Thứ sáu, 27/05/2022, 19:55

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

'Việt Nam phải khẳng định chủ quyền và sự thịnh vượng trên mạng'

Sáng 2/12 tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức Hội thảo - Triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2020.

Với chủ đề “An toàn, an ninh mạng Make in Vietnam-Yếu tố then chốt trong Chuyển đổi số quốc gia”, hội thảo là diễn đàn quan trọng cấp quốc gia, thu hút sự quan tâm đối với cộng đồng an toàn, an ninh thông tin trong nước và quốc tế.

Sự kiện được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy làm chủ công nghệ và sử dụng sản phẩm, dịch vụ an toàn, an ninh mạng Việt Nam phục vụ chuyển đổi số quốc gia.

'Việt Nam phải khẳng định chủ quyền và sự thịnh vượng trên mạng'
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại sự kiện (Ảnh: Vietnam+)

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho hay một sự kiện rất lớn của lĩnh vực an toàn, an ninh mạng Việt Nam năm nay là tuyên bố Việt Nam đã làm chủ 90% hệ sinh thái các sản phẩm an toàn, an ninh mạng phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước.

"Chỉ đầu năm 2021, Việt Nam sẽ làm chủ 100%. Rất ít nước trên thế giới làm được điều này. Đây là tự hào của Việt Nam. Hiệp hội và các doanh nghiệp an toàn, an ninh mạng Việt Nam rất nên tự hào về điều này vì chính các bạn đã làm nên điều đó", ông Hùng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng khẳng định: "Việt Nam phải khẳng định chủ quyền và sự thịnh vượng quốc gia trên không gian mạng và mỗi người đều có trách nhiệm bảo vệ môi trường ấy".

Ông Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch VNISA, nguyên thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng năng lực bảo đảm an toàn thông tin của đất nước được dựa trên một nền tảng hết sức quan trọng là các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp trong hệ sinh thái an toàn thông tin do các doanh nghiệp Việt Nam làm chủ. Qua phần trình bày và tọa đàm tại Hội thảo, các doanh nghiệp Việt Nam truyền đi thông điệp: Sản phẩm, dịch vụ giải pháp Make in Vietnam sẵn sàng bảo đảm an toàn, an ninh mạng cho chuyển đổi số quốc gia.

"Để tiếp tục nâng cao trách nhiệm với cộng đồng, VNISA sẽ liên kết các doanh nghiệp an toàn thông tin để đưa ra những cam kết đối với xã hội về các dịch vụ an toàn mạng cơ bản có chất lượng tốt, có giá cả dễ chấp nhận và linh hoạt, dễ tiếp cận trên nền tảng điện toán đám mây và tiến tới phổ cập các dịch vụ này", ông Hưng cho biết.

Hội thảo năm nay được kết hợp giữa mô hình trực tiếp và trực tuyến. Ngoài khách mời tham dự trực tiếp tại hội trường, ban tổ chức sẽ truyền hình trực tiếp toàn bộ chương trình đến các điểm cầu chính là các bộ, ngành, địa phương trong cả nước và một số điểm cầu tại Đông Nam Á (khoảng 200 điểm cầu) và khách đăng ký theo dõi trực tuyến.

Chương trình hội thảo gồm phiên toàn thể vào buổi sáng, 2 phiên Chuyên đề cùng Tọa đàm vào buổi chiều với gần 30 diễn giả là lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn, an ninh mạng; các nhà quản lý, chuyên gia cao cấp về an toàn thông tin của các tập đoàn, công ty lớn trong và ngoài nước. Bên cạnh đó là 30 gian hàng triển lãm, giới thiệu các giải pháp công nghệ an toàn thông tin tiên tiến của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Điểm nhấn của Phiên toàn thể buổi sáng là Lễ Công bố các nền tảng điện toán đám mây do doanh nghiệp Việt Nam làm chủ đáp ứng yêu cầu an toàn thông tin mạng phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử và Lễ trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các đội sinh viên đạt giải cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020./.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Thành lập Hội đồng thẩm định chương trình xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025

Thành lập Hội đồng thẩm định chương trình xây dựng Nông thôn mới...

DNTH: Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký Quyết định 1466/QĐ-TTg thành lập Hội đồng thẩm định nhà nước tổ chức thẩm định Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm Chủ tịch Hội đồng.
Tọa đàm 'Thực trạng và giải pháp xử lý rác thải nhựa tại Việt Nam'

Tọa đàm 'Thực trạng và giải pháp xử lý rác thải nhựa tại Việt Nam'

DNTH: Sáng 9/6/2021, tại Hà Nội, Chuyên trang Quản lý Môi trường tổ chức buổi Toạ đàm trực tuyến với Chủ đề “Thực trạng và giải pháp xử lý rác thải nhựa tại Việt Nam”.
Vụ 39 người tử vong khi nhập cư lậu sang Anh: Bộ trưởng Tô Lâm: Đừng đi trốn chui trốn nhủi, vừa mất tiền vừa không an toàn!

Vụ 39 người tử vong khi nhập cư lậu sang Anh: Bộ trưởng Tô Lâm:...

"Nhà nước, Chính phủ luôn luôn tạo điều kiện, ai có điều kiện đều đi nước ngoài lao động được, đừng đi trốn chui trốn nhủi vừa mất tiền vừa không đảm bảo an toàn” – Bộ trưởng Tô Lâm chia sẻ khi trao đổi về vụ việc đau lòng 39 người tử vong trong container trên đường nhập cư lậu vào Anh.
An ninh lương thực đặt lên hàng đầu

An ninh lương thực đặt lên hàng đầu

“Về tốc độ xuất khẩu gạo, chúng ta vẫn cần có các giải pháp kiểm soát nhất định. Trong lúc dịch bệnh này thì vấn đề bảo đảm an ninh lương thực phải được đặt lên hàng đầu”, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh nêu ý kiến.
Lãnh đạo Vinasun: 'Không đổi sang biển vàng 5.000-7.000 taxi cùng lúc'

Lãnh đạo Vinasun: 'Không đổi sang biển vàng 5.000-7.000 taxi cùng lúc'

Cho rằng việc đổi biển số taxi sang nền vàng giúp tạo công bằng trong kinh doanh, lãnh đạo Vinasun đánh giá chi phí không thành vấn đề và sẽ áp dụng theo lộ trình.
Đăk Lăk: Những chuyển biến trong 15 ngày tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

Đăk Lăk: Những chuyển biến trong 15 ngày tổng kiểm soát phương tiện...

DNTH: Công tác TTKS và xử lý vi phạm hành chính về TTATGT có tác dụng tuyên truyền, kiểm tra đôn đốc việc chấp hành luật lệ giao thông cho người tham gia giao thông, phát hiện, đấu tranh, xử lý với các trường hợp vi phạm TTATGT và hoạt động của tội phạm trên tuyến giao thông góp phần tạo kết quả tích cực trong việc đảm bảo TTATGT trên địa bàn.
Thông điệp thời chiến của Thủ tướng

Thông điệp thời chiến của Thủ tướng

Bước vào giai đoạn “sống, còn”, Thủ tướng nhắc nhiều hơn về “hậu dịch” cùng thông điệp, không chỉ giữ gìn cho sinh mạng người dân, Chính phủ chiến đấu với COVID- 19 để bảo đảm sinh kế, việc làm của người dân không bị đại dịch này cuốn theo.
Thủ tướng điện đàm với Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ về biến đổi khí hậu

Thủ tướng điện đàm với Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ về...

DNTH: Ngày 08/10 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ về Biến đổi khí hậu John Kerry.