Thứ ba, 25/01/2022, 17:26

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Vĩnh Hiệp (Gia Lai) ủng hộ 300 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống Covid-19

DNTH: Trụ sở đóng chân tại TP.Pleiku (tỉnh Gia Lai), đến nay Công ty TNHH Vĩnh Hiệp đã ủng hộ hàng trăm triệu đồng cho một số địa phương khác trong cả nước để góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Chiều 8/6, tại Khu Công nghiệp Trà Đa (xã Trà Đa, TP.Pleiku); Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc bệnh Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp.

1

Hiện tại, Khu Công nghiệp Trà Đa, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai có tất cả khoảng 54 doanh nghiệp đăng ký hoạt động ở đây, với 61 nhà máy, dự án; thu hút gần 2.000 công nhân lao động. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, hội nghị lần này chỉ tổ chức cho khoảng 20 doanh nghiệp tham gia.

2

Thông qua hội nghị, lãnh đạo các doanh nghiệp đã được trang bị những kiến thức cơ bản, cần thiết về công tác phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc bệnh Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp. Cụ thể như: Các biện pháp phòng, chống dịch; Các phương án khi có trường hợp mắc Covid-19; Phương án xét nghiệp cho người lao động; Các phương án cách ly y tế; Phương án vận chuyển người lao động; Nơi ăn ở tập trung cho người lao động; Điều trị bệnh nhân mắc Covid-19…

4
Ông Thái Như Hiệp- Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Hiệp (thứ 2, phải sang).

Chia sẻ với Doanh nghiệp và Thương hiệu bên lề hội nghị, ông Thái Như Hiệp- Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Hiệp cho biết, đây là việc cấp thiết nên làm và đáng lẽ ra tổ chức sớm hơn nữa. Công ty chúng tôi có nhiều chi nhánh đặt ở một số tỉnh, thành phố lớn khác nhau. Ở những địa phương đó người ta đã tổ chức tập huấn, quán triệt vấn đề này khá lâu, bởi vậy chúng tôi đã áp dụng những qui định của Bộ Y tế, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội về công tác phòng, chống dịch Covid-19 vào các cơ sở sản xuất của mình.

5
Ông Thái Như Hiệp (phải) và tác giả bài viết.

“Mặt khác, là một Công ty sản xuất, chế biến nhiều mặt hàng xuất khẩu ra nước ngoài, từ lâu chúng tôi đã tuân thủ triệt để những qui định nghiêm ngặt về khâu vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn của châu Âu và Mĩ, nên khi chuyền sang trạng thái vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe công nhân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế trong trạng thái bình thường mới, nhân viên chúng tôi thích ứng rất nhanh”, ông Hiệp nói thêm.

Hiện nay, Công ty TNHH Vĩnh Hiệp và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Thái Như Hiệp có tất cả 110 cán bộ, nhân viên và người lao động, đóng tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Gia Lai.

Được biết, vừa qua Công ty này đã tài trợ 300 triệu đồng góp vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai. Trong thời gian tới, Vĩnh Hiệp sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Gia Lai.

ca-phe-vinh-hiep-vuot-qua-cac-tieu-chuan-khat-khe-the-nao-de-vao-eu-103526_20200915_954
Ông Thái Như Hiệp. Ảnh Đăng Lâm.

Sản phẩm chủ lực của Vĩnh Hiệp là sản xuất, xuất khẩu cà phê sang nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện sản phẩm của Công ty đã đạt toàn bộ các chứng chỉ Quốc tế cho 25.000 ha cà phê, từ các chứng chỉ của Mỹ, Nhật, châu Âu, Hàn Quốc, kể cả chứng chỉ của các tổ chức bền vững, trong đó có Hà Lan về FOSI, DELFORES. Đặc biệt, Công ty Vĩnh Hiệp là doanh nghiệp cà phê đầu tiên của Việt Nam đạt được chứng nhận USDA của Mỹ.

