Thứ hai, 15/08/2022, 23:44

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Vụ đất công nghi bị "phù phép" thành đất tư ở Hưng Yên: Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu xác minh, làm rõ

DNTH: Sau phản ánh của Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn về việc nghi vấn đất công "biến" thành đất tư, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Hưng Yên đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy trước ngày 20/6/2022.

Thông tin khu đất gần 2 ha do gia đình ông Lê Như Liễu sử dụng được tách làm nhiều thửa và cấp GCNQSDĐ trước đây là đất công đã được TC Doanh nghiệp và Thương hiệu phản ánh ở Bài 1 (Hưng Yên: Có hay không việc đất công được "phù phép" thành đất tư tại xã Yên Phú?).

z3495138381302_e566bbd7c24a17494609da4c2de71099
Cổng vào khu đất tại thôn Mễ Hạ, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ

Theo tìm hiểu của phóng viên (PV), khu đất này nằm ở thôn Mễ Hạ, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ. Trước đây, khu đất được sử dụng cho hoạt động của trường HT2 (trường tập kết cán bộ miền Nam ra Bắc học tập). Trên bản đồ 299, cột chủ sử dụng chính ghi: Bộ Văn Hóa (Trường HT2). UBND huyện Yên Mỹ cho biết, sau khi trường HT2 giải thể, khu đất được giao cho Xí nghiệp Minh Hải chưa rõ hình thức giao đất do hồ sơ liên quan đã không còn. Quá trình sử dụng đến nay, diện tích khu đất được chia tách làm nhiều thửa, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhiều cá nhân trong gia đình ông Lê Như Liễu. Ông Liễu là người thành lập Xí nghiệp Minh Hải. Trên hiện trạng, gia đình ông Liễu đã xây dựng nhà để ở, một phần nuôi trồng thủy sản, trồng cây lâu năm, một phần làm sân bóng...

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của cơ quan báo chí, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên, ông Nguyễn Hữu Nghĩa đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh, Thanh tra tỉnh cùng các cơ quan liên quan tiến hành thanh tra, kiểm tra, xác minh, làm rõ các nội dung báo chí nêu; báo cáo Thường trực Tỉnh ủy trước ngày 20/6/2022.

z3495143734638_ef4f8f613e6bd8906d5123075c8133c2
Văn bản chỉ đạo kiểm tra của Tỉnh ủy Hưng Yên đối với vụ việc

Ngày 10/6/2022, UBND tỉnh Hưng Yên có văn bản số 1519/UBND-KT2 gửi Thanh tra tỉnh về việc kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh của báo chí nêu ở xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, ông Trần Quốc Văn giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường cùng UBND huyện Yên Mỹ thực hiện nội dung công văn; báo cáo UBND tỉnh trước ngày 17/6/2022.

z3495149116117_3e9a25ab52f6fa944cccc312e471e589
Văn bản chỉ đạo kiểm tra của UBND tỉnh Hưng Yên giao Thanh tra tỉnh thực hiện và báo cáo trước ngày 17/6/2022

Trao đổi nhanh với PV, Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ, ông Đặng Xuân Lương cho biết: "Tôi đã nắm được nội dung phản ánh từ báo chí". UBND huyện Yên Mỹ sẽ tiến hành kiểm tra, kiên quyết xử lý, không bao che cho sai phạm nếu có, ông Lương cho biết thêm.

Trước sự vào cuộc nhanh chóng của các cấp chính quyền tỉnh Hưng Yên, sự việc lùm xùm gây bức xúc trong dư luận thời gian qua tại huyện Yên Mỹ sẽ được làm rõ. Nếu có sai phạm, đề nghị UBND tỉnh Hưng Yên kiên quyết xử lý dứt điểm, tránh gây hoang mang dư luận.

Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn sẽ thông tin ngay sau khi có kết quả kiểm tra, xác minh của Thanh tra tỉnh Hưng Yên và UBND huyện Yên Mỹ.

Nguyễn Mạnh

Cùng chuyên mục

Họp báo về công tác công an 6 tháng đầu năm: Nóng vụ Việt Á

Họp báo về công tác công an 6 tháng đầu năm: Nóng vụ Việt Á

DNTH: Chánh Văn phòng Bộ Công an nhấn mạnh, sự kiềm chế gia tăng tội phạm khi 6 tháng đầu năm 2022 cả nước xảy ra 19.685 vụ phạm tội về trật tự xã hội, giảm 23,16% so với cùng kỳ năm 2019 và giảm 9,94% so với cùng kỳ năm 2021 - điều này có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc.
Kỳ họp thứ 17 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương: nhiều cán bộ bị đề nghị kỷ luật, khai trừ khỏi Đảng

Kỳ họp thứ 17 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương: nhiều cán bộ bị đề...

DNTH: Trong hai ngày 13 và 14/7, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 17. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.
Đăk Nông: Hối lộ “phong bì” khi bị phát hiện khai thác đá cây trái phép

Đăk Nông: Hối lộ “phong bì” khi bị phát hiện khai thác đá cây trái...

DNTH: Sau khi bị phát hiện vị trí khai thác đá cây trái phép tại thôn Đức Thành, xã Đức Mạnh, huyện Đăk Mil, tỉnh Đăk Nông, các đối tượng trực tiếp khai thác đã tiếp cận và đưa phong bì cho phóng viên (PV) nhằm bỏ qua để tránh làm ảnh hưởng đến các "anh" làm trên xã và được tiếp tục khai thác.
Công an xuất hiện tại khu vực nhà riêng của ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long

Công an xuất hiện tại khu vực nhà riêng của ông Chu Ngọc Anh và ông...

DNTH: Nhiều xe biển xanh và nhiều cán bộ công an có mặt tại khu vực nhà riêng của cựu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ở một khu biệt thự tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. 
Nông nỗi do đâu?

Nông nỗi do đâu?

DNTH: Có thể nói, những năm gần đây, nhiều vụ ngã ngựa của quan chức như mưa rơi. Kể cũng lạ, nhiều vụ việc đã được đưa ra xét xử mà vẫn không thể làm bài học sáng "mắt" cho lòng tham???
Bắc Giang: Chủ tịch tỉnh ra QĐ thu hồi Bằng khen và tiền thưởng của Phó Chủ tịch huyện?

Bắc Giang: Chủ tịch tỉnh ra QĐ thu hồi Bằng khen và tiền thưởng của...

DNTH: Mới đây ông Nguyễn Xuân Thảo, Phó Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang, đã bị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ra Quyết định thu hồi tạm thời Bằng khen và tiền thưởng khi vừa mới được cấp. Nguyên nhân được cho là ông Thảo dính dáng nhiều đơn thư kiện cáo của người dân trong quá trình công tác.
Quảng Ngãi thành lập Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Quảng Ngãi thành lập Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

DNTH: Nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy, chế độ làm việc của Ban chỉ đạo Tỉnh ủy về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực thực hiện theo Quy định số 67-QĐ/TW ngày 2/6/2022 của Ban Bí thư.
Bắc Giang thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Bắc Giang thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

DNTH: Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang vừa ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của tỉnh gồm 15 thành viên. Theo đó, ông Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang làm Trưởng ban Chỉ đạo.