Thứ hai, 05/12/2022, 06:03

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Tư vấn học đường - chào đón tân sinh viên K47

DNTH: Trong thời gian bắt đầu năm học mới 2021  - 2022, đặc biệt thời gian nhập học của tân sinh viên K47, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có chuỗi chương trình tư vấn học đường rất thiết thực. Chương trình được phát sóng vào tối thứ Bảy hàng tuần trực tiếp trên fanpage của trường (facebook.com/DHSPHN2) thu hút được đông đảo sinh viên quan tâm theo dõi.
Hơn 20.000 lượt theo dõi, 3.600 lượt bình luận chương trình tư vấn ngày 09/10/2021.
Hơn 20.000 lượt theo dõi, 3.600 lượt bình luận chương trình tư vấn ngày 09/10/2021.

Chia sẻ của đại diện nhà trường cho biết, chương trình được thực hiện nhằm giới thiệu rộng rãi tới toàn thể sinh viên về hình ảnh, thương hiệu Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, giúp sinh viên có cái nhìn tổng quát và đầy đủ nhất về trường, về môi trường sống, học tập, rèn luyện.

Nội dung của chuỗi chương trình đa dạng và phong phú, có sự tham gia của các chuyên gia tư vấn về phương pháp học tập và nghiên cứu khoa học; các hoạt động giúp rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, nâng cao năng lực ngoại ngữ, ứng dụng công nghệ thông tin … hướng đến việc nâng cao chất lượng đào tạo. Theo đó, mang đến cho các em sinh viên nhiều kỹ năng và kinh nghiệm về việc cơ hội xin việc làm, khởi nghiệp, các hoạt động Đoàn – Hội.

Poster chuỗi 05 số tư vấn học đường năm 2021 – 2022.
Poster chuỗi 05 số tư vấn học đường năm 2021 – 2022.

Trong chuỗi chương trình tư vấn học đường lần này được tổ chức thành 05 chương trình với nhiều nội dung bổ ích dành cho tân sinh viên K47 như:

Chủ để ‘môi trường sống, sinh hoạt của sinh viên” được phát trực tiếp từ 20h00, thứ Bảy, ngày 02/10/2021, sinh viên có thể vào link video: https://youtu.be/4P79gE9brfk để theo dõi.

TS Nguyễn Mẫu Lâm – Trưởng ban Quản lý ký túc xá.
TS Nguyễn Mẫu Lâm – Trưởng ban Quản lý ký túc xá.

Tại chương trình này, TS Nguyễn Mẫu Lâm – Trưởng ban Quản lý ký túc xá, đã cung cấp thông tin giới thiệu tổng quan về ký túc xá của trường và hướng dẫn sinh viên sinh hoạt văn minh trong ký túc xá. Thầy cũng cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc của các bộ phận hỗ trợ sinh viên. Bên cạnh đó, thầy cũng đưa ra rất nhiều lời khuyên thiết thực về lối sống văn hóa tại khu ở tập thể.

ThS Vũ Kiểu Anh – Giảng viên khoa Giáo dục mầm non.
ThS Vũ Kiều Anh – Giảng viên khoa Giáo dục mầm non.

Ngoài ra, ThS Vũ Kiều Anh – Giảng viên khoa Giáo dục mầm non, đã mang đến cho sinh viên những thông tin khát quát về mảnh đất Xuân Hòa, đồng thời, cung cấp những thông tin bổ ích về địa lý, lịch sử, văn hóa, giao thông tại đây. Bên cạnh đó, cô cũng đưa ra những lời khuyên, lời cảnh giác rất cần thiết đối với sinh viên, đặc biệt tân sinh viên mới đến. Cô còn đưa ra những chia sẻ rất hữu ích về nhu cầu tìm việc làm thêm của sinh viên.

Bạn Trần Nguyễn Linh Giang – Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường.
Bạn Trần Nguyễn Linh Giang – Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường.

Chuỗi chương trình không chỉ có những chia sẻ của các giảng viên và các chuyên gia, mà còn có thêm sự chia sẻ đóng góp thiết thực từ sinh viên đang theo học tại trường. Đại diện cho sinh viên, bạn Trần Nguyễn Linh Giang – Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường, đã đưa một thông tin nóng hổi mà đông đảo tân sinh viên và phụ huynh quan tâm, đó là giá nhà trọ tại Xuân Hòa; cũng như tư vấn những kỹ năng sống mà sinh viên cần có tại những xóm trọ. Bên cạnh đó, bạn Giang cũng có thêm những hướng dẫn đối với sinh viên mới về quy trình liên hệ với các bộ phận hỗ trợ sinh viên, từ cán bộ lớp cho đến cán bộ khoa, từ cán bộ khoa đến cán bộ trường.

