Thứ hai, 29/05/2023, 17:08

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng Thị trường

Bài thuốc Dạ dày Bitcoin, Vimphar “bị lợi dụng”

DN&TH; Vừa qua các cơ quan thông tấn báo chí có nhận được công văn của Viện Nghiên cứu các bài thuốc dân tộc Việt Nam phản ánh về việc sản phẩm thuốc dạ dày Dạ dày Bitcoin, Vimphar bị lợi dụng.

Các sản phẩm thuốc dạ dày Dạ dày Bitcoin, Vimphar do đơn vị nghiên cứu và bào chế bị một số nhà phân  phối quảng cáo sai sự thật trên các phương tiện thông tin nhằm lợi dụng uy tín cũng như để… “tăng thu lợi nhuận”. Chúng tôi có cuộc trao đổi với Thiếu tướng, thầy thuốc nhân dân, TS Đỗ Thế Lộc - Viện trưởng viện nghiên cứu các bài thuốc dân tộc Việt Nam để hiểu rõ hơn về sự việc này để phản ánh rõ hơn đến người tiêu dùng.

Tiếp chúng tôi tại trụ sở Viện Nghiên cứu các bài thuốc dân tộc Việt Nam tại trụ sở 456 KĐT Newhouse XaLa, P.Phúc La, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội, Thiếu tướng, thầy thuốc nhân dân, TS Đỗ Thế Lộc - Viện trưởng viện nghiên cứu các bài thuốc dân tộc Việt Nam cho biết: Ngày 14/6/2017, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) ban hành quyết định số 511/QĐ-LHHVN về việc thành lập Viện Nghiên cứu các bài thuốc dân tộc Việt Nam và Bộ khoa học Công nghệ cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ số A-1787 ngày 02 tháng 7 năm 2019

Với nhiệm vụ sưu tầm, nghiên cứu, kế thừa, bảo tồn và phát triển các bài thuốc quý chữa bệnh của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, thời gian qua, Viện chúng tôi đã sản xuất và phối hợp các đối tác đưa ra thị trường nhiều sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh có giá trị, như dạ dày Bitcoin, dạ dày Vimphar… được kế thừa từ các kinh nghiệm của các dân tộc Việt Nam, được nghiên cứu và bào chế đúng phương pháp, phối hợp các vị thuốc hợp lý, hài hòa . Sản phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị vào căn nguyên, vào triệu chứng, vào cơ chế gây bệnh của bệnh nên đem lại hiệu quả tốt lâu dài, phòng chống bệnh tái phát. Sau khi ra mắt sản phẩm đã người tiêu dùng đánh giá cao bởi hiệu quả thật sự trong việc phòng cũng như chữa bệnh.

 

Tuy nhiên sau một thời gian hợp tác, nhận thấy nhà phân phối quảng cáo sai sự thật, không đúng quy định, cụ thể các nội dung này được đẩy lên mạng  Ladipage do Công ty CP Công nghệ Ladipage Việt Nam dựng code. Tiếp đến, họ cũng đẩy các thông tin nói quá về công dụng các sản phẩm trên Facebook, Google… khiến nhiều người tiêu dùng hiểu lầm về những công dụng khác “thần kỳ” của sản phẩm. “Sau sự việc chúng tôi nhận thấy đây là một lỗ hổng trong quản lý. Vì vậy Viện Nghiên cứu các bài thuốc dân tộc Việt Nam dừng hợp đồng hợp tác với nhà phân phối là đơn vị ký Hợp đồng với nhà Quảng cáo và quyết định thành lập bộ phận kiểm soát,  đăng ký nhãn mác chống hàng giả,  đồng thời lựa chọn các đối tác phân phối có năng lực và làm việc theo đúng pháp luật để đảm bảo mọi thông tin về sản phẩm cũng như cách sử dụng đến với người bệnh được minh bạch, chính xác đồng thời giải đáp kịp thời mọi thắc mắc, hỗ trợ kịp thời  trong quá trình chữa bệnh”

Thiếu tướng, Tiến sỹ Đỗ Thế Lộc - Thầy thuốc nhân dân, là một người có hơn 40 năm làm việc trong ngành y dược cổ truyền, ông cũng có nhiều năm gắn bó và giữ vị trí Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền Bộ Công an cả một đời tâm huyết với ngành y dược cổ truyền cùng nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành, ông cho rằng lương tâm của một người làm nghề không cho phép chỉ vì lợi nhuận mà ảnh hưởng đến giá trị đích thực của sản phẩm, làm người tiếp cận thông tin hiểu nhầm không đúng với những thông tin về sản phẩm mà Viện công bố, đi ngược lại với tiêu chí hoạt động của Viện.

