Chủ nhật, 27/11/2022, 06:34

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

VinFast ký kết Thỏa thuận Thu xếp vốn quốc tế cho nhà máy Mỹ với Credit Suisse và Citigroup

DNTH: VinFast công bố chính thức ký kết Thỏa thuận Thu xếp vốn quốc tế với Credit Suisse và Citigroup trong việc tư vấn bảo lãnh cho các giao dịch huy động vốn toàn cầu. Mỗi hợp đồng ký kết có giá trị tối thiểu khoảng 2 tỷ USD, tập trung vào việc xây dựng nhà máy ở Bắc Carolina và các hoạt động đầu tư kinh doanh của VinFast tại thị trường Mỹ.

Công ty VinFast Trading and Investment Pte. Ltd. (một công ty con của Vingroup có trụ sở tại Singapore) đã tiến hành ký kết Thỏa thuận khung, chỉ định ngân hàng Credit Suisse (Singapore) Ltd. là bên thu xếp cho các đợt phát hành, chào bán chứng khoán của VinFast hoặc công ty con trên toàn cầu với quy mô tối thiểu 2 tỷ USD, và chỉ định Citigroup Global Markets Inc (Mỹ) là bên tư vấn cho quá trình huy động bổ sung tối thiểu 2 tỷ USD nữa để xây dựng nhà máy của VinFast tại Bắc Carolina (Mỹ).

Nha may VF
Nhaà máy VinFast

Theo kế hoạch, nhà máy VinFast tại Mỹ sẽ được đặt tại khu công nghiệp Triangle Innovation Point, Hạt Chatham với diện tích khoảng 800 ha và bao gồm 3 khu vực chính: Khu vực sản xuất và lắp ráp ô tô điện và xe buýt điện, Khu vực sản xuất pin cho các sản phẩm xe điện và Khu vực công nghiệp phụ trợ cho các nhà cung cấp.

Giai đoạn 1 của nhà máy có công suất dự kiến là 150.000 xe/năm với các mẫu xe đầu tiên được sản xuất là VF 9 – dòng xe SUV cỡ lớn 7 chỗ ngồi và VF 8 – dòng xe SUV cỡ trung 5 chỗ.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast cho biết: “Việc các tổ chức tài chính hàng đầu thế giới tham gia đồng hành với VinFast không chỉ minh chứng cho uy tín của Công ty, mà còn cho thấy sự tin tưởng của các đối tác với kế hoạch đầu tư nghiêm túc tại thị trường quốc tế nói chung và Mỹ nói riêng, đặc biệt là việc xây dựng nhà máy tại Bang Bắc Carolina, nhằm đảm bảo tự chủ sản xuất trên toàn cầu và tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương”.

Nha may VinFast
Nhà máy VinFast

Credit Suisse có trụ sở chính và hiện diện mạnh mẽ tại Thụy Sĩ, là một trong những ngân hàng đầu tư uy tín hàng đầu thế giới, với các thế mạnh trong lĩnh vực quản lý tài sản, dịch vụ ngân hàng đầu tư. Citigroup là ngân hàng hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn chiến lược và huy động vốn, đã cung cấp dịch vụ cho các tập đoàn, tổ chức tài chính lớn và chính phủ trên toàn cầu, có mặt tại 95 quốc gia. VinFast là hãng xe điện thông minh toàn cầu của Việt Nam đã trình làng trọn bộ sản phẩm ô tô điện thuộc các phân khúc A-B-C-D-E tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2022, đồng thời công bố chiến lược “thuần điện” với việc dừng sản xuất hoàn toàn các dòng xe xăng từ cuối năm 2022.

Thông qua việc hợp tác cùng Credit Suisse và Citigroup trong việc thu xếp vốn, cũng như hàng loạt chiến lược hợp tác bài bản cùng các đối tác quốc tế khác về phát triển xe điện, VinFast được kỳ vọng sẽ sớm có sự đột phá trong chiến lược mở rộng thị trường quốc tế, đem đến những sản phẩm chất lượng và trải nghiệm khách hàng xuất sắc, góp phần tạo dựng một tương lai xanh và bền vững.

