Thứ ba, 03/10/2023, 15:24

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Bầu Thụy rời ghế Chủ tịch khách sạn Kim Liên

Tại phiên họp thường niên ĐHĐCĐ năm 2020 Công ty CP Du lịch Kim Liên vừa kết thúc, ông Nguyễn Đức Thụy đã từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT vì lý do cá nhân, các cổ đông cũng đã tiến hành bầu bổ sung thành viên HĐQT. Cùng ngày HĐQT đã tiến hành bầu mới Chủ tịch HĐQT Công ty.

Bầu Thụy rời ghế Chủ tịch khách sạn Kim Liên

Ông Nguyễn Đức Thụy từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty CP Du lịch Kim Liên

Tại Đại hội, các cổ đông của Công ty cổ phần du lịch Kim Liên đã nghe báo cáo và thông qua  các tờ trình về tình hình kinh doanh của Công ty năm 2019 và định hướng kế hoạch hoạt động kinh doanh năm 2020. Theo báo cáo của Công ty, lợi nhuận năm 2019 của Công ty cổ phần du lịch Kim Liên đạt cao hơn so với kế hoạch 2019 và so với thực hiện của năm 2018. Kết thúc năm 2019, Công ty đã hết lỗ lũy kế lần đâu tiên kể từ năm 2016, kết quả kinh doanh trên đã phần nào đáp ứng được kỳ vọng của cổ đông và mong muốn của HĐQT. 

Trong năm 2020, mục tiêu công ty đề ra là duy trì ổn định, nâng cao chất lượng dịch vụ, giữ uy tín thương hiệu, đảm bảo đời sống người lao động, hoàn thành kế hoạch kinh doanh 2020; Chuyển đổi cơ cấu phòng nghỉ khách sạn sang mô hình kinh doanh có tỷ suất lợi nhuận cao hơn; Hoàn thiện các thủ tục thuê đất tại số 5+7 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

Tại Đại hội, ông Nguyễn Đức Thụy đã có đơn từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần du lịch Kim Liên vì lý do cá nhân. Tiếp đến, Đoàn chủ tịch thông qua tờ trình miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT đối với ông Nguyễn Đức Thuỵ và ông Nguyễn Chí Kiên. Các cổ đông tiến hành bầu bổ sung thành viên HĐQT đối với các ông Phan Mạnh Hùng (SN 05/02/1978), Trịnh Văn Thiệm (SN 07/12/1978) với tỷ lệ phiếu bầu lần lượt đạt 81,65% và 82,46% tổng số quyền bầu của Đại hội.

Bên cạnh việc kiện toàn thành viên HĐQT, các cổ đông Công ty cổ phần du lịch Kim Liên đã thông qua tờ trình không thực hiện tăng vốn điều lệ theo Nghị quyết ĐHĐCĐ bất thường số 01/2020/NQ-ĐHĐCĐ năm 2020 để triển khai Dự án tổ hợp công trình thương mại dịch vụ, khách sạn, văn phòng và khách sạn căn hộ cho thuê tại khu đất số 5 - 7 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội với tỷ lệ biểu quyết thông qua đạt 92,89% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết tại Đại hội.

Đại hội đồng cổ đông thông qua việc ủy quyền cho Hội đồng quản trị Công ty tìm kiếm và lựa chọn đối tác triển khai Dự án tổ hợp công trình thương mại dịch vụ, khách sạn, văn phòng và khách sạn căn hộ cho thuê tại khu đất số 5 - 7 Đào Duy Anh

Đại hội đồng cổ đông thông qua việc ủy quyền cho Hội đồng quản trị Công ty tìm kiếm và lựa chọn đối tác; đàm phán và ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư nhưng không thành lập tổ chức kinh tế để triển khai Dự án tổ hợp công trình thương mại dịch vụ, khách sạn, văn phòng và khách sạn căn hộ cho thuê tại khu đất số 5 - 7 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội theo Thông báo số 1216/TB - UBND ngày 09/10/2019 của UBND TP.Hà Nội trên nguyên tắc đảm bảo quyền lợi cho cổ đông với các chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế hàng năm không thấp hơn lợi nhuận bình quân bốn năm gần nhất, hoặc không thấp hơn 25% vốn điều lệ Kim Liên hiện tại với tỷ lệ biểu quyết thông qua đạt 81,75% trên tổng số cổ phần có quyền biểu quyết tại Đại hội.

Cùng ngày, các thành viên HĐQT đã tiến hành phiên họp và bầu ông Trịnh Văn Thiệm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần du lịch Kim Liên nhiệm kỳ 2018 - 2023 với số phiếu 4/5 tán thành thông qua.