Trong chương trình còn có nhiều câu hỏi đố vui có thưởng, sinh viên hào hứng tham gia và thể hiện sự quan tâm và tình yêu với trường, với mảnh đất Xuân Hòa.

ThS Vũ Hồng Phúc – Bí thư Đoàn trường.
ThS Vũ Hồng Phúc – Bí thư Đoàn trường.

Tại chủ đề “hoạt động Đoàn – Hội và rèn luyện của sinh viên”, ThS Vũ Hồng Phúc – Bí thư Đoàn trường, đã có màn giới thiệu về hệ thống tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Việt Nam của trường. Đồng chí Bí thư cũng cung cấp vai trò và ý nghĩa, quyền lợi và nghĩa vụ của sinh viên khi tham gia hoạt động Đoàn. Thủ lĩnh của Đoàn trường cũng hướng dẫn bí quyết công tác Đoàn và hướng phấn đấu đạt điểm rèn luyện cao.

Đồng chí Trần Quang Tùng – Chủ tịch Hội sinh viên trường.
Đồng chí Trần Quang Tùng – Chủ tịch Hội sinh viên trường.

Để hướng dẫn rõ hơn cho các sinh viên mới, đồng chí Trần Quang Tùng – Chủ tịch Hội sinh viên trường, mang đến chương trình nhiều thông tin thiết thực như: thông tin về danh hiệu sinh viên 5 tốt; hướng dẫn phấn đấu đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt các cấp. Đồng thời, cũng giới thiệu một loạt các câu lạc bộ sinh viên, đặc biệt những câu lạc bộ mới thành lập, gây được nhiều chú ý của tân sinh viên.

Anh Nguyễn Đức Toàn – Quản lý Trung tâm Kỹ năng sống VP - EDU.
Anh Nguyễn Đức Toàn – Quản lý Trung tâm Kỹ năng sống VP - EDU.

Có thể, sức thu hút nhiều nhất lại hướng đến vị khách mời đặc biệt của chương trình, anh Nguyễn Đức Toàn – Quản lý Trung tâm Kỹ năng sống VP - EDU, bởi những chia sẻ về các kỹ năng cần có khi đi làm; khách mời cũng nhấn mạnh rằng, nếu sinh viên tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội sẽ là một lợi thế. Anh cũng nhiệt tình hướng dẫn những điểm mấu chốt cần rèn luyện khi còn là sinh viên và chia sẻ câu chuyện thành công của mình nhờ nền tảng từ những kỹ năng học được khi làm thành viên Đội Thanh niên xung kích.

Ngoài ra các chương trình với chủ đề “phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học ở trường đại học”, theo đường link : https://www.facebook.com/DHSPHN2/live_videos/; có sự tham gia của TS Hoàng Ngọc Tuấn – Trưởng phòng Khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế, TS Lê Thị Lan Anh – khoa Giáo dục tiểu học, TS Kiều Phương Hảo – khoa Hóa học; chủ đề ‘rèn luyện nghiệp vụ sư phạm; giới thiệu việc làm, hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên”, được phát trực tiếp tại link: https://www.facebook.com/DHSPHN2/live_videos/; và chủ đề “phát triển năng lực ngoại ngữ, ứng dụng CNTT, tâm lý học đường” theo link https://www.facebook.com/DHSPHN2/live_videos/ được đông đảo sinh viên nhiệt tình hưởn ứng và đón đợi.

Với những chia sẻ thiết thực từ chuỗi chương trình “tư vấn học đường - chào đón tân sinh viên K47” đã góp phần hỗ trợ cho các em sinh viên mới tránh được những bỡ ngỡ trước ngôi trường mới, có thêm động lực để đạt được thành tích tốt nhất trong quá trình theo học tại Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Một em tân sinh viên K47 chia sẻ trong niềm vui cho rằng, các chuỗi chương trình của nhà trường tổ chức đã giúp cho tân sinh viên chúng em hòa nhập nhanh với môi trường và tích cực hơn nữa để phấn đấu, rèn luyện, hoàn thiện bản thân.

