Thứ tư, 17/08/2022, 19:54

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Vĩnh Hiệp (Gia Lai) ủng hộ 300 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống Covid-19

DNTH: Trụ sở đóng chân tại TP.Pleiku (tỉnh Gia Lai), đến nay Công ty TNHH Vĩnh Hiệp đã ủng hộ hàng trăm triệu đồng cho một số địa phương khác trong cả nước để góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Chiều 8/6, tại Khu Công nghiệp Trà Đa (xã Trà Đa, TP.Pleiku); Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc bệnh Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp.

1

Hiện tại, Khu Công nghiệp Trà Đa, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai có tất cả khoảng 54 doanh nghiệp đăng ký hoạt động ở đây, với 61 nhà máy, dự án; thu hút gần 2.000 công nhân lao động. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, hội nghị lần này chỉ tổ chức cho khoảng 20 doanh nghiệp tham gia.

2

Thông qua hội nghị, lãnh đạo các doanh nghiệp đã được trang bị những kiến thức cơ bản, cần thiết về công tác phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc bệnh Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp. Cụ thể như: Các biện pháp phòng, chống dịch; Các phương án khi có trường hợp mắc Covid-19; Phương án xét nghiệp cho người lao động; Các phương án cách ly y tế; Phương án vận chuyển người lao động; Nơi ăn ở tập trung cho người lao động; Điều trị bệnh nhân mắc Covid-19…

4
Ông Thái Như Hiệp- Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Hiệp (thứ 2, phải sang).

Chia sẻ với Doanh nghiệp và Thương hiệu bên lề hội nghị, ông Thái Như Hiệp- Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Hiệp cho biết, đây là việc cấp thiết nên làm và đáng lẽ ra tổ chức sớm hơn nữa. Công ty chúng tôi có nhiều chi nhánh đặt ở một số tỉnh, thành phố lớn khác nhau. Ở những địa phương đó người ta đã tổ chức tập huấn, quán triệt vấn đề này khá lâu, bởi vậy chúng tôi đã áp dụng những qui định của Bộ Y tế, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội về công tác phòng, chống dịch Covid-19 vào các cơ sở sản xuất của mình.

5
Ông Thái Như Hiệp (phải) và tác giả bài viết.

“Mặt khác, là một Công ty sản xuất, chế biến nhiều mặt hàng xuất khẩu ra nước ngoài, từ lâu chúng tôi đã tuân thủ triệt để những qui định nghiêm ngặt về khâu vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn của châu Âu và Mĩ, nên khi chuyền sang trạng thái vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe công nhân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế trong trạng thái bình thường mới, nhân viên chúng tôi thích ứng rất nhanh”, ông Hiệp nói thêm.

Hiện nay, Công ty TNHH Vĩnh Hiệp và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Thái Như Hiệp có tất cả 110 cán bộ, nhân viên và người lao động, đóng tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Gia Lai.

Được biết, vừa qua Công ty này đã tài trợ 300 triệu đồng góp vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai. Trong thời gian tới, Vĩnh Hiệp sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Gia Lai.

ca-phe-vinh-hiep-vuot-qua-cac-tieu-chuan-khat-khe-the-nao-de-vao-eu-103526_20200915_954
Ông Thái Như Hiệp. Ảnh Đăng Lâm.

Sản phẩm chủ lực của Vĩnh Hiệp là sản xuất, xuất khẩu cà phê sang nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện sản phẩm của Công ty đã đạt toàn bộ các chứng chỉ Quốc tế cho 25.000 ha cà phê, từ các chứng chỉ của Mỹ, Nhật, châu Âu, Hàn Quốc, kể cả chứng chỉ của các tổ chức bền vững, trong đó có Hà Lan về FOSI, DELFORES. Đặc biệt, Công ty Vĩnh Hiệp là doanh nghiệp cà phê đầu tiên của Việt Nam đạt được chứng nhận USDA của Mỹ.

Nhãn hàng nổi tiếng của Công ty TNHH Vĩnh Hiệp là L’amant Café. Tuần lễ Cấp cao APEC VIET NAM 2017 tổ chức tại TP.Đà Nẵng, rất vinh dự, Gia Lai có một doanh nghiệp được chọn tham gia tài trợ cho sự kiện tầm cỡ này là Công ty TNHH Vĩnh Hiệp với sản phẩm L’amant Café - một dòng sản phẩm cà phê sạch, đã và đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng cả nước.