T.H

Cùng chuyên mục

Thủ tướng thăm nhà máy sản xuất lắp ráp ôtô, xe máy của Tập đoàn Thaco

Thủ tướng thăm nhà máy sản xuất lắp ráp ôtô, xe máy của Tập đoàn...

DNTH: Sáng 27/3, nhân chuyến công tác tại Quảng Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác của Chính phủ đã có chuyến thăm, làm việc tại Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) đóng tại huyện Núi Thành.
Chuyển đổi số doanh nghiệp không thể thiếu dấu ấn kỹ thuật số

Chuyển đổi số doanh nghiệp không thể thiếu dấu ấn kỹ thuật số

DNTH: Các doanh nghiệp nhỏ thường phải chịu nhiều rủi ro hơn nhưng việc kinh doanh sẽ dễ dàng hơn một chút nếu họ tìm kiếm thêm khách hàng từ các kênh bán hàng trực tuyến.
Bộ TT&TT trình Thủ tướng chính phủ phê duyệt Nghị định quy định quy chế tự chủ của các đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực TT&TT

Bộ TT&TT trình Thủ tướng chính phủ phê duyệt Nghị định quy định quy...

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị Công bố Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2018 của các cơ quan hành chính thuộc Bộ và Sơ kết công tác CCHC 6 tháng đầu năm 2019 của Bộ TT&TT vào chiều ngày 4/7.
Crystal Bay tài trợ quy hoạch phân khu Khu du lịch hồ Prenn quy mô 1.000ha

Crystal Bay tài trợ quy hoạch phân khu Khu du lịch hồ Prenn quy mô 1.000ha

DNTH: Quy hoạch phân khu Khu du lịch hồ Prenn, TP. Đà Lạt có diện tích khoảng 1.000ha trong đó đất rừng chiếm 679,64ha. Tập đoàn Crystal Bay được chấp thuận tài trợ quy hoạch phân khu này.
Đánh mất năng suất của doanh nghiệp chính là do ông bà chủ

Đánh mất năng suất của doanh nghiệp chính là do ông bà chủ

Cuộc trò chuyện thú vị giữa chuyên gia huấn luyện New Zealand và bà Anna Nguyễn Thị Bích Hằng, CEO của Action Coach đã mang tới cho cộng đồng doanh nhân những kiến thức hữu ích.
Tập đoàn Hưng Thịnh thắng lớn với loạt giải thưởng Doanh nghiệp, Doanh nhân TP.HCM tiêu biểu năm 2020

Tập đoàn Hưng Thịnh thắng lớn với loạt giải thưởng Doanh nghiệp,...

DNTH: Tối 07/10/2020, trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam lần thứ 16 và Tôn vinh Doanh nghiệp, Doanh nhân TP.HCM tiêu biểu năm 2020, Tập đoàn Hưng Thịnh đã được vinh danh ở 3 hạng mục giải thưởng lớn nhờ những bứt phá, chuyển đổi sáng tạo trong kinh doanh.Giải thưởng do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM phối hợp cùng UBND TP.HCM bình chọn và trao tặng.
Doanh nghiệp bán lẻ “ăn ngủ không yên” vì ế ẩm

Doanh nghiệp bán lẻ “ăn ngủ không yên” vì ế ẩm

Cửa hàng đóng cửa vì vắng khách, hàng ngàn doanh nghiệp bán buôn, bán lẻ đang chờ giải thể vì kinh doanh thua lỗ. Ngành bán lẻ đang “ăn ngủ không yên”.
Gặp khó với dòng tiền, Coteccons liệu có cân nhắc lại chiến lược không vay nợ?

Gặp khó với dòng tiền, Coteccons liệu có cân nhắc lại chiến lược...

Năm 2018, dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh của Coteccons âm tới (-) 933 tỷ đồng. Đây là lần đầu tiên dòng tiền kinh doanh của Coteccons âm kể từ năm 2012. Điều này diễn ra trong bối cảnh kết quả kinh doanh của "ông lớn" xây dựng này không mấy khả quan, các khoản phải thu thì tăng vọt.