 

Vì vậy ông chỉ mong người bệnh luôn là những người tiêu dùng thông minh, biết lựa chọn những đơn vị sản xuất uy tín cùng sản phẩm chất lượng để chăm sóc sức khỏe cho mình cũng như người thân, tránh tiền mất tật mang.

 

 

HY

Cùng chuyên mục

Doanh nghiệp để xảy ra tình trạng thiếu xăng, dầu kéo dài đến ngày thứ 2 sẽ bị xử lý nghiêm

Doanh nghiệp để xảy ra tình trạng thiếu xăng, dầu kéo dài đến ngày...

DNTH: Liên quan đến việc một số cây xăng tại Thành phố Hồ Chí Minh thông báo “hết xăng”, Bộ trưởng Bộ Công thương chỉ đạo xử lý nghiêm cửa hàng nếu để hết xăng 2 ngày.
Quảng Trị: Phát huy giá trị cây dược liệu

Quảng Trị: Phát huy giá trị cây dược liệu

Tỉnh Quảng Trị chọn bộ sản phẩm nông nghiệp chủ lực gồm “sáu cây, hai con”, trong đó rất chú trọng phát triển cây dược liệu gắn liền chế biến, tiêu thụ sản phẩm.
"8 NĂM NẰM LIỆT, TÔI ĐÃ ĐI LẠI ĐƯỢC CHỈ SAU VÀI THÁNG"

"8 NĂM NẰM LIỆT, TÔI ĐÃ ĐI LẠI ĐƯỢC CHỈ SAU VÀI THÁNG"

DN&TH; Vào 1 buổi sáng mùa thu nắng nhẹ, chúng tôi tìm đến nhà bà Trần Thị Bê trong con ngõ hẻm tại thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang, thành phố Huế. Nhìn dáng vẻ khoan thai thư thái của bà Bê ít ai có thể tưởng tượng được rằng bà đã từng nằm liệt giường gần 8 năm vì thoát hóa cột sống thắt lưng và thoát vị đĩa đệm. “Nhờ có Cốt Bách Bổ đó”- bà chia sẻ.
Nguồn cung ứng hàng hóa dồi dào dịp Tết Quý Mão

Nguồn cung ứng hàng hóa dồi dào dịp Tết Quý Mão

DNTH: Sáng 13/1, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố Hà Nội đã chủ trì phối hợp với các ban HĐND thành phố thực hiện khảo sát công tác cung ứng hàng hóa, quản lý an toàn thực phẩm, chống hàng giả và phòng chống cháy nổ dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Bổ sung quy định về thuế xuất nhập khẩu ưu đãi theo Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương áp dụng đối với Peru

Bổ sung quy định về thuế xuất nhập khẩu ưu đãi theo Hiệp định...

DNTH: Để triển khai thực hiện cam kết về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu của Việt Nam theo Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (Hiệp định CPTPP), Chính phủ ban hành Nghị định số 57/2019/NĐ-CP ngày 26/6/2019. Nghị định áp dụng cho 6 nước thành viên đã phê chuẩn Hiệp định đến ngày 26/6/2019 gồm Australia, Canada, Nhật Bản, Mexico, New Zealand, Singapore.
Tọa đàm "Cách mạng công nghiệp 4.0 và cơ hội cho ngành bán lẻ Việt Nam"

Tọa đàm "Cách mạng công nghiệp 4.0 và cơ hội cho ngành bán lẻ Việt...

DNTH: Sáng nay (6/4), tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam tổ chức Tọa đàm: "Cách mạng công nghiệp 4.0 và cơ hội cho ngành bán lẻ Việt Nam".
‘Không ngăn sông cấm chợ’ vì dịch COVID-19

‘Không ngăn sông cấm chợ’ vì dịch COVID-19

“Tinh thần của chúng là ta dứt khoát không ngăn sông cấm chợ. Chúng ta không chủ quan khinh suất nhưng cũng không làm quá phức tạp tình hình vì cả nước vẫn phải thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống tốt hiệu quả dịch bệnh nhưng vẫn phải thúc đẩy phát triển, khôi phục sản xuất, phát triển xã hội”.
Thương mại điện tử - Công cụ kết nối thương mại nội địa trong dịch Covid - 19

Thương mại điện tử - Công cụ kết nối thương mại nội địa trong...

DNTH: Để đảm bảo nhu cầu tiêu dùng cho người dân thành phố trong tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp và kéo dài ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam, các doanh nghiệp phân phối lớn, các sàn thương mại điện tử đã phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) triển khai nhiều sự kiện có ý nghĩa ngay tại vùng tâm dịch.