Vì đó là Cristiano Ronaldo !

10:44 | 16/06/2021

DNTH: Vẫn luôn là anh, Cristiano Ronaldo, chủ nhân của 5 Quả Bóng Vàng châu Âu, con người của những kỷ lục.

Ra sân trong trận mở màn EURO 2020 gặp Hungary , CR7 là người đầu tiên thi đáu 5 vòng Chung Kết EURO. Ghi bàn trong trận gặp Hungary, anh cũng là cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở 5 kỳ EURO liên tiếp.

NINTCHDBPICT000659444196
Cristiano Ronaldo là người đầu tiên thi đáu 5 vòng Chung Kết EURO

Với 2 bàn thắng ghi được mang về chiến thắng 3-0 đậm đà cho Bồ Đào Nha trước Hungary, Cristano Ronaldo đã có 11 bàn thắng tại các kỳ EURO, một kỷ lục.

Siêu sao người Bồ Đào Nha cũng đã có 106 bàn thắng sau 177 trận đấu cho Seleção, một kỷ lục khác.

Chỉ cần 4 bàn thắng nữa thôi, điều hoàn toàn có thể đạt được, thậm chí có thể đạt được ngay tại EURO lần này, Ronaldo sẽ có 110 bàn thắng và sẽ trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử cho một đội tuyển quốc gia. Lại thêm một kỷ lục nữa trong tương lai gần.

Cristiano Ronaldo đã 36 tuổi rồi nhưng cỗ máy ghi bàn đó không dừng lại, không bao giờ dừng lại. Phá hết kỷ lục nọ đến kỷ lục khác. Thật không thể tin nổi! Không có giới hạn nào cho Ronaldo, không một giới hạn nào!

Những ai không xem trận Hungary gặp Bồ Đào Nha trong khuôn khổ Bảng F EURO 2020, thoạt nhìn tỷ số chung cuộc 0-3 sẽ nghĩ đội bóng đến từ Bán Đảo Iberia có một trận đấu dễ dàng. Thực tế không phải vậy! Trên sân nhà Puskás Aréna ở thủ đô Budapest, trước 65.000 khán giả nhà đến chật kín sân vận động, Hungary đã chơi một trận trên cả tuyệt vời với tinh thần quật cường. Các cầu thủ chủ nhà chơi lăn xả với thể lực cực tốt.

Những cái bóng áo đỏ chạy không biết mệt. Hàng phòng ngự của Hungary dưới sự chỉ huy của trung vệ chơi cho RB Leipzig là Orbán đã chơi rất điềm tĩnh, tập trung cao độ.Điển hình cho những nỗ lực phá bóng cản phá xuất sắc của Orbán là tình huống ở phút 23 khi anh xoạc bóng ngay trong chân Bernardo Silva. Đội trưởng Ádám Szalai là hình ảnh thu nhỏ của tinh thần thi đấu quả cảm của Hungary.

skysports-nelson-semedo-adam-szalai_5416119
Lão tướng Ádám Szalai (9) thi đấu quả cảm trướng Bồ Đào Nha

Đã 33 tuổi và đã qua thời đỉnh cao nhưng tiền đạo Số 9 của đội chủ nhà chơi hết sức nỗ lực. Đá ở vị trí tiền đạo nhưng cầu thủ đang chơi cho Mainz 05 ở Bundesliga thường xuyên lùi về tham gia tranh chấp và nhiều lần lấy được bóng trong chân các cầu thủ Bồ Đào Nha.Cần hết lời ngợi ca phong độ chói sáng của thủ thành Gulácsi bên phía Hungary. Thủ môn đang chơi cho RB Leipzig liên tục trổ tài, bay lượn trong khung thành, nhiều lần cứu thua cho đội nhà.Thống kê cho thấy Gulácsi ít nhất 4 pha cứu thua xuất thần cho Hungary. Trong hiệp 1, anh 2 lần cản phá các pha dứt điểm của Diogo Jota ở phút thứ 5 và 40. Sang hiệp 2, Gulácsi bay người đẩy quả đánh đầu của Pepe ở phút 47. Sau đó, anh tiếp tục bay người đẩy cú sút xa hiểm hóc của Bruno Fernandes ở phút 68.