Nhãn hàng nổi tiếng của Công ty TNHH Vĩnh Hiệp là L’amant Café. Tuần lễ Cấp cao APEC VIET NAM 2017 tổ chức tại TP.Đà Nẵng, rất vinh dự, Gia Lai có một doanh nghiệp được chọn tham gia tài trợ cho sự kiện tầm cỡ này là Công ty TNHH Vĩnh Hiệp với sản phẩm L’amant Café - một dòng sản phẩm cà phê sạch, đã và đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng cả nước.

Tại APEC, các nguyên thủ quốc gia 21 nước cùng hàng nghìn chính khách, doanh nhân trong nước và quốc tế lần đầu tiên được thưởng thức sản phẩm L’amant Café và họ đã hài lòng đến bất ngờ.

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Thường trực Chính phủ họp về vấn đề di dời các cảng trên sông Sài Gòn

Thường trực Chính phủ họp về vấn đề di dời các cảng trên sông...

Chiều nay (15/3), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì họp Thường trực Chính phủ về việc di dời các cảng trên sông Sài Gòn và Nhà máy đóng tàu Ba Son theo Quyết định 46/2010/QĐ-TTg.
Bộ Chính trị đổi tên Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng

Bộ Chính trị đổi tên Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng

DNTH: Bộ Chính trị thống nhất bổ sung thêm nội dung chống "tiêu cực" vào tên gọi của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng.
67 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Sức mạnh Việt Nam - tầm vóc thời đại

67 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Sức mạnh Việt Nam - tầm vóc thời...

DNTH: Chiến thắng Điện Biên Phủ ngày 7/5/1954 là “cột mốc vàng" lịch sử, đánh dấu bước tiến thần kỳ của dân tộc Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh.
Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tháng 7/2021

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật...

DNTH: Trong tháng 7/2021, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19 trong nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã tiếp tục ban hành nhiều văn bản chỉ đạo quyết liệt phòng, chống dịch Covid - 19 như giãn cách xã hội 19 tỉnh, thành phố; hỗ trợ người lao động khó khăn do Covid - 19; hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện (đợt 4) cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19...
Kỷ cương, liêm chính và sự phục hồi kinh tế

Kỷ cương, liêm chính và sự phục hồi kinh tế

DNTH: Để thị trường được vận hành thông suốt, các nguồn lực được huy động tối đa cho việc phát triển kinh tế, xã hội, thì kỷ cương, phép nước phải được bảo đảm, mọi sự gây méo mó cho sự phát triển lành mạnh của thị trường phải được loại trừ. Tăng cường phòng chống tham nhũng và khống chế sự thao túng thị trường chính vì vậy là nhiệm vụ quan trọng không kém để phục hồi kinh tế. Đây cũng chính là tầm nhìn của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
Liên hợp quốc kêu gọi các quốc gia đẩy mạnh hành động vì khí hậu sau đại dịch

Liên hợp quốc kêu gọi các quốc gia đẩy mạnh hành động vì khí hậu...

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã hối thúc các quốc gia nên tuyên bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu và định hình tăng trưởng kinh tế “xanh” hơn sau đại dịch COVID-19.
Hà Nội giao nhiệm vụ các sở, ngành triển khai các phương án đảm bảo an toàn khi mở lại đường bay

Hà Nội giao nhiệm vụ các sở, ngành triển khai các phương án đảm bảo...

DNTH: Để triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch của Bộ Giao thông và Vận tải về việc triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đến thành phố Hà Nội và từ Hà Nội đi các tỉnh với tần suất 01 chuyến trên ngày, chở khách 2 chiều (thí điểm đối với khách đến và đi từ Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng). Ngày 9/10, UBND Thành phố Hà Nội ban hành văn bản số 3444/UBND-ĐT giao nhiệm vụ các sở ngành liên quan triển khai các phương án đảm bảo an toàn.
Hà Nội: Học sinh có thể quay trở lại trường học từ tuần sau

Hà Nội: Học sinh có thể quay trở lại trường học từ tuần sau

Hà Nội sẽ theo dõi tình hình dịch đến hết tuần này, trên cơ sở xét nghiệm và diễn biến dịch, trong tuần tới TP Hà Nội có thể thay đổi về mặt giãn cách xã hội, trong đó, học sinh có thể quay trở lại trường, lễ hội có thể hoạt động...