Thứ năm, 11/08/2022, 21:53

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Pháp luật

Bắc Giang: Huyện Lạng Giang tăng cường thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự

DNTH: Chú trọng nâng cao công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên mọi lĩnh vực, thời gian gần đây, Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đã cho ra mắt và thực hiện các mô hình nhằm huy động cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân tham gia xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ).

Nhận thấy tầm quan trọng và sự cần thiết không thể thiếu được của các đồng chí Cựu Công an đã có nhiều năm công tác cống hiến, đóng góp sức mình trong bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn xã Tân Thanh nói riêng và huyện Lạng Giang nói chung. Ngày 22/6 vừa qua, lực lượng Công an xã Tân Thanh chính quy đã tham mưu với cấp uỷ đảng, chính quyền thành lập mô hình “Cựu Công an xã bảo đảm an ninh trật tự và phòng chống thiên tai, dịch bệnh".

6YimStS6B72GOl5bRb-yM8k9NF2tMs_GXzIyyZhZsae0mXVswatXxBkAtS14lItpAf9Q_Rwl3f6aIPVKVi-6U4zfPtxUm6YtRze9AcHt93Ze1pnhklDqPYGoOIEhM1SXLLmMl7z9QCo=s320
Xã Tân Thanh cho ra mắt mô hình “Cựu Công an xã bảo đảm an ninh trật tự và phòng chống thiên tai, dịch bệnh” vào ngày 22/6.

Mô hình “Cựu Công an xã bảo đảm an ninh trật tự và phòng chống thiên tai, dịch bệnh" được thành lập gồm có 08 thành viên, là những người đang cư trú, sinh sống, lao động trên địa bàn xã Tân Thanh và đã từng nắm giữ các chức vụ chủ chốt ở xã, nguyên là cán bộ Công an xã trước đây đã được đào tạo, tập huấn nghiệp vụ Công an và có thực tiễn kinh nghiệm công tác nhiều năm đến nay vẫn còn sức khoẻ tốt, nhiệt huyết với công việc, thường xuyên phối hợp và giúp đỡ lực lượng Công an xã chính quy hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Các thành viên của mô hình “Cựu Công an xã bảo đảm an ninh trật tự và phòng chống thiên tai, dịch bệnh" có trách nhiệm phối hợp với lực lượng Công an xã chính quy tuần tra bảo đảm ANTT, giải quyết các vụ việc xảy ra tại địa phương; phối hợp tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên, hội viên và quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương về công tác bảo đảm ANTT, phòng chống thiên tai, dịch bệnh trên địa bàn xã Tân Thanh.

Trước đó, vào ngày 17/6, Công an huyện Lạng Giang đã phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh huyện Lạng Giang ra mắt mô hình “Ngân hàng an toàn về an ninh, trật tự”.

35i1E5bXlPeDaQhqvlBajI0e3kw2PJ_5Gnj--Iako30uT5tHIPonqXbuGUkW-kJHIyh0qPUoEZoFvmBRg2DqKUs-fR8Ss8LUIr28u-lGo1Fu3EN94kDg3BuJ90RqdPRO3ls6wePDSU0=s320
Thượng tá Nguyễn Anh Sơn, Trưởng Công an huyện Lạng Giang tặng hoa chúc mừng ra mắt mô hình "Ngân hàng an toàn về ANTT".

Mô hình “Ngân hàng an toàn về an ninh, trật tự” gồm 09 thành viên tham gia phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật trong lĩnh vực Ngân hàng trên địa bàn huyện Lạng Giang.

AK25dvHfoN9yI-kz7Kgi2cRprCnJV5keOuLUn33F8T7uFiBAKAFgl2hT8pz5i0vtp0kW1uft1nTatFI57Vz3kNIP8aM2vb63xhjY8URdaCpR7aqTj4GONs4n8zci3cBfLQi0RbeVKPIU=s320
Thượng tá Nguyễn Anh Sơn, Trưởng Công an huyện và bà Nguyễn Thị Hải Yến đại diện hai cơ quan ký kết Quy chế phối hợp.

