Chủ nhật, 25/09/2022, 21:49

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là người được trả lương cao nhất trong những tỉ phú USD Việt

Vượt qua 4 tỉ phú nam, bà Thị Phương Thảo là người được trả lương cao nhất khi giữ vị trí lãnh đạo tại 2 doanh nghiệp lớn.

Tỉ phú USD giàu thứ 2 Việt Nam, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, với khối tài sản ròng 2,1 tỉ USD theo Forbes đang đảm nhiệm vai trò lãnh đạo tại nhiều doanh nghiệp khác nhau.

Bà Thảo hiện là Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet Air.

Theo báo cáo tài chính năm 2017, thù lao và lương chi cho Thành viên HĐQT, Ban Giám đốc và BKS là gần 16 tỉ đồng. Với 17 người trong Thành viên HĐQT, Ban Giám đốc và Ban kiểm soát, trung bình mỗi người sẽ nhận được gần 1 tỉ đồng/năm.

ba nguyen thi phuong thao la nguoi duoc tra luong cao nhat trong nhung ti phu usd viet

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là người được trả lương cao nhất trong những tỉ phú USD Việt

Năm 2018, số tiền thù lao và lương chi cho Thành viên HĐQT, Ban giám đốc và Ban kiểm soát là 31 tỉ đồng, tăng gần gấp đôi so với năm 2017.

Ngoài Vietjet, bà Thảo còn đang là Phó Chủ tịch HĐQT tại HDBank. Theo báo cáo tài chính 2018 của ngân hàng này, các thành viên lãnh đạo trong HĐQT, BKS và Ban tổng giám đốc được chi trả tổng cộng 54 tỉ đồng thù lao, tương đương. Như vậy, trung bình mỗi người sẽ nhận khoảng 2,6 tỉ đồng thù lao.

Tổng cộng thu nhập từ việc làm lãnh đạo 2 công ty trên, bà Thảo được trả gần 5,9 tỉ đồng thù lao và lương trong năm qua.

Theo báo cáo thường niên năm 2017 của Tập đoàn Vingroup, số lượng thành viên của Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban kiểm soát (BKS) là 9 thành viên HĐQT và 3 thành viên BKS.

Trong đó, thù lao cho tất cả các thành viên HĐQT tối đa bằng 0,4% lợi nhuận sau thuế năm 2017, thù lao cho tất cả các thành viên BKS bằng 0,1% lợi nhuận sau thuế năm 2017. Như vậy, tổng mức thù lao chi trả cho tất cả các thành viên HĐQT là 12,5 tỉ đồng, tương đương với 0,22% lợi nhuận sau thuế năm 2017. Thù lao của bản BKS là 2 tỉ đồng, tương đương với 0,04% lợi nhuận sau thuế năm 2017.

Vậy, mỗi thành viên HĐQT, trong đó có ông Phạm Nhật Vượng sẽ nhận trung bình gần 1,4 tỉ đồng/năm, tương đương khoảng 116 triệu/tháng.

Năm 2018, Tập đoàn Vingroup tăng quỹ lương thưởng cho các thành viên Hội đồng quản trị và Ban giám đốc công ty lên gần 55,3 tỉ đồng.

Như vậy, với 9 thành viên trong HĐQT và 6 thành viên trong Ban giám đốc, bình quân mỗi thành viên lãnh đạo của Vingroup năm vừa qua nhận được gần 3,7 tỉ đồng thu nhập (gồm lương và thưởng).

Gây tò nhất là hai nhân vật mới trong danh sách tỉ phú USD của Việt Nam là ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Masan và ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Techcombank.

Theo danh sách tỷ phú của tạp chí Forbes, ông Hồ Hùng Anh có tài sản 1,7 tỉ USD, đứng thứ 1.349. Còn ông Nguyễn Đăng Quang sở hữu 1,3 tỉ USD, xếp thứ 1.717.

Theo báo cáo tài chính của Techcombank mới đây tiết lộ mức thù lao mà ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch ngân hàng, nhận được trong năm vừa qua ở mức 2,7 tỉ đồng.

Cùng lúc, báo cáo tài chính của Masan cho biết công ty này đã chi ra tới 149 tỉ đồng để trả thù lao cho Ban quản lý chủ chốt của tập đoàn.

Tỷ phú thứ 5, ông Trần Bá Dương - Công ty Ô tô Trường Hải (Thaco) hiện sở hữu 1,7 tỉ USD, xếp thứ 1.349 thế giới nhưng mức thù lao của ông này vẫn chưa được tiết lộ.

