Thứ hai, 20/03/2023, 18:57

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng Thị trường

Buổi chiều của ngày vía Thần Tài người dân vẫn tấp nập mua sắm vàng

DNTH: Chiều ngày 31/1 (mùng 10 tháng Giêng âm lịch) tại Hà Nội, người dân vẫn tấp nập tranh thủ đến các cửa hàng vàng để mua sắm vàng với hy vọng sẽ may mắn, thuận lợi và phát tài cho cả năm.

Mua một ít vàng vào dịp mùng 10 tháng Giêng âm lịch hay còn gọi là ngày vía Thần Tài, từ lâu đã trở thành thói quen của nhiều gia đình Việt Nam.

Chị Hoa Thiên Lý, phường Phúc Lợi, quận Long Biên phấn khởi chia sẻ: “hôm nay nhân ngày vía Thần Tài tôi muốn đi mua vàng, nhiều ít gì thì cũng mua một chút gọi là lấy may để cho một năm may mắn, suôn sẻ…”

Với quan niệm mua vàng vào ngày vía Thần Tài sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho cả năm, không chỉ những người kinh doanh buôn bán mới mua vàng vào ngày này mà nhiều người Việt đổ xô đi mua vàng với niềm tin phú quý cát tường, tài lộc may mắn cho năm mới.

Ngày vía thần tài được coi là ngày kinh doanh lớn nhất trong năm của các tiệm vàng. Vào buổi chiều tưởng chừng người dân đã vãn bớt so với buổi sáng nhưng theo ghi nhận của phóng viên, một số tiệm vàng tại Hà Nội vào xế chiều vẫn còn nhiều người đi dinh vàng về nhà cầu cho năm mới làm ăn phát đạt, buôn may bán đắt và tài lộc thịnh vượng. Ngoài ra nhiều người còn vội vã mang vàng về nhà để đủ lễ vật dâng cúng ông Thần Tài cho kịp giờ đẹp.

Theo ghi nhận, ngày vía Thần Tài giá vàng trong nước vẫn duy trì mức giá giảm. Cụ thể, giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,35 - 67,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 54,46 - 55,66 triệu đồng/lượng.

Ngoài ra, người dân có thể đặt mua vàng online, thậm chí khách hàng có thể lựa chọn đặt trước qua mạng hoặc giao hàng tận nhà. Các doanh nghiệp vàng năm nay còn có nhiều loại nhẫn vàng loại nhỏ rất đa dạng và phong phú, gồm linh vật, vàng chỉ và vàng lượng. Một số doanh nghiệp cho biết, năm nay lượng khách tăng khoảng 50%.

Hình ảnh ghi nhận:

Quang Phú

Cùng chuyên mục

Tất bật vụ tôm Tết tại Long An

Tất bật vụ tôm Tết tại Long An

DNTH: Nuôi tôm vụ Tết luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn do nhiệt độ những tháng cuối năm xuống thấp, ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng. Song với những kinh nghiệm tích lũy, nhiều người nuôi tôm trên địa bàn tỉnh Long An đã mạnh dạn thả nuôi và hy vọng vào vụ mùa bội thu.
Phát triển thương mại điện tử nông thôn cho đặc sản vùng miền tại Việt Nam

Phát triển thương mại điện tử nông thôn cho đặc sản vùng miền tại...

DNTH: Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang tác động sâu rộng tới mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội của các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Những sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao lần lượt xuất hiện, tiêu biểu là sự xuất hiện của các loại tiền ảo hay tiền mã hóa như: bitcoin, ethereum, litecoin, monero, ripple… tuy nhiên, tại Việt Nam hiện nay chưa có khung pháp lý chính thức điều chỉnh về tiền ảo và các giao dịch liên quan tới tiền ảo.
VinShop giải cơn “khát vốn” của các tiệm tạp hóa dịp Tết

VinShop giải cơn “khát vốn” của các tiệm tạp hóa dịp Tết

DNTH: Lần đầu tiên các chủ tiệm tạp hóa tại Việt Nam sẽ được ứng vốn lên tới 70 triệu để nhập hàng và mở rộng kinh doanh với lãi suất 0% trong 40 ngày. Đây là kết quả của cái bắt tay giữa VinShop và ngân hàng Techcombank.
Thị trường đường nội địa 2021: cơ hội dành cho các doanh nghiệp lớn

Thị trường đường nội địa 2021: cơ hội dành cho các doanh nghiệp lớn

DNTH: Thị trường đường trong nước những tháng đầu năm 2021 đang có nhiều chuyển biến có lợi cho các doanh nghiệp nội. Tuy tạm thời chiếm ưu thế, nhưng để cạnh tranh đường dài ở thị trường nội địa đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải tự lực vượt khó…
Chế biến rau quả dựa trên tín hiệu của thị trường

Chế biến rau quả dựa trên tín hiệu của thị trường

DNTH: Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản Nguyễn Quốc Toản nhấn mạnh tới sự tự chủ của các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), hộ nông dân khi tham gia chuỗi giá trị.
Kết nối tiêu thụ nông sản chủ lực phía Nam phục vụ dịp tết Nguyên đán 2023

Kết nối tiêu thụ nông sản chủ lực phía Nam phục vụ dịp tết...

DNTH: Ngày 1/12, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì tổ chức diễn đàn "Kết nối tiêu thụ các nông sản chủ lực phía Nam phục vụ dịp tết Nguyên đán 2023" theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến để kết nối thông tin cung cầu, tình hình sản xuất, nhu cầu lưu thông, tiêu thụ các sản phẩm nông sản chủ lực của các tỉnh, thành phía Nam dịp cuối năm.
Tiếp tục tăng cường công tác quản lý, điều hành giá các tháng cuối năm 2022

Tiếp tục tăng cường công tác quản lý, điều hành giá các tháng cuối...

DNTH: Văn phòng Chính phủ đã ban hành Thông báo số 333/TB-VPCP ngày 25/10/2022 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái – Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá về công tác quản lý, điều hành giá 9 tháng đầu năm 2022 và định hướng các tháng cuối năm 2022.
Có cần điều chỉnh giá xăng dầu 2 ngày 1 lần? Thuế xăng dầu có giảm được hơn nữa không?

Có cần điều chỉnh giá xăng dầu 2 ngày 1 lần? Thuế xăng dầu có giảm...

DNTH: Trong trường hợp xăng dầu có biến động bất thường ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế xã hội và đời sống của người dân thì Bộ Công thương và Bộ Tài chính sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định.