Thứ bảy, 28/01/2023, 19:40

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Sống trẻ

Tuyên truyền kỹ năng phòng chống ma túy cho thanh thiếu niên công giáo

DNTH: Ngày 31/7 vừa qua, Caritas Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội đã phối hợp với Viện Nghiên cứu và Ứng dụng phòng chống ma túy PSD tổ chức buổi tập huấn tuyên truyền về kỹ năng phòng chống ma tuý cho các em thiếu niên thuộc giáo xứ Thạch Bích, Bích Hòa, Thanh Oai, Hà Nội, với mục đích giúp các em thanh thiếu niên có được sự hiểu biết về tác hại của ma túy và cách phòng chống ma tuý để tự bảo vệ mình và người khác.

Tham dự buổi tập huấn có sự hiện diện của cha Giám đốc Caritas TGP Hà Nội Gioan Baotixita Nguyễn Văn Quang, cha phó Thạch Bích Phêrô Phạm Văn Hùng, quý Sơ Văn phòng Caritas Hà Nội; ông Lương Lê Quang – Viện trưởng Viện PSD và các chuyên viên Viện PSD, cùng hơn 300 em thiếu niên giáo xứ Thạch Bích.

Trong khuôn khổ buổi hội thảo, các em thiếu niên giáo xứ Thạch Bích đã được trau dồi các kỹ năng như: Cách nhận diện và tác hại của các loại ma tuý (socola cần sa, cỏ mỹ, tem giấy, ma túy đá, và các loại nước trái cây trá hình…), nhận diện và xử lý tình huống nguy cơ liên quan đến ma túy, và cách nhận ra các biểu hiện khi ma túy tác động lên cơ thể và phương cách xử lý. Đặc biệt, các em được cảnh báo rằng, “bóng cười” và thuốc lá điện tử (Vape/Pod/Shisha) là các chất gây nghiện nguy hiểm.

Tại hội thảo, các em thanh thiếu niên được tiếp cận bộ tài liệu Kỹ năng phòng chống ma túy do Viện PSD nghiên cứu biên soạn đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định phê duyệt. Cha Nguyễn Văn Quang đánh giá cao bộ tài liệu này, đồng thời kêu gọi các thanh thiếu niên tại giáo xứ Thạch Bích nghiêm túc học tập, trau dồi các nội dung kiến thức, kỹ năng phòng chống ma túy được đề cập trong bộ tài liệu. Cha Giám đốc Caritas TGP Hà Nội cũng bước đầu phát động trong thời gian sắp tới sẽ tổ chức cuộc thi Tìm hiểu về phòng chống ma túy trong toàn giáo phận.

Chia sẻ trong buổi hội thảo, cha phó Thạch Bích Phêrô Phạm Văn Hùng đề nghị Viện PSD tiếp tục phối hợp với Caritas Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội để tổ chức các buổi tập huấn cho các đối tượng cha mẹ học sinh, khối dự trưởng, các em học sinh THPT…

Tệ nạn ma túy đã và đang là hiểm họa của các quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới, là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội và lây nhiễm HIV/AIDS. Tệ nạn ma túy gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế - xã hội và an ninh trật tự của đất nước. Phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với tệ nạn ma túy là trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, các tổ chức và của toàn xã hội. Đáng nói, trước thực trạng tình hình ma túy ngày càng phức tạp và tinh vi, người sử dụng ma túy có xu hướng trẻ hóa, việc tuyên truyền kỹ năng phòng chống ma túy cho thanh thiếu niên là vô cùng cần thiết.

Đây là hoạt động ý nghĩa giúp cho đoàn viên, thanh thiếu niên tại giáo xứ Thạch Bích hiểu rõ hơn về tác hại của ma túy và các chất kích thích khác đối với sức khỏe của con người; những thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo của các đối tượng tội phạm ma túy, từ đó cung cấp kiến thức, kỹ năng cho thanh thiếu niên bảo vệ bản thân và gia đình trước hiểm họa ma túy. Đồng thời, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, để mỗi thanh thiếu niên tại giáo xứ Thạch Bích là một tuyên truyền viên trong công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm ma túy.

