Thứ bảy, 20/08/2022, 07:11

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Truyền thông Indonesia: Việt Nam có bí quyết mà không phải quốc gia nào cũng có được

Truyền thông Indonesia đánh giá cao sự thành công của Việt Nam trong kiểm soát dịch COVID-19 và duy trì tăng trưởng kinh tế

Những ngày gần đây, truyền thông Indonesia liên tục đăng tải các bài viết ca ngợi sự thành công của Việt Nam trong việc ngăn chặn và kiểm soát đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 giúp cho nền kinh tế của Việt Nam có mức tăng trưởng ấn tượng trước sự ngưỡng mộ của các quốc gia trên thế giới. Giới truyền thông Indonesia cho rằng, để làm được điều này, Việt Nam thực sự đã có bí quyết mà không phải quốc gia nào cũng có được.

Truyền thông Indonesia dẫn lời ông Ibnu Hadi, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam cho rằng, bí quyết thành công của Việt Nam trong việc kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh giúp tăng trưởng kinh tế chính là việc Chính phủ Việt Nam đã đưa ra các quyết sách chính xác, nhanh chóng và kịp thời. Các quyết sách này đã được tất cả các tầng lớp trong xã hội Việt Nam ủng hộ và thực hiện rất nghiêm túc.

Truyền thông Indonesia: Việt Nam có bí quyết mà không phải quốc gia nào cũng có được - Ảnh 1.

Đại sứ Indonesia tại Việt Nam - Ibnu Hadi (Ảnh: VOV)

Truyền thông Indonesia cho rằng, đại dịch COVID-19 đã thực sự "tấn công" tất cả các nền kinh tế trên thế giới, và nền kinh tế của Việt Nam cũng không thoát khỏi vòng xoáy này. Tuy nhiên, trong lúc các nền kinh tế đang bị tổn thương nghiêm trọng, thậm chí nhiều quốc gia chính thức bước vào giai đoạn suy thoái, nền kinh tế Việt Nam lại chứng tỏ khả năng phi thường khi có mức tăng trưởng tích cực.

Theo Đại sứ Ibnu Hadi, quý I/2020, kinh tế Việt Nam đã tăng trưởng ở mức 3,82%. Trong khi đó, trong quý II/2020 là giai đoạn đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh nhất tại Việt Nam, nhưng kinh tế nước này vẫn tăng trưởng ở mức dương, cụ thể là 0,36%. Vị Đại sứ này cho biết, Việt Nam điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng kinh tế trong năm 2020 xuống còn từ 2-2,5% do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng đây vẫn là mức tăng trưởng kinh tế tương đối cao so với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á mà Việt Nam hoàn toàn có thể đạt được.

Truyền thông Indonesia: Việt Nam có bí quyết mà không phải quốc gia nào cũng có được - Ảnh 2.

Theo đại sứ Ibnu Hadi, Chính phủ Việt Nam đã sớm đưa ra những quyết sách đúng đắn để giảm thiểu các tác động tiêu cực do dịch bệnh gây ra và giúp cho nền kinh tế của Việt Nam tăng trưởng tích cực, ấn tượng

Cũng theo Đại sứ Ibnu Hadi, nền kinh tế Việt Nam phụ thuộc nhiều vào ngành xuất khẩu. Nhưng nhờ có sự đánh giá và dự báo chính xác tình hình nên Chính phủ Việt Nam đã sớm đưa ra những quyết sách đúng đắn để giảm thiểu các tác động tiêu cực do dịch bệnh gây ra và giúp cho nền kinh tế của Việt Nam tăng trưởng tích cực, ấn tượng. Chính phủ Việt Nam đã sớm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam hoạt động trong điều kiện tốt nhất, thoải mái nhất, phát huy tối đa thế mạnh của từng doanh nghiệp trong giai đoạn bệnh dịch. Các mặt hàng thế mạnh như hàng may mặc, giầy dép và thiết bị y tế được Chính phủ Việt Nam tập trung thúc đẩy sản xuất và xuất khẩu. Do vậy, sức mạnh tổng thể đã được huy động, nền kinh tế của Việt Nam đã rất kiên cường, phát triển tích cực trước sự ngưỡng mộ không chỉ của các quốc gia trong khu vực mà của tất cả các quốc gia khác trên thế giới.

Tại đợt bùng phát lần thứ hai của dịch COVDI-19, Việt Nam cũng đã thực hiện rất tốt và kiểm soát bệnh dịch một cách nhanh chóng, có hiệu quả khi Chính phủ Việt Nam phong tỏa khu vực lây nhiễm bệnh dịch cục bộ thay vì phong tỏa trên diện rộng như đã thực hiện tại đợt bùng phát dịch lần thứ nhất. Chính điều này đã giúp cho nền kinh tế của Việt Nam vẫn vận hành bình thường và không bị thiệt hại.

Truyền thông Indonesia: Việt Nam có bí quyết mà không phải quốc gia nào cũng có được - Ảnh 3.