Công an huyện Lạng Giang cũng đồng thời ký kết Quy chế phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện nhằm tăng cường quan hệ phối hợp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong lĩnh vực Ngân hàng nói riêng và trên địa bàn huyện nói chung.

Đây là hai mô hình tiềm năng cần được nhân rộng trên toàn địa bàn huyện Lạng Giang để từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng thực hiện phong trào toàn dân "Bảo vệ an ninh Tổ quốc” của các lực lượng, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp đồng thời tăng cường phối hợp trao đổi thông tin, tài liệu, tình hình, phòng ngừa, phát hiện, điều tra làm rõ và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm ANTT.

Phạm Minh - Chính Công

Cùng chuyên mục

Đề xuất mới về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết

Đề xuất mới về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch...

Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định quy định về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết nhằm thay thế Nghị định 20/2017/NĐ-CP. Theo đó, dự thảo đề xuất nâng trần chi phí lãi vay lên 30% để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.
Vụ án "Cố ý gây thương tích" có dấu hiệu oan sai ở Nam Định: Tỉnh ủy chỉ đạo giải quyết

Vụ án "Cố ý gây thương tích" có dấu hiệu oan sai ở Nam Định: Tỉnh...

Đây là điều được dư luận quan tâm, ủng hộ và người dân đang từng ngày mong chờ kết quả giải quyết của cơ quan chức năng có thẩm quyền.
Quảng Ninh: Bắt giữ 3.000 chiếc điện thoại và máy tính nhập lậu

Quảng Ninh: Bắt giữ 3.000 chiếc điện thoại và máy tính nhập lậu

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa bắt giữ xe tải vận chuyển hơn 3.000 điện thoại di động và máy tính xách tay không có nguồn gốc, cất giấu tinh vi lẫn trong các loại hàng mỹ phẩm và nông sản.
Luật Lao động: Bổ sung quy định về thời gian thử việc đối với người giữ vị trí quản lý doanh nghiệp

Luật Lao động: Bổ sung quy định về thời gian thử việc đối với...

Bộ luật Lao động mới nhất số 45/2019/QH14 có hiệu lực từ ngày 1/1/2021 bổ sung thêm quy định về thời gian thử việc đối với người giữ vị trí quản lý doanh nghiệp.
Công an Quảng Bình: Triệt phá nhóm đối tượng cho vay nặng lãi

Công an Quảng Bình: Triệt phá nhóm đối tượng cho vay nặng lãi

DNTH: Công an Quảng Bình vừa huy động hơn 200 cán bộ, chiến sĩ thuộc 14 đơn vị và chia ra nhiều tổ công tác, đồng loạt ra quân triệt phá nhóm đối tượng cho vay nặng lãi trên địa bàn tỉnh.
Liên tiếp bắt đối tượng phạm pháp hình sự

Liên tiếp bắt đối tượng phạm pháp hình sự

DN&TH; Ngày 9-12, Ban chỉ đạo 141/CATP Hà Nội cho biết, trong ngày cuôi tuần vừa qua các tổ 141 làm nhiệm vụ trên đường phố liên tục phât hiện, trấn âp các đối tượng phạm pháp hình sự.
Chơi hụi online: Quản lý chặt để giảm nguy cơ biến thành tín dụng đen

Chơi hụi online: Quản lý chặt để giảm nguy cơ biến thành tín dụng đen

Chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu đề nghị Bộ Tài chính phải là cơ quan nhà nước đại diện nhận những khiếu nại của người tham gia dây hụi cũng như thanh tra kiểm tra đột xuất các đường dây hụi.
Chiến sỹ CSGT bị đâm gục giữa đường trên QL 32 ở Hà Nội đã tỉnh lại

Chiến sỹ CSGT bị đâm gục giữa đường trên QL 32 ở Hà Nội đã tỉnh...

Công an thị xã Sơn Tây (TP. Hà Nội) đang thụ lý giải quyết vụ một đôi nam nữ đi xe máy đâm bị thương một Trung uý CSGT của Công an TP. Hà Nội. Hiện đồng chí CSGT đã tỉnh lại nhưng vẫn đang phải nằm viện điều trị.