Thứ bảy, 04/02/2023, 02:41

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Sống khỏe

Xuất cấp hàng dự trữ quốc gia cho Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch

DNTH: Ngày 12/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 1394/QĐ-TTg giao Bộ Tài chính xuất cấp hàng từ nguồn dự trữ quốc gia (DTQG) cho UBND Thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid - 19. Tổng cục Dự trữ nhà nước (DTNN) đã khẩn trương triển khai thực hiện, kịp thời hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid - 19.
Cán bộ kỹ thuật của Cục DTNN khu vực TPHCM hướng dẫn sử dụng máy phát điện.
Cán bộ kỹ thuật của Cục DTNN khu vực TPHCM hướng dẫn sử dụng máy phát điện.

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục DTNN Phạm Vũ Anh cho biết, ngay trong ngày 12/8, Tổng cục DTNN đã giao nhiệm vụ cho các Cục DTNN khu vực triển khai xuất cấp 410 bộ nhà bạt cứu sinh các loại và 14 bộ máy phát điện các loại cho UBND Thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng thời, Tổng cục DTNN đề nghị UBND Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các đơn vị được giao nhiệm vụ tiếp nhận phối hợp chặt chẽ với các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực để tiếp nhận hàng DTQG trang cấp cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn.

“Chúng tôi đã có văn bản và điện chỉ đạo trực tiếp các Cục trưởng Cục DTNN khu vực được giao nhiệm vụ xuất cấp hàng DTQG cho UBND Thành phố Hồ Chí Minh, phối hợp chặt chẽ với thành phố và các tổ chức có liên quan để giao nhận, kịp thời trang bị cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch”, ông Phạm Vũ Anh cho biết.

Trước đó, ngày 25/7, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính đã giao Tổng cục DTNN thực hiện xuất khẩn cấp 100 bộ nhà bạt cứu sinh và 10 bộ máy phát điện cho Bộ Quốc phòng (Quân khu 7) để trang cấp ngay cho các lực lượng phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh Nam Bộ.

Trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục DTNN đã tổ chức xuất cấp kịp thời hàng DTQG hỗ trợ các địa phương. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, có một số khó khăn phát sinh, đặc biệt ở những địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ.

Cụ thể là thiếu nhân lực, phương tiện bốc dỡ, xếp hàng lên xe của đơn vị nhận hàng (đối với một số trang thiết bị có khối lượng lớn như máy phát điện không thể bốc xếp thủ công). Do đó, để hoàn thành nhiệm vụ được giao, các Cục DTNN khu vực đã phải huy động lực lượng cán bộ công chức cũng như trang thiết bị của đơn vị hiện có, phối hợp thêm với một số đơn vị quân đội, để tổ chức thực hiện.

Triển khai bốc xếp nhà bạt từ kho DTQG lên phương tiện vận chuyển của đơn vị nhận hàng. Ảnh: VGP

Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN đã chỉ đạo người đứng đầu các Cục DTNN khu vực tăng cường công tác kiểm tra chất lượng hàng hóa đang bảo quản trong kho để khi xuất hàng DTQG hỗ trợ các địa phương sử dụng phải bảo đảm chất lượng tốt, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về kho tàng, phương tiện, nhân lực,… sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ xuất cấp hàng hóa DTQG trong điều kiện đột xuất, cấp bách khi cấp có thẩm quyền giao.

Hiện nay, một số tỉnh khu vực Nam Bộ đã có văn bản đề nghị hỗ trợ gạo từ nguồn DTQG để cấp cho người dân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội giảm bớt khó khăn trong thời gian cách ly xã hội do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19. Về việc này, Tổng cục DTNN đang tham gia với đơn vị có liên quan báo cáo Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Xem bài: Xuất cấp hàng dự trữ quốc gia cho Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch

Thúy Vũ/Theo Báo CP

Cùng chuyên mục

Biến thể phụ BA.5 của Omicron có khả năng lẩn tránh hệ miễn dịch tốt - ưu tiên tiêm mũi vaccine tăng cường

Biến thể phụ BA.5 của Omicron có khả năng lẩn tránh hệ miễn dịch...

