Vòng 4 Night Wolf V.League 1 - 2023: Hà Nội và Đông Á Thanh Hóa níu chân nhau ở top đầu
10:08 | 16/02/2023
DNTH: Cùng với Thép Xanh Nam Định thì Hà Nội và Đông Á Thanh Hóa là 2 trong số 3 đội bóng đang bất bại tại V.League 1 - 2023.
Đã lâu rồi Đông Á Thanh Hóa mới có khởi đầu thuận lợi đến thế, ở vòng 4 Thanh Hóa hành quân ra Thủ đô với mục tiêu xóa dớp nhiều năm chưa thắng được Hà Nội trên sân Hàng Đẫy. Đây cũng là cuộc đối đầu thú vị giữa hai Huấn luyện viên (HLV) ngoại của hai đội bóng.
Ở trận này, Hà Nội FC không có sự phục vụ của trung vệ Thành Chung do chấn thương. HLV Bandovic buộc phải kéo Marcao về đá trung vệ lệch trái, đồng thời đưa Đậu Văn Toàn chơi cặp tiền vệ trung tâm với Hùng Dũng. Ở bên kia chiến tuyển, Đông Á Thanh Hóa gần như tung ra đội hình mạnh nhất của mình.
Hiệp 1 trận đấu diễn ra rất sôi nổi. Thay vì chơi thăm dò, hai đội đẩy cao đội hình đá đôi công ngay từ khi bóng lăn. Dù phải làm khách nhưng Đông Á Thanh Hóa tạo ra thế trận ấn tượng khi liên tục pressing, gây sức ép tốt với đội chủ nhà. Họ không ngần ngại dâng lên tấn công trong những phút đầu tiên. HLV Popov đã thổi hồn vào lối chơi của Đông Á Thanh Hóa khác biệt hoàn toàn so với các mùa giải trước đây.

Tuy Đông Á Thanh Hóa có thế trận tốt hơn nhưng cơ hội nguy hiểm đầu tiên của trận đấu lại thuộc về Hà Nội. Phút 14 Văn Vĩ chuyền bóng vào vòng cấm để William tung ra cú dứt điểm về phía khung thành của Thanh Hóa, đáng tiếc pha dứt điểm của anh đưa bóng đi không chính xác.
Ngay sau đó Hà Nội tiếp tục uy hiếp đối thủ bằng pha đánh đầu cận thành của Duy Mạnh nhưng thủ môn Thanh Diệp đã xuất sắc cứu thua cho Đông Á Thanh Hóa.

Đông Á Thanh Hóa không cầm nhiều bóng nhưng sẵn sàng presing ngay từ phần sân đối phương. Phút 30, Đông Á Thanh Hóa có cơ hội ăn bàn đầu tiên của trận đấu sau pha phối hợp của hai ngoại binh. Đáng tiếc là cú dứt điểm của Paulo lại không thắng được thủ môn Tấn Trường trong tư thế đối mặt. Hai đội tạm rời sân với tỉ số 0 - 0.
Thế trận hiệp 2 cũng không có quá nhiều sự thay đổi. Đông Á Thanh Hóa vẫn là đội nhập cuộc đầy tự tin. Đội khách liên tục tạo ra những khó khăn cho Hà Nội bằng những pha phối hợp ấn tượng ở cả 2 biên. Thậm chí, nếu may mắn và chính xác hơn trong các pha dứt điểm, đội khách đã có thể có được bàn thắng mở tỉ số trận đấu.

Phút 66, Đông Á Thanh Hóa lên bóng nguy hiểm bên cánh trái theo hướng tấn công của mình. Sau đó, Bruno đưa bóng vào trong cho đồng đội, tạo điều kiện cho Trọng Hùng băng vào dứt điểm kỹ thuật. Điều đáng tiếc là bóng đã chạm xà khung thành CLB Hà Nội khi Tấn Trường đã đứng chôn chân.