Truyền thông Indonesia đánh giá cao khả năng chống dịch COVID-19 của Việt Nam (Ảnh: Bloomberg)

Trích lời Đại sứ Ibnu Hadi, truyền thông Indonesia cho rằng để làm tốt và có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh, tất cả hệ thống chính trị của Việt Nam đã vào cuộc, các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương phối hợp thực hiện đồng bộ và nhịp nhàng. Bên cạnh đó, người dân có tính kỷ luật cao, chấp hành tốt mọi quy định của chính phủ. Tất cả những yếu tố trên đã tạo ra sức mạnh tổng hợp giúp cho Việt Nam thành công trong việc kiểm soát dịch COVID-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam chỉ ghi nhận 1.069 trường hợp dương tính với COVID-19. Trong đó, có 35 trường hợp tử vong và 999 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh. Theo Đại sứ Ibnu Hadi, những bí quyết của Việt Nam cũng cần được nhanh chóng phổ biến rộng rãi để các quốc gia khác áp dụng với mục đích chung ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Theo Theo VTV

Cùng chuyên mục

Thành tựu về nhận thức lý luận của Đảng trong thời kỳ đổi mới

Thành tựu về nhận thức lý luận của Đảng trong thời kỳ đổi mới

Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện, 90 năm qua đất nước ta, dân tộc ta đã trải qua những chặng đường khó khăn, gian khổ, vượt qua nhiều thử thách, hy sinh để giành được những thành tựu to lớn chưa từng thấy, mang lại độc lập, tự do cho dân tộc, hòa bình, thống nhất cho đất nước, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân, uy tín và vị thế ngày càng cao của quốc gia trên trường quốc tế.
Dân chủ là bản chất của Nhà nước Việt Nam

Dân chủ là bản chất của Nhà nước Việt Nam

DNTH: Kỷ niệm 75 năm ra đời Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam (9/11/1946 - 9/11/2021).
Phát động tuần lễ đi xe đạp lần đầu tiên tại Việt Nam

Phát động tuần lễ đi xe đạp lần đầu tiên tại Việt Nam

Đây là sáng kiến thú vị của Diễn đàn Kiến trúc - Xây dựng Ashui.com. Theo đó, Tuần lễ Ta đi xe đạp sẽ diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 6 hằng năm, hưởng ứng Ngày xe đạp thế giới 3/6 và Ngày Môi trường thế giới 5/6 của Liên Hợp Quốc.
ASEAN-EU: Hướng đến đối tác chiến lược

ASEAN-EU: Hướng đến đối tác chiến lược

Các Bộ trưởng khẳng định cam kết mạnh mẽ, thời gian tới, tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện giữa ASEAN và EU, tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ “Đối tác trong liên kết” (Partners in Integration). Hai bên hoan nghênh việc Hội nghị Bô trưởng Ngoại giao ASEAN-EU lần thứ 22 (tháng 1/2019, tại Bỉ) đã thống nhất về nguyên tắc về nâng cấp quan hệ ASEAN-EU lên đối tác chiến lược và nhất trí phối hợp thúc đẩy để sớm chính thức hoá việc nâng cấp này.
Một đề án 4 lần trình, 3 văn bản chỉ đạo

Một đề án 4 lần trình, 3 văn bản chỉ đạo

DNTH: Đến nay “Đề án quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia do Nhà nước đầu tư và việc giao nguồn quản lý, bảo trì tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia” đã được Bộ GTVT 4 lần trình, Thủ tướng đã có 3 lần lấy ý kiến các Bộ, ngành liên quan và có 3 văn bản chỉ đạo nhưng vẫn chưa thể.
Bài học rút ra từ đại dịch COVID-19

Bài học rút ra từ đại dịch COVID-19

Nếu có một bài học rút ra từ đại dịch COVID-19 thì đó là chúng ta cần sát cánh bên nhau để không chỉ trở lại trạng thái “bình thường mới” mà còn trở thành trạng thái “bình thường tốt hơn” cho tất cả chúng ta. Tác giả Roland Galharague và Peter Blomeyer đã đưa ra kết luận trên trong bài bình luận gần đây được đăng trên trang mạng Malaysiakini số ra ngày 5/2 vừa qua, nội dung như sau:
Truyền thông quốc tế thán phục trước công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam

Truyền thông quốc tế thán phục trước công tác phòng, chống dịch...

“Trong bối cảnh các nguồn lực còn hạn chế, nhưng Việt Nam đã làm rất tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19…” là một trong những nội dung được nhiều diễn đàn và truyền thông quốc tế đăng tải trong suốt thời gian qua.
Câu lạc bộ Cafe Số đầy “tuổi tôi“: Cầu nối giữa diễn giả và các nhà báo để chuyển tải thông điệp cho xã hội.

Câu lạc bộ Cafe Số đầy “tuổi tôi“: Cầu nối giữa diễn giả và...

Sáng 29/11, Hội Truyền thông Số Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 1 năm thành lập Câu lạc bộ (CLB) Cafe Số.