PV

Cùng chuyên mục

Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Bảo đảm an toàn, an ninh, an tâm

Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Bảo đảm an toàn, an ninh, an tâm

DNTH: Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn lưu ý các địa phương cần làm tốt công tác hỗ trợ thí sinh để phụ huynh và xã hội yên tâm, tin tưởng với 3 từ khóa quan trọng trong quá trình tổ chức thi đợt 2 là “an toàn, an ninh và an tâm”.
Sa Pa: Du lịch khởi sắc, nhiều phận đời đổi thay

Sa Pa: Du lịch khởi sắc, nhiều phận đời đổi thay

Du lịch đã không chỉ thay da đổi thịt các vùng quê nghèo mà còn trở thành nguồn sống, thành tương lai sáng lạn cho những phận nghèo tưởng chừng không thoát ra được.
Văn hóa ngoại giao do ông cha ta và Bác Hồ để lại là “báu vật quốc gia” về nền văn minh đất Việt

Văn hóa ngoại giao do ông cha ta và Bác Hồ để lại là “báu vật quốc...

DNTH: Nhân chuỗi sự kiện các hội nghị đối ngoại, ngoại giao vừa diễn ra, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan đã có bài viết về “văn hóa ngoại giao Việt Nam”. Trân trọng giới thiệu bài viết của nguyên Phó Thủ tướng.
Thái Bình: 25 năm ngày trở về của cựu học sinh trường THCS Đông Giang

Thái Bình: 25 năm ngày trở về của cựu học sinh trường THCS Đông Giang

DNTH: Ra trường đã cách đây 25 năm nhưng trong tâm trí mỗi cựu học sinh trường THCS Đông Giang khóa 1994 - 1997 năm đó, mọi ký ức vẫn vô cùng rõ nét. Những cảm xúc bồi hồi, những tiếc nuối cho thời khắc chia tay bạn bè, thầy cô; tất cả đều được tái hiện rõ nét trong hội khóa “25 năm – Ngày trở về”.
Sẻ chia với bệnh nhi Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn nhân dịp Trung Thu

Sẻ chia với bệnh nhi Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn nhân dịp Trung Thu

DNTH; Vừa qua, nhân dịp Trung thu sắp đến, CLB Liên kết trẻ Việt Nam đã phối hợp cùng với các câu lạc bộ tình nguyện trẻ tổ chức chương trình “Tết Trung thu – Tết của sẻ chia” tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, với mong muốn mang lại cho các bạn nhỏ bị bệnh hiểm nghèo, các bạn nhỏ đang nằm điều trị tại bệnh viện, các em nhỏ nghèo có một cái Tết trung thu tràn ngập tình yêu thương và nụ cười trẻ thơ, thắp sáng niềm hy vọng về một cuộc sống tươi đẹp phía trước.
Đền thờ Hai Bà Trưng rực rỡ sắc hoa, điểm đến du lịch văn hóa tâm linh hấp dẫn

Đền thờ Hai Bà Trưng rực rỡ sắc hoa, điểm đến du lịch văn hóa tâm...

DNTH: Về với đền thờ Hai Bà Trưng huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội vào những ngày này, ngoài việc thăm quan, tế lễ, du khách còn được “check - in” lưu giữ lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp với sắc hoa phía bên trong và ngoại vi di tích. Đền thờ Hai Bà Trưng - Di tích quốc gia đặc biệt, từ lâu đã trở thành điểm đến du lịch văn hóa tâm linh hấp dẫn đối với nhiều du khách thập phương.
Quan tâm đặc biệt đối với giáo viên mầm non tư thục

Quan tâm đặc biệt đối với giáo viên mầm non tư thục

DNTH: Đại dịch Covid - 19 đã tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó giáo dục là một trong những ngành chịu tác động, ảnh hưởng nhiều nhất, đặc biệt đối với cấp học giáo dục mầm non. Trước tình hình này, Bộ GD&ĐT đã rà soát, đánh giá thực trạng và nghiên cứu chính sách hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập.
Sóc Sơn hoàn tất công tác chuẩn bị - sẵn sàng cho SEA Games 31

Sóc Sơn hoàn tất công tác chuẩn bị - sẵn sàng cho SEA Games 31

DNTH: Chỉ còn ít ngày nữa, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) sẽ chính thức được khai mạc. Cùng với các địa phương trên địa bàn Hà Nội và cả nước, đến thời điểm hiện tại, huyện Sóc Sơn đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này.