DNTH: Theo Bộ Y tế, CDC Mỹ cho biết, đang có nhiều dấu hiệu cho thấy biến thể phụ BA.5 của Omicron có khả năng lẩn tránh hệ miễn dịch tốt hơn, kể cả với những trường hợp từng mắc bệnh trước đó. Do vậy, giới chức y tế Mỹ hiện ưu tiên tiêm mũi vaccine tăng cường, đẩy mạnh xét nghiệm tại nhà và phổ biến các loại khẩu trang chất lượng cao cũng như hỗ trợ những người bị suy giảm miễn dịch.
Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch

Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu...

DNTH: Chiều 13/5, tại TPHCM, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, động viên các y, bác sĩ, điều dưỡng viên tại Bệnh viện đại học Y Dược TPHCM và Bệnh viện Chợ Rẫy. Họ là những chiến sĩ đang hy sinh và kiên cường ở tuyến đầu chống dịch vì sức khỏe nhân dân, vì lợi ích quốc gia dân tộc.
Bộ Y tế công bố các bệnh cần tầm soát, chẩn đoán, điều trị trước sinh và sơ sinh

Bộ Y tế công bố các bệnh cần tầm soát, chẩn đoán, điều trị...

DNTH: Bộ Y tế vừa công bố danh mục một số bệnh, tật bẩm sinh được tầm soát, chẩn đoán, điều trị trước sinh và sơ sinh thuộc gói dịch vụ cơ bản.
Hà Nội rà soát, tăng cường tiêm vaccine phòng Covid - 19 cho các đối tượng nguy cơ

Hà Nội rà soát, tăng cường tiêm vaccine phòng Covid - 19 cho các đối...

DNTH: Ngày 13/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Văn bản số 394/UBND-KGVX về việc rà soát, tăng cường tiêm vaccine phòng Covid - 19 cho các đối tượng nguy cơ mắc Covid - 19.
Asia Park tưng bừng trở lại, du khách cả tuần… Hội ngộ cùng sao

Asia Park tưng bừng trở lại, du khách cả tuần… Hội ngộ cùng sao

DNTH: Đón khách trở lại từ ngày 24/12/2020, Công viên châu Á - Asia Park, Sun Group sẽ đồng hành cùng thành phố sông Hàn trong chương trình “Đà Nẵng chào năm mới 2021”, mang đến một mùa lễ hội sôi động với hàng loạt sự kiện văn hóa nghệ thuật hoành tráng. Thêm vào đó là ưu đãi lớn,  miễn phí vào cổng tham quan cùng combo ẩm thực - vui chơi siêu hấp dẫn.
Gia Lai ghi nhận 7 ca tái dương tính với Covid -19

Gia Lai ghi nhận 7 ca tái dương tính với Covid -19

DNTH: Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh Gia Lai vừa thông tin, tính từ 17 giờ 00 phút ngày 29/8/2021 đến 07 giờ 00 phút ngày 30/8/2021, tỉnh Gia Lai lấy mẫu xét nghiệm cho 4.193 người, trong đó ghi nhận 09 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Thành lập khu cách ly tạm thời phường Thanh Xuân Nam và Hạ Đình

Thành lập khu cách ly tạm thời phường Thanh Xuân Nam và Hạ Đình

DNTH: Ngày 2/9, UBND quận Thanh Xuân đã ra quyết định thành lập khu cách ly y tế tạm thời khu nhà tập thể G7 và ngõ 447 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Nam và phường Hạ Đình để phòng, chống dịch Covid - 19 từ 14h ngày 2/9 đến 14h ngày 9/9.
Sáng 18/8: Hà Nội ghi nhận 05 ca mắc Covid - 19 mới

Sáng 18/8: Hà Nội ghi nhận 05 ca mắc Covid - 19 mới

DNTH: Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18h00 ngày 17/8 đến 6h00 sáng nay (18/8), trên địa bàn Thành phố ghi nhận 05 ca mắc Covid - 19 mới đều là ca bệnh ghi nhận tại khu cách ly.