Chủ nhật, 04/12/2022, 06:57

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Khoa học-Công nghệ

Xuất khẩu trực tuyến: linh hoạt để thích ứng tình hình mới

DNTH: Các mô hình xúc tiến thương mại trực tuyến và hybrid (trực tiếp kết hợp trực tuyến) đang được Bộ Công thương đẩy mạnh là một trong những giải pháp được kỳ vọng sẽ giúp xuất khẩu của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng trong năm nay.
Xuất khẩu trực tuyến: Linh hoạt để thích ứng tình hình mới - Ảnh 1.
Ra mắt gian hàng Việt Nam - Vietnam Pavilion trên Alibaba.com.

Ngày 18/3, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) đã phối hợp với Alibaba.com tổ chức hội nghị quốc tế xuất khẩu trực tuyến qua nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com "We choose Acceleration" (chúng tôi chọn tăng tốc) lần thứ 2.

Đây là hội nghị quốc tế xuất khẩu trực tuyến qua nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) Alibaba.com lần thứ 2 diễn ra vào thời điểm ở Việt Nam, đại dịch đã trở thành "bình thường mới" và sự phục hồi của thế giới đang dần tăng tốc.

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải nhìn nhận: hoạt động xúc tiến thương mại trên môi trường số không ngừng được tăng cường và đổi mới để thích ứng linh hoạt với tình hình hiện nay. Nhờ đó, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, giao thương và xuất khẩu. Các mô hình xúc tiến thương mại trực tuyến và hybrid (trực tiếp kết hợp trực tuyến) đang được Bộ Công Thương đẩy mạnh là một trong những giải pháp được kỳ vọng sẽ giúp xuất khẩu của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng trong năm nay.

"Bộ Công thương đánh giá cao vai trò của Alibaba.com đối với việc thúc đẩy, tổ chức những hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam có thêm kỹ năng, kiến thức về xuất khẩu trực tuyến, về thương mại điện tử quốc tế để tiến hành kinh doanh bền vững. Chúng tôi cũng đang xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại, phối hợp với Alibaba.com trong năm 2022 để triển khai, xây dựng và vận hành "gian hàng quốc gia Việt Nam - Vietnam Pavilion" trên sàn Alibaba.com để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam xây dựng hình ảnh, quảng bá thương hiệu sản phẩm tới khách hàng quốc tế", Thứ trưởng cho biết.

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) chia sẻ, trong hai năm qua, dịch Covid - 19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, đầu tư và kinh doanh trên toàn thế giới, gây gián đoạn chuỗi cung ứng và thương mại quốc tế. Hoạt động xúc tiến thương mại cũng gặp nhiều khó khăn khi không thể thực hiện theo các phương thức truyền thống trực tiếp giữa nhà cung cấp, nhà phân phối, người mua, nhà xuất khẩu và nhà nhập khẩu.

"Trong bối cảnh khó khăn đó, xúc tiến thương mại trên nền tảng số đã được Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với các nền tảng thương mại điện tử, trong đó hoạt động đào tạo phối hợp với Alibaba.com đã được các đối tác và doanh nghiệp nhỏ và vừa đón nhận và đánh giá cao", ông Vũ Bá Phú nói.

Cùng với việc hợp tác, "gian hàng Việt Nam - Vietnam Pavilion" cũng được Bộ Công thương khởi động từ tháng 3/2022. Đây là không gian hàng hoá của Việt Nam trên sàn thương mại điện tử Alibaba.com, tập hợp giới thiệu các thương hiệu uy tín, sản phẩm chất lượng, các câu chuyện thành công của doanh nghiệp Việt Nam khi xuất khẩu, đồng thời xây dựng thương hiệu sản phẩm Việt Nam chất lượng.

Được biết, bên cạnh gian hàng Việt Nam, Alibaba.com tiếp tục dành riêng cho thị trường Việt Nam các dịch vụ riêng biệt để giúp các doanh nghiệp tăng tốc. Nền tảng này sẽ phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại thực hiện chương trình hỗ trợ với các hội thảo trực tuyến cho hơn 2.500 doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp các doanh nghiệp có tư duy và công cụ để vượt qua thời kỳ khó khăn của giãn cách xã hội. Nền tảng này cũng sẽ đưa đến các chuyên gia thương mại điện tử giúp tư vấn cho doanh nghiệp. Alibaba.com cũng sẽ ra mắt các sản phẩm hội viên mới cho các doanh nghiệp Việt Nam, giúp họ có cơ hội giới thiệu sản phẩm đến người mua hàng toàn cầu tốt hơn.

