Xác định 2 đội tuyển đã giành vé vào vòng 1/8 World Cup Nữ 2023
17:40 | 26/07/2023
DNTH: Cùng giành được 6 điểm tuyệt đối sau hai lượt trận, Nhật Bản và Tây Ban Nha trở thành hai đội tuyển đại diện cho bảng C góp mặt ở vòng 1/8 World Cup Nữ 2023.
Đội tuyển Nữ Nhật Bản và Đội tuyển Nữ Tây Ban Nha đã trở thành những cái tên đầu tiên ghi tên mình vào vòng 1/8 World Cup Nữ 2023.
Hai Đội tuyển Nhật Bản và Tây Ban Nha cùng giành được 6 điểm tuyệt đối với những chiến thắng thuyết phục sau hai lượt trận tại bảng C.

Ở lượt trận thứ 2 bảng C, Đội tuyển Nữ Nhật Bản không quá khó khăn để đánh bại Đội tuyển Nữ Costa Rica với chiến thắng 2-0.
Trong trận này, các cô gái Nhật Bản chính là những người kiểm soát thế trận và có hai bàn thắng ngay trong hiệp 1 nhờ công của Hikaru Naomoto và Aoba Fujino.
Sang hiệp 2, các học trò của Huấn luyện viên Futoshi Ikeda tiếp tục chơi tốt hơn và tạo ra nhiều pha bóng nguy hiểm hơn nhưng không có thêm bàn thắng.
Tuy nhiên, kết quả này cũng là quá đủ để Đội tuyển Nữ Nhật Bản giành quyền đi tiếp bởi ở trận đấu cùng bảng sau đó Tây Ban Nha đã vượt qua Zambia với cách biệt 5-0.
Teresa Abilleira Duenas và Jennifer Hermoso Fuentes thay nhau ghi bàn để giúp Đội tuyển Nữ Tây Ban Nha dẫn trước 2-0 sau 45 phút đầu tiên.
Sang hiệp 2, Tây Ban Nha tiếp tục áp đảo Zambia và có thêm ba bàn thắng nữa của Alba Maria Redondo Ferrer (cú đúp) và Jennifer Hermoso Fuentes.

Với kết quả này, Nhật Bản cùng có 6 điểm như Tây Ban Nha nhưng đang tạm xếp sau do kém hơn về hiệu số bàn thắng bại (+7 so với +8).
Điều này cũng đồng nghĩa với việc trận đối đầu trực tiếp giữa Đội tuyển Nữ Nhật Bản và Đội tuyển Nữ Tây Ban Nha ở lượt cuối bảng C sẽ quyết định xem đội bóng nào sẽ chiếm ngôi nhất bảng.
Theo phân nhánh, tại vòng 1/8, đội nhất bảng C sẽ đối đầu với đội nhì bảng A, trong khi đội nhì bảng C sẽ chạm trán đội nất bảng A.
Bảng A hiện tại đang khá căng thẳng khi mà cả 4 đội là Thụy Sĩ (4 điểm), New Zealand (3 điểm), Philippines (3 điểm) và Na Uy (1 điểm) đều vẫn còn nguyên cơ hội giành quyền đi tiếp.
Trái ngược với Nhật Bản và Tây Ban Nha, hai Đội tuyển Nữ Zamabia và Costa Rica đã trở thành những cái tên đầu tiên phải dừng cuộc chơi ở giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh được tổ chức ở Australia và New Zealand.
Thế nên, trận đấu cuối cùng của ở vòng bảng sẽ là cơ hội để một trong hai đội có thể nói lời chia tay bằng một chiến thắng.
Theo TTXVN
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- World Cup Nữ 2023 /
- Tây Ban Nha /
- đội tuyển Việt Nam /
- Nhật Bản /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)

HAGL thắng lợi giòn giã trong ngày ra mắt nhà tài trợ Värna Life – Nutifood
DNTH: Chiều 6/4, trong ngày ra mắt nhà tài trợ mới, nhãn hàng sữa Värna Life – Nutifood, CLB HAGL giành chiến thắng tưng bừng 4-0 trước CLB B. Bình Dương trên sân Pleiku, ở vòng 17 V-League 2024–2025.

VÄRNA LIFE – Nutifood trở thành nhà tài trợ chính của CLB HAGL
DNTH: Sáng 5/4, Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood (Nutifood) và Câu lạc bộ Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) chính thức công bố hợp tác chiến lược. Theo đó nhãn hàng VÄRNA LIFE - Nutifood trở thành nhà tài trợ chính cho CLB HAGL trong...

Herbalife Việt Nam tiếp tục khuyến khích lối sống năng động trong cộng đồng
DNTH: Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, là Nhà Tài Trợ Dinh Dưỡng chính thức của giải chạy lâu đời và giàu truyền thống nhất Việt Nam, Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền...

VFF cùng Vinmec ký kết hợp tác chiến lược về y học thể thao
DNTH: Sáng 1/4, buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện phát triển chuyên môn, đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa Vinmec và LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã diễn ra.

Kon Tum: Quy tụ 28 đội tranh tài tại Giải bóng chuyền hạng A quốc gia 2025
DNTH: Giải bóng chuyền hạng A quốc gia năm 2025 là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất từ trước tới nay được tổ chức tại tỉnh Kon Tum.

Người phụ nữ U70 đam mê chinh phục đường đua marathon
DNTH: Ở tuổi 65, khi nhiều người đã chọn cuộc sống an nhàn bên con cháu, thì chị Phan Thị Mỹ Phương (sinh năm 1960, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) lại chọn một hành trình khác: chinh phục những đường đua marathon đầy thử thách.
Đô thị cuộc sống
-
Dỡ tòa nhà Hàm cá mập với chi phí 0 đồng
-
Trong tháng 4 mưa đá có thể xuất hiện nhiều
-
2 kỳ nghỉ lễ trong tháng 4/2025 của công chức, viên chức và người lao động
-
Vì sao các doanh nhân thành công đều nghe, đọc sách điện tử
-
Hội thảo "Chuyển đổi xanh: Động lực phát triển bền vững khu vực Bắc Trung Bộ"
-
Hành trình khám phá ẩm thực độc đáo ở trái tim Thụy Sỹ
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...