Theo Nguyễn Sinh

TBCKVN

Cùng chuyên mục

Vietjet thông báo lịch bay đưa hành khách mắc kẹt từ Đà Nẵng về Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh

Vietjet thông báo lịch bay đưa hành khách mắc kẹt từ Đà Nẵng về Hà...

DNTH: Đại diện Hãng hàng không Vietjet cho biết, hãng sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để tổ chức thực hiện 4 chuyến bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh trong hai ngày 13 và 14/8/2020 để hỗ trợ đưa hành khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng.
Hạ tầng Miền Bắc không còn là cổ đông lớn của Giao thông Đèo Cả (HHV)

Hạ tầng Miền Bắc không còn là cổ đông lớn của Giao thông Đèo Cả...

DNTH: Hạ tầng Miền Bắc đã bán thành công 25 triệu cổ phiếu HHV của Giao thông Đèo Cả, qua đó giảm xuống còn hơn 13,23 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 4,95%) và không còn là cổ đông lớn.
Chủ tịch BIDV: Năm 2018 lợi nhuận của ngân hàng tăng 13%, cũng giảm lãi suất cho vay từ 9/1

Chủ tịch BIDV: Năm 2018 lợi nhuận của ngân hàng tăng 13%, cũng giảm lãi...

Theo tính toán của chúng tôi, BIDV đạt lợi nhuận trên 9.900 tỷ trong năm qua. Ông Phan Đức Tú có 4 đề xuất với Chính phủ và NHNN, trong đó có việc tháo gỡ ràng buộc về vốn với nhà đầu tư nước ngoài để ngân hàng đẩy nhanh hoàn tất thương vụ với KEB Hana.
T&T Group và đối tác Singapore nghiên cứu đầu tư dự án Logistics trên 70 ha tại Long An

T&T Group và đối tác Singapore nghiên cứu đầu tư dự án Logistics trên 70...

DNTH: Ngày 25/2, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân tới Singapore, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ký kết và trao biên bản ghi nhớ với Tập đoàn YCH (Singapore) về nghiên cứu cơ hội hợp tác đầu tư và triển khai dự án Logistics có quy mô trên 70 ha tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Đây là bước tiếp nối thành công sự kiện khởi công dự án Siêu cảng - Trung tâm Logistics
Hành trình TH bảo đảm chuỗi sản xuất giữa dịch Covid-19, chung tay vì cộng đồng

Hành trình TH bảo đảm chuỗi sản xuất giữa dịch Covid-19, chung tay vì...

DNTH: Đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh thông suốt, không gián đoạn bởi đại dịch COVID-19, Tập đoàn TH đã chuẩn bị nhiều phương án phòng chống dịch tại các doanh nghiệp của mình. Cùng với việc bảo vệ chuỗi sản xuất, TH cũng tích cực thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội, chung tay cùng cộng đồng trong công tác đẩy lùi dịch bệnh.
Hơn 7.200 doanh nghiệp rút khỏi thị trường trong tháng 4

Hơn 7.200 doanh nghiệp rút khỏi thị trường trong tháng 4

Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa công bố Báo cáo về tình hình đăng ký doanh nghiệp tháng 4 và 4 tháng đầu năm vừa cho thấy, số lượng doanh nghiệp đăng ký mới sụt giảm mạnh.
Phác họa Phú Hồng Thịnh - "đại gia" địa ốc Bình Dương

Phác họa Phú Hồng Thịnh - "đại gia" địa ốc Bình Dương

Chỉ trong giai đoạn từ 1/1/2016 – 15/10/2018, riêng nhóm Phú Hồng Thịnh đã có tới 9/53 dự án nhà ở thương mại được UBND tỉnh Bình Dương cấp quyết định, chấp thuận chủ trương đầu tư, với tổng vốn đầu tư lên tới hàng ngàn tỉ đồng.
Tỷ phú Trịnh Văn Quyết: ‘Tôi muốn bay thẳng đến Mỹ, vậy mà bị ‘ném đá’ tơi tả’

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết: ‘Tôi muốn bay thẳng đến Mỹ, vậy mà bị...

Đó là chia sẻ của ông Trịnh Văn Quyết khi trao đổi với VietnamFinance về tâm huyết mở đường bay thẳng đến Mỹ. Ngay cả người có chuyên môn dày dạn trong ngành hàng không như ông Võ Huy Cường, Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cũng phải thừa nhận: “Đây là một quyết định dũng cảm”.