Thứ năm, 01/06/2023, 01:26

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Sống khỏe

WHO ra cảnh báo mới về biến thể Delta

DNTH: Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 21/9 cảnh báo rằng biến thể Delta đang lấn át và thay thế 3 biến thể đáng quan ngại khác và thật sự đang là biến thể chiếm ưu thế trên thế giới.
Biến thể Delta, được phát hiện lần đầu tiên ở Ấn Độ, hiện nay trở thành biến thể chiếm ưu thế trên toàn cầu. Ảnh: Reauters. 
Biến thể Delta, được phát hiện lần đầu tiên ở Ấn Độ, hiện nay trở thành biến thể chiếm ưu thế trên toàn cầu. Ảnh: Reauters. 

“Chưa tới 1% của mỗi trong số các biến thể Alpha, Beta và Gamma đang lưu hành. Biến thể Delta thật sự đang chiếm ưu thế trên thế giới”, chuyên gia ứng phó Covid - 19 của WHO Maria Van Kerkhove cảnh báo, theo AFP.

Bà Van Kerkhove còn nói rằng biến thể Delta đang lấn át và thay thế những biến thể đang lưu hành. Bà cho biết thêm biến thể Delta hiện có mặt ở hơn 185 quốc gia và vùng lãnh thổ kể từ khi được phát hiện lần đầu ở Ấn Độ vào tháng 10/2020.

Trước đó, các nhà khoa học tại Cơ quan Y tế công cộng Anh (PHE) cho hay có dấu hiệu cho thấy những người đã tiêm vắc xin Covid - 19 vẫn có thể lây lan biến thể Delta dễ dàng cho những người chưa tiêm, theo Reuters.

Trước khả năng lây lan cao của biến thể Delta, nhiều chuyên gia y tế nhấn mạnh ngưỡng miễn dịch cộng đồng giờ đây không phải ở mức 60 - 70% mà đã lên tới 90%. Thậm chí, một số chuyên gia còn cho rằng việc đạt được miễn dịch cộng đồng là “bất khả thi”, theo Đài CNBC.

Người nhiễm biến thể Delta Covid - 19 có tải lượng virus cao gấp 300 lần

Ngoài 4 biến thể đáng quan ngại nói trên, còn có 5 biến thể đáng quan tâm, nhưng bà Van Kerkhove cho hay 3 trong số 5 biến thể đó, gồm Eta, Iota và Kappa, hiện đã suy giảm thành các biến thể cần theo dõi.

“Tình trạng này thật sự là do sự thay đổi trong quá trình lưu hành và những biến thể đáng quan tâm bị các biến thể đáng quan ngại đánh bại”, bà Van Kerkhove cho hay. 

Xem tại đây ./.

Theo Thanh Niên

Cùng chuyên mục

Huy động các nguồn lực chăm lo cho người dân Phú Yên, thực hiện mục tiêu kép

Huy động các nguồn lực chăm lo cho người dân Phú Yên, thực hiện mục...

DNTH: Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đang chỉ đạo xây dựng phương án phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội với những kịch bản cụ thể gắn với tiêm phòng, cũng như diễn biến của dịch bệnh.
Gia Lai: Công ty Cổ phần thiết bị Y tế Việt trúng thầu gói "Oxy y tế điều trị Covid - 19"

Gia Lai: Công ty Cổ phần thiết bị Y tế Việt trúng thầu gói "Oxy y tế...

DNTH: Đề án “Tăng cường khả năng cung ứng, sử dụng Oxy y tế cho các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid - 19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai” đã được được Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành ký quyết định phê duyệt ngày 05/11/2021.
Khoa Phụ sản, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương: Mang thai an toàn – Sinh con khỏe mạnh

Khoa Phụ sản, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương: Mang thai an toàn – Sinh con...

Khoa Phụ sản Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cung cấp dịch vụ chẩn đoán, điều trị sâu rộng, hiệu quả cho các vấn đề bệnh lý thuộc chuyên ngành sản phụ khoa.
Bệnh viện, phòng khám phải thực hiện kê đơn thuốc điện tử, trước tháng 12/2022

Bệnh viện, phòng khám phải thực hiện kê đơn thuốc điện tử, trước...

DNTH: Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 27/2021/TT-BYT quy định kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử. Thông tư nêu rõ, đơn thuốc điện tử được lập, hiển thị, ký số, chia sẻ và lưu trữ bằng phương thức điện tử đáp ứng các quy định có giá trị pháp lý như đơn thuốc giấy.
Hội Đông y thành phố Hà Nội kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Hội Đông y thành phố Hà Nội kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

DNTH: Ngày 24/02, Hội Đông y thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2023) và phát động phong trào thi đua năm 2023.
Bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ cao mắc Covid - 19 giảm ca chuyển nặng, ca tử vong do Covid - 19

Bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ cao mắc Covid - 19 giảm ca chuyển...

DNTH: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện 1815/CĐ-TTg ngày 26/12/2021 về việc quản lý, bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ cao mắc Covid - 19; tăng cường công tác điều trị, giảm ca chuyển nặng, ca tử vong do Covid - 19.
Hà Nội lên phương án đáp ứng ô xy y tế trong tình huống có 40.000 người bệnh Covid - 19

Hà Nội lên phương án đáp ứng ô xy y tế trong tình huống có 40.000...

DNTH: Để chủ động đáp ứng trong trường hợp dịch bùng phát với số lượng người mắc lớn, Hà Nội đã lên phương án đáp ứng 8.000 giường điều trị người bệnh Covid - 19 mức độ vừa, nặng và nguy kịch trong tình huống có 40.000 người bệnh Covid - 19.
CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống cho người cao tuổi

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống cho người cao tuổi

DNTH: Sáng 30/9/2022, Tập đoàn CT Group chính thức ký kết hợp tác với Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai các hoạt động cung cấp và nâng cao kiến thức về công nghệ y học hiện đại,… giúp nâng cao sức khỏe, tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam.