Thứ năm, 29/09/2022, 00:03

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI trong điều trị vô sinh: Cha mẹ đối thoại, lắng nghe Phôi

DNTH: Việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI trong điều trị vô sinh không những giúp tăng khả năng thành công cho các cặp vợ chồng hiếm muộn mà còn giúp những em bé được sinh ra khỏe mạnh toàn diện, đem lại niềm hạnh phúc trọn vẹn cho các gia đình.

Ngày 25/6, tại bệnh viện Hỗ trợ Sinh sản và Nam học Đức Phúc (Hà Nội) đã diễn ra buổi tọa đàm khoa học “Time - Lapse 2023: Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI trong điều trị vô sinh - Cha mẹ đối thoại, lắng nghe Phôi”. Buổi tọa đàm với sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực di truyền và hỗ trợ sinh sản cùng hàng trăm khách mời đã tập trung thảo luận, chia sẻ xoay quanh các vấn đề mà các gia đình hiếm muộn trên hành trình tìm con đặc biệt quan tâm, đặc biệt là việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới nhất trong việc điều trị.

PGS.TS Trần Đức Phấn – Chủ tịch Hội Di Truyền Y Học Việt Nam chia sẻ tại buổi tọa đàm khoa học
PGS.TS Trần Đức Phấn – Chủ tịch Hội Di Truyền Y Học Việt Nam chia sẻ tại buổi tọa đàm khoa học "Time - Lapse 2023: Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI trong điều trị vô sinh - Cha mẹ đối thoại, lắng nghe Phôi" ngày 25/6 vừa qua.

Chia sẻ tại buổi tọa đàm, PGS.TS Trần Đức Phấn – Chủ tịch Hội Di Truyền Y Học Việt Nam cho biết, liên quan đến phần di truyền của phôi trong quá trình phát triển, đối với phụ nữ dưới 35 tuổi thì tỷ lệ phát hiện bất thường không cao. Tuy nhiên, ngoài 35 tuổi, tuổi càng lớn thì tỷ lệ bất thường di truyền ở phôi sẽ càng cao, có thể lên đến 80%. Việc sử dụng các công nghệ hiện đại, trí tuệ nhân tạo (AI) trên cơ sở tổng hợp nhiều chỉ số, tiêu chí khác nhau sẽ giúp phát hiện kịp thời các bất thường, đồng thời giúp đánh giá, chọn lọc ra những phôi khỏe mạnh, hỗ trợ quá trình thực hiện IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) thành công, giảm thiểu tối đa chi phí cho các gia đình.

PGS.TS Trần Đức Phấn cũng đánh giá cao công nghệ nuôi cấy phôi hiện đại Time - Lapse trong quá trình hỗ trợ sinh sản sẽ giúp chọn lọc ra những phôi tối ưu nhất. Theo PGS, cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học hiện đại sẽ giúp rút ngắn lại cuộc hành trình đi “tìm con” cho các cặp vợ chồng, giúp niềm hạnh phúc trở nên trọn vẹn hơn.

Time - Lapse 2023 là công nghệ sử dụng hệ thống tủ nuôi cấy phôi riêng biệt tích hợp camera ghi hình liên tục trong suốt thời gian nuôi phôi trong phòng Lab, giúp quan sát, đánh giá và tiên lượng chất lượng phôi, từ đó dễ dàng hơn trong việc chọn lựa phôi có khả năng làm tổ cao. Đặc biệt, Time-Lapse còn giúp phát hiện sớm sự phân chia bất thường và đánh giá được toàn diện quá trình phát triển của em “bé phôi” ngay từ những giây phút đầu tiên của sự sống. Việc lựa chọn phôi có tiềm năng làm tổ cao nhất sẽ trở nên chính xác và dễ dàng hơn nhiều mà không ảnh hưởng đến chất lượng phôi như các phương pháp thông thường. Chuyển phôi có tiềm năng làm tổ cao tăng cơ hội có thai cho người mẹ và rút ngắn hành trình chào đón bé yêu của cặp vợ chồng hiếm muộn.

Dong khach 2
Nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn cùng có mặt và tham gia đặt câu hỏi cho các chuyên gia về những thắc mắc trong quá trình đi "tìm con".

