Thứ bảy, 28/05/2022, 23:09

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Nông sản việt

Bắc Giang tổ chức hội chợ trưng bày sản phẩm OCOP phục vụ Sea Games 31

DNTH: Nhằm giới thiệu và quảng bá các sản phẩm du lịch, sản phẩm nông nghiệp của tỉnh đến bạn bè quốc tế, Bắc Giang thực hiện tổ chức hội chợ trưng bày sản phẩm OCOP phục vụ cho Sea Games 31 diễn ra từ 15/5 đến ngày 23/5/2022.

Thực hiện Thông báo số 198/TB-UBND ngày 25/4/2022 của UBND tỉnh Bắc Giang về Kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang, Trưởng Ban tổ chức môn Cầu lông tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021 tại Việt Nam. Từ 15/5 đến ngày 23/5/2022, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch của tỉnh Bắc Giang sẽ bố trí 20 gian hàng các sản phẩm du lịch bên ngoài Nhà thi đấu thể thao của tỉnh. Trong đó 10 - 12 gian hàng được dùng để trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP của các doanh nghiệp, hợp tác xã trong tỉnh.

Các sản phẩm OCOP được đem đi trưng bày và giới thiệu tại hội chợ ở tỉnh đều là các sản phẩm được công nhận OCOP từ ba sao trở lên, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, mẫu mã theo tiêu chuẩn lưu thông trên thị trường.

Có thể nói, việc mở hội chợ trưng bày sản phẩm OCOP - thế mạnh của tỉnh Bắc Giang bên ngoài Nhà thi đấu bộ môn cầu lông tại Đại hội thể thao Đông Nam Á Sea Games 31 là một vinh dự to lớn của tỉnh Bắc Giang. Nó khẳng định vị thế của tỉnh trong việc tổ chức, phục vụ các giải thể thao quốc tế.

Đây cũng là dịp để tỉnh giới thiệu hình ảnh con người Bắc Giang thân thiện, mến khách. Đồng thời, quảng bá du lịch, những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh mang nét riêng. Hơn hết, đem hình ảnh các sản phẩm OCOP tiêu biểu với tiềm năng phát triển kinh tế của tỉnh đến với bạn bè trong và ngoài nước.

Một số sản phẩm OCOP của tỉnh Bắc Giang:

Picture1
Vải thiều Bắc Giang.
Anh1 anh Hải lợn
Lợn thảo dược - sản phẩm Ocop 3 sao.
z3400573508425_e33bc564a656e2a848b4cede3a4ab80f
Sâm Nam núi Dành, Tân Yên, Bắc Giang.
z3404909435244_ff380cecb6cb8e0a90f889c6f71b8ddc
Vú sữa Tân Yên.
Picture2
Các sản phẩm OCOP nổi bật của tỉnh Bắc Giang.
Phạm Minh - Minh Chi

Cùng chuyên mục

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Mắc ca Việt Nam có thể ‘đi sau, về trước’ để đứng đầu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Mắc ca Việt Nam có thể ‘đi sau, về...

Nếu cà phê cần 125 năm từ khi được đưa vào Việt Nam đến khi đứng thứ 2 thế giới về xuất khẩu thì mắc ca có thể “đi sau, về trước” để trở thành mặt hàng đứng đầu thế giới của Việt Nam trong thời gian ngắn hơn nhiều.
Xuất khẩu chè 2 tháng đầu năm giảm cả về lượng và trị giá

Xuất khẩu chè 2 tháng đầu năm giảm cả về lượng và trị giá

DNTH: Hai tháng đầu năm 2022, xuất khẩu chè cả nước ước đạt 15 nghìn tấn, trị giá 23 triệu USD, giảm 5,4% về lượng và giảm 10,8% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021.
Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã cấp 1.601 mã nông sản, thực phẩm cho các doanh nghiệp Việt Nam

Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã cấp 1.601 mã nông sản, thực phẩm cho...

DNTH: Theo Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật Việt Nam (SPS Việt Nam), đến sáng 11/2, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã cấp 1.601 mã nông sản, thực phẩm cho các doanh nghiệp Việt Nam để xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, tăng 73 mã so với ngày 8/2. 
Nhộn nhịp mùa thu hoạch “dứa bốn mùa” Hương Sơn

Nhộn nhịp mùa thu hoạch “dứa bốn mùa” Hương Sơn

DNTH: Về xã Hương Sơn (Lạng Giang, Bắc Giang) những ngày tháng 4 dễ dàng bắt gặp không khí hồ hởi phấn khởi của người dân đang vào mùa thu hoạch dứa. Những đồi dứa bạt ngàn nằm trong thung lũng hút dưỡng chất từ đất trời đang cho người dân cuộc sống sung túc.
Nâng cao chất lượng để gạo Việt Nam chiếm lĩnh các thị trường

Nâng cao chất lượng để gạo Việt Nam chiếm lĩnh các thị trường

Theo nhận định của các doanh nghiệp chế biến, kinh doanh, xuất khẩu gạo tại Đồng bằng sông Cửu Long, hiện giá lúa ở mức cao, tạo cơ hội tốt cho nông dân cũng như đơn vị chế biến xuất khẩu gạo.
Chủ dự án “đất vàng” Hồ Con Rùa là ai?

Chủ dự án “đất vàng” Hồ Con Rùa là ai?

DNTH: Với quy mô vốn đầu tư dự án “đất vàng” Hồ Con Rùa lên đến hàng ngàn tỷ đồng, không ngạc nhiên khi đứng sau BĐS Thiên Thanh là tên tuổi có danh tiếng và tiềm lực.
Quảng Bình: Xã Mai Hóa hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao

Quảng Bình: Xã Mai Hóa hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới...

DNTH: Đến thời điểm hiện nay, xã Mai Hóa (huyện Tuyên Hóa) cơ bản đã đạt 14/14 tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, đang triển khai thực hiện 5 tiêu chí “xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu”, hiện đang chờ cấp trên xem xét, công nhận đạt xã NTM nâng cao.
Hạt gạo ST25: Cuộc hành trình vinh quang chưa về đích…

Hạt gạo ST25: Cuộc hành trình vinh quang chưa về đích…

DNTH: “Việt Nam là Quốc gia có nhiều mặt hàng nông sản xuất khẩu “TOP” đầu Thế giới, song tên tuổi, vị thế nông sản Việt vẫn chưa bao quát được thế mạnh Việt Nam; Chưa định hình, định danh trên thị trường Quốc tế. Hạt gạo ST25 cũng trong thân phận ấy”. Lời chia sẻ của Chuyên gia nông nghiệp Hoàng Trọng Thủy vừa vui, vừa thấm buồn… trong câu chuyện ST25 – Cuộc hành trình vinh quang chưa về đích …