Thứ bảy, 04/02/2023, 04:07

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Bầu Thụy rời ghế Chủ tịch khách sạn Kim Liên

Tại phiên họp thường niên ĐHĐCĐ năm 2020 Công ty CP Du lịch Kim Liên vừa kết thúc, ông Nguyễn Đức Thụy đã từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT vì lý do cá nhân, các cổ đông cũng đã tiến hành bầu bổ sung thành viên HĐQT. Cùng ngày HĐQT đã tiến hành bầu mới Chủ tịch HĐQT Công ty.

Bầu Thụy rời ghế Chủ tịch khách sạn Kim Liên

Ông Nguyễn Đức Thụy từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty CP Du lịch Kim Liên

Tại Đại hội, các cổ đông của Công ty cổ phần du lịch Kim Liên đã nghe báo cáo và thông qua  các tờ trình về tình hình kinh doanh của Công ty năm 2019 và định hướng kế hoạch hoạt động kinh doanh năm 2020. Theo báo cáo của Công ty, lợi nhuận năm 2019 của Công ty cổ phần du lịch Kim Liên đạt cao hơn so với kế hoạch 2019 và so với thực hiện của năm 2018. Kết thúc năm 2019, Công ty đã hết lỗ lũy kế lần đâu tiên kể từ năm 2016, kết quả kinh doanh trên đã phần nào đáp ứng được kỳ vọng của cổ đông và mong muốn của HĐQT. 

Trong năm 2020, mục tiêu công ty đề ra là duy trì ổn định, nâng cao chất lượng dịch vụ, giữ uy tín thương hiệu, đảm bảo đời sống người lao động, hoàn thành kế hoạch kinh doanh 2020; Chuyển đổi cơ cấu phòng nghỉ khách sạn sang mô hình kinh doanh có tỷ suất lợi nhuận cao hơn; Hoàn thiện các thủ tục thuê đất tại số 5+7 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

Tại Đại hội, ông Nguyễn Đức Thụy đã có đơn từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần du lịch Kim Liên vì lý do cá nhân. Tiếp đến, Đoàn chủ tịch thông qua tờ trình miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT đối với ông Nguyễn Đức Thuỵ và ông Nguyễn Chí Kiên. Các cổ đông tiến hành bầu bổ sung thành viên HĐQT đối với các ông Phan Mạnh Hùng (SN 05/02/1978), Trịnh Văn Thiệm (SN 07/12/1978) với tỷ lệ phiếu bầu lần lượt đạt 81,65% và 82,46% tổng số quyền bầu của Đại hội.

Bên cạnh việc kiện toàn thành viên HĐQT, các cổ đông Công ty cổ phần du lịch Kim Liên đã thông qua tờ trình không thực hiện tăng vốn điều lệ theo Nghị quyết ĐHĐCĐ bất thường số 01/2020/NQ-ĐHĐCĐ năm 2020 để triển khai Dự án tổ hợp công trình thương mại dịch vụ, khách sạn, văn phòng và khách sạn căn hộ cho thuê tại khu đất số 5 - 7 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội với tỷ lệ biểu quyết thông qua đạt 92,89% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết tại Đại hội.

Đại hội đồng cổ đông thông qua việc ủy quyền cho Hội đồng quản trị Công ty tìm kiếm và lựa chọn đối tác triển khai Dự án tổ hợp công trình thương mại dịch vụ, khách sạn, văn phòng và khách sạn căn hộ cho thuê tại khu đất số 5 - 7 Đào Duy Anh

Đại hội đồng cổ đông thông qua việc ủy quyền cho Hội đồng quản trị Công ty tìm kiếm và lựa chọn đối tác; đàm phán và ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư nhưng không thành lập tổ chức kinh tế để triển khai Dự án tổ hợp công trình thương mại dịch vụ, khách sạn, văn phòng và khách sạn căn hộ cho thuê tại khu đất số 5 - 7 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội theo Thông báo số 1216/TB - UBND ngày 09/10/2019 của UBND TP.Hà Nội trên nguyên tắc đảm bảo quyền lợi cho cổ đông với các chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế hàng năm không thấp hơn lợi nhuận bình quân bốn năm gần nhất, hoặc không thấp hơn 25% vốn điều lệ Kim Liên hiện tại với tỷ lệ biểu quyết thông qua đạt 81,75% trên tổng số cổ phần có quyền biểu quyết tại Đại hội.

Cùng ngày, các thành viên HĐQT đã tiến hành phiên họp và bầu ông Trịnh Văn Thiệm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần du lịch Kim Liên nhiệm kỳ 2018 - 2023 với số phiếu 4/5 tán thành thông qua.

