Chủ nhật, 04/12/2022, 06:56

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Hà Nội: Đội Cảnh sát 113 số 1 – PC 06 - CATP Hà Nội trả lại của rơi cho người dân

DNTH: Theo thông tin từ lãnh đạo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Thành phố Hà Nội(Phòng PC06) cung cấp cho phóng viên.

 

Vào hồi 11h30 thứ 6 ngày 10/01/2020 trong quá trình tuần tra kiểm soát tổ công tác của đội Cảnh sát 113 số 1 – PC 06 - CATP Hà Nội gồm các đồng chí: Thượng úy Lương Đình Quang, Tổ trưởng;  Đại úy Nguyễn Trung Hiếu, tổ viên; Đại úy Trần Anh Tuấn,Tổ viên; Thượng úy Đỗ Văn Nam, tổ viên; Đại úy Nguyễn Hữu Anh Tuấn, tổ viên.

Khi tuần tra đến đoạn 68 Xã Đàn( thuộc phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội), đồng chí Hiếu phát hiện 01 ví da mầu nâu nằm ở ven đường. Ngay lập tức đồng chí Hiếu thông báo cho tổ công tác dừng lại. Sau khi kiểm tra ví, thấy có rất nhiều thứ giấy tờ mang tên Hoàng Sơn Hà sinh năm 1987, Hộ khẩu thường trú: Phố Hồng Mai, Phường Quỳnh Lôi, Hai Bà Trưng, Hà Nội  và một lượng số tiền lớn hơn 10 triệu đồng. Nhận định rằng có thể là số tiền mà người mất đang cần dùng ví dụ cho việc chữa bệnh chẳng hạn nên đồng chí  Hiếu đã cố gắng bằng cách liên hệ với anh Hà.

Sau khi liên hệ được với anh Hà, tại trụ sở đội Cảnh Sát 113 số 1- PC06  - Số 27 Phan Chu Trinh, anh Hà vô cùng xúc động và cho biết buổi sáng thứ 6 ngày 10/01/2020 anh đi từ trụ sở UBND Phường Bạch Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội đi ra Cầu Giấy để giải quyết công việc, trong quá trình di chuyển anh Hà chẳng may rơi mất ví bao gồm toàn bộ giấy tờ tuỳ thân, giấy phép lái xe, đăng ký xe mô tô biển kiểm soát 29D1-908.78, thẻ Đảng viên, thẻ ATM Arigribank và số tiền mặt hơn 10 triệu đồng. Sau khi phát hiện mất, anh Hà đã đi lại cung đường trên để tìm nhưng không thấy nên đã nghĩ sẽ không bao giờ tìm lại được nữa. Sáng thứ 7 ngày 11/01/2020 khi đang trên đường lên Thái Nguyên thì anh Hà Nhận được tin báo của đồng chí Hiếu cán bộ Đội Cảnh sát 113 số 1 - phòng PC 06 thông báo và mời anh Hà lên trụ sở để nhận lại số giấy tờ và tiền mặt trên.

Sau khi nhận lại số tài sản trên anh Hà đã vô cùng xúc động viết thứ gửi tới Ban Giám đốc Công An Thành Phố Hà Nội và đồng chí Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Đội cảnh sát 113 số 1 và đặc biệt tới cá nhân đồng chí Hiếu đã giúp anh Hà tìm lại được số tài sản anh bị rơi.

Nhân dịp năm mới anh Hà cũng gửi lời chúc sức khoẻ tới toàn thể lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ của lực lượng Công An Thủ đô những người đang ngày đêm giữ cuộc sống yên bình cho nhân dân.

T.H

Cùng chuyên mục

Chúng em đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại

Chúng em đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại

DNTH: Sáng nay (31/10), tại trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn (Hà Nội) đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi “Chúng em đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” do chương trình "Cùng bạn đọc sách nâng tầm trí tuệ Việt" thực hiện.
Hội thảo khoa học "Đồng chí Lê Quang Đạo với cách mạng Việt Nam và quê hương Bắc Ninh"

Hội thảo khoa học "Đồng chí Lê Quang Đạo với cách mạng Việt Nam và...

DNTH: Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Lê Quang Đạo (8/8/1921-8/8/2021), sáng 7/8, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Quốc hội, Tỉnh ủy Bắc Ninh tổ chức Hội thảo khoa học “Đồng chí Lê Quang Đạo với cách mạng Việt Nam và quê hương Bắc Ninh” theo hình thức trực tuyến với hai điểm cầu tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ (tỉnh Bắc Ninh). 
Theo chân Bác, viết tiếp trang sử vàng, giành những thắng lợi mới

Theo chân Bác, viết tiếp trang sử vàng, giành những thắng lợi mới

Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay và dưới sự lãnh đạo của Đảng, bước tiếp con đường mà Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn, chúng ta nhất định sẽ tiếp tục giành những thắng lợi mới, xây dựng đất nước "đàng hoàng hơn, to đẹp hơn".
“Di chúc” và quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thực hiện an sinh xã hội

“Di chúc” và quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thực hiện an...

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hơn 50 năm, nhưng tư tưởng của Người về đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng CNXH, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân và an sinh xã hội, phát triển bền vững đất nước đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Tuân theo những tư tưởng của Người trong “Di chúc”, Đảng ta xác định, an sinh xã hội (ASXH) là một hệ thống chính sách xã hội quan trọng, là một nội dung chủ yếu trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội đất nước; đầu tư cho an sinh xã hội chính là đầu tư cho con người, đầu tư cho phát triển, góp phần vào phát triển bền vững đất nước.
Khen thưởng cậu bé khơi miệng cống, dọn rác giữa trời mưa

Khen thưởng cậu bé khơi miệng cống, dọn rác giữa trời mưa

Lãnh đạo UBND huyện Long Thành đánh giá, hành động của em Đạt có ý nghĩa bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức người dân trong xử lý rác, đáng trân trọng, cần nhân rộng cho học sinh toàn huyện.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước

Tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước

DNTH: Tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước có ý nghĩa to lớn trong việc chỉ đạo, định hướng, lôi cuốn, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, không quản hy sinh gian khổ, sẵn sàng đem hết trí tuệ, sức lực phục vụ sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Nữ sinh lớp 10 nhặt được gần nửa tỷ đồng trả lại người đánh rơi

Nữ sinh lớp 10 nhặt được gần nửa tỷ đồng trả lại người đánh...

Trên đường đi học về, nữ sinh Thùy Dung nhặt được túi xách màu vàng nằm ở vệ đường, bên trong có gần 300 triệu đồng và 3 cây vàng, lúc này nữ sinh quyết định đứng đợi chủ nhận số tài sản để trả lại.
“Đảng ta phải thấm nhuần sâu sắc những di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh“

“Đảng ta phải thấm nhuần sâu sắc những di huấn của Chủ tịch Hồ...

Đó là khẳng định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Lễ Quốc gia kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.