Là một trong những cơ sở điều trị vô sinh, hiếm muộn hàng đầu tại Việt Nam với tỷ lệ IVF thành công lên tới 70-80%, bệnh viện Hỗ trợ sinh sản và Nam học Đức Phúc cũng đã sớm cập nhật và ứng dụng công nghệ mới này nhằm tối ưu hóa khả năng thành công trong điều trị. Với hệ thống tủ nuôi cấy Time Lapse 2023 tại Bệnh viện, mỗi một bệnh nhân sẽ có một buồng nuôi cấy phôi riêng lẻ để đánh giá tốt nhất quá trình phát triển của các “em bé phôi”. Không những vậy, thấu hiểu tâm lý của các gia đình, toàn bộ quá trình phát triển của các “em bé phôi” sẽ được lưu giữ dưới dạng video và tặng lại cho bố mẹ như một món quà kỉ niệm khi kết thúc chu kỳ IVF tại bệnh viện.

Cùng với sự đồng hành của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực di truyền học và các bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, nhiều vấn đề thắc mắc của các cặp vợ chồng hiếm muộn trong hành trình đi “tìm con” cũng được giải đáp, chia sẻ.

Cũng tại buổi tọa đàm, nhiều phần quà trị giá và ý nghĩa cũng đã được trao tặng cho các cặp vợ chồng, khách mời tham dự bao gồm 5 suất thụ tinh trong ống nghiệm IVF miễn phí thực hiện tại Bệnh viện Đức Phúc và Bệnh viện Phụ sản An Thịnh và nhiều chương trình hỗ trợ ưu đãi khác.

Nguyên Đỗ

Cùng chuyên mục

Bí quyết sinh tồn của người A Rem giữa rừng Phong Nha

Bí quyết sinh tồn của người A Rem giữa rừng Phong Nha

Chỉ cần con dao và cái gùi, người A Rem có thể sống giữa rừng nguyên sinh Quảng Bình nhờ bí quyết truyền lại nhiều đời.
Hà Nội: Đội CSGT số 12 cứu giúp cụ ông ngất lịm bên vệ đường

Hà Nội: Đội CSGT số 12 cứu giúp cụ ông ngất lịm bên vệ đường

DN&TH; Trong quá trình làm nhiệm vụ, Tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đội CSGT số 12 (PC67 - Công an TP. Hà Nội) đã kịp thời phát hiện và giúp đỡ một cụ ông sức khỏe yếu đang nằm bên vệ đường do đi lạc.
Bộ Chính trị cho ý kiến về các đề án trình Hội nghị Trung ương 7

Bộ Chính trị cho ý kiến về các đề án trình Hội nghị Trung ương 7

Trong 2 ngày 11 và ngày 12/4/2018, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã họp để cho ý kiến về các đề án chuẩn bị trình Hội nghị Trung ương 7
Thủ tướng tiếp đoàn kiều bào về nước đón Tết

Thủ tướng tiếp đoàn kiều bào về nước đón Tết

DN&TH; Ngày 7/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thân mật tiếp đoàn kiều bào Việt Nam tiêu biểu về nước đón Tết theo chương trình "Xuân quê hương 2018".
Tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội

Tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động của...

Nhìn vào quá khứ để kế thừa và phát triển trong tương lai, đây là thông điệp trong bài viết của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhân kỷ niệm 72 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam (06/01/1946 – 06/01/2018).
Gia Lai: "Bầu Hiển" đã giúp gì cho tỉnh này trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19?

Gia Lai: "Bầu Hiển" đã giúp gì cho tỉnh này trong công tác phòng, chống...

DNTH: Kể từ khi đại dịch Covid - 19 bùng phát tại nước ta từ năm 2020 đến nay, Tập đoàn T&T Group và hệ sinh thái của bầu Hiển đã hỗ trợ tỉnh Gia Lai khoảng 11 tỷ đồng (cả tiền mặt và hiện vật).
THỦ TƯỚNG DỰ HỘI NGHỊ CÁC NHÀ KHOA HỌC ĐÓNG GÓP Ý KIẾN CHO TIỂU BAN KINH TẾ - XÃ HỘI

THỦ TƯỚNG DỰ HỘI NGHỊ CÁC NHÀ KHOA HỌC ĐÓNG GÓP Ý KIẾN CHO TIỂU...

DNTH: Chiều 13/5, tại trụ sở Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Hội nghị “các nhà khoa học đóng góp ý kiến cho Tiểu ban Kinh tế - Xã hội của Đại hội XIII của Đảng”.
Từ hôm nay Thủ tướng và các Phó thủ tướng không ký văn bản giấy

Từ hôm nay Thủ tướng và các Phó thủ tướng không ký văn bản giấy

Chính phủ quyết tâm xây dựng một chính phủ điện tử, chính phủ không giấy tờ, hướng tới thuận lợi hóa tối đa cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện các dịch vụ công.