Thứ ba, 04/10/2022, 03:49

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Chiến sỹ Đội CSGT số 15 dọn khối lượng lớn bùn đất rơi vãi trên đường

Ngày 27-3, BCH Đội CSGT số 15 – Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, sau khi phát hiện một khối lượng lớn đất bùn đổ ra đường gây ô nhiễm môi trường và nguy hiểm cho người tham gia giao thông, tổ công tác của đơn vị đã xử lý sạch sẽ, trả lại đường thông thoáng, đồng thời lập biên bản xử lý một số xe tải chở hàng rời dễ rơi vãi xuống đường…

Theo đó, ngày 26-3, tổ công tác Đại úy Trần Tú Anh – Phó đội trưởng Đội CSGT số 15 cùng Thượng úy Nguyễn Minh Tuấn, Thượng úy Đoàn Quang Trụ và Thượng úy Lại Hoàng Long làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên đường Võ Văn Kiệt, huyện Đông Anh, Hà Nội.

chien sy doi csgt so 15 don khoi luong lon bun dat roi vai tren duong

Khối lượng bùn đất rất lớn, kéo dài hàng trăm mét vương vãi trên đường.

Khoảng 11g trưa cùng ngày, tổ công tác phát hiện tại đoạn Km+400 Võ Văn Kiệt có một lượng bùn đất rất lớn khả năng do xe tải đổ xuống đường, gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị. Trước tình hình đó, tổ công tác đã vào nhà người dân mượn công cụ dọn sạch số bùn đất, trả lại đường thông thoáng để người dân yên tâm tham gia giao thông.

chien sy doi csgt so 15 don khoi luong lon bun dat roi vai tren duong

Chiến sỹ CSGT dọn dẹp bùn đất.

Nhận thấy, thời gian gần đây, nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Đông Anh có nhiều xe tải chở đất, đá để rơi vãi xuống đường gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông trên đường. Đại úy Trần Tú Anh chỉ huy, yêu cầu tổ công tác xử lý nghiêm nếu phát hiện trường hợp vi phạm.

chien sy doi csgt so 15 don khoi luong lon bun dat roi vai tren duong

Một nam thanh niên sống gần đó nhìn thấy sự việc đã ra phụ giúp tổ công tác.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác đã phát hiện xe tải mang BKS 29C-603.55 (HOWO 16.800kg) do tài xế Lô Văn Tịnh điều khiển, lưu thông qua đoạn Km0+750 Võ Văn Kiệt vi phạm chở hàng rời dễ rơi vãi. Dù xe có mui, bạt che nhưng vẫn để bùn đất rơi vãi xuống đường nên tổ công tác đã yêu cầu dừng xe, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với tài xế này.

BCH Đội CSGT số 15 cũng cho biết, đơn vị kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật giao thông, đảm bảo TTATGT trên địa bàn.

Theo quy định tại điểm b khoản 2 và khoản 6 Điều 20 Nghị định 46/2016/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực từ ngày 01/08/2016 thì:

2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Chở hàng rời, chất thải, vật liệu xây dựng dễ rơi vãi mà không có mui, bạt che đậy hoặc có mui, bạt che đậy nhưng vẫn để rơi vãi; chở hàng hoặc chất thải để nước chảy xuống mặt đường gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường;

6. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1, Khoản 2, Khoản 3, Khoản 4 Điều này còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc phải khắc phục vi phạm, thu dọn vật liệu, rác, chất phế thải và khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra; nếu gây ô nhiễm môi trường phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.

Theo Bạch Dương/PLXH

Cùng chuyên mục

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người thầy của báo chí cách mạng Việt Nam

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người thầy của báo chí cách mạng Việt Nam

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh xác định văn học, báo chí là một vũ khí sắc bén, một bộ phận không thể thiếu được trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Cả cuộc đời Người gắn liền với sự nghiệp báo chí. Người là người sáng lập, người thầy của báo chí cách mạng Việt Nam.
Chiến sĩ CSGT với những hành động nghĩa hiệp xả thân, truy bắt tội phạm ma túy

Chiến sĩ CSGT với những hành động nghĩa hiệp xả thân, truy bắt tội...

Thời gian qua, lực lượng CSGT Công an TP. Hồ Chí Minh không chỉ làm tốt nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn mà còn liên tiếp lập nhiều chiến công suất sắc trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy.
Người thầy của Tổng Bí thư

Người thầy của Tổng Bí thư

45 năm làm việc trong ngành giáo dục, thầy giáo Lê Ðức Giảng đã "đưa đò" cho rất nhiều thế hệ học trò nên người thành đạt, cống hiến lớn cho đất nước, trong đó có Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
Phát biểu của Thủ tướng tại chương trình giao lưu điển hình tiên tiến về học theo Bác

Phát biểu của Thủ tướng tại chương trình giao lưu điển hình tiên...

DNTH: Tối nay, 12/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự và phát biểu tại chương trình giao lưu điển hình toàn quốc năm 2020 trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.Doanh nghiệp và Thương hiệu trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng.
Theo chân Bác, viết tiếp trang sử vàng, giành những thắng lợi mới

Theo chân Bác, viết tiếp trang sử vàng, giành những thắng lợi mới

Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay và dưới sự lãnh đạo của Đảng, bước tiếp con đường mà Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn, chúng ta nhất định sẽ tiếp tục giành những thắng lợi mới, xây dựng đất nước "đàng hoàng hơn, to đẹp hơn".
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia buồn, thăm hỏi gia đình sinh viên quên mình cứu bạn

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia buồn, thăm hỏi gia đình sinh viên...

DNTH: Hôm nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn và thăm hỏi tới gia đình sinh viên Nguyễn Văn Nhã quên mình cứu các bạn bị đuối nước.
Điều đặc biệt trong bài viết cuối cùng của Bác Hồ về xây dựng Đảng

Điều đặc biệt trong bài viết cuối cùng của Bác Hồ về xây dựng...

Theo PGS -TS Nguyễn Minh Tuấn, trong suốt cuộc đời của Hồ Chủ tịch, Người có hơn 60 bài viết liên quan đến đạo đức cách mạng, có lẽ đây là vấn đề được Bác đề cập nhiều nhất trên báo chí. Bài báo cuối cùng của Người về đạo đức cách đây tròn 50 năm (ngày 3.2.1969) đó là “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” đến nay vẫn nguyên giá trị.
56 nhà nông trẻ được tôn vinh tại Lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XV

56 nhà nông trẻ được tôn vinh tại Lễ trao giải thưởng Lương Định...

DNTH: Tối ngày 11/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức “Lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XV, năm 2020”. Tại lễ trao giải, 56 gương thanh niên đã được trao giải thưởng Lương Định Của năm 2020.