Khách sạn Kim Liên có lịch sử lâu đời ở Hà Nội, vị trí rất đắc địa khi toạ lạc trên khu đất 3,5 ha trên phố Đào Duy Anh (Đống Đa). Nơi đây hiện có 9 toà nhà, 433 phòng và 5 nhà hàng. Công ty Du lịch Kim Liên được chuyển đổi thành mô hình công ty cổ phần vào năm 2008 nhưng mức lãi hằng năm không cao. 

Cuối năm 2015, Chủ tịch Tập đoàn Thaigroup là ông bầu Nguyễn Đức Thụy đã chi khoảng 1.000 tỷ đồng để sở hữu hơn một nửa cổ phần Công ty Du lịch Kim Liên. Đầu năm 2016, ông Thụy được bầu làm Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp này. Khi đó, vị này hé lộ, Khách sạn Kim Liên sẽ được phát triển thành một điểm nhấn của Hà Nội với tổ hợp khách sạn 4 và 5 sao thương hiệu quốc tế.

Hà Thành

Theo TPO

Cùng chuyên mục

T&T Group hợp tác với Nhật Bản phát triển y tế chất lượng cao tại Việt Nam

T&T Group hợp tác với Nhật Bản phát triển y tế chất lượng cao tại...

DNTH: Ngày 25/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao đổi một loạt biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với các đối tác hàng đầu Nhật Bản trong các lĩnh vực trọng điểm như y tế, giáo dục, môi trường và nông nghiệp.
Doanh nghiệp có giao dịch liên kết quyết toán thuế thu nhập thế nào?

Doanh nghiệp có giao dịch liên kết quyết toán thuế thu nhập thế nào?

Nhiều doanh nghiệp có giao dịch liên kết gặp vướng mắc về quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đã được Cục Thuế TP.HCM kịp thời giải đáp trong mùa quyết toán thuế năm 2020.
Quá nửa số doanh nghiệp vẫn mắc “kiếp nạn giấy phép con”

Quá nửa số doanh nghiệp vẫn mắc “kiếp nạn giấy phép con”

Theo kết quả điều tra PCI năm 2017 cho thấy vẫn có 58% doanh nghiệp phải đi xin giấy phép kinh doanh có điều kiện và 42% cho biết là gặp khó khăn khi xin giấy phép.
Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Việt Loan: Kinh doanh bằng đam mê

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Việt Loan: Kinh doanh bằng đam mê

Tham gia vào thương trường đã tròn 13 năm, chị Nguyễn Thị Việt Loan - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Du lịch AST (AST Travel) đã chứng minh được rằng, phụ nữ hoàn toàn có thể làm kinh tế, hiện thực hóa hoài bão và sống với đam mê của mình.
Những điều thú vị đằng sau mức lợi nhuận nghìn tỷ của các công ty chứng khoán top đầu

Những điều thú vị đằng sau mức lợi nhuận nghìn tỷ của các công ty...

DNTH: Cùng với mức gia tăng của lợi nhuận, sự quan tâm của giới đầu tư đến nhóm cổ phiếu chứng khoán ngày càng cao, kéo theo diễn biến giá cổ phiếu nhóm CTCK đồng loạt ghi nhận đà tăng mạnh mẽ. Tuy nhiên, liệu các con số lợi nhuận báo cáo có phản ảnh đầy đủ mức lợi nhuận của CTCK?
Chiến lược quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chiến lược quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Bộ Thông tin và Truyền thông đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đến năm 2030.
Chủ hãng kem Tràng Tiền dự kiến lợi nhuận giảm mạnh

Chủ hãng kem Tràng Tiền dự kiến lợi nhuận giảm mạnh

Ocean Hospital, chủ hãng kem Tràng Tiền đã công bố kế hoạch kinh doanh mới năm 2021 với lợi nhuận ròng giảm gần một nửa so với kế hoạch ban đầu và thấp hơn 80% so với năm 2020.
Shark Liên: Người đàn bà từ bỏ nghề giáo viên, một mình vào Nam lập nghiệp để trở thành "nữ hoàng bảo hiểm" Madam Liên nổi danh thương trường

Shark Liên: Người đàn bà từ bỏ nghề giáo viên, một mình vào Nam lập...

Có thể nói, cuộc đời cô giáo Đỗ Liên là chuỗi ngày với nhiều nốt thăng trầm khác nhau, nhưng từ chuyến hành trình đó mới tạo nên một Shark Liên như ngày hôm nay: Thành đạt, tài giỏi, thông tuệ, cực kỳ tình cảm và có những triết lý kinh doanh nhân văn đáng nể phục.