HLV Bandovic cũng đã thay cả 3 cầu thủ trên hàng công là Văn Quyết, Lucao và William. Những người vào thay là Tuấn Hải, Minh Tuấn và Xuân Tú đều chơi nỗ lực, tạo ra 2 cơ hội đáng chú ý. Phút 86, Hà Nội FC có pha dàn xếp hay nhất từ đầu trận. Sau đường căng ngang thuận lợi của Xuân Tú, Minh Tuấn băng vào dứt điểm cận thành nhưng bóng lại chệch cột.
Trận đấu khép lại với tỉ số hòa 0 - 0. Với kết quả này, cả CLB Hà Nội lẫn Thanh Hóa đều có 8 điểm và chia nhau 2 vị trí dẫn đầu.
Đội hình thi đấu:
Hà Nội FC: Tấn Trường, Việt Anh, Duy Mạnh, Văn Toàn (Xuân Tú, 73’), Văn Vĩ, Văn Kiên (Ngọc Hà, 73’), Marcao, Hùng Dũng, Văn Quyết (Hai Long, 85’), William (Tuấn Hải, 58’), Lucao (Minh Tuấn, 73’)
Đông Á Thanh Hóa: Thanh Diệp, Minh Tùng, Gustavo, Sỹ Nam (Văn Lợi, 28’), Thái Bình (Tiến Dũng, 75’), Hữu Dũng, Thành Long, A Mít (Ti Phông, 52’), Trọng Hùng (Thanh Bình, 75’), Paulo (Ngọc Tân, 52’), Bruno
Nhóm PV Thể Thao
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- hà nội vòng 4 /
- thanh hóa không thắng hà nội /
- thanh hóa hà nội 0 0 /
- thanh hóa cầm chân hà nội /
- Vòng 4 Night Wolf V.League 1-2023 /
- Thanh Hóa hà nội /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)

Mãn nhãn với màn trình diễn của 68 đội tại Giải thể dục Aerobic Cúp MILO lần VIII
DNTH: Với 8 năm liên tiếp đồng hành cùng Sở Giáo dục & Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh để tổ chức giải, Nestlé MILO khẳng định cam kết lâu dài trong việc tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh yêu thích bộ môn Aerobic – Cheer Dance....

U11 Hưng Yên lần đầu vô địch Giải Bóng đá Nhi đồng Toàn quốc – Cúp Nestlé MILO 2025
DNTH: Thắng U11 Bắc Ninh với tỷ số 1-0 trong trận chung kết, bằng pha lập công duy nhất của Quốc Việt, U11 Hưng Yên đã trở thành đội vô địch của vòng chung kết Giải Bóng đá Nhi đồng U11 Toàn quốc Cúp Nestlé MILO 2025.

150 vận động viên tranh tài tại Giải Vô địch Golf Quốc gia 2025
DNTH: Ngày 4/8, tại Hà Nội, UBND tỉnh Gia Lai, Cục Thể dục Thể thao Việt Nam, Báo Tiền Phong và Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) phối hợp tổ chức họp báo công bố Giải Vô địch Golf Quốc gia - Gia Lai 2025.

2 cầu thủ HAGL được Chủ tịch tỉnh tặng bằng khen sau kỳ tích Giải U23 Đông Nam Á
DNTH: Ngày 1/8, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn vừa ký quyết định tặng bằng khen cho thủ môn Trần Trung Kiên và trung vệ Phạm Lý Đức vì những đóng góp xuất sắc tại Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á 2025.

Quảng Ninh: Nhất toàn đoàn Giải vô địch Bắn cung quốc gia 2025
DNTH: Đoàn Quảng Ninh thi đấu giải Vô địch Bắn cung quốc gia năm 2025 diễn ra tại tỉnh Vĩnh Long, với thành tích đoạt 14 huy chương trong đó có 11 HCV, xếp Nhất toàn đoàn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư khen U23 Việt Nam
DNTH: Ngay sau khi Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam giành chiến thắng 1-0 trước Đội tuyển U23 Indonesia ở trận chung kết Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á 2025 để lần thứ 3 liên tiếp giành chức vô địch giải đấu này, Thủ tướng...
Đô thị cuộc sống
-
Mức hỗ trợ đóng BHYT mới nhất từ ngân sách theo Luật BHYT sửa đổi từ tháng 7/2025
-
Hà Nội đề xuất hỗ trợ 3 triệu/người để mua xe điện
-
Từ ngày 20/5 người dân Hà Nội có thể thực hiện trực tuyến một số thủ tục về đất đai
-
Quảng Ninh: Phường Móng Cái 1 tăng cường công tác bảo vệ môi trường
-
Hưng Yên: Trung tâm Hành chính công xã Bắc Đông Quan vận hành thông suốt trong những ngày đầu thực hiện chính quyền hai...
-
Dự án Khu du lịch biển Thắng Liên được cập nhật vào Quy hoạch chung phường Hoàng Mai
Sống khỏe
-
Phục hồi chức năng - Mảnh ghép Không thể thiếu sau điều trị ung thư vú
-
Rắn cạp nong cắn: Lời cảnh tỉnh từ ca bệnh hiểm nghèo ở Gia Lai
-
Bước ngoặt y tế tại miền Trung: Vinmec Nha Trang phẫu thuật nội soi ung thư dạ dày thành công cho bệnh nhân 86 tuổi
-
Vinmec khai trương phòng khám đa khoa quốc tế hiện đại tại Vinhomes Grand Park
-
Bệnh viện Mắt Cao Nguyên: Hành trình 7 năm trao ánh mắt, tặng nụ cười
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...