Thứ ba, 16/08/2022, 01:42

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Cần có những chế tài mạnh tay hơn nữa để xử lý dứt điểm những “điểm đen” về giao thông

Văn kiện Đại hội Đảng bộ Thành phố lần này rất cụ thể, rất sát. Nhất là trong tình hình hiện nay, khi mà mọi mặt kinh tế, xã hội đang hồi phục sau đại dịch Covid-19.

Đây là ý kiến của ông Vũ Ngọc Bảo, Cựu chiến binh Thành cổ Quảng Trị, trú tại số 16B, ngõ 145, tổ 27 phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân.

Về kết quả nhiệm kỳ 2015-2020, tuy có nhiều khó khăn, thách thức, là giai đoạn vừa xây dựng cơ chế chính sách đổi mới, vừa lựa chọn bước đi phù hợp để tổ chức triển khai, nhưng Đảng bộ TP Hà Nội đã vượt qua, giành kết quả khá toàn diện. Kinh tế tăng trưởng rõ rệt, đời sống vật chất, tinh thần người dân được cải thiện; chính trị - xã hội ổn định. Với văn kiện Đại hội Đảng bộ Thành phố lần này, tôi tin rằng Hà Nội sẽ tiếp tục không ngừng đổi mới tư duy và hành động, Hà Nội sẽ vượt qua suy thoái, phát triển cả bề rộng và chiều sâu.

can co nhung che tai manh tay hon nua de xu ly dut diem nhung diem den ve giao thong

Ông Vũ Ngọc Bảo, Cựu chiến binh Thành cổ Quảng Trị. Ảnh: Ngọc Dung

Để khắc phục một cách toàn diện và hiệu quả hơn, theo tôi cần có thêm những giải pháp cụ thể cho những vấn đề nổi cộm. Ví dụ vấn đề môi trường. Nhiều các tuyến phố “bỗng nhiên” hình thành những bãi rác ven đường, nhất là trong các ngõ, bãi rác càng nhiều, nhất là các phần đất đang chờ triển khai các dự án.

Việc vứt rác, rồi xả rác bừa bãi trên các con đường, tuyến phố không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân mà còn làm mất mỹ quan đô thị, cảnh quan môi trường và ảnh hưởng đến phát triển du lịch của Thủ đô – nơi được mệnh danh là thành phố xanh, thành phố vì hòa bình.

Thực trạng là như vậy, nhưng cho đến nay vẫn chưa thấy các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương có giải pháp hữu hiệu, đủ mạnh để ngăn chặn tình trạng xả rác bừa bãi.

Khó có thể chỉ quy lỗi cho công ty vệ sinh môi trường đã không làm triệt để, mà ở đây còn có trách nhiệm của chính quyền địa phương. Điểm này có lẽ trong văn kiện cũng phải nêu rõ giải pháp, quy trình và thời gian giải quyết dứt điểm.

Về vấn đề về giao thông đô thị. Mặc dù các đường vành đai ở Hà Nội đã giải quyết khá hiệu quả lưu lượng xe ra, vào Thủ đô, cũng góp phần giảm không ít về nạn ùn tắc giao thông trên các tuyến phố… nhưng giải pháp đó cũng chỉ là hạn chế những tồn tại chứ không thực sự giải quyết được.

Nút giao giữa ngã tư Đại lộ Thăng Long - Trần Duy Hưng với Khuất Duy Tiến - Phạm Hùng, nút giao Nguyễn Xiển… có mật độ lưu thông rất lớn. Do đó, nơi đây thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm. Giờ tan tầm, trên một đoạn đường dài chỉ khoảng vài trăm mét hướng từ đại lộ Thăng Long đi lên đường vành đai 3 trên cao nhưng lại có quá nhiều xe có tải trọng lớn tham gia giao thông. Xe lớn, xe con chen nhau gây ùn ứ. Bên cạnh đó, có những xe khách dừng đón trả khách ở ngay khúc cua rẽ, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi lưu thông qua đây.

