH: Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con người, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và đẩy lùi được bệnh tật. Trong bối cảnh đại dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết để tăng sức đề kháng với mỗi người.
Thứ trưởng Bộ Y tế: Tiêm vaccine đóng vai trò then chốt trong ngăn ngừa dịch bệnh

Thứ trưởng Bộ Y tế: Tiêm vaccine đóng vai trò then chốt trong ngăn ngừa...

DNTH: Nhằm tăng cường công tác an toàn tiêm chủng trong thời gian tới, sáng 04/12/2021, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn tăng cường công tác an toàn tiêm chủng vaccine phòng Covid - 19 cho 63 Sở Y tế tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương với trên 800 điểm cầu trên hệ thống hội nghị trực tuyến của Tổng Công ty Công nghiệp viễn thông quân đội – Viettel.
Hà Nội thông tin ban đầu về sự cố 18 trẻ tại huyện Quốc Oai bị tiêm chủng nhầm vaccine

Hà Nội thông tin ban đầu về sự cố 18 trẻ tại huyện Quốc Oai bị...

DNTH: Vào ngày 03/11/2021, Trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội tổ chức tiêm chủng cho các cháu có độ tuổi từ 01 tháng đến 06 tháng tuổi. Trong quá trình tiêm chủng đã xảy ra sự cố tiêm nhầm vắc xin Comirnaty ngừa Covid - 19 của hãng Pfizer - BioNtech cho 18 trẻ từ 02 đến 06 tháng tuổi.