UBND xã Mai Lâm, Đông Anh: Doanh nghiệp có dấu hiệu làm ô nhiễm môi trường, xã “né” tránh trách nhiệm?
21:22 | 17/11/2018
DNTH: Theo thông tin phản ánh mà Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nhận được, tại thôn Lộc Hà, xã Mai Lâm, nhiều công trình nhà xưởng được cho là của ông Nghị đã mọc lên nhiều năm nay không chỉ có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng mà các nhà xưởng này còn ngang nhiên xả thải mùi chế biến công nghiệp ra không khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.
Để tìm hiểu thông tin phản ánh trên, PV Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu đã tìm đến các nhà xưởng tại thôn Lộc Hà, xã Mai Lâm, Huyện Đông Anh. Tại đây, PV thấy cả chục nhà xưởng nối nhau đến hết đường trong ngõ, nằm dọc bờ sông Ngũ Huyện Khê với diện tích hàng ngàn mét vuông . Các nhà xưởng đang chạy liên tục để chế biến gỗ và các mặt hàng khác. Khói, bụi mù mịt, tiếng ồn khá đinh tai nhức óc và khó chịu.
Được biết, đất dọc sông này là do trước đây Nhà nước đào mương để dẫn nước tưới tiêu, cho nên đã hình thành ra 2 bên bờ mương và thuộc sự quản lý của xã Mai Lâm.
UBND xã Mai Lâm.
Người dân sống tại đây cho biết, việc các nhà xưởng mọc lên là do một bên mương đất rộng nên được cho thuê làm xưởng còn mương bên đối diện thì người dân chỉ được thuê để trồng trọt.
Theo người dân thì các xưởng ở đây có thể xây dựng cao từ 15 đến 20m mà không vấp phải sự khó khăn nào của cơ quan chức năng xã. Nhưng đối với người dân, chỉ cần đổ một đống cát hay viên gạch là đã có cơ quan bên xây dựng xuống lập biên bản và xử phạt ngay?
Xưởng kéo dài từ đây cho đến hết đường.
“Nhiều khi họ sản xuất ầm ầm, cả đêm chúng tôi không thể ngủ được. Không những thế, cứ 2 đến 3 ngày họ lại nấu keo mùi xả thải làm cho 2 mắt của chúng không thể mở to được. Các hộ dân đã nhiều lần đấu tranh về vấn đề này, và xã cũng mời người có trách nhiệm đến. Nhưng sau đó đâu lại vào đấy, họ vẫn sản xuất bình thường, bất chấp sự phản đối của người dân. Đến giờ chúng tôi thật sự bất lực khi không biết kêu đến ai”- Một người dân bức xúc nói.
Một bãi tập kết nguyên liệu.
Đem nội dung này đến để trao đổi, làm rõ với UBND xã Mai Lâm, thế nhưng lịch và nội dung làm việc được đặt với cán bộ UBND xã này, sau 2 tuần trôi qua chỉ nhận được hồi âm của văn phòng UBND xã là: “Lãnh đạo UBND xã đang rất bận họp và phải đi học cho nên không thể tiếp được báo chí”.
Dư luận đặt ra câu hỏi: Vì sao trong khoảng thời gian dài như vậy mà UBND xã không thể tiếp nhận và trả lời cơ quan báo chí? Hay UBND xã đang cố tình né tránh trách nhiệm thông tin về sự việc nói trên cho cơ quan báo chí để “bảo vệ” hoạt động có dấu hiệu vi phạm, gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân?
Đề nghị UBND huyện Đông Anh, Sở Xây dựng Thành phố Hà Nội cùng các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc thanh tra làm rõ có hay không những sai phạm trên và làm rõ có lợi ích nhóm, móc ngoặc hay bảo kê trong những công trình có dấu hiệu vi phạm trên hay không và xử lý theo quy định, đảm bảo môi trường, an toàn và cuộc sống của người dân.
PV
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- né tránh trách nhiệm /
- UBND xã Mai Lâm /
- Ô nhiễm môi trường /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)

Nhiệm vụ lập Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí, phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử, cơ sở xuất bản thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đề xuất mở lại 6 đường bay quốc tế từ ngày 15/9
Ông Võ Huy Cường, Cục phó Cục hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết: Cục hàng không vừa có đề xuất mở lại 6 đường bay quốc tế từ ngày 15/9. Đó là các đường bay đi/đến với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Lào và Campuchia.

Dân tộc Việt Nam: 75 năm đương đầu thách thức - vững bước đi lên
Trải qua 75 năm kể từ ngày 2/9/1945 - Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đã bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia, chung sức xây dựng...

Ông Shinzo Abe từ chức: Chân dung vị thủ tướng Nhật nhiều thiện cảm với Việt Nam
Từ chức vì lý do sức khỏe ở tuổi 65, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe để lại nhiều bất ngờ và cả nuối tiếc cho những người luôn theo dõi ông trên hành trình chèo lái nước Nhật.

75 năm ngoại giao Việt Nam: Thiết lập quan hệ chính thức với nhiều quố
Cho đến nay, Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 189/193 quốc gia thành viên Liên hợp quốc (LHQ); thiết lập được khuôn khổ quan hệ ổn định, lâu dài với 30 đ

Kỷ niệm 75 năm thành lập ngành ngoại giao Việt Nam
Sáng 27/8, Bộ Ngoại giao sẽ tổ chức kỷ niệm 75 năm thành lập ngành ngoại giao Việt Nam (28/8/1945-28/8/2020) và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025.
Đô thị cuộc sống
-
Từ ngày 20/5 người dân Hà Nội có thể thực hiện trực tuyến một số thủ tục về đất đai
-
Sống Khỏe – Năng lượng tràn đầy từ mọi hoạt động tại Eurowindow Sport Garden, dự án sắp khởi công tại Vinh
-
Hà Nội: Tái khởi công đường Vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng - Quốc lộ 1A
-
Xếp hàng xuyên đêm chiêm bái xá lợi Đức Phật tại chùa Quán Sứ
-
Pearl Residence hợp tác với Savills Việt Nam giúp nâng tầm chuẩn sống nơi trung tâm đô thị biển Cửa Lò
-
Cầu Tứ Liên: Biểu tượng mới cho hành lang phát triển phía Bắc Thủ đô
Sống khỏe
-
Nên ăn 4 - 5 quả mận mỗi ngày để đem lại lợi ích tối đa cho sức khỏe
-
Tự hào là bệnh viện mắt tiên phong tại Tây Nguyên
-
Người phụ nữ suýt thủng thực quản vì uống thuốc sai cách
-
Bệnh viện ĐHYD-HAGL phát hiện trường hợp hiếm gặp, răng mọc ở hốc mũi
-
Dinh dưỡng học đường cho trẻ mầm non: Nền tảng cho sự phát triển toàn diện
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...