Theo Báo Chính phủ

Cùng chuyên mục

META365 ra mắt chương trình số hóa 300 dự án Bất động sản bằng công nghệ hình ảnh VR360

META365 ra mắt chương trình số hóa 300 dự án Bất động sản bằng công...

DNTH: Sáng ngày 12/01/2022, tại Tầng B2, R6 Zone 2-4, Vincom Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, META365 tổ chức "Lễ ra mắt dự án META365 & ký kết hợp tác đầu tư". Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự khởi đầu cho một hành trình của dự án META365 tại thị trường Việt Nam.
Rạng Đông ký kết hợp tác với Khoa Công nghệ nông nghiệp, Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

Rạng Đông ký kết hợp tác với Khoa Công nghệ nông nghiệp, Trường...

DNTH: Ngày 5/11/2021, tại Hà Nội, Khoa công nghệ nông nghiệp – Trường Đại học công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội thay mặt nhóm cán bộ nghiên cứu Phòng thí nghiệm trọng điểm Công nghệ Tế bào thực vật – Viện Di truyền Nông nghiệp, Trung tâm Thủy lợi miền núi phía Bắc - Học Viện Thủy lợi đã ký kết hợp tác với Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông.
Việt Nam lần đầu tổ chức ngày Chuyển đối số quốc gia

Việt Nam lần đầu tổ chức ngày Chuyển đối số quốc gia

DNTH: Sáng nay 10/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số vừa dự chương trình ngày Chuyển đổi số quốc gia do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.
Vận hành “Trung tâm kỹ thuật nhà máy số thông minh” giữa đại học Bách Khoa Hà Nội và Hitachi Systems Việt Nam

Vận hành “Trung tâm kỹ thuật nhà máy số thông minh” giữa đại học...

DNTH: Sau thời gian triển khai gần 8 tháng dự án "TRUNG TÂM KỸ THUẬT NHÀ MÁY SỐ THÔNG MINH” tại Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) đã đưa vào vận hành sử dụng, dự án này là dự án tâm huyết và là sự án phòng thí nghiệm lớn nhất tại Việt nam, tạo ra một tiền đề đổi mới tiên phong trong tiến trình hội nhập thế giới và chuyển đổi số trong giáo dục đại học, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực với tay nghề và chất lượng kỹ thuật cao, sẵn sàng tham gia và đáp ứng cho thị trường lao động có năng lực chuyên môn cao và đáp ứng nhu cầu lao động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
Thêm 7,5 triệu hộ nông dân bán hàng trên sàn thương mại điện tử trong năm 2022

Thêm 7,5 triệu hộ nông dân bán hàng trên sàn thương mại điện tử trong...

DNTH: 7,5 triệu hộ sản xuất nông nghiệp cập nhật thông tin lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn và được miễn phí toàn bộ các loại chi phí lên sàn - đây là mục tiêu năm 2022 của Hội Nông dân và Bưu điện Việt Nam.
Công ty Truyền tải điện 3: Giải nhất toàn đoàn Hội thi UAV thuộc về Truyền tải điện Phú Yên

Công ty Truyền tải điện 3: Giải nhất toàn đoàn Hội thi UAV thuộc về...

DNTH: Sau gần 2 ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn và kịch tính, trưa 15/3, tại Trạm biến áp 500kV Pleiku 2 (xã Ia Kênh, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã diễn ra Lễ bế mạc và trao thưởng Hội thi ứng dụng thiết bị bay không người lái trong quản lý vận hành lưới điện truyền tải (UAV).
Phát triển bền vững ngành địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng

Phát triển bền vững ngành địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai...

DNTH: Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Nghị quyết 88/NQ-CP ngày 22/7/2022 về việc ban hành chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 10/2/2022 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Việt Nam là nước thứ 5 trên thế giới làm chủ thiết bị 5G

Việt Nam là nước thứ 5 trên thế giới làm chủ thiết bị 5G

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tại Diễn đàn Công nghệ mở Việt Nam (Vietnam Open Summit) với chủ đề "Thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia".