Thứ bảy, 04/02/2023, 02:40

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Nông sản việt

Bộ NN&PTNT đề nghị thành phố Hà Nội hỗ trợ cho các tài xế vận chuyển nông sản

DNTH: Theo báo cáo của vụ kế hoạch (Bộ NN&PTNT), thời gian vừa qua việc sản xuất và tiêu thụ nông sản đang gặp nhiều khó khăn vì dịch Covid - 19. Bộ NN&PTNT dự kiến đề nghị UBND các tỉnh thành phố, trong đó đặc biệt là thành phố Hà Nội có những chính sách để hỗ trợ lưu thông nông sản tốt hơn.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, Bộ NN&PTNT đề nghị các địa phương duy trì theo dõi, dự báo và lập kế hoạch sản xuất, tiêu thụ nhằm đảm bảo tăng trưởng ổn định, điều tiết được cung cầu hàng hóa nông sản phục vụ tại chỗ và cung cấp cho các tỉnh thành;

UNBND các địa phương cũng cần chỉ đạo giải quyết triệt để ách tắc trong vận chuyển vật tư đầu vào như thức ăn chăn nuôi, con giống, chất độn chuồng, thiết bị chăn nuôi và sản phẩm đầu ra (gia cầm thịt, trứng) vào, ra khu vực trại chăn nuôi tại các tỉnh/thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ.

Tạo điều kiện cho lực lượng dịch vụ vận chuyển và người lao động trong các cơ sở sản xuất ban đầu và nhà máy sản xuất chế biến lương thực, thực phẩm thiết yếu, người lao động tại các cơ sở chăn nuôi, chế biến giết mổ, sản xuất thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y… được tiếp cận và tiêm vaccine phòng Covid - 19 sớm nhất có thể để không làm đứt gãy chuỗi cung ứng, đơn giản hóa các thủ tục để hàng hóa nông sản được lưu thông thuận lợi trên địa bàn. Đề nghị ưu tiên tiêm đầy đủ 2 mũi vaccin cho 100% nhân sự hoạt động trong thu hái, đóng gói, chế biến nông sản rau quả.

Đặc biệt, Bộ NN&PTNT đề nghị UBND thành phố Hà Nội và các địa phương có chính sách hỗ trợ cho chủ xe, lái xe, phương tiện giao thông để giảm chi phí vận chuyển tạo điều kiện cho tiêu thụ nông sản được thuận lợi, đồng thời tạo điều kiện đưa các xe vận chuyển nông sản theo luồng xanh để thuận lợi cho vận chuyển, tiêu thụ nông sản và lưu thông vật tư nông nghiệp.

Xem tại đây ./.

Theo Cổng TTĐTCP

Cùng chuyên mục

Vải thiều Việt Nam 'lên đường' sang châu Âu

Vải thiều Việt Nam 'lên đường' sang châu Âu

DNTH: Công ty Cổ phần Pacific Foods vừa chính thức xuất khẩu lô vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) đầu tiên đi châu Âu theo Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EU (EVFTA) với điểm đến đầu tiên là Cộng hòa Czech. Tiếp theo, lô vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) cũng sẽ lên đường chinh phục 27 quốc gia khó tính này.
Xây dựng các chuỗi nông sản an toàn tại Hà Nội: Không làm dàn trải

Xây dựng các chuỗi nông sản an toàn tại Hà Nội: Không làm dàn trải

DNTH: Việc xây dựng các chuỗi nông sản an toàn tại Hà Nội chỉ nên tập trung ở một số lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt, thủy sản chứ không làm dàn trải. Mô hình đã xây dựng là phải thành công.
Thanh long Bình Thuận chính thức được bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Nhật Bản

Thanh long Bình Thuận chính thức được bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại...

DNTH: Ngày 7/10/2021, sau hơn 3 năm nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Nhật Bản, Bộ Nông - Lâm - Ngư nghiệp Nhật Bản (MAFF) tại nước này đã chính thức cấp bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý đối với thanh long Bình Thuận. Đây là sản phẩm nông sản thứ 2 của Việt Nam sau vải thiều Lục Ngạn được cấp bằng chỉ dẫn địa lý tại Nhật Bản.
Bộ NN&PTNT đặt mục tiêu đến năm 2025 tăng trưởng xuất khẩu đạt 5%/năm

Bộ NN&PTNT đặt mục tiêu đến năm 2025 tăng trưởng xuất khẩu đạt...

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) đặt mục tiêu giai đoạn 2021 – 2025 tốc độ tăng giá trị gia tăng công nghiệp chế biến nông sản đạt trên 8%/năm; tốc độ tăng giá trị kim ngạch xuất khẩu nông sản đạt bình quân khoảng 5%/năm.
Truy xuất nguồn gốc nông sản: làm sao để vài cú nhấp có thể hoàn thành?

Truy xuất nguồn gốc nông sản: làm sao để vài cú nhấp có thể hoàn...

DNTH: Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản, về cơ bản là để phục vụ yêu cầu của người mua và giao diện thân thiện, dễ sử dụng với người dùng trên nền tảng số.
Xuất khẩu nông sản - “Điểm sáng” của nền kinh tế

Xuất khẩu nông sản - “Điểm sáng” của nền kinh tế

DNTH: Mặc dù chịu tác động của đại dịch Covid-19 nhưng 8 tháng qua nhiều nhóm hàng nông sản, lâm sản vẫn giữ được mức tăng trưởng giúp cho xuất khẩu nông sản vẫn là một điểm sáng của nền kinh tế.
Nối dài vòng tay liên kết, tiêu thụ nông sản

Nối dài vòng tay liên kết, tiêu thụ nông sản

DNTH: Sau khi được thành lập, Tổ công tác phía nam của Bộ NN&PTNT, được gọi tắt là “Tổ công tác 970”, đã giúp nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã kết nối đưa nông sản đi tiêu thụ thuận lợi. Tổ công tác 970 cũng đưa ra những đề xuất để thúc đẩy sản xuất, lưu thông cho nông sản thời gian tới.
Xuất khẩu hạt điều sang thị trường Mỹ giữ vững đà tăng trưởng

Xuất khẩu hạt điều sang thị trường Mỹ giữ vững đà tăng trưởng

DNTH: Hạt điều Việt Nam tại thị trường Mỹ hiện đang chịu sự cạnh tranh gay gắt từ thị trường Bờ Biển Ngà và Nigeria. Tuy vậy, thị phần hạt điều của Việt Nam trong tổng lượng nhập khẩu của Mỹ vẫn tăng nhẹ từ 89,08% trong 7 tháng đầu năm 2020 lên 89,26% trong 7 tháng đầu năm 2021.