Thiết nghĩ, về vấn đề này chính quyền thành phố, lực lượng công an giao thông, Thanh tra giao thông cũng cần có những chế tài mạnh tay hơn nữa để xử lý dứt điểm những “điểm đen” trên. Đặc biệt là các xe dừng, đón khách không đúng quy định!

 

 

Theo Minh Dương (ghi)/PLXH

https://phapluatxahoi.vn/can-co-nhung-che-tai-manh-tay-hon-nua-de-xu-ly-dut-diem-nhung-diem-den-ve-giao-thong-199772.html

Cùng chuyên mục

Kỷ cương, liêm chính và sự phục hồi kinh tế

Kỷ cương, liêm chính và sự phục hồi kinh tế

DNTH: Để thị trường được vận hành thông suốt, các nguồn lực được huy động tối đa cho việc phát triển kinh tế, xã hội, thì kỷ cương, phép nước phải được bảo đảm, mọi sự gây méo mó cho sự phát triển lành mạnh của thị trường phải được loại trừ. Tăng cường phòng chống tham nhũng và khống chế sự thao túng thị trường chính vì vậy là nhiệm vụ quan trọng không kém để phục hồi kinh tế. Đây cũng chính là tầm nhìn của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
Đề xuất nhận diện xe kinh doanh vận tải bằng màu tem đăng kiểm

Đề xuất nhận diện xe kinh doanh vận tải bằng màu tem đăng kiểm

Thay vì phân biệt xe kinh doanh vận tải qua màu biển số xe, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa đề xuất Chính phủ nhận diện phương tiện kinh doanh vận tải qua màu tem đăng kiểm.
Đến lúc cần khôi phục thị trường lao động

Đến lúc cần khôi phục thị trường lao động

DNTH: Dịch bệnh đã được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc, song để lại những ảnh hưởng nặng nề tới hoạt động sản xuất, kinh doanh và thị trường lao động. Một trong những bài toán đặt ra khi thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 là cần khôi phục thị trường lao động.
ASEAN - Australia: Một chương hợp tác mới, có ý nghĩa lịch sử

ASEAN - Australia: Một chương hợp tác mới, có ý nghĩa lịch sử

DNTH: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hoan nghênh hội nghị cấp cao ASEAN - Australia thường niên lần đầu tiên, đánh dấu một chương hợp tác mới, có ý nghĩa lịch sử. Thủ tướng bày tỏ ủng hộ nâng cấp quan hệ ASEAN - Australia lên thành đối tác chiến lược toàn diện.
Thủ tướng mong muốn báo chí cách mạng Việt Nam phát huy truyền thống, bản lĩnh, trí tuệ, "mắt sáng - lòng trong - bút sắc"

Thủ tướng mong muốn báo chí cách mạng Việt Nam phát huy truyền thống,...

DNTH: Chiều 17/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì gặp mặt của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022).
Bà Rịa - Vũng Tàu: Yêu cầu phóng viên tác nghiệp phải có giấy giới thiệu của cơ quan chủ quản

Bà Rịa - Vũng Tàu: Yêu cầu phóng viên tác nghiệp phải có giấy giới...

Đó là nội dung được qui định tại công văn số 2384 - CV/BTGTU của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) do Trưởng ban Tuyên giáo Nguyễn Văn Xinh ký ban hành ngày 26/7/2019.
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng lọt top 50 nhà quản trị có tầm ảnh hưởng của thế giới

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng lọt top 50 nhà quản trị có tầm ảnh hưởng...

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng có mặt trong danh sách 50 nhà quản trị có tầm ảnh hưởng của thế giới, do Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) và tổ chức Apolitical bình chọn.
Việt Nam đề nghị Mỹ gỡ bỏ lệnh trừng phạt với công ty vận tải khí và hóa chất

Việt Nam đề nghị Mỹ gỡ bỏ lệnh trừng phạt với công ty vận tải...

Việt Nam đề nghị Mỹ sớm dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đối với Công ty cổ phần Vận tải khí và hóa chất Việt Nam (PCT) trên tinh thần quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.