Thứ năm, 07/07/2022, 20:13

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Nông thôn xanh

3 huyện, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng/đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

DNTH: Ngày 23/5/2022, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký các quyết định công nhận 3 huyện, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng/đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.
9a008f42f7e20cbc55f3
Một góc nhỏ thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ. Ảnh: Cổng thông tin huyện Chương Mỹ.

Cụ thể, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh ký Quyết định 634/QĐ-TTg công nhận huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Theo báo cáo kết quả thẩm tra các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới đến năm 2020, huyện Chương Mỹ có 30/30 (100%) số xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Huyện Chương Mỹ đạt 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới.

Trong đó, 65% hộ dân (54.122 hộ/83.264) được lấy ý kiến đồng tình, hài lòng với quá trình tổ chức thực hiện xây dựng nông thôn mới; 99% người dân hài lòng với kết quả xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, có 20 sở, ngành thành phố; 17/17 huyện, thị xã nhất trí đề nghị công nhận huyện Chương Mỹ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Nguyễn Đình Hoa cho biết, dựa trên các chỉ tiêu đã đạt được, huyện Chương Mỹ đã bảo đảm đạt chuẩn nông thôn mới cấp huyện trước 1 năm so với kế hoạch đã đề ra.

Bên cạnh đó, với phương châm xây dựng nông thôn mới không có điểm kết thúc, trong giai đoạn 2021-2025, sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cấp huyện, huyện Chương Mỹ sẽ tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí ở các xã đã đạt chuẩn. Huyện phấn đấu đến năm 2025, sẽ có 15 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu…

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh ký Quyết định 635/QĐ-TTg công nhận thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020 và ký Quyết định 636/QĐ-TTg công nhận thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020.

Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, tỉnh Ninh Bình, tỉnh Thanh Hóa có trách nhiệm công bố và khen thưởng theo quy định; chỉ đạo Ủy ban nhân dân huyện Chương Mỹ, thành phố Ninh Bình, thành phố Sầm Sơn tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, chú trọng tiêu chí về sản xuất và môi trường để bảo đảm tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới./.

Hoàng Lan

Cùng chuyên mục

Năm 2021, Kon Tum xảy ra 201 vụ vi phạm lâm luật, mất hơn 74ha rừng

Năm 2021, Kon Tum xảy ra 201 vụ vi phạm lâm luật, mất hơn 74ha rừng

DNTH: Trong năm 2021, các ngành chức năng trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã phát hiện, lập biên bản xử lý 201 vụ việc vi phạm Luật Lâm nghiệp, thiệt hại gần 432m3 gỗ.
Nông nghiệp Thủ đô: Gỡ ''rào cản'' để thu hút đầu tư

Nông nghiệp Thủ đô: Gỡ ''rào cản'' để thu hút đầu tư

DNTH: Thành phố Hà Nội đang tập trung tháo gỡ các “rào cản” nhằm phát huy tiềm năng cũng như điều kiện tự nhiên sẵn có, tăng cường thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Một trong những giải pháp căn cơ là tạo hành lang pháp lý với nhiều chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp sạch, quy mô lớn, công nghệ cao; qua đó thu hút đầu tư, tạo động lực thúc đẩy nông nghiệp phát triển.
Năng lượng tái tạo, hướng đi của tương lai

Năng lượng tái tạo, hướng đi của tương lai

Để đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu, sự nóng lên của trái đất và sự cạn kiệt của các nguồn hóa thạch như than đá, dầu mỏ… phát triển các nguồn năng lượng tái tạo trở thành xu thế chung của toàn cầu.
Nông nghiệp hữu cơ không chỉ có sạch

Nông nghiệp hữu cơ không chỉ có sạch

Trong bối cảnh môi trường ngày càng bị đe dọa nghiêm trọng, nông nghiệp hữu cơ đã được chứng minh là giải pháp hữu ích góp phần trợ lực cho sức khỏe con người trên hành tinh và thay thế bền vững cho canh tác thông thường.
Sau trái thanh long, nhãn tươi có cơ hội vào thị trường Australia

Sau trái thanh long, nhãn tươi có cơ hội vào thị trường Australia

Thông tin từ Bộ Công thương, cơ quan quản lý của Australia đã đang kiểm tra, đánh giá để cấp phép xuất khẩu nhãn tươi Việt Nam sang nước này từ đầu năm 2019.
Quế Phong: Chính quyền, các tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang chung tay với nhân dân gặt lúa chạy bão lụt

Quế Phong: Chính quyền, các tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang...

DNTH: Cơn bão số 8 đang ngập nghè đổ bộ vào Miền Trung. Đứng trước tình hình thời tiết cực đoan đó. Huyện Quê Phong đã huy động tổng thể nguồn lực gồm chính quyền và các tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang, bà và doanh nghiệp chung tay giúp người dân gặt lúa chạy bão lụt
Giám đốc chân đất phủ xanh đồi hoang bằng trái cây đặc sản

Giám đốc chân đất phủ xanh đồi hoang bằng trái cây đặc sản

Ông Lại Hồng Chí được người dân tại đồi Sabi (xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) biết tiếng vì là nông dân sản xuất giỏi, phủ xanh khu đồi hoang gần chục hécta bằng nhiều giống trái cây đặc sản cho lợi nhuận tốt. Ông còn là giám đốc hợp tác xã năng động, sẵn sàng bỏ tiền túi xuất ngoại để tìm hiểu về nhu cầu thị trường tiêu thụ trái cây...
Biến đổi khí hậu gây nhiều áp lực cho nghề trồng lúa nước

Biến đổi khí hậu gây nhiều áp lực cho nghề trồng lúa nước

DNTH: Lúa gạo là nguồn lương thực chính cho hơn một nửa thế giới. Tuy nhiên, loại cây này đang phải đối mặt với nhiều mối đe dọa khi nhiệt độ của Trái Đất tăng, kéo theo các cơn bão, các đợt hạn hán và nắng nóng.