E38GzPLWYAIikhU
Gulácsi chốt chặn vững chắc của Hungary 

Nếu trận đấu chỉ có 83 phút, Nemzeti Tizenegy (11 Cầu Thủ Đội Tuyển - Biệt Danh của Đội Tuyển Hungary) đã ít nhất có một kết quả hòa.Nhưng một trận đấu bóng đá lại có 90 phút thi đấu chính thức cộng thêm những phút bù giờ.Phút 84 của trận đấu, Seleção có vẻ đã gặp may khi có bàn mở tỷ số, phá vỡ thế bế tắc. Cú sút của hậu vệ trái Guerrieiro đập chân hậu vệ áo đỏ làm bó tay Gulácsi. Tỷ số là 1-0 cho Bồ Đào Nha.Sau bàn thua, đoàn quân của Marco Rossi có vẻ nao núng, vỡ trận và nhận thêm 2 và thua nữa một cách chóng vánh.

Cristiano Ronaldo, tương tự như trận gặp Hungary ở vòng bảng EURO 2016, lại có 1 cú đúp. Một bàn từ quả penalty và bàn thứ hai tương đối dễ dàng, bật tường 1-2 với cầu thủ vào sân thay người Rafa Silva, đi bóng qua Gulácsi. Cú đúp để Ronaldo đi vào lịch sử.Bồ Đào Nha, dù khó khăn, đã có sự khởi đầu thuận lợi với chiến thắng 3-0 trước đối thủ được coi là yếu nhất trong Bảng F là Hungary.

09z_ronaldo_dribble_v
Cristiano Ronaldo hoàn tất cú đúp của mình ở những phút bù giờ của trận đấu.

Bảng này còn 2 ông lớn nữa là Pháp và Đức. Đầu xuôi đuôi lọt, Ronaldo & Co. sẽ phải nỗ lực hơn nữa trong các trận đáu tiếp theo để có thể bảo vệ chức Vô Địch EURO.

Ý kiến bạn đọc...

Gửi
Hủy

Thanh Tú lập siêu phẩm, Kon Tum vươn lên vị trí thứ 5 sau lượt đi

DNTH: Chiều 13/5, Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2025 đã khép lại giai đoạn lượt đi với các trận đấu thuộc lượt 7 tại bảng A và B.

HLV Velizar Popov: HAGL là đội bóng duy nhất ở Việt Nam mà tôi chưa thắng

DNTH: Dưới thời HLV Velizar Popov, Thể Công Viettel khởi đầu ấn tượng khi đè bẹp CLB SHB Đà Nẵng với tỷ số 6-0 ở vòng trước. Tuy nhiên, khi đến làm khách trên sân Pleiku Arena, đội bóng áo lính thất bại tỷ số 1-2 trước chủ nhà HAGL.

Rực rỡ sắc cờ dưới chân núi Hàm Rồng – điểm hẹn bóng đá và du lịch

DNTH: Những ngày này, Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng của CLB Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Học viện LPBank HAGL khoác lên mình tấm áo mới rực rỡ cờ hoa.

"Bầy dê núi" Kon Tum tiếc nuối đánh rơi chiến thắng ở những giây cuối

DNTH: Chiều 28/4, Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2025 tiếp tục diễn ra các trận đấu thuộc vòng 4 tại bảng A và B.

HAGL giành chiến thắng quan trọng, HLV hai đội nói gì?

DNTH: Chiều 27/4, trên sân Pleiku Arena, CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã giành chiến thắng quan trọng trước Hải Phòng với tỷ số 1-0 ở vòng 20 V-League 2024-2025. Ba điểm quý giá này giúp HAGL mở ra cơ hội lớn để tránh phải đá trận Play off cuối...

UBND huyện Đức Cơ tuyên dương Á quân thế giới Kick Boxing

DNTH: Sáng 26/4, tại thị trấn Chư Ty, UBND huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng vận động viên (VĐV) Lê Thị Yến Nhi xuất sắc vừa giành Huy chương Bạc tại Giải vô địch Kick Boxing thế giới.

XEM THÊM TIN