Khách sạn Kim Liên có lịch sử lâu đời ở Hà Nội, vị trí rất đắc địa khi toạ lạc trên khu đất 3,5 ha trên phố Đào Duy Anh (Đống Đa). Nơi đây hiện có 9 toà nhà, 433 phòng và 5 nhà hàng. Công ty Du lịch Kim Liên được chuyển đổi thành mô hình công ty cổ phần vào năm 2008 nhưng mức lãi hằng năm không cao. 

Cuối năm 2015, Chủ tịch Tập đoàn Thaigroup là ông bầu Nguyễn Đức Thụy đã chi khoảng 1.000 tỷ đồng để sở hữu hơn một nửa cổ phần Công ty Du lịch Kim Liên. Đầu năm 2016, ông Thụy được bầu làm Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp này. Khi đó, vị này hé lộ, Khách sạn Kim Liên sẽ được phát triển thành một điểm nhấn của Hà Nội với tổ hợp khách sạn 4 và 5 sao thương hiệu quốc tế.

Hà Thành

Theo TPO

Cùng chuyên mục

Công ty Điện lực Hà Tĩnh đảm bảo cung cấp điện, ổn định trong dịp Lễ Quốc khánh 02/9

Công ty Điện lực Hà Tĩnh đảm bảo cung cấp điện, ổn định trong...

DNTH: Để đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội…trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nhân dịp Lễ kỷ niệm Quốc khánh 02/9, nhiều giải pháp đã được triển khai đồng bộ đến các bộ phận, đơn vị trong Công ty Điện lực Hà Tĩnh với quyết tâm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng điện của khách hàng trong dịp Lễ này.
Nữ tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo vào Top 100 phụ nữ quyền lực nhất Thế giới năm 2018 của Forbes

Nữ tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo vào Top 100 phụ nữ quyền lực...

Bảng xếp hạng thường niên của Forbes dựa trên các tiêu chí về tài sản, sự nổi tiếng trên truyền thông, phạm vi ảnh hưởng và tầm ảnh hưởng trong và ngoài lĩnh vực của mình, tầm ảnh hưởng quốc tế.
Shark Thuỷ chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp

Shark Thuỷ chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp

Là một trong những Guest Shark nổi bật tại Shark Tank, Shark Thủy đã dành rất nhiều lời khuyên hữu ích cho các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp xuất phát từ hành trình đi tới thành công của chính mình.
Nhiều vi phạm tại hai công ty xử lý rác lớn ở TP.HCM

Nhiều vi phạm tại hai công ty xử lý rác lớn ở TP.HCM

Theo kết quả thanh tra của Bộ TN&MT, Công ty cổ phần Vietstar và Công ty cổ phần đầu tư phát triển Tâm Sinh Nghĩa không đảm bảo các yêu cầu về môi trường, đồng thời chưa thực hiện các yêu cầu tại kết luận thanh tra.
Tập đoàn Hưng Thịnh chung tay cùng tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng đẩy lùi dịch Covid-19

Tập đoàn Hưng Thịnh chung tay cùng tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng đẩy lùi...

Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ TP. Đà Nẵng 100 tấn gạo, Quảng Nam 50 tấn gạo và mỗi địa phương 1 tỉ đồng tiền mặt, 3.000 trang phục phòng hộ y tế...
Doanh nhân Lê Thanh Thản - một người Nghệ đặc biệt Kỳ 4: Trả nghĩa quê hương

Doanh nhân Lê Thanh Thản - một người Nghệ đặc biệt Kỳ 4: Trả nghĩa...

Lê Thanh Thản từng là một người lính cầm súng bảo vệ Tổ quốc, sinh ra ở xã miền núi Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An; trưởng thành từ quê hương nghèo, trở thành “đại gia” ở một tỉnh miền núi nghèo khác, ông đã đau đáu về quê hương mình không chỉ là nơi chôn rau cắt rốn…
"Nữ tướng" Vinamilk Mai Kiều Liên gửi tâm thư đến cán bộ nhân viên mùa Covid-19: Chống dịch không đồng nghĩa với việc "chiến đấu" với những người bị nhiễm như "kẻ thù"

"Nữ tướng" Vinamilk Mai Kiều Liên gửi tâm thư đến cán bộ nhân viên...

DN&TH; Tổng giám đốc CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã gửi tâm thư đến các cán bộ nhân viên, nhắn nhủ mỗi nhân viên Vinamilk đều có thể chung tay cùng với đất nước chiến thắng dịch bệnh.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải: Thái Nguyên phấn đấu có trên 700 doanh nghiệp số trong 5 năm tới

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải: Thái Nguyên phấn đấu có trên 700...

Tỉnh sẽ xây dựng cơ chế, chính sách thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của tỉnh; đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực phục vụ quá trình chuyển đổi số. Phấn đấu đến năm 2025 toàn tỉnh có trên 700 doanh nghiệp số.