Sâm Lê

Cùng chuyên mục

Đoan Trang sum vầy cùng gia đình tại NovaWorld Ho Tram

Đoan Trang sum vầy cùng gia đình tại NovaWorld Ho Tram

DNTH: Ca sĩ Đoan Trang tận hưởng kỳ nghỉ hè cùng đại gia đình tại NovaWorld Ho Tram sau thời gian dài xa cách vì Covid - 19.
“Không dừng lại quy mô cả nước, tôi muốn lan tỏa sứ mệnh Nghị Lực Sống ra quốc tế”

“Không dừng lại quy mô cả nước, tôi muốn lan tỏa sứ mệnh Nghị...

DNTH: Đó là tâm sự của chị Nguyễn Thị Vân - Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Trung tâm Nghị Lực Sống (Nghị Lực Sống), một người phụ nữ khuyết tật không ngừng thực hiện sứ mệnh “thắp sáng” giấc mơ cho những người yếu thế.
Hoàng Trường Giang – nam doanh nhân trẻ, ấp ủ những ước mơ táo bạo

Hoàng Trường Giang – nam doanh nhân trẻ, ấp ủ những ước mơ táo bạo

DNTH: Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ, nhưng chàng trai Hoàng Trường Giang sinh năm 1994 đã sở hữu cho mình hai thương hiệu uy tín trong ngành làm đẹp Việt. Vốn xuất thân từ chàng sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nhưng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Hoàng Trường Giang đã ấp ủ cho mình những hoài bão vượt xa chuyên ngành mình theo học...
'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh có tham gia Táo Quân 2021?

'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh có tham gia Táo Quân 2021?

DNTH: Xuân mới Tân Sửu 2021 vui đón Táo Quân cùng với sự trở lại của các gương mặt quen thuộc.
Những địa điểm hẹn hò lý tưởng ngày Quốc tế Phụ nữ

Những địa điểm hẹn hò lý tưởng ngày Quốc tế Phụ nữ

DNTH: Cùng người phụ nữ mình yêu thương check-in “Paris thu nhỏ giữa lòng thủ đô” và thưởng thức ẩm thực Pháp tinh túy, thư thái thả mình trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hương thơ mộng và thưởng thức couple menu đặc biệt, hay tận hưởng biển xanh cát trắng nắng vàng của Bãi Dài Cam Ranh và tham gia nhiều hoạt động mang phong cách đường phố trẻ trung sôi động. Đó là những gợi ý thú vị để ngày 8/3 sắp tới của bạn và người phụ nữ mình yêu quý thêm trọn vẹn và ý nghĩa.
Chàng trai khiếm thị toả hào quang rực rỡ

Chàng trai khiếm thị toả hào quang rực rỡ

DNTH: Bị khiếm thị bẩm sinh nhưng anh Lã Minh Trường (sinh năm 2001 - Phó Bí thư Liên chi đoàn Khoa Công tác xã hội, trường ĐH Sư phạm Hà Nội; Phó Chủ nhiệm CLB Sinh viên khuyết tật Hà Nội) đã cố gắng vươn lên trên nghịch cảnh và giành nhiều giải thưởng trong nước, quốc tế.
Tài năng, trí tuệ, phẩm chất người Việt Nam là động lực phát triển quan trọng nhất

Tài năng, trí tuệ, phẩm chất người Việt Nam là động lực phát triển...

DNTH: Tại ngày hội khởi nghiệp quốc gia lần thứ 4 của học sinh, sinh viên tại Vĩnh Phúc, Thủ tướng nhấn mạnh: để phong trào khởi nghiệp chuyển sang một giai đoạn mới cao hơn cả về chất và lượng, nhanh chóng đưa Việt Nam trở thành một quốc gia mạnh về khởi nghiệp, chúng ta phải coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị chứ không phải là nhiệm vụ của riêng một bộ, ban, ngành, địa phương nào. Phải đẩy mạnh truyền thông về đổi mới sáng tạo, khuyến khích tư duy đổi mới sáng tạo, phá vỡ những định kiến, rào cản, lối mòn trong tư duy và hành động.
Sức lan tỏa từ chiếc khẩu trang lụa của 'nhà thiết kế nhí' Việt Nam

Sức lan tỏa từ chiếc khẩu trang lụa của 'nhà thiết kế nhí' Việt Nam

Khán giả quốc tế ấn tượng với một 'nhà thiết kế' nhỏ tuổi đưa chất liệu lụa tơ tằm truyền thống vào sản phẩm của mình.