Tại APEC, các nguyên thủ quốc gia 21 nước cùng hàng nghìn chính khách, doanh nhân trong nước và quốc tế lần đầu tiên được thưởng thức sản phẩm L’amant Café và họ đã hài lòng đến bất ngờ.

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Sớm đưa Việt Nam trở thành nước đang phát triển có thu nhập trung bình cao ​

Sớm đưa Việt Nam trở thành nước đang phát triển có thu nhập trung...

DNTH: PGS.TS Phạm Văn Linh, Phó Chủ tịch Hội Đồng lý luận TW
Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: Báo chí phải sử dụng công nghệ để cạnh tranh với mạng xã hội!

Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: Báo chí phải sử dụng công nghệ...

DNTH: Báo chí phải tận dụng lợi thế của mạng xã hội để thông tin truyên truyền, định hướng dư luận, tạo đồng thuận xã hội. Báo chí không được bỏ trống trận địa này, phải sử dụng công nghệ để cạnh tranh với mạng xã hội, thay vì đưa nội dung báo mình lên mạng xã hội của người khác thì mỗi báo phải là một mạng xã hội thu nhỏ của mình.
Đặt lợi ích của Đảng, của quốc gia, dân tộc, của Nhân dân lên trên hết

Đặt lợi ích của Đảng, của quốc gia, dân tộc, của Nhân dân lên...

DNTH: Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, thời gian tới, tiếp tục xây dựng Chính phủ hành động, liêm chính, hiệu lực, hiệu quả, gần dân; đặt lợi ích của Đảng, của quốc gia, dân tộc, của Nhân dân lên trên hết, trước hết; hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân.
Nguy cơ bùng phát dịch, Thủ tướng ra công điện tăng cường phòng, chống

Nguy cơ bùng phát dịch, Thủ tướng ra công điện tăng cường phòng,...

DNTH: Dịch COVID - 19 bùng phát mạnh ở một số nước láng giềng. Trong nước, nguy cơ dịch bùng phát trở lại luôn thường trực, nhất là từ nguồn nhập cảnh, nhập cảnh trái phép. Trước tình hình trên, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 541/CĐ - TTg ngày 23/4/2021 về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID -19.
Báo chí thế giới: ATM gạo Việt Nam – quá khó tin, nhưng là sự thật

Báo chí thế giới: ATM gạo Việt Nam – quá khó tin, nhưng là sự thật

Sáng kiến máy ATM phát gạo hỗ trợ những người khó khăn trong đại dịch Covid-19 ở Việt Nam được báo chí thế giới đánh giá hết sức tích cực.
VPBank “thắp sáng Việt Nam” với siêu đại nhạc hội cùng dàn sao khủng

VPBank “thắp sáng Việt Nam” với siêu đại nhạc hội cùng dàn sao...

DNTH: Ngày 23/4 sắp tới, các tín đồ âm nhạc hãy chuẩn bị đón nhận một hành trình bùng nổ mọi giác quan với đại nhạc hội Light Up Vietnam được VPBank tổ chức hoàn toàn miễn phí. Sự kiện âm nhạc siêu hoành tráng có sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Hà Anh Tuấn, Hồ Ngọc Hà...
Ngoại giao năm 2020: Khẳng định vị thế Việt Nam trên trường quốc tế

Ngoại giao năm 2020: Khẳng định vị thế Việt Nam trên trường quốc tế

Ngày 24/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao đổi với báo chí về những thành tựu nổi bật của ngành ngoại giao Việt Nam trong năm 2020 - năm đặc biệt với nhiều biến động khó lường trên thế giới, trong khu vực và chia sẻ những nội dung trọng tâm của công tác đối ngoại năm 2021.
Nguy cơ đường sắt Việt Nam dừng chạy tàu: Bài 1: “Tôi thấy tôi thương những con tàu…”

Nguy cơ đường sắt Việt Nam dừng chạy tàu: Bài 1: “Tôi thấy tôi...

Những ngày này, sau phát biểu “dừng tàu” gây sốc của ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt Việt Nam mọi người nhìn về đường sắt đúng như tâm trạng của nhà thơ Tế Hanh “Tôi thấy tôi thương những con tàu/ Ngàn đời không đủ sức đi mau” từ năm 1938.