Thứ hai, 05/12/2022, 04:56

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Nông sản việt

Cam sành Hàm Yên chờ giải cứu do dịch COVID-19 và 2 lượt mưa axit

DNTH: Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nên việc tiêu thụ cam sành của nông dân các tỉnh như Hà Giang, Tuyên Quang kém hơn hẳn so với mọi năm, chính vì thế nhiều doanh nghiệp tại Hà Nội đã tham gia giải cứu hàng ngàn tấn cam ở tỉnh này.

Ngày 14 và 15.3, nhận lời hưởng ứng và kêu gọi giải cứu cam Hà Giang, công ty TNHH tổng hợp DONA Việt Nam đã kết hợp với các công ty cổ phần Toàn Thắng, công ty tổng hợp Sơn Hà, công ty Khoa học - công nghệ môi trường Sơn Hà Xanh triển khai giải cứu hơn 10 tấn cam sành cho bà con nông dân ở Hàm Yên - Tuyên Quang. Hơn 10 tấn cam được giải cứu sẽ được phát cho người dân Hà Nội tại các điểm:

1- Tiệm bánh mì Sapo Bakery, số 8 đường Quang Trung, Hà Đông

2- Nhà hàng Taraumi, số 629 đường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

3- Bệnh viện đa khoa Hà Đông.

Chia sẻ với phóng viên, ông Lại Văn Chuyên - chủ một vườn cam tại Hàm Yên, Tuyên Quang cho biết: Năm nay nhà ông dự tính toàn vườn là 120 tấn, tuy nhiên có 2 đợt mưa axit nên sản lượng đã giảm đi một nửa. "Năm nay mất mùa, sản lượng và giá thành sụt giảm liên tục, chưa kể dịch bệnh khiến việc thu mua cam cũng không được thực hiện, chính vì thế năm nay người dân khốn đốn vì vừa mất mùa, vừa mất cả giá thành. Cam sành thu mua tại gốc hiện nay chỉ có 1 ngàn đồng/1kg - chỉ đủ tiền phân bón và công chăm bón".

Để giúp bà con trồng cam tại Hàm Yên - Tuyên Quang tiêu thụ nông sản đặc biệt này do dịch bệnh COVID-19, ban lãnh đạo các công ty đã đến tận vườn cam tại Hàm Yên để cắt và đóng gói, vận chuyển về Hà Nội trao tặng tới tay người dân. Mỗi người dân được nhận miễn phí 1 túi cam 5kg khi đến các địa điểm trên. Trong chương trình lần này có sự hỗ trợ của công an phường Quang Trung, Hà Đông để giữ trật tự và điều phối giao thông.

 

Link chia sẻ của bác Lại Văn Chuyên: https://www.youtube.com/watch?v=LswX7-OcjMA&feature=youtu.be

 

T.H

Cùng chuyên mục

Bưởi Phúc Trạch - Niềm tự hào trái cây Hà Tĩnh

Bưởi Phúc Trạch - Niềm tự hào trái cây Hà Tĩnh

Bưởi Phúc Trạch là giống bưởi đặc sản của huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh). Từng đoạt giải cao trong cuộc thi đấu xảo các loại quả ngon thời Pháp thuộc, bưởi Phúc Trạch ngày nay đã và tiếp tục giúp hàng nghìn nông dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu.
Lạng Sơn: Một quả na dai được bán đấu giá gần 90 triệu đồng

Lạng Sơn: Một quả na dai được bán đấu giá gần 90 triệu đồng

DNTH: Một quả na dai được bán đấu giá thành công với số tiền gần 90 triệu đồng tại đêm khai mạc Hội chợ na Chi Lăng và các sản phẩm nông sản kết hợp với Hội chợ thương mại năm 2022.
Chung tay kết nối tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn năm 2022

Chung tay kết nối tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn năm 2022

DNTH: Nhằm góp sức cùng các cấp, các ngành và nông dân tiêu thụ vải thiều nhanh chóng, hiệu quả, an toàn trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19 vẫn còn những diễn biến mới trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Ủy ban MTTQ tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội (CTXH) đã phối hợp đẩy mạnh kết nối tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn năm 2022. 
Đồng Tháp: Nghiên cứu giải pháp phát triển bền vững cây quýt Hồng

Đồng Tháp: Nghiên cứu giải pháp phát triển bền vững cây quýt Hồng

Quýt hồng Lai Vung (huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) không chỉ là đặc sản của đất sen hồng mà còn là của cả miền Tây Nam Bộ. Trong những năm qua, ngành Nông nghiệp địa phương đã cố gắng triển khai nhiều giải pháp phục hồi diện tích loại cây thế mạnh của vùng.
Nghịch lý nông sản: nơi thừa, chỗ thiếu

Nghịch lý nông sản: nơi thừa, chỗ thiếu

DNTH: Các siêu thị ở Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng thêm lượng hàng nhưng vẫn không bù đắp được thiếu hụt từ các chợ đầu mối, chợ dân sinh. Trong khi đó, nhiều loại nông sản ùn ứ tại các tỉnh thành khác, chủ yếu do vận chuyển khó khăn.
Hội thảo “Nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Giang năm 2022”

Hội thảo “Nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Giang năm...

DNTH: Sáng ngày 10/11, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Giang năm 2022” nhằm kết nối các tổ chức kinh tế tham gia OCOP với các đối tác là nhà khoa học, doanh nghiệp, nhà quản lý, để nâng cao trình độ sản xuất, chất lượng sản phẩm, xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm, đưa sản phẩm OCOP trở thành hàng hoá có thương hiệu.
Đồng Tháp: Phối hợp, hỗ trợ các chủ thể hoàn chỉnh hồ sơ nâng hạng sản phẩm OCOP lên 5 sao

Đồng Tháp: Phối hợp, hỗ trợ các chủ thể hoàn chỉnh hồ sơ nâng...

DNTH: UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành công văn số 313/UBND-KT yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp, hỗ trợ các chủ thể hoàn chỉnh hồ sơ trình Hội đồng Trung ương xem xét đánh giá các sản phẩm OCOP tiềm năng đạt hạng 5 sao năm 2021(lần 2)
Tăng cường kết nối tiêu thụ vải thiều sớm Tân Yên 

Tăng cường kết nối tiêu thụ vải thiều sớm Tân Yên 

DNTH: Vài ngày nữa, vải thiều sớm ở huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang sẽ bước vào vụ thu hoạch. Hiện tại, huyện Tân Yên đang tập trung tăng cường kết nối tiêu thụ vải thiều sớm để vải thiều rộng đường vào các thị